5 điều đang âm thầm đẩy cuộc hôn nhân của bạn đến bờ vực thẳm
15108 Views
23-09-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Đây là những điều đang âm thầm đẩy cuộc hôn nhân của bạn đến bờ vực thẳm. Vợ chồng không nhận ra sớm sẽ hối tiếc vì không giữ được hôn nhân.

Khi công nghệ lấn át mối quan hệ của bạn

Đây là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng đang mắc phải. Công nghệ, thiết bị điện tử dần chiếm trọn thời gian khiến cả hai không có nhiều thời gian dành cho nhau.

hon nhan do vo 1

Chẳng hạn buổi tối, chồng cứ ôm khư khư chiếc điện thoại để chơi game. Còn vợ lại mải mê nhắn tin với bạn bè hoặc mua hàng online. Đây là điều đang giết cuộc hôn nhân của bạn từng ngày nhưng ít ai nhận ra.

Nếu không có nhiều thời gian để nói chuyện, tâm sự cùng nhau, hôn nhân đổ vỡ là chuyện sớm muộn. 

Luôn nhắc về quá khứ

Quá khứ là tiền đề giúp bạn sống tốt hơn ở hiện tại và tương lai. Nhưng bạn nên biết đâu là giới hạn để dừng lại. Đừng nhắc hoài về những chuyện không vui trong quá khứ.

Người vợ khôn ngoan đừng hỏi về những mối tình cũ của chồng. Vì điều này khiến anh ấy cảm thấy khó chịu, bạn cũng trở nên xấu tính trong mắt chồng vì ghen tuông bóng gió.

hon nhan do vo 2

Hãy trân trọng hiện tại và tương lai. Quá khứ cứ để ngủ yên, đừng bới móc, có vậy hôn nhân mới lâu dài và bền vững.

Hễ cãi nhau là đòi ly hôn

Ly hôn là hai chữ cấm kỵ nhất trong hôn nhân. Nếu vợ chồng cãi nhau cứ đòi ly hôn, sớm muộn gì cuộc hôn nhân này cũng sẽ kết thúc. Vì vậy khi cãi nhau tuyệt đối đừng mang chuyện ly hôn ra để hù dọa nhau.

Thể hiện quyền uy với đối phương

hon nhan do vo 3

Trong hôn nhân điều quan trọng nhất là bình đẳng và tôn trọng. Chồng không hơn vợ, vợ cũng chẳng hơn chồng. Đó mới gọi là hạnh phúc. Nếu chồng cứ thích ra lệnh, bắt vợ phải phục tùng mình, sớm muộn gì vợ cũng chán chồng.

Luôn có quan điểm “yêu mới ghen”

hon nhan do vo 4

Đôi khi ghen tuông là thứ gia vị cần thiết cho hôn nhân, nhưng nhân danh tình yêu mà ghen lồng lộn là sai. Trong tình yêu phải có sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau. Nếu cứ hoài nghi về đối phương, bạn sẽ đánh mất lòng tin nơi nhau, đồng thời cũng khiến nửa kia cảm thấy mệt mỏi khó chịu.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Sức Khỏe
RELATED NEWS

Xa mặt không cách lòng, phép màu tình yêu giúp đôi lứa bên nhau 24/7

2349 Views
19-10-2021
Nếu mỗi người không thể tự bảo vệ lấy khoảng không bên trong mình bằng năng lượng tích cực thì rất dễ “xa lòng” rồi dẫn đến “cách mặt”.

FODA: Nỗi lo sợ khi hẹn hò trở lại sau thời gian giãn cách xã hội ở giới trẻ thành thị

7982 Views
12-10-2021
Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người lo sợ rằng, mình đã quên mất cách hẹn hò.

Tinder khai trương thẻ Khám Phá - Explore, giúp bạn thêm kiểm soát gặp gỡ đối tượng và các trải nghiệm tương tác độc quyền

10109 Views
07-10-2021
Tinder vừa khai trương thẻ Khám Phá (Explore), một không gian chứa đựng nhiều cách sử dụng Tinder thú vị và mới lạ hơn nữa. Khám Phá giúp thành viên có thêm kiểm soát trong việc gặp gỡ đối tượng nào thông qua tùy chọn sắp xếp hồ sơ theo sở thích, và đưa thành viên đến các trải nghiệm tương tác độc quyền, bao gồm Hỏi Quen Đáp Lạ (Hot Takes), Vibes và Swipe Night và sẽ nhiều hơn thế nữa trong tương lai. 

Ai rồi cũng sẽ có những nỗi đau, nhưng người thứ ba đáng thương hay đáng trách?

13727 Views
01-10-2021
Ai rồi cũng sẽ có những nỗi khổ của riêng mình, nhưng tình yêu không đáng sợ, mà sự đáng sợ nhất là do bạn chưa yêu bản thân mình đủ và người thứ ba mới có cơ hội xen ngang vào tình yêu của bạn.

Lấy cảm hứng từ Tết Trung Thu, giới trẻ thành thị gợi ý cách gây thương nhớ như vầng trăng tròn cổ tích trên Tinder

15997 Views
21-09-2021
Hợp tác cùng Tinder, hai TikToker thế hệ Z bedehuongzhai và Naiverosie nổi tiếng với loạt nội dung về trải nghiệm hẹn hò thu hút triệu lượt xem, đã chia sẻ những bí kíp để “sao kê cá tính” và tìm thấy những đối tượng chân thành trên Tinder.