21 câu hỏi giúp bạn sẵn sàng khởi đầu mối quan hệ tình cảm mới trong năm 2021
2762 Views
01-03-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Dù là tìm kiếm một “tình yêu sét đánh” hay chỉ để thu hút sự chú ý từ những người bạn mới, hãy để Tinder giúp bạn với một vài gợi ý sau đây nhé

Một căn phòng, hai người, bốn mươi lăm phút. ba mươi sáu câu hỏi, bốn phút để nhìn sâu vào mắt nhau là đủ để có thể gắn kết cảm xúc của hai người - New York Times từng gợi ý trải nghiệm đặc biệt “36 câu hỏi khiến hai người xa lạ yêu nhau” như thế. Tuy nhiên trong bối cảnh 2021 khi đại dịch còn phức tạp và hẹn hò số dần trở thành phương thức chính để người ta gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau thì các cách tạo nên những kết nối sâu sắc, bền chặt cũng đã trở nên khác đi rất nhiều. Được đưa ra bởi Matt Davies, một nhà tâm lý trị liệu hàng đầu người Anh, hy vọng loạt câu hỏi này sẽ giúp cuộc trò chuyện Video sắp tới trên Tinder của bạn trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn “phá băng” và sáng tạo hơn với nhiều lời mở đầu thay vì chỉ biết hỏi “Hey, bạn khỏe chứ ?” hay “Tình hình dịch chỗ ấy ổn không?”  

Dù là tìm kiếm một “tình yêu sét đánh” hay chỉ để thu hút sự chú ý từ những người bạn mới, hãy để Tinder giúp bạn với một vài gợi ý sau đây nhé

21 câu hỏi giúp bạn sẵn sàng kết nối trong năm 2021 này

 • Nếu chỉ được mô tả bản thân trong một dòng, bạn sẽ nói điều gì?. Đây là cách mở đầu tập trung vào những điều quan trọng nhất, thường là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu họ.
 • Ba biểu tượng cảm xúc bạn dùng gần đây nhất là gì? Câu hỏi này cho biết trạng thái gần đây của họ, bạn cũng có thể tiếp tục bằng cách hỏi họ giải thích tại sao họ lại cảm thấy như thế.

 • Điều gì cư dân mạng “phát cuồng” gần đây mà bạn thấy khó hiểu nhất? Câu hỏi này thể hiện cá tính cũng như “gu” của họ. Liệu đối phương của bạn có cách nhìn nhận đặc biệt khác với mọi người không?
 • Meme nào bạn thường dùng nhất trong năm 2020 vừa qua? Từ câu hỏi này bạn sẽ thấy thái độ của họ với những sự việc xảy ra trong năm qua, cũng như cách phản ứng về mặt cảm xúc của họ.
 • Nếu mẹ, bạn bè và đồng nghiệp của bạn cùng nhắn tin, bạn sẽ trả lời ai trước? Câu trả lời sẽ tiết lộ người mà họ gắn bó nhiều nhất đồng thời sẽ giúp bạn hiểu thêm về những người thân thiết nhất của họ.
 • Bạn sống để làm việc hay làm việc vì cuộc sống? Đối phương trân trọng điều gì trong cuộc sống cũng như quan điểm của họ về ý nghĩa cuộc sống như thế nào? Điều này tưởng xa vời mà lại rất quan trọng trong một mối quan hệ đó
 • Đồ ăn vặt bạn ăn gần đây nhất là gì? Sẽ thật vui nếu đối phương cũng có sở thích ăn uống giống như bạn. Liệu họ có phải là một tâm hồn ăn uống chính hiệu hay là người theo chủ nghĩa ăn lành mạnh nhỉ?
 • Kể mình nghe một bí mật mà không ai khác biết Thử thách sự cởi mở của họ, đây có thể là một câu hỏi khiến nhiều người e dè. Đối phương mất bao lâu để suy nghĩ và trả lời câu này?
 • Bạn thân nhất của bạn sẽ mô tả bạn bằng ba tính từ gì? Một cách khách quan hơn, người ngoài sẽ đánh giá bạn ấy như thế nào
 • Bản nhạc mà bạn yêu thích nhất? Không chỉ thể hiện gu nhạc của họ, bạn cũng có thể thấy cách đối phương nhìn nhận bản thân? Liệu họ là người thích kiểu bi kịch, lãng mạn, vui vẻ hay tiệc tùng?
 • Nếu bạn có thể làm bất cứ điều gì trong cuộc sống mà biết chắc chắn mình sẽ không thất bại thì bạn sẽ làm gì?  Đây là một câu hỏi hay giúp đối phương bước vào không gian tưởng tượng và khuyến khích họ bước ra ngoài luồng suy nghĩ an toàn.
 • Người nổi tiếng bạn yêu thích nhất? Thông qua thần tượng của họ, bạn có thể hiểu phần nào về hình tượng mà đối phương mong muốn được trở thành hoặc muốn có được, cả về tính cách, ngoại hình hay hành động.
 • Bạn thường nghĩ về điều gì nhiều nhất vào đêm khuya? Ban đêm là thời gian của sự đơn độc và tăm tối. Câu trả lời này có thể hé lộ những cảm xúc sâu kín nhất của đối phương.
 • TikTok hay Netflix? Thể hiện họ là người hướng nội, thích ở nhà ngồi trên ghế sofa và xem phim hơn hay là một người hướng ngoại, năng nổ và thích kết nối với mọi người?
 • Điều “điên rồ” nhất mà bạn muốn làm là gì? Cũng tương tự như câu 11, câu hỏi này thể hiện những sắc thái độc đáo nhất mỗi người. Liệu họ có phải là một người vui vẻ, độc đáo mà bạn muốn ở bên cạnh?
 • Thức dậy sớm hay ngủ muộn? Câu hỏi về lối sống này cho thấy nhịp sinh hoạt của đối phương cũng như thời điểm nào họ có được năng lượng tốt nhất.
 • Mình có làm bạn gợi nhớ đến ai đó không? Hãy khuyến khích đối phương nghĩ xem họ có nhớ đến ai không khi nhìn thấy bạn. Đây là một cách an toàn và thú vị để họ kể câu chuyện về người ấy một cách gián tiếp.
 • Hành động kém khôn ngoan nhất trong thời kì Covid năm vừa qua? Đây có thể là một câu hỏi hơi hướng chính trị, xã hội. Liệu đối phương có suy nghĩ cùng hướng với bạn không? Nếu không các bạn có thể sẽ có những tranh cãi thú vị đó
 • Nếu không bị giới hạn bởi dịch bệnh thì bạn có thể đang làm gì ngay lúc này? Cơ hội để các bàn cùng nói về mong muốn, sở thích hoặc cũng có thể là kế hoạch cùng làm với nhau trong tương lai
 • Điều gì sẽ khiến bạn nói  “Eo uii”? Bạn có thể bất ngờ với những trả lời dễ thương từ câu hỏi này đó.
 • Lời nói dối tệ nhất mà bạn từng bịa ra để thoát khỏi một cuộc hẹn? Sau câu hỏi này họ có thể trở nên cởi mở và thành thật với bạn hơn.

Tinder lần đầu tiên được ra mắt tại một trường đại học vào năm 2012 và hiện nay đã trở thành ứng dụng làm quen và gặp gỡ bạn mới phổ biến nhất trên toàn thế giới. Ứng dụng đã có mặt tại 190 quốc gia với hơn 40 ngôn ngữ và trở thành ứng dụng không phải ứng dụng game (trò chơi) có doanh thu cao nhất toàn cầu. Ứng dụng đã nhận được hơn 430 triệu lượt tải về tạo nên 60 tỷ lượt tương hợp.

Matt là một nhà tâm lý trị liệu về các mối quan hệ đã được cấp phép. Trong hơn một thập kỷ vừa qua, ông đã được đào tạo chuyên về giải quyết các mối quan hệ giữa các cặp đôi.

Matt được công nhận bởi Hội đồng Trị liệu Tâm lý Vương quốc Anh (UKCP), là cơ quan quản lý và giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực trị liệu tâm lý ở Anh. Ông đồng thời cũng được công nhận bởi Trường Đại học Trị liệu vê các vấn đề Tình dục và Quan hệ (COSRT), cơ quan quản lý chuyên môn của Vương quốc Anh về liệu pháp tâm lý và quan hệ. Ngoài ra, ông cũng được Hiệp hội Tư vấn và Trị liệu Tâm lý Anh và Hiệp hội Các nhà Thực hành Tâm lý Nhân văn cấp phép. Matt đã thực hiện khóa các đào tạo nghiêm ngặt cấp quốc tế với Viện Tâm lý Y tế Tavistock nổi tiếng. Ông tập trung về Liệu pháp Tập trung vào Cảm xúc (EFT), phương pháp được nghiên cứu và thực nghiệm nhiều nhất trong liệu pháp cặp đôi.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Cách yêu giúp cả hai dễ dàng chạm mốc thăng hoa, quý cô nên biết để giúp chồng đạt đỉnh

2834 Views
01-04-2021
Đừng để chuyện phòng the trở nên nhàm chán, phụ nữ nên biết nhiều cách để giúp cả hai có thể cảm nhận được những điều tuyệt vời nhất khi lên giường.

Gái già lắm chiêu cũng chào thua trước kỹ năng chiều chồng của cô gái thành thị chia sẻ

3110 Views
30-03-2021
Đôi khi cách làm gái ngoan sẽ khiến chồng cảm thấy nhàm chán trong những lần giao ban, phụ nữ thông minh là người biết làm mới mình từng ngày từng giờ. Nhất là trong chuyện phòng the không nên để chồng cảm thấy chán ngán.

Bạn có biết xu hướng hẹn hò năm 2021 và trong tương lai của giới trẻ thành thị?

2973 Views
26-03-2021
2021 là năm bận rộn nhất của Tinder từ trước tới nay. Và sẽ mở ra một thập kỷ hoàn toàn mới của hẹn hò.

Sẽ yêu nghiêm túc trở lại sau nhiều năm lao vào tình một đêm liệu có thể?

2791 Views
19-03-2021
Sau nhiều năm buông thả chuyện tình cảm, Carol (người Singapore) đang tìm kiếm người đàn ông muốn gắn bó lâu dài thay vì chỉ có nhu cầu quan hệ tình dục, theo Herworld.

Bí quyết giúp chuyện yêu kéo dài, đàn ông đê mê khi được vợ chiều mỗi lúc "yêu"

2904 Views
16-03-2021
Để giúp cả hai cùng thỏa mãn chuyện gối chăn thì việc làm sao để kéo dài cuộc yêu là điều rất cần thiết. Nếu bạn muốn được chồng yêu, muốn có cuộc sống ái ân mỹ mãn thì khi ở trên giường hãy nhớ những điều này.