8 cách hữu hiệu để lạt mềm buộc chặt, giữ lửa tình luôn ấm khi yêu xa
6279 Views
05-06-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Đừng để khoảng cách địa lý trở thành nguyên nhân tan vỡ của tình yêu. Dưới đây là một số điều những cặp đôi “yêu xa” cần nhớ để giữ vững mối quan hệ của mình.

Quan tâm nhưng không kiểm soát

Yêu xa là khi chúng ta sống hai cuộc sống khác biệt nhau, ở hai nơi khác nhau. Mọi người sẽ có xu hướng muốn biết nửa kia đang làm gì, ngày hôm nay của họ thế nào, họ đã gặp gỡ những ai,… Việc quan tâm là hoàn toàn tích cực nhưng không đồng nghĩa với sự kiểm soát quá đà. Ngay cả khi yêu xa, mỗi người đều cần có một khoảng riêng tư của họ, và chúng ta cần tôn trọng điều đó.

Hãy lưu ý về cách mà bạn hỏi thăm người ấy và tránh những câu hỏi mang tính “điều tra”, kiểm soát.

Đừng ỷ lại vào công nghệ

Mặc dù những cuộc gọi video, những tin nhắn qua mạng xã hội có thể rút ngắn khoảng cách giữa hai bạn, nhưng điều đó không có nghĩa sự tương tác “hữu hình” là vô giá trị. Đó có thể đơn giản như một món quà nhỏ mà bạn gửi đến địa chỉ của nửa kia qua chuyển phát. Một chiếc áo mới, một bó hoa vào ngày kỷ niệm, một cốc trà sữa ngay khi họ than phiền về sự mệt mỏi sẽ có giá trị hơn nhiều những lời chúc, sự an ủi qua tin nhắn.

Trong khoảng thời gian khó khăn mà hai bạn đang mong muốn được ở cạnh nhau, những món đồ nhỏ bé sẽ giúp cả hai luôn nhớ về nhau và cảm nhận được sự yêu thương.

Đảm bảo khoảng cách chỉ là tạm thời

“Yêu xa” chỉ là tình trạng tạm thời của mối quan hệ. Hai bạn cần thống nhất về thời điểm mà cả hai sẽ trở về bên nhau, hoặc đơn giản là gặp gỡ. Kế hoạch càng rõ ràng, thì cả hai càng có động lực vượt qua khó khăn trước mắt. Hãy tính toán đến chi phí di chuyển và những “hy sinh” mà hai bạn phải đối mặt để được ở cạnh nhau.

Tập trung vào chất lượng của cuộc trò chuyện, chứ không phải số lượng

Giao tiếp không chỉ đơn thuần là nói chuyện mà còn để kết nối với nhau. Hai bạn không nói chuyện với nhau vì nghĩa vụ, không phải vì bạn cảm thấy cần phải như vậy, mà vì cả hai thực sự muốn. Nếu trò chuyện với người kia khiến bạn bị ảnh hưởng đến công việc chính đáng, hãy cho họ biết.

Hãy để cuộc trò chuyện diễn ra thoải mái, vui vẻ. Nếu có thể, cả hai hãy thống nhất về một lịch trình rảnh rỗi, khi hai bạn đều đang trong trạng thái không vướng bận điều gì và sẵn sàng kết nối với nhau.

Trở nên độc lập, tận hưởng cuộc sống của chính bạn

Bỏ qua những điều không vui, yêu xa có thể là cơ hội để bạn phát triển thói quen sống độc lập, trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy tự do và thoải mái tận hưởng cuộc sống của chính mình một cách không ràng buộc. Giờ đây, bạn có nhiều thời gian để phát triển bản thân, làm những điều mình thích và dành thời gian cho những mối quan hệ khác nhau trong xã hội.

Trở nên độc lập trong khoảng thời gian yêu xa là điều hoàn toàn tốt. Nó giúp bạn luôn có suy nghĩ tích cực, sống thoải mái và mạnh mẽ hơn. Thực tế cũng chứng minh, những cặp đôi học được cách sống độc lập, dành thời gian cho các mối quan tâm khác có xu hướng gắn bó hơn những cặp đôi phụ thuộc quá nhiều vào nhau.

Hãy nhớ rằng không ai hoàn hảo

Việc bị hạn chế tương tác trong thời gian dài khiến chúng ta không hiểu rõ về đối phương. Và trong trường hợp đó, nhiều người có xu hướng “lý tưởng hoá” nửa kia. Để rồi khi cả hai có cơ hội ở gần nhau, bạn sẽ nảy sinh cảm giác thất vọng vì họ không giống như những gì mình kỳ vọng.

Hãy nhớ rằng không ai là hoàn hảo và những khuyết điểm của đối phương là điều hoàn toàn bình thường. Bạn cần chuẩn bị tinh thần cho điều đó.

Nghĩ về những điều tích cực

Thay vì chỉ chăm chăm vào những khía cạnh tiêu cực, hãy nghĩ đến những lợi ích khi“yêu xa”. “Yêu xa” là cơ hội để hai bạn chứng minh sự tin tưởng, gắn bó bất kể khoảng cách địa lý. Hai bạn có thể tiết kiệm chi phí hẹn hò hàng tuần, hàng tháng so với khi ở gần nhau. Đây cũng là thời gian để cả hai có cơ hội làm những gì mình thích, phát triển bản thân,…

Đặt ra quy tắc và quan trọng là, hãy trung thực

Cả hai nên thống nhất với nhau về một số vấn đề chung để tránh xảy ra hiểu nhầm. Ví dụ như hạn chế đi chơi riêng với người khác giới, qua đêm ở ngoài, hay đến những nơi “nguy hiểm”,… Tuy nhiên, những quy tắc không phải là một bản “nội quy” và bị bắt buộc thực hiện một cách cứng nhắc. Hãy trao đổi một cách cởi mở, thẳng thắn và tích cực với nhau về những điều bạn muốn cũng như những điều đối tác muốn. Và trên hết, hãy trung thực với nhau, đây là “sợi dây” chắc chắn nhất để giúp hai bạn luôn giữ được sự tin tưởng với đối phương./

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Đài Phát Thanh Việt Nam
RELATED NEWS

Tinder mở rộng tính năng video và tăng cường trải nghiệm kết nối dành cho giới trẻ thành thị

3757 Views
23-06-2021
Các tính năng mới giúp người hẹn hò online có thêm cách để thể hiện bản thân, khám phá thêm về người mới và tìm kiếm những mối quan hệ mới phù hợp.

7 mẹo yêu giúp bạn tránh phải phụ thuộc cảm xúc vào nửa kia

6593 Views
17-06-2021
Mong đợi nửa kia lắng nghe khi bạn cảm thấy mệt mỏi về tinh thần là điều hết sức tự nhiên nhưng nhiều vấn đề sẽ nảy sinh khi bạn bắt đầu làm phiền nửa kia để được ủng hộ về mặt cảm xúc.

Giới trẻ thành thị thích thú với bộ meme đắt giá kể về cách quẹt kết bạn và hẹn hò trực tuyến

8153 Views
11-06-2021
Cộng hưởng với niềm đam mê “chế meme” hài hước sẵn có, thế hệ này lại gây bão trên Đài Tiếng Nói GenZ với bộ meme về 1001 câu chuyện hẹn hò online của chính mình.

3 kiểu phụ nữ hấp dẫn đàn ông ở mọi lứa tuổi, bạn thuộc kiểu nào?

6092 Views
09-06-2021
Theo các nhà tâm lý học, phụ nữ hấp dẫn nếu có được sự tự tin, dịu dàng và đam mê. Điều này sẽ khiến phái mạnh không thôi mong muốn sở hữu trái tim người đẹp. Nó như có ma lực khiến chàng tình nguyện bị trói chân.

Thành viên Tinder được trao thêm khả năng kiểm soát với tính năng mới giúp chặn người yêu cũ

5869 Views
07-06-2021
Giờ đây, thành viên có thể chủ động tránh những cuộc chạm trán không mong muốn trên Tinder