5 giai đoạn khó khăn mà đã yêu cặp đôi nào phải trải qua!
2786 Views
23-06-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Khi cãi vã nhiều người đã chọn cách khép lòng, họ xây lên bức tường để ngăn cách mình và người ấy. Và rồi cả hai không chịu ngồi lại để nói chuyện tử tế với nhau. Muốn mối quan hệ luôn tốt đẹp thì hãy giải quyết mọi chuyện khi cả hai thực sự bình tĩnh.

1. Giai đoạn chỉ trích nhau

Sau khi kết hôn nhiều cặp đôi sẽ xuất hiện xu hướng dùng các từ như: "Anh chẳng thay đổi, anh luôn thế" hay là "Sao cô không bao giờ chịu làm thế?" Và hậu quả là cả hai sẽ thấy mệt mỏi dẫn tới cãi vã lớn.

Hãy nhớ rằng trong cuộc sống và trong tình yêu không ai là hoàn hảo cả. Ai cũng sẽ vấp phải những sai lầm nhất định. Hãy cố gắng ngồi lại để lắng nghe. Để vượt qua giai đoạn này thì bạn hãy tâm niệm mình có thể làm sai và người ấy cũng thế. Cách tốt nhất là bao dung cho nhau.

2. Giai đoạn xa cách

Khi cãi vã nhiều người đã chọn cách khép lòng, họ xây lên bức tường để ngăn cách mình và người ấy. Và rồi cả hai không chịu ngồi lại để nói chuyện tử tế với nhau. Muốn mối quan hệ luôn tốt đẹp thì hãy giải quyết mọi chuyện khi cả hai thực sự bình tĩnh.

3. Giai đoạn xuất hiện kẻ thứ ba

Ở giai đoạn này thì một trong hai sẽ bị hấp dẫn bởi một kẻ khác. Theo khoa học nghiên cứu thì sau một thời gian chung sống thì cả đàn ông lẫn phụ nữ thú nhận rằng họ không còn cảm thấy hấp dẫn từ nửa kia của mình nữa.

Quả đúng chuyện say nắng là hết sức bình thường và người rung động không có nghĩa họ sẽ phản bội. Hãy nhớ mình đã có bến đỗ, phải biết khống chế cảm xúc, bởi nó chỉ là những cảm xúc nhất thời mà thôi.

4. Giai đoạn xem thường nhau

Nhiều cặp đôi rơi vào hoàn cảnh này, họ cảm nhận rằng người bạn đời của mình dường như không còn tôn trọng mình nữa. Nhiều người đàn ông tỏ ra nhạo báng, cười khẩy không tôn trọng ý kiến của vợ mình, ngược lại nhiều người phụ nữ cũng vậy. Và đó là nguyên nhân khiến cho mối quan hệ tan vỡ.

Dù là mối quan hệ tình yêu hôn nhân hay bạn bè, người thân thì muốn bền vững phát xuất phát từ sự tôn trọng lẫn nhau.

5 giai đoạn khó khăn mà đã yêu cặp đôi nào phải trải qua, vượt qua được thì cả hai bên nhau trọn đời - Ảnh 2

5. Hạnh phúc lâu dài

Sau những giai đoạn chỉ trích, xem thường...thì cuối cùng mối quan hệ của bạn thu được quả ngọt. Cả hai đã hiểu nhau nhiều hơn và tần suất cãi vã cũng sẽ ít đi. Khi đó cả hai sẽ có những thỏa thuận ngầm và giải quyết trong êm đẹp với nhau. Thế mới nói có được tình yêu và hôn nhân vốn là chuyện không hề dễ dàng gì cả.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Khỏe và Đẹp
RELATED NEWS

Đối diện với đàn ông trăng hoa, phụ nữ hiện đại cần phải làm gì?

2365 Views
09-07-2020
Khi con trai lăng nhăng, có những lúc chính họ cũng không nhận ra điều đó, họ sẽ tìm đủ lý do để biện giải cho mình. Nhưng đừng lo, bắt bài họ không khó đến thế.

Những dấu hiệu cho thấy nửa kia yêu bạn nhiều hơn bạn nghĩ!

2383 Views
08-07-2020
Nếu bạn đang phân vân về chuyện tình cảm của mình, hãy đọc bảy dấu diệu dưới đây để xem nửa kia của bạn có yêu bạn nhiều như mong đợi không nhé.

Kéo dài một mối quan hệ độc hại là phụ nữ tự đánh mất quyền tìm kiếm tình yêu và hạnh phúc của mình

2819 Views
08-07-2020
Phụ nữ dù có tuổi hay không cũng nên tự quyết con đường tương lai của mình. Ngay cả chuyện kết hôn cũng vậy. Nếu bạn chẳng thể thay đổi được suy nghĩ của người đàn ông và chẳng còn hạnh phúc nữa thì hãy nghĩ đến chuyện chia tay nhé!

Phụ nữ hiện đại đừng mù quáng lấy 3 kiểu đàn ông này làm chồng

2651 Views
06-07-2020
Đây chính là ba mẫu đàn ông chuyên làm khổ vợ con, phụ nữ thông minh hãy tránh thật xa kẻo cả đời bất hạnh, đêm nào cũng ôm con khóc nức nở.

5 biểu hiện của phụ nữ hiện đại không cần chồng, một mình vẫn sống tốt!

2459 Views
03-07-2020
Người đàn bà mạnh mẽ sống không cần chồng vì họ có tiền, có công việc ổn định. Dù chẳng có đàn ông bên cạnh, họ vẫn sống tốt, sống khỏe mà không vướng bận gì.