CHIA TAY RỒI XIN ĐỪNG NUỐI TIẾC... | Lối Sống Thành Thị | Thị Dân | Cosmolife
CHIA TAY RỒI XIN ĐỪNG NUỐI TIẾC...
13587 Views
14-03-2016
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nếu yêu em, anh đã không nói câu chia tay dễ dàng đến thế. Nếu yêu em, anh đã không bỏ quên những lần em khóc, không bỏ quên những cuộc hẹn và những cuộc điện thoại với tiếng tút dài khô khốc. Em trơ mình đón nhận những lần anh thất hứa, còn anh thì sao? Nếu yêu nhau, hẳn anh sẽ cảm nhận được nỗi đau của em, của anh, của chúng ta khi nghĩ tới viễn cảnh không còn được nắm tay nhau nữa. Nhưng dường như anh lãng quên…

Anh đường anh và em đường em. Chuyện sau chia ly nghe buồn thương đến mấy cũng vẫn phải chấp nhận. Đến một đứa yếu mềm như em còn gắng gượng thúc giục mình vượt qua, tại sao anh thì không?

Nếu yêu em, anh đã không nói câu chia tay dễ dàng đến thế.

Nếu yêu em, anh đã không băn khoăn hay đắn đo đặt tình yêu của em lên bàn cân cùng công việc và gia đình. Anh nói khó, em lại chỉ nói là anh chưa “đủ”. Chưa đủ yêu em, chúng ta cũng chưa đủ yêu nhau. Có vậy thôi!

Nếu yêu em, anh đã không bỏ quên những lần em khóc, không bỏ quên những cuộc hẹn và những cuộc điện thoại với tiếng tút dài khô khốc. Em trơ mình đón nhận những lần anh thất hứa, còn anh thì sao?

Nếu yêu nhau, hẳn anh sẽ cảm nhận được nỗi đau của em, của anh, của chúng ta khi nghĩ tới viễn cảnh không còn được nắm tay nhau nữa. Nhưng dường như anh lãng quên…

Vậy thì nói nhớ em làm gì cho câu chia tay trở nên đùa bỡn? Với em mọi thứ đều có một nguyên tắc rõ ràng, tình cảm càng là thứ nên như vậy. Yêu thì nói là yêu, thương thì nói là thương, còn nếu không, thì đường ai nấy đi, tim ai nấy giữ. Đừng nói thương em, yêu em rồi trăn trở và đắn đo. Anh cho rằng tình yêu dành cho em là phô bày, rồi làm vướng chân anh gây bao rắc rối, rồi khiến anh phải từ bỏ, như thế đẹp đẽ lắm sao?

Vậy thì nói cần nhau làm gì để hai đứa loay hoay giữa những mảnh tình xuôi dọc. Anh không níu kéo, không vờn đuổi, anh không hững hờ, không quan tâm. Anh chỉ nói là cần em, vậy thôi là được? Nhưng tình cảm không rõ riêng chung ấy, em chưa bao giờ cần nơi anh cả. Nếu cần, em cần một trái tim thành thật, cần một người chịu tin và hiểu, cần một người biết cảm thông lẫn sẻ chia. Anh đã từng nhưng sẽ không bao giờ có thể tiếp tục là người đó, anh biết không?

Đừng nhắc nhớ về kỷ niệm, đừng làm trái tim thêm đau lòng, đừng làm ánh mắt nhìn nhau phải thêm phần ái ngại. Dẫu không thể quay lưng bước đi như người dưng xa lạ, em cũng vẫn có thể mỉm cười và chào anh như một người thân thuộc của quá vãng xa xôi. Chúng ta ít nhất nên tôn trọng quá khứ đã từng là của nhau, đúng không anh?

Mong anh, đừng vì một lý do nào đó mà em không biết, quay ngược về quá khứ để nuối tiếc tình buồn…
Mong anh, đừng để hiện tại và tương lai bị ám màu cũ kỹ, đừng để xa nhau rồi mới cất lời hối tiếc. Sẽ không có bất cứ điều gì thay đổi cả. Anh cũng vậy và em cũng vậy. Chuyện tình của chúng ta cũng vậy!

Mong anh, đừng lục tìm quá khứ nữa! Quá khứ ấy vẫn đẹp, sẽ đẹp và mãi đẹp, trong em, về một người mà em từng yêu, anh biết không?

RELATED NEWS

Tình yêu trưởng thành thường chằng có màu hồng!

2089 Views
15-08-2018
Con gái luôn thường hay mơ mộng về người đàn ông đời mình sẽ thật hoàn hảo, cuộc tình mình sẽ đẹp mê ly. Và rồi, người đàn ông ấy cũng đến, nhưng cuộc sống không phải màu hồng như trong mơ.

Ráng mà… yêu nhau

3758 Views
14-07-2018
Một thông tin khoa học hẳn hoi cho biết “hôn vợ mỗi buổi sáng giúp nam giới tăng ít nhất 5 năm tuổi thọ”. Lập tức dân mạng cười ha ha chế giễu”. Hú vía. Sáng hôn rồi, vậy là ta đã yên trí có thêm 5 năm sống rồi”.

Yêu là chuyện hai người, nhưng kết hôn là chuyện gia đình, muốn cưới, phải xem gia cảnh nhà người ta trước

3254 Views
11-07-2018
Thích thì cứ yêu, nhưng tới khi kết hôn tình yêu chỉ là thứ yếu, quan trọng là phải trông gia cảnh nhà người ta thế nào, tốt thì cưới, không thì thôi!

Là chính em, mạnh mẽ để yêu anh chân thành!

2814 Views
21-06-2018
"Phụ nữ nếu gặp được người đàn ông tốt, thì cả đời sẽ chẳng cần trưởng thành nữa. Phụ nữ càng thành thục, mạnh mẽ cũng bởi cô ấy chưa gặp được người đàn ông tốt của mình mà thôi." Có đúng hay không?

7 “yêu thuật” chinh phục chàng tại bar của cô gái thành thị

4890 Views
24-05-2018
Anh chàng bạn vừa gặp cực kỳ đáng yêu và bạn không biết phải “cưa cẩm” thế nào? Cùng Cosmolife xem thử vài “tuyệt chiêu”nhé!