Bạn muốn giàu lên mỗi ngày hãy áp dụng đúng 9 quy tắc tài chính này
12222 Views
14-06-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Dù nhỏ nhặt nhưng 9 quy tắc tài chính này sẽ dạy bạn cách "góp gió thành bão" để giàu có hơn mỗi ngày.

Tất cả chúng ta đều có ước mơ của riêng mình, nhiều ước mơ thì càng đòi hỏi rất nhiều tiền. Vì vậy, chúng ta phải học cách sử dụng tiền đúng cách để tiết kiệm đủ cho những thứ mình muốn. Chỉ khi chúng ta học cách quản lý tiền bạc, ước mơ sẽ không chỉ là ước mơ nữa, nó sẽ bắt đầu trở thành hiện thực. Các quy tắc đã được chứng minh tính hiệu quả có thể giúp hiện thực hóa điều đó.

Thông thường, rắc rối tài chính không phải do chúng ta có bao nhiêu tiền mà là do chúng ta sử dụng nó như thế nào. Dưới đây là 9 quy tắc tiết kiệm tiền này mà bạn có thể đọc và học cách áp dụng chúng từ bây giờ để sớm trở nên giàu có hơn.

Cân nhắc chi phí sử dụng

Đôi khi, chúng ta gặp rắc rối khi cố gắng tiết kiệm tiền. Tất nhiên, có những thứ cơ bản mà chúng ta sử dụng hàng ngày và chúng ta nên cố gắng tiết kiệm tiền cho chúng. Nhưng khi chúng ta mua những thứ rẻ tiền mà chất lượng kém thì sẽ có xu hướng phải mua nhiều hơn để thay thế.

Tất nhiên, chúng ta nên đưa ra quyết định dựa trên số tiền đang có, nhưng cũng không nên bỏ qua thực tế rằng điều quan trọng khi mua một sản phẩm không phải là giá của nó mà là bạn có thể sử dụng nó trong bao lâu. Và bạn nên sử dụng công thức này mỗi khi muốn mua một món hàng quan trọng.

Công thức: Chi phí thực của sản phẩm = Giá/số lần bạn sử dụng sản phẩm đó.

Đặt giới hạn cho các khoản chi tiêu hàng ngày

Lập kế hoạch chi tiêu là một trong những quy tắc quan trọng nhất để quản lý ngân sách. Sau khi bạn lên kế hoạch cho những khoản mua sắm lớn, hãy cố gắng giới hạn số tiền bạn chi tiêu hàng ngày. Điều này sẽ cho phép bạn ngừng lãng phí tiền bạc và tránh phải đi đến cửa hàng chỉ để mua một cái gì đó ngon miệng.

Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận về số tiền bạn có thể chi tiêu mà không có kế hoạch trước (uống cà phê, trả thêm một chuyến taxi,...) và cố gắng không chi tiêu nhiều hơn.

Thỏa mãn nhu cầu của bạn chứ không phải mong muốn của bạn

Mọi người không có nhiều nhu cầu từ: nước, thức ăn, chỗ ở, quần áo, sự an toàn, mối quan hệ tốt với người khác và sự tự do với những chuyến du lịch. Bằng cách đáp ứng nhu cầu, bạn giải quyết một vấn đề và cuối cùng là nhận về sự thoải mái, hài lòng cho bản thân.

Khi chúng ta thỏa mãn những mong muốn dần tạo nên thói quen bốc đồng, nó khiến bạn không chỉ sử dụng hết dự trữ tài chính mà còn dễ rơi vào rủi ro vay nợ. Vì vậy, mỗi khi muốn mua một thứ gì đó, hãy tự hỏi mình: Bạn có thực sự cần thứ này không và nó giải quyết được vấn đề gì?

Trao đổi mọi thứ

Gần đây, việc trao đổi mọi thứ trở nên khá phổ biến. Chúng ta đều có những thứ tốt mà không cần hoặc hiếm khi sử dụng. Tại sao bạn không sử dụng chúng 100%? Ngay cả một ngôi nhà nhỏ mà bạn không sử dụng cũng có thể hữu ích: Bởi có rất nhiều người muốn dành thời gian ở ngoài thị trấn.

Bạn cũng có thể trao đổi quần áo, đồ chơi và sách. Việc trao đổi có thể làm với bạn bè hoặc với những người không biết trên internet. Điều này cho phép bạn tiết kiệm nhiều tiền, góp phần vào phong trào thân thiện với môi trường.

Đừng mua một chiếc xe hơi mới

Chuyên gia tài chính Dave Ramsey viết rằng chỉ 39% người giàu chọn ô tô hạng sang mới. Phần lớn dân số có tiền thường lái xe Hyundai, Toyota hoặc Honda và thường mua xe cũ thay vì xe mới. Mua một chiếc xe cũ thực sự mang lại lợi nhuận: Bạn chi ít tiền hơn mà vẫn lái một chiếc xe tốt.

Tối ưu hóa các khoản chi lớn

Nếu bạn theo dõi chi phí của mình, bạn biết những gì cần tối ưu hóa. Bạn có thể nghĩ việc ăn ở ngoài không tốn nhiều tiền. Nhưng nếu bạn theo dõi nó, bạn sẽ thấy rằng đó là khoản chi lớn nhất mà bạn đã tiêu. Trong trường hợp này, bạn có thể cắt giảm nó. Đây không chỉ là một cách tốt để tìm ra lỗ hổng trong tài chính mà còn là một lý do để tối ưu hóa.

Chia sẻ chi phí

Chia sẻ chi tiêu với bạn bè có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ví dụ, bạn có thể lái xe đến siêu thị với người thân, bạn bè hoặc những người bạn biết. Có những ưu đãi giảm giá có thể mang lại lợi nhuận cho tất cả mọi người. Bạn cũng có thể đặt hàng từ các cửa hàng trực tuyến với họ và chia nhỏ chi phí vận chuyển.

Chọn người chịu trách nhiệm về ngân sách gia đình

Khi không có một người nào chịu trách nhiệm về ngân sách trong một gia đình, tiền sẽ bị lãng phí rất nhiều. Nhưng nếu một trong hai vợ chồng giải quyết vấn đề tiền bạc tốt hơn người kia, có lẽ nên thảo luận và phân công vai trò trong vấn đề này. Điều này sẽ cho phép gia đình bạn tối ưu hóa chi phí và tránh được nhiều xung đột trong tương lai.

Tính toán lợi nhuận trong ngày

Mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta đều có tác động đến việc tiêu dùng lãng phí hay gia tăng sức mạnh tài chính. Bởi vì những khoản chi nhỏ có thể đóng góp và xây dựng tương lai tài chính trong tương lai.

Ban đầu, hãy tính xem bạn kiếm được bao nhiêu tiền mỗi ngày, bao nhiêu tiền bạn chi cho việc đi lại, ăn uống, mua sắm và những thứ khác. Phạm vi bình thường là thu nhập của bạn nhiều hơn 30% so với chi phí hàng ngày. Nếu con số dưới 30%, đã đến lúc bạn phải nghĩ cách tăng thu nhập hoặc giảm chi phí.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Việt Nam
RELATED NEWS

Giới trẻ thành thị mở ngay thẻ VietCredit, ưu đãi miễn lãi, nhận thêm lì xì 300 triệu

7856 Views
08-12-2021
Dịp cuối năm, Tết đến xuân về, nhu cầu mua sắm của giới trẻ thành thị tăng cao, với chương trình Mở thẻ VietCredit, ưu đãi miễn lãi, nhận thêm lì xì 300 triệu với ngân sách lên đến gần 4 tỷ đồng từ VietCredit bạn có thể vừa an tâm sử dụng thẻ, vừa có thêm nguồn tài chính để phục vụ các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống và tận hưởng niềm vui khi được nhận những phần quà thưởng hấp dẫn.

5 dấu hiệu tố cáo bạn đang tiêu tiền vượt quá khả năng chi trả, khánh kiệt tới nơi!

4154 Views
20-11-2021
Chi nhiều hơn mức bạn kiếm được có thể khiến bạn nhanh chóng rơi vào khủng hoảng tài chính không lối thoát.

Bảy bí kíp bỏ túi để an toàn trong mùa mua sắm Black Friday và Cyber Monday 2021

7386 Views
13-11-2021
Hãy thủ cho mình bảy bí kíp dưới đây trước khi bước vào lễ hội mua sắm Black Friday để bảo vệ tiền mặt dữ liệu cá nhân của bạn.

4 điều bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi cho bạn bè, người thân vay tiền

11575 Views
06-11-2021
Khó xử nhất trên đời là bạn bè, người thân vay tiền. Không cho vay thì mất lòng mà cho vay thì dễ mất tiền.

6 đặc điểm tài chính bạn của một người giàu có, bạn được mấy điểm chung?

13059 Views
04-11-2021
Nếu sở hữu được những đặc điểm dưới đây về tài chính, bạn hoàn toàn có thể tự tin vì tài chính cá nhân ổn định, thậm chí còn được coi là “giàu có”.