Nestlé Việt Nam tổ chức cuộc thi Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực
7330 lượt xem
19-06-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam thường niên, Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực được tổ chức với chiến thắng giải Ẩm Thực Vàng thuộc về đội nhà báo toàn nam.

Bà Cao Thị Hồng Hà, đại diện Sở Thông Tin Truyền Thông trao giải cho các đội đoạt giải triển vọng 

Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017),  ngày 18/6/2018 Hội Nhà báo TP. HCM - Câu lạc bộ Phóng viên Văn hóa Nghệ thuật đã phối hợp với công ty Nestlé Việt Nam tổ chức cuộc thi Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực chủ đề Ngon Tự Nhiên Mỗi Ngày.

Đây là xu hướng ẩm thực đang được xã hội hưởng ứng nhiệt tình với yêu cầu chế biến đúng cách để làm dậy hương vị tự nhiên vốn có của nguyên liệu. Ngoài yêu cầu đưa thêm vào nhóm chất xơ từ rau củ quả vào thành phần bữa ăn, việc chế biến thức ăn đúng cách và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với các thí sinh và người tham gia.

Theo ban tổ chức, việc ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cân bằng, đặc biệt là với những bữa cơm mỗi ngày “ngon tự nhiên” sẽ góp phần để các nhà báo có thêm sức khỏe, phục vụ ngày càng tốt hơn trên mặt trận báo chí, tư tưởng vì sự phát triển bền vững của cộng đồng xã hội.

Bài thi đạt giải Ẩm Thực Vàng

Sau 45 phút tranh tài căng thẳng, đội số năm của Nhà báo Phan Cao Tùng, Báo Thanh Niên và đầu bếp Ngô Nguyễn Thái Hiền đã xuất sắc giành giải Ẩm Thực Vàng. Đây là đội duy nhất có thí sinh toàn nam tham gia cuộc thi. Đây là đội được đánh giá nổi trội do sự chuẩn bị chu đáo, trình bày đẹp, thực đơn hài hoà và có tính ứng dụng cao trong bữa cơm gia đình. Thực đơn đoạt giải bao gồm: lươn kho nghệ, bí đao xào tôm tươi, canh bắp cải cuộn thịt băm và chè yến (nấu hạt sen, nhãn nhục, củ năng). 

Kết quả chung cuộc:

Giải 1 - Ẩm thực vàng: Đội 5, Nhà báo Phan Cao Tùng, Báo Thanh Niên và đầu bếp Ngô Nguyễn Thái Hiền.

Giải 2 - Ẩm thực bạc: Đội 7, Nhà báo Diệu Nguyễn, Báo Tuổi Trẻ và đầu bếp Nguyễn Văn Cương

Giải 3 - Ẩm thực đồng: Đội 4, Nhà báo Trần Thị Mỹ Duyên, Báo Công An Thành phố và đầu bếp Phạm Như Khánh.

Text: Thị Dân | Cosmolife.vn
Source: Người Hà Nội
RELATED NEWS

Ưng Hoàng Phúc bật mí có được làn da khoẻ khoắn

6768 lượt xem
27-06-2017
Gương mặt với làn da khỏe khoắn, mạnh mẽ và tự tin, đó chính là một trong những chìa khoá thành công của chàng ca sĩ điển trai Ưng Hoàng Phúc.

Khởi động dự án Cùng Con Đi Khắp Thế Gian

15249 lượt xem
27-06-2017
Đây là dự án giáo dục cho trẻ trầm cảm – cận tự kỉ – tự kỷ với phương pháp chính là “tiếp xúc và học hỏi từ thế giới tự nhiên” thông qua những chuyến đi du lịch của Nữ Hoàng Trí Huệ Việt – Trương Ngọc Minh Đăng.

Ươm mầm lãnh đạo tương lai với Cuộc thi hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup 2017

8021 lượt xem
27-06-2017
Ngoài các phần thi hùng biện, World Scholar’s Cup 2017 còn tổ chức những trò chơi vận động ngoài trời hấp dẫn dành cho các thí sinh tham gia cuộc thi.

Say đắm với thành phố biển Busan, Korea

8430 lượt xem
23-06-2017
Được biết đến là nơi tổ chức các liên hoan phim nổi tiếng trong và ngoài nước tại xứ kim chi, thành phố biển Busan còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp bên cạnh những công trình cao tầng hiện đại, mọc san sát nhau.

Khám phá các công viên giải trí lừng danh thế giới tại Nhật Bản mùa hè 2017

6711 lượt xem
20-06-2017
Cùng vui chơi tại các khu giải trí chủ đề nổi tiếng thế giới bởi sự sáng tạo và tuyệt đẹp tại xứ sở hoa anh đào gồm: Tokyo Disneyland, Universal Studios Japan hay công viên Legoland…