Cải thiện ngôn ngữ hình thể bản thân khi giao tiếp để sớm thành công trong sự nghiệp
2494 Views
06-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Giao tiếp thực sự là chìa khóa cần thiết cho cuộc sống cũng như công việc. Và điều quan trọng này nhất định phải được học bài bản.

Học cách giao tiếp tốt hơn là một trong những cách tốt nhất để cải thiện bản thân và thành công trong con đường sự nghiệp.

Nhưng chúng ta có bao giờ nghĩ về việc cải thiện giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể không? Thực tế cho thấy, chúng ta thường chỉ tập trung nhiều vào cách mình nói chuyện và có xu hướng quên đi tầm quan trọng của giao tiếp phi ngôn ngữ.

Chuyên gia trong lĩnh vực này là Donna Van Natten, Tiến sĩ Ngôn ngữ cơ thể và tác giả của cuốn sách sắp xuất bản: The Body Language of Politics: Deciding Who is Lying, Who is Sincere, and How You'll Vote.

Phân tích cử chỉ của người phụ nữ quyền lực thứ 93 thế giới, chuyên gia ngôn ngữ chỉ cách tốt nhất để cải thiện bản thân và thành công trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Phóng viên của Business Insider đã gặp Van Natten và hỏi bà những doanh nhân thành công nào chúng ta đều có thể học hỏi khi nói về thói quen ngôn ngữ cơ thể. Van Natten đã nhanh chóng đề cập đến Sara Blakely, người mà bà đã nghiên cứu và phân tích thông qua nhiều video và hình ảnh.

Sara Treleaven Blakely là một nữ doanh nhân tỷ phú người Mỹ, đồng thời là người sáng lập Spanx, một công ty đồ nội y của Mỹ với quần và xà cạp, được thành lập tại Atlanta, Georgia. 

Năm 2012, Blakely đã có tên trong Time 100 của "tạp chí Time" - danh sách hàng năm gồm 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Tính đến năm 2014, cô được Forbes liệt kê là người phụ nữ quyền lực thứ 93 trên thế giới.

Sara Treleaven Blakely là một nữ doanh nhân tỷ phú người Mỹ, đồng thời là người sáng lập Spanx.

Niềm đam mê của Blakely là rất rõ ràng và chúng được thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể của cô. 

Trong phân tích của mình, Van Natten đã chia sẻ ba kỹ thuật sáng tạo mà Blakely sử dụng để thu hút và duy trì sự chú ý của những người khác.

1. Giao tiếp bằng mắt

"Từ những bức ảnh, các cuộc phỏng vấn đến tài liệu về quảng cáo của Spanx, tôi cảm giác như Blakely liên tục "nhìn tôi". Đôi mắt xanh của cô ấy luôn thu hút sự chú ý của tôi mỗi khi nhìn vào đó", Van Natten nói.

Không còn nghi ngờ gì nữa, bí quyết trong việc xây dựng thương hiệu thành công của Blakely là đảm bảo rằng chúng ta luôn chú ý đến cô ấy. Và đồng thời dường như Blakely cũng đang dõi theo chúng ta.

Van Natten giải thích: "Giao tiếp bằng mắt là một phi ngôn ngữ quan trọng bởi vì nó giúp tạo dựng niềm tin và đảm bảo sự trung thực. Thêm vào đó, ánh mắt của Blakely khi nhìn người xem mang lại cho chúng ta cảm giác ấn tượng về sự tự tin của cô. Và dĩ nhiên chúng ta sẽ bị cuốn hút vào đó".

Van Natten cho biết thêm: "Giao tiếp bằng mắt giúp chúng ta kết nối với người khác. Khi bạn xem Blakely, bạn có cảm thấy mình đang được kết nối với cô ấy không? Tôi thì có".

2. Sử dụng cử chỉ tay để củng cố lời nói của bạn

Phân tích cử chỉ của người phụ nữ quyền lực thứ 93 thế giới, chuyên gia ngôn ngữ chỉ cách tốt nhất để cải thiện bản thân và thành công trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Cử chỉ này như cách mà Blakely muốn nói với mọi người rằng: "Tôi đang đưa ra quan điểm của mình như thế này, và thương hiệu của chúng tôi là số một". Craig Barritt / Getty

Van Natten giải thích rằng việc Blakely sử dụng cử chỉ tay liên tục sẽ giúp củng cố thông điệp bằng lời nói của cô. Chúng ta tin những gì Blakely nói vì cô ấy biết sử dụng thêm cử chỉ tay và các cử động cơ thể khác.

"Trong một số video, tôi thấy Blakely nắm chặt tay mình để thể hiện sự ấm áp, mở rộng lòng bàn tay như mời chúng ta cùng tham gia và tạo điểm nhấn bằng cách nhấc ngón tay trỏ một cách tinh tế. Cử chỉ này như cách mà Blakely muốn nói với mọi người rằng: "Tôi đang đưa ra quan điểm của mình như thế này, và thương hiệu của chúng tôi là số một".

3. Nụ cười chân thật 

Van Natten nói: "Tôi luôn háo hức mong chờ được xem Blakely qua màn hình và mua sản phẩm của công ty cô. Đổi lại, tôi sẽ nhận được sự tôn trọng, thoải mái, hài lòng và tin tưởng tuyệt đối vào các sản phẩm, mỗi khi xem cô ấy diễn thuyết".

Van Natten lưu ý rằng hầu hết mọi hình ảnh của Blakely trên mạng xã hội đều cho thấy cô luôn mỉm cười.

"Nụ cười thể hiện sự quyền lực, và hàm răng trắng sáng, thẳng tắp của Blakely sẽ khiến chúng ta phải chăm chú ngắm nhìn. Tôi thực sự đã cười lại với cô ấy vì nụ cười rạng rỡ và ấn tượng đó. Nụ cười khiến tôi cảm thấy rất gần gũi và ấm áp", Van Natten giải thích.

Phân tích cử chỉ của người phụ nữ quyền lực thứ 93 thế giới, chuyên gia ngôn ngữ chỉ cách tốt nhất để cải thiện bản thân và thành công trong sự nghiệp - Ảnh 3.

Màn trình diễn của nụ cười rạng rỡ này và những biểu cảm trên khuôn mặt đầy sự tin tưởng của Blakely đã thuyết phục người tiêu dùng yêu thích Spanx. Vì khách hàng cảm nhận được niềm đam mê và niềm tin về sản phẩm toát ra từ cô ấy.

Mặc dù hầu hết những độc giả đang đọc bài này có thể sẽ không bao giờ biết hoặc gặp mặt Sara Blakely. Nhưng Van Natten nói: "Tôi luôn háo hức mong chờ được xem Blakely qua màn hình và mua sản phẩm của công ty cô. Đổi lại, tôi sẽ nhận được sự tôn trọng, thoải mái, hài lòng và tin tưởng tuyệt đối vào các sản phẩm, mỗi khi xem cô ấy diễn thuyết".

Chúng ta có thể thấy rằng Sara Blakely đã rất thành thạo trong việc sử dụng một cách điêu luyện ba dạng ngôn ngữ cơ thể đơn giản và dễ hiểu này. Bây giờ, bạn cũng có thể học và làm điều đó.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Người càng sống càng có phúc, hầu hết đều sở hữu thứ này!

2169 Views
29-05-2020
Bạn có phải là người nhiều phúc khí, càng sống phúc càng dày? Quan sát thứ này, bạn sẽ có câu trả lời

Dù lương tháng vỏn vẹn 6 triệu đồng, người trẻ vẫn muốn bám trụ, lập nghiệp ở thành phố lớn

2188 Views
28-05-2020
Thành phố lớn là nơi phức tạp và cạnh tranh khốc liệt hơn các thành phố nhỏ. Nhưng vì mức độ cạnh tranh tự nhiên cao như vậy, bạn sẽ phải đấu tranh và nỗ lực hết mình, cạnh tranh có thể rất tàn khốc, nhưng kkhi bạn đạt được thành công dù là nhỏ nhoi, bạn sẽ thấy những cố gắng của mình không phải là điều vô nghĩa.

Bạn có biết hạnh phúc đích thực nằm ở 6 điều "không" này?

2403 Views
27-05-2020
Trong hàng nghìn hàng vạn cách sống, bạn chỉ có một sự lựa chọn để tới được bến bờ của hạnh phúc. Lựa chọn đó gói gọn trong sáu điều không

Cảm xúc giống như một căn bệnh truyền nhiễm, người khôn ngoan đi kiểm soát, kẻ dại khờ bị lợi dụng

2400 Views
26-05-2020
Nếu không đủ năng lực để tự kiểm soát, bạn chỉ có thể trở thành kẻ bị kiểm soát bởi căn bệnh truyền nhiễm này.

Tác phẩm tuyệt vời nhất cả đời này, chính là bản thân bạn!

2177 Views
25-05-2020
Đời người như quyển sách, phần bìa do cha mẹ bạn quyết định, đừng quan tâm nó đẹp hay xấu, bạn phải biết, điều thú vị nhất trong một quyển sách là nội dung, còn hình thức bên ngoài chỉ là thứ yếu.