4 bài học chân lý nếu ngộ ra được thì dù kém cỏi tới đâu cũng vẫn có thể đổi đời
2897 Views
16-01-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Con người sống trên đời là để phấn đấu, đi thực hiện mục tiêu và ước mơ của mình. Dù kém cỏi tới đâu, khó khăn tới đâu, nếu hiểu ra được bốn thứ này, bạn hoàn toàn vẫn có thể đổi đời.

Từ trường học bước ra ngoài xã hội, ai cũng phải cần tới một quá trình đệm, nhiều người có thể vì rất nhiều nguyên nhân mà kiếm sống không dễ dàng, "lăn lộn" không tốt. Nhưng, bất kể sắp hay đang phải đối mặt với khó khăn gì, việc đầu tiên chúng ta không được làm đó là từ bỏ bản thân. Con người sống trên đời là để phấn đấu, đi thực hiện mục tiêu và ước mơ của mình.

Dù kém cỏi tới đâu, khó khăn tới đâu, nếu hiểu ra được bốn thứ này, bạn hoàn toàn vẫn có thể đổi đời.

1. Học cách tìm kiếm cơ hội, tự tạo ra điều kiện mới là phương pháp đúng đắn nhất để nghênh đón thành công

Muốn có được thành công ở nơi làm việc, đừng bao giờ so sánh với người khác xem mình còn chưa có cái gì, hãy so sánh với chính bản thân mình, biến mình thành một nhân tài toàn năng, tìm kiếm giá trị bản thân trong quá trình tiến bộ không ngừng. 

Một cuộc đời ra sao mới được xem là thành công, tin rằng mỗi người đều có một cách hiểu khác nhau, có người an phận, chỉ cần làm một nhân viên bình thường đủ sống, có người tham vọng mong muốn làm lên những chức vụ cao hơn, mong muốn cống hiến nhiều hơn.... nhưng bất kể ra sao, chỉ khi tìm kiếm được đúng phương pháp, bạn mới có thể đạt được những thành công thuộc về chính mình. 

Vì vậy, hãy học cách tìm kiếm cơ hội, tự tạo ra môi trường và điều kiện cho mình, trở thành một người chủ động, đừng bao giờ có tư tưởng ngồi lì ở đó đợi người khác dâng miếng ăn lên tới tận miệng.

2. Học cách bỏ ra nhiều nỗ lực hơn nữa, chỉ khi nỗ lực, bạn mới có được thứ mình muốn

Ở nơi làm việc, chúng ta nhất định phải hiểu được thế nào là dám bỏ ra, bạn cần phải biết rằng, không phải tất cả những thứ bạn muốn đều sẽ thuộc về bạn, cũng không phải là bạn bỏ ra rồi thì sẽ có thu hoạch, nhưng chắc chắn một điều đó là nếu bạn không bỏ ra, bạn sẽ không thu hoạch được bất cứ thứ gì. 

Bất kể là làm việc gì, chúng ta đều phải nỗ lực lăn xả, vượt qua mọi khó khăn, có như vậy bạn mới có cơ hội vượt qua người khác. Chỉ khi tự mình vượt qua được khó khăn, vượt qua được nỗi sợ hãi thì bản thân mới thực sự trưởng thành, có trưởng thành mới có thành công. Người xưa đúc kết không bao giờ sai, càng nỗ lực, càng may mắn.

3. Học cách dám chịu trách nhiệm, bạn mới có thể thực sự trưởng thành, chín chắn

Ở nơi làm việc, chúng ta nhất định phải làm một người có trách nhiệm, dám đứng ra gánh trách nhiệm, bởi lẽ ở nơi làm việc, hợp tác với đồng nghiệp, làm việc nhóm là chuyện rất hiển nhiên. Nhận trách nhiệm không phải vì người khác mà là vì chính mình. 

Nơi làm việc không hề thiếu những nhân viên tầm thường, nếu bạn là một trong số họ, vậy thì trốn tránh trách nhiệm là một yếu tố cần thiết, tuy nhiên, để tôi nói cho bạn biết, tất cả những nhà lãnh đạo, tất cả những người ưu tú, giỏi giang, trước khi trở nên xuất chúng, họ đều là những người dám làm dám nhận, dám chịu trách nhiệm. 

Vì vậy, muốn là kẻ cười tới cuối cùng, trước hết hãy rèn luyện cho mình bản lĩnh của một người chân chính, đó là dám chịu trách nhiệm.

4. Học cách kiên trì, bền bỉ, từ từ bước tới ngai vàng mang tên thành công

Làm người, ai chẳng muốn nhanh nhanh chóng chóng được thành công, ai chẳng muốn có thể phất lên sau một đêm, có thể nhanh chóng sống cuộc sống vinh hoa phú quý giống ai đó ngoài kia, nhưng sống ở đời, phàm là ăn nhanh thì sẽ dễ bị mắc nghẹn. Thay vào đó phải học cách nỗ lực, ăn ít ăn từ từ sẽ no lâu, bất kể chuyện gì, chỉ khi bạn nỗ lực, bạn trải nghiệm qua rồi mới có thể thực sự cảm nhận được hi vọng, có hi vọng mới có thành công. 

Mơ tưởng cũng là một sự theo đuổi, có ước mơ mới có động lực đi theo đuổi ước mơ đó, có động lực mới có tinh thần đi nghênh đón thử thách. Có ước mơ là điều hết sức đơn giản, nhưng kiên trì tới cùng với ước mơ, mục tiêu lại đòi hỏi bản lĩnh rất lớn. 

Nếu luôn mang trong mình tư tưởng ngồi mát ăn bát vàng, nhiệt huyết 3 giây, làm được một nửa rồi bỏ cuộc, vậy thì đừng nói tới thành công, ngay cả hi vọng cũng sớm muộn cũng sẽ rời bạn mà đi thôi. 

Nhớ rằng, có cứng mới đứng được đầu gió, người có chí thì nên, nhà có nền thì vững, "Dẫu rằng chí thiễn tài hèn, chịu khó nhẫn nại làm nên cơ đồ."

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Những điều ước rằng bản thân sẽ ngộ ra trước ngưỡng cửa 30, xem qua để bước tiếp nhẹ nhàng...

2841 Views
21-02-2020
Cuộc đời là một quá trình học hỏi dài vô tận. Đáng tiếc là, chẳng phải lúc nào chúng ta cũng lĩnh hội được đúng thứ vào đúng thời điểm.

Khác biệt đời người không chỉ nằm ở IQ, mà còn là nỗ lực và sự trả giá!

2825 Views
20-02-2020
Có thể biến trí thông minh trở thành lợi thế thành công hay không còn tùy thuộc rất nhiều ở thái độ cũng như nỗ lực mỗi người sẵn sàng bỏ ra để biến tri thức đó trở thành của mình.

Học ngay cách phân tích như một nhà khoa học khi lướt Internet giữa thời đại thông tin nhiễu loạn hiện nay

2446 Views
19-02-2020
Trong thời đại thông tin rộng mở, bạn bị bủa vây mỗi ngày bởi một lượng tin tức khổng lồ. Làm sao để biết điều gì là thật, điều gì là giả? Làm sao để không bị hoang mang bởi dư luận trái chiều? Học cách đánh giá thông tin như một nhà khoa học là kỹ năng cần thiết để sinh tồn giữa thời đại 4.0.

5 thói quen tốt này sẽ giúp cải biến ngoạn mục cuộc đời bạn!

2892 Views
17-02-2020
Nếu muốn biến giấc mơ thành hiện thực, thoát nghèo và trở thành người giàu, bạn nên học tập theo những thói quen dưới đây và đưa nó vào một phần của cuộc sống.

11 điều nên làm từ thuở đôi mươi để xây dựng nền móng vững chắc cho hậu vận phất lên

2899 Views
14-02-2020
Những gì bạn làm được ở tuổi đôi mươi sẽ là nền móng, tạo nên một bước đà cho tuổi 30 rực rỡ.