4 điểm này sẽ giúp làm tăng giá trị bản thân của quý ông thành thị!
2550 Views
06-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Giai đoạn này nên là giai đoạn vàng quý giá nhất đối với người đàn ông. Đối với người đàn ông trung niên, nếu có bốn điểm này, giá trị của họ sẽ tăng gấp đôi.

Một số người, tuổi trung niên đối với họ giống như quá trình bắt đầu đi xuống từ đỉnh của parabol, chỉ cần ngã một cái thôi cũng không còn muốn đứng dậy, sống một cuộc sống "cố cho qua ngày".

Nhưng cũng có những người ngược lại, tuổi trung niên là lúc họ "ăn nên làm ra" nhất bởi cả kinh nghiệm và trải nghiệm cuộc sống phong phú.

Người trung niên nên tránh xa sự trẻ người non dạ của tuổi trẻ, và cũng không nên có "sự an nhàn" của tuổi già.

Giai đoạn này nên là giai đoạn vàng quý giá nhất đối với người đàn ông. Đối với người đàn ông trung niên, nếu có 4 điểm này, giá trị của họ sẽ tăng gấp đôi.

1.Tính cách kiên cường

Những người trẻ tuổi luôn tràn đầy ước mơ và sức sống. Họ dám thử thách, ngay cả khi thất bại, họ cũng có thể nhanh chóng phấn chấn trở lại và bắt đầu một hành trình mới.

Nhưng đối với người trung niên mà nói, ở độ tuổi này, nếu thất bại, họ sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn bởi gánh nặng và áp lực mà người trung niên gánh trên vai nặng nề hơn rất nhiều so với những người trẻ tuổi.

Người trung niên trên có cha mẹ già, dưới có con nhỏ, họ không có đủ thời gian và sức lực, cũng không có đủ vốn để "trải nghiệm" thất bại.

Nhưng những điều đó không ngăn cản họ có một tính cách ngoan cường. Ở tuổi trung niên, nếu vẫn còn tinh thần đấu tranh, một tinh thần dám thất bại cùng với sự ngoan cường và trưởng thành của độ tuổi, thành công không phải là con đường không thể bước đi.

Đàn ông có tiền đồ, có ai không mang trong mình tính cách kiên cường? Lưu Bị cả nửa đời người sống trong cảnh "đầu đường xó chợ", ông có được một phần ba thiên hạ không phải ở độ tuổi trung niên ư?

Đàn ông bước vào tuổi trung niên, nếu có được tính cách này là bạn đã vượt qua rất nhiều bạn bè đồng trang lứa của mình, giá trị của bạn cũng gấp đôi họ rồi.

2. Khoan dung

Trong cuốn Luận ngữ có một câu nói: thiếu niên giới sắc, trung niên giới đấu, vãn niên giới tham (thời niên thiếu cấm sắc, trung niên cấm đấu đá, về già cấm tham lam)

Trung niên, giai đoạn này nên là giai đoạn mà người đàn ông cần phải trở nên trưởng thành, trầm ổn hơn, khiến người khác có thể tin tưởng dựa dẫm vào.

Không ít trường hợp những người trung niên vì một chút chuyện nhỏ mà nóng nảy xô xát với người khác, cuối cùng phải lĩnh án tù, làm vậy là không có trách nhiệm với bản thân và không có trách nhiệm với gia đình.

Bước vào độ tuổi trung niên, người đàn ông nên khoan dung độ lượng hơn. Những chuyện tủi thân trên thế giới này còn ít ư? Con người sống ở đời không thể chuyện nào cũng thuận buồm xuôi gió, không lẽ cứ mỗi một lần không được như ý là lại mất bình tĩnh, cáu gắt linh tinh?

Nhiều khi, thứ quấy nhiễu chúng ta không phải là môi trường xung quanh mà chính là cảm xúc và thái độ của chúng ta. Đối với người đàn ông trung niên mà nói, có cho mình một tâm thái khoan dung độ lượng không chỉ giúp cho sự nghiệp mà còn có ích rất nhiều trong đối nhân xử thế, khiến người khác có cảm tình và luôn sẵn lòng ra tay giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn.

3.Có cho mình những người bạn thực sự

Muốn lăn lội được trong xã hội hiện đại ngày nay thì thứ không thể thiếu đó chính là quan hệ xã hội, nỗ lực trong công việc tuy quan trọng nhưng nếu cả ngày chỉ biết cắm mặt vào công việc, không giao lưu bạn bè, không biết tận dụng nguồn lực và tài nguyên bên cạnh vậy thì tốc độ phát triển của bạn nhất định sẽ lạc hậu đi rất nhiều. Người trung niên nên biết một điều rằng, bước vào độ tuổi này, bạn bè chính là tài sản quý giá nhất.

Cuộc sống của người trung niên không nên chỉ biết đến ba nơi là phòng làm việc, phòng ăn và phòng ngủ, đừng chỉ suốt ngày như một con robot, đi làm rồi đợi tan làm, mòn mỏi đếm từng ngày tới cuối tháng được nhận lương. Hãy ngồi lại phân tích một chút bạn bè của mình, chủ động nới rộng các mối quan hệ, ngoài việc có lợi cho công việc, sự nghiệp, thì bạn bè còn giúp bạn thư giãn, xả stress rất hiệu quả.

4. Có một cuộc sống hôn nhân gia đình êm ấm, hòa thuận

Khi một người đàn ông đến tuổi trung niên, anh ta nên học cách cân bằng mối quan hệ giữa công việc và gia đình, rất nhiều người vì muốn kiếm thật nhiều tiền mà bỏ bê gia đình, đợi đến khi có được nhiều tiền rồi thì lại mất đi tình yêu thương của vợ và con cái, cuộc sống như vậy dù nhiều tiền thì vẫn thất bại.

Một cuộc sống hôn nhân gia đình êm ấm, hạnh phúc là rất quan trọng đối với người đàn ông. Người xưa nói "tề gia trị quốc", "tề gia" đứng ở vị trí đầu tiên, gia đình không ổn định vậy thì còn nói gì đến sự nghiệp, ước mơ!

Dù có bận rộn tới đâu, có mệt mỏi như thế nào, cũng hãy nhớ rằng ở nhà luôn luôn có người đợi chờ bạn, luôn có người âm thầm ủng hộ, quan tâm đến bạn. Vì vậy, hãy quan tâm, yêu thương họ nhiều hơn, tuyệt đối đừng "giận cá chém thớt", đừng dồn hết những cơn nóng nảy, bực tức lên vợ con của mình. Người đàn ông thành công là người luôn đối xử dịu dàng và yêu thương vợ con bất kể bên ngoài họ có gặp phải chuyện gì và ngược lại, cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc là cơ sở giúp gia tăng giá trị của người đàn ông.

Mọi người luôn nghĩ về thành công, nghĩ cách nhân lên giá trị của họ, nghĩ cách làm thế nào để đạt được thành quả mà mình mong muốn, đây là một câu hỏi khó. Đạo lý thành công, chúng ta đều hiểu, nhưng có thể nắm bắt nó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân bạn

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Người càng sống càng có phúc, hầu hết đều sở hữu thứ này!

2168 Views
29-05-2020
Bạn có phải là người nhiều phúc khí, càng sống phúc càng dày? Quan sát thứ này, bạn sẽ có câu trả lời

Dù lương tháng vỏn vẹn 6 triệu đồng, người trẻ vẫn muốn bám trụ, lập nghiệp ở thành phố lớn

2186 Views
28-05-2020
Thành phố lớn là nơi phức tạp và cạnh tranh khốc liệt hơn các thành phố nhỏ. Nhưng vì mức độ cạnh tranh tự nhiên cao như vậy, bạn sẽ phải đấu tranh và nỗ lực hết mình, cạnh tranh có thể rất tàn khốc, nhưng kkhi bạn đạt được thành công dù là nhỏ nhoi, bạn sẽ thấy những cố gắng của mình không phải là điều vô nghĩa.

Bạn có biết hạnh phúc đích thực nằm ở 6 điều "không" này?

2400 Views
27-05-2020
Trong hàng nghìn hàng vạn cách sống, bạn chỉ có một sự lựa chọn để tới được bến bờ của hạnh phúc. Lựa chọn đó gói gọn trong sáu điều không

Cảm xúc giống như một căn bệnh truyền nhiễm, người khôn ngoan đi kiểm soát, kẻ dại khờ bị lợi dụng

2399 Views
26-05-2020
Nếu không đủ năng lực để tự kiểm soát, bạn chỉ có thể trở thành kẻ bị kiểm soát bởi căn bệnh truyền nhiễm này.

Tác phẩm tuyệt vời nhất cả đời này, chính là bản thân bạn!

2177 Views
25-05-2020
Đời người như quyển sách, phần bìa do cha mẹ bạn quyết định, đừng quan tâm nó đẹp hay xấu, bạn phải biết, điều thú vị nhất trong một quyển sách là nội dung, còn hình thức bên ngoài chỉ là thứ yếu.