Những suy nghĩ này có thể khiến tình yêu của bạn đi vào ngõ cụt!
14115 Views
29-10-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Chúng ta hay mộng mơ một mối quan hệ "hoàn hảo" từ các cặp đôi phim ảnh hoặc các mẫu quảng cáo. Nhưng sự thật thì tất cả các mối quan hệ trên đời đều phức tạp, chứ không chỉ riêng tình yêu.

Dưới đây là những điều bạn dễ lầm tưởng, và từ những suy nghĩ chưa đúng ấy, mối quan hệ có thể đi vào ngõ cụt.

Cần có tiếng sét ái tình

Không phải tất cả các mối quan hệ đều bắt đầu bằng sự mê đắm lạ thường hay những lý do khó lý giải như tiếng sét ái tình. Hãy  bước đi từng bước một, làm sao để tới lúc nói lời yêu thương nhau và xác lập mối quan hệ thì cả hai cùng đang say mê đối phương.

Đáng chú ý, yêu không chỉ là cảm xúc say mê, mà còn là cảm giác an toàn và thoải mái khi bạn bên cạnh người ấy. Đối với một mối quan hệ bền chặt, điều quan trọng hơn hết là các bạn có thể cười cùng nhau và tin tưởng lẫn nhau.

Hạnh phúc chỉ đến khi cùng sở thích

Mỗi người có sở thích và thú vui riêng. Đừng nghĩ rằng nếu bạn yêu thích nhạc thính phòng và người yêu tương lai của bạn thích bóng rổ thì hai người sẽ không có gì để nói và sẽ không vui khi ở bên nhau. Ngược lại, chính những sở thích cá nhân khác biệt sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người còn lại.

Cãi vã là không hạnh phúc

Những người không bao giờ cãi nhau thường chia tay trong im lặng, ngay khi mối quan hệ vẫn có vẻ tốt đẹp. Cãi vã cũng không hẳn là biểu hiện của một tình yêu dài lâu, nhưng từ những trận cãi nhau, hai bạn sẽ hiểu nhau nhiều hơn. Điều quan trọng là hãy lắng nghe và thấu hiểu đối phương chứ không “chiến tranh lạnh” rồi từ bỏ. 

Người ấy phải "yêu cả tông chi họ hàng" nhà bạn

Đừng mong đợi đối tác của bạn yêu thương gia đình và bạn bè của bạn vô điều kiện. Bạn cũng không cần phải căng mình để trở thành một “fan cứng” của bạn bè và gia đình anh ấy. Trong mối quan hệ này chỉ có bạn và người yêu thôi. Những việc bạn cần làm là thân thiện với người khác, đủ lịch sự và nhã nhặn để không ai bị xúc phạm. Điều quan trọng là các bạn nên làm rõ quan điểm này với nhau ngay từ đầu.

Hạnh phúc chỉ đến khi chúng ta bên nhau

Nếu bạn nghĩ rằng những cặp đôi hạnh phúc sẽ luôn bên cạnh nhau mọi lúc thì thật là một sai lầm, bởi đôi khi đó lại là chướng ngại trong mối quan hệ. Ai trong mỗi chúng ta đều cần có không gian riêng và không phải cứ bám dính lấy nhau là các bạn sẽ giữ được người yêu mình. Yêu là cảm xúc và nó không thể chỉ quyết định bởi việc gặp nhau ít hay nhiều.

Xa rời nhau, giãn cách một chút không có nghĩa là bạn ngừng yêu đối phương mà ngược lại, sự xa cách cần thiết có thể giúp duy trì tình cảm, thậm chí thổi luồng sinh khí mới vào mối quan hệ của hai bạn.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Online
RELATED NEWS

Người đến sau thì không được ghen?

3761 Views
22-01-2022
Người đến sau không có lỗi, không đáng phải chịu tổn thương. Người đến sau mới là hiện tại và cần được trân trọng.

Cách để bạn tránh bị dội bom trong tình yêu

3833 Views
21-01-2022
Những hành động, cử chỉ lãng mạn hoành tráng ngay từ lần đầu hẹn hò có thể rất ngọt ngào, hoặc cho thấy đối phương là một kẻ ái kỷ.

Thả thính Tinder bằng rap mượt mà hơn với cảm hứng từ dàn rapper show hẹn hò We Match

5288 Views
18-01-2022
Trong hành trình tìm kiếm những kết nối mới trên Tinder, Gen Z hiểu rõ mình “không thể nhạt nhẽo” và luôn tìm cách thể hiện cảm xúc và tính cách của mình với đối phương một cách chân thực nhất, và tất nhiên, không thể thiếu được những màn mở đầu ấn tượng đậm cá tính.

9 dấu hiệu báo trước đổ vỡ bạn nên để tâm để có cuộc hôn nhân trọn vẹn

5285 Views
18-01-2022
Không có cuộc hôn nhân nào ngay lập tức đi đến ly hôn, nó sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Tuy nhiên, có những dấu hiệu báo trước điều đó trong cuộc sống hằng ngày mà bạn không hề để ý, đến khi nhận ra thì đã quá muộn.

Đôi lứa học cách yêu nhau mỗi ngày

9619 Views
08-01-2022
Tình yêu tồn tại suốt đời hay sẽ theo gió cuốn đi? Chúng ta thử nhớ lại xem, khi mới yêu nhau, ai cũng là những thiên thần đẹp nhất trong mắt nhau, chẳng ai nỡ giận hờn mà ngược lại còn ra sức cải thiện bản thân để trở nên xứng đáng với người mình cảm mến.