Khi hương vị nhiệt đới hòa quyện cùng phô mai Pháp dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Cẩm Thiên Long
6866 Views
23-10-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Phong cách ẩm thực Pháp nói chung và phô mai Pháp nói riêng đã và đang chinh phục thực khách Việt Nam, thể hiện qua việc phô mai Pháp đã xuất hiện nhiều hơn trên bàn ăn của người Việt. Sự kết đôi giữa hương vị nhiệt đới của ẩm thực Việt Nam và phô mai Pháp có thể mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ cho thực khách.

Phô mai được ghi nhận đã xuất hiện ở Pháp từ thế kỷ VII. Cho đến nay, trải qua nhiều thế hệ, từ các tu sĩ thời trung cổ đến những nghệ nhân làm phô mai đương thời, Pháp đã đóng góp cho nền văn hóa châu Âu hơn 1200 loại phô mai mang hương vị, xuất xứ và kỹ thuật đặc trưng theo vùng miền. Phô mai Pháp đã trở thành lựa chọn quen thuộc cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, cho bất kỳ dịp gặp gỡ nào.

Để có thể thưởng thức và thảo luận về chủ đề này, Hiệp hội bơ sữa phô mai Pháp (CNIEL) vừa tổ chức chương trình Hội thảo thương mại về phô mai Pháp - Khi hương vị nhiệt đới hòa quyện cùng phô mai Pháp dưới hình thức trực tuyến với sự đồng hành của đầu bếp Cẩm Thiên Long.

Khi dự buổi hội thảo, các khách mời vừa được thưởng thức sáu loại phô mai Pháp nổi tiếng (Brie, Cammebert, Comté, Mimolette, Emmental, Phô mai xanh) với các loại thực phẩm quen thuộc ở Việt Nam như trà, các loại trái cây khô, hạt, bánh, rau thơm đặc thù từ Việt Nam và tự tay trang trí đĩa phô mai Pháp theo phong cách riêng của chính mình.

Thông qua buổi hội thảo chuyên sâu chia sẻ những thông tin hữu ích về phô mai, Hiệp hội bơ sữa phô mai Pháp (CNIEL) hy vọng khách tham dự sẽ nắm rõ những đặc tính của các loại phô mai và có thể áp dụng những nguyên tắc kết hợp thực phẩm cơ bản về phô mai để có thể tự mình tạo ra sự kết hợp tuyệt vời giữa các loại phô mai Pháp và những thực phẩm nội địa phong phú Việt Nam vào các bữa ăn hàng ngày theo sở thích của riêng mình.

Các loại phô mai pháp được giới thiệu trong chương trình

  • Phô mai Camembert | Phô mai vỏ trắng

Có nguồn gốc từ Normandy, Pháp. Phô mai Camembert có kết cấu dạng kem với lớp vỏ mốc trắng tự nhiên. Camembert có hương vị của mùi nấm xen lẫn mùi cỏ, vị béo ngậy.

  • Phô mai Brie | Phô mai vỏ trắng

Cùng loại với phô mai Camembert. Brie cũng có lớp vỏ mốc trắng tự nhiên, hương vị của Brie rất phong phú, nó có mùi thơm của bơ xem lẫn hương trái cây. Brie thích hợp dùng kèm với bánh mì hoặc bánh cracker lạt.

  • Phô mai xanh

Có vị mặn, cay nồng cùng mùi hương ấn tượng. Những đường vân xanh xen lẫn trong khối phô mai được hình thành từ nấm Penicillium cấy vào phô mai trong quá trình ủ chín.

  • Phô mai Comté | Phô mai bán cứng

Đây là loại phô mai được người Pháp yêu thích và là một trong những loại phô mai phổ biến nhất ở Pháp. Phô mai Comté có hương vị trái cây ngọt ngào, hấp dẫn, thoảng mùi hương của hạnh nhân nướng, mùi bơ tan chảy và một chút hương thơm trái cây họ cam quýt. Comté giàu canxi, protein và vitamin. Bạn có thể kết hợp phô mai này với các loại hạt hay mật ong sẽ rất ngon.

  • Phô mai Emmental | Phô mai bán cứng

Emmental chinh phục thực khách với kết cấu dẻo mịn, hương vị phô mai chua nhẹ, thơm mùi hạt cùng những chiếc lỗ đặc trưng được hình thành trong quá trình ủ chín kéo dài nhiều tháng.

  • Phô mai Mimolette | Phô mai cứng

Tựa như một viên chocolate tan chảy ngay khi thưởng thức, Mimolette mang đến màn mở đầu ấn tượng với hương vị béo ngậy bao phủ khắp khoang miệng. Để rồi sau đó, vị mặn của phô mai Mimolette trỗi dậy và được cân bằng bởi chính hương vị đậm đà như cà phê hoặc kẹo bơ cứng (toffee).

Hiệp Hội Bơ Sữa Phô Mai Pháp (CNIEL)

CNIEL là Tổ chức liên doanh được thành lập bởi các nhà sản xuất sữa và các công ty sữa ở Pháp. Vai trò của CNIEL là quảng bá hình ảnh của sữa Pháp và các sản phẩm từ sữa tại Pháp cũng như ở nước ngoài.

Text : Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: CNIEL
RELATED NEWS

Quán quân Ẩm Thực Tranh Tài - East Meets West mùa 2 chiến thắng với món thăn heo Irealand áp chảo sốt quế vị

4605 Views
21-01-2022
Cuộc thi East Meets West 2021 được tổ chức và thu hút 146 thí sinh trên toàn quốc tham gia. Với mục đích nâng cao nhận thức về chất lượng cao và hương vị độc đáo của thịt heo Châu Âu cho các đầu bếp và người tiêu dùng Việt Nam, Bord Bia - Ủy Ban Thực Phẩm Ireland đã rất ấn tượng bởi tiêu chuẩn cao về công thức nấu ăn của các ứng viên Việt Nam, đồng thời nêu bật chất lượng vượt trội của thịt heo châu Âu từ Ireland là nguyên liệu chính.

Đã tìm ra 270 khách hàng trúng thưởng chương trình Cà thẻ liền tay, trúng ngay quà lớn từ VietCredit

5076 Views
19-01-2022
Mới đây, công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) đã tổ chức buổi lễ quay số trúng thưởng đợt hai của chương trình Cà thẻ liền tay, trúng ngay quà lớn và tìm ra 270 khách hàng may mắn trúng các phần quà tivi, tủ lạnh, máy giặt,…

Công bố Top 11 đề án góp mặt tại vòng bình chọn trong dự án Sharing Is Caring của Taiwan Excellence

5164 Views
18-01-2022
Dự án Sharing is Caring được phát động bởi Taiwan Excellence đã công bố top 11 bài dự thi xuất sắc nhất, chính thức bước vào vòng bình chọn. Với mục tiêu tìm ra những giải pháp mang tính sáng tạo, thực tiễn cho các vấn đề xã hội hoặc bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống của người dự thi, dự án khuyến khích những người tham gia áp dụng những công nghệ tiên tiến của Đài Loan nhằm phục vụ cho các đề án và ý tưởng thiện nguyện.

Royal London Vietnam trao tặng công trình sân chơi và quà Tết cho trường mầm non Ngôi Sao Nhỏ Bình Dương giúp cuộc sống tốt đẹp hơn

4485 Views
17-01-2022
Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương và Công ty TNHH Royal London Import Export (Royal London) phối hợp với Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm Lòng Vàng - báo Lao Động tổ chức chương trình Xuân công nhân tại trường mầm non Ngôi Sao Nhỏ (thuộc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương).

Mê mẩn nhan sắc cựu hot streamer, từ quản lý idol trở thành bà mối mát tay

4403 Views
29-12-2021
Cô nàng gây ấn tượng không phải chỉ nhờ ngoại hình thu hút mà còn bởi kinh nghiệm quản lý phong phú.