CHIA TAY RỒI XIN ĐỪNG NUỐI TIẾC...
12737 Views
14-03-2016
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nếu yêu em, anh đã không nói câu chia tay dễ dàng đến thế. Nếu yêu em, anh đã không bỏ quên những lần em khóc, không bỏ quên những cuộc hẹn và những cuộc điện thoại với tiếng tút dài khô khốc. Em trơ mình đón nhận những lần anh thất hứa, còn anh thì sao? Nếu yêu nhau, hẳn anh sẽ cảm nhận được nỗi đau của em, của anh, của chúng ta khi nghĩ tới viễn cảnh không còn được nắm tay nhau nữa. Nhưng dường như anh lãng quên…

Anh đường anh và em đường em. Chuyện sau chia ly nghe buồn thương đến mấy cũng vẫn phải chấp nhận. Đến một đứa yếu mềm như em còn gắng gượng thúc giục mình vượt qua, tại sao anh thì không?

Nếu yêu em, anh đã không nói câu chia tay dễ dàng đến thế.

Nếu yêu em, anh đã không băn khoăn hay đắn đo đặt tình yêu của em lên bàn cân cùng công việc và gia đình. Anh nói khó, em lại chỉ nói là anh chưa “đủ”. Chưa đủ yêu em, chúng ta cũng chưa đủ yêu nhau. Có vậy thôi!

Nếu yêu em, anh đã không bỏ quên những lần em khóc, không bỏ quên những cuộc hẹn và những cuộc điện thoại với tiếng tút dài khô khốc. Em trơ mình đón nhận những lần anh thất hứa, còn anh thì sao?

Nếu yêu nhau, hẳn anh sẽ cảm nhận được nỗi đau của em, của anh, của chúng ta khi nghĩ tới viễn cảnh không còn được nắm tay nhau nữa. Nhưng dường như anh lãng quên…

Vậy thì nói nhớ em làm gì cho câu chia tay trở nên đùa bỡn? Với em mọi thứ đều có một nguyên tắc rõ ràng, tình cảm càng là thứ nên như vậy. Yêu thì nói là yêu, thương thì nói là thương, còn nếu không, thì đường ai nấy đi, tim ai nấy giữ. Đừng nói thương em, yêu em rồi trăn trở và đắn đo. Anh cho rằng tình yêu dành cho em là phô bày, rồi làm vướng chân anh gây bao rắc rối, rồi khiến anh phải từ bỏ, như thế đẹp đẽ lắm sao?

Vậy thì nói cần nhau làm gì để hai đứa loay hoay giữa những mảnh tình xuôi dọc. Anh không níu kéo, không vờn đuổi, anh không hững hờ, không quan tâm. Anh chỉ nói là cần em, vậy thôi là được? Nhưng tình cảm không rõ riêng chung ấy, em chưa bao giờ cần nơi anh cả. Nếu cần, em cần một trái tim thành thật, cần một người chịu tin và hiểu, cần một người biết cảm thông lẫn sẻ chia. Anh đã từng nhưng sẽ không bao giờ có thể tiếp tục là người đó, anh biết không?

Đừng nhắc nhớ về kỷ niệm, đừng làm trái tim thêm đau lòng, đừng làm ánh mắt nhìn nhau phải thêm phần ái ngại. Dẫu không thể quay lưng bước đi như người dưng xa lạ, em cũng vẫn có thể mỉm cười và chào anh như một người thân thuộc của quá vãng xa xôi. Chúng ta ít nhất nên tôn trọng quá khứ đã từng là của nhau, đúng không anh?

Mong anh, đừng vì một lý do nào đó mà em không biết, quay ngược về quá khứ để nuối tiếc tình buồn…
Mong anh, đừng để hiện tại và tương lai bị ám màu cũ kỹ, đừng để xa nhau rồi mới cất lời hối tiếc. Sẽ không có bất cứ điều gì thay đổi cả. Anh cũng vậy và em cũng vậy. Chuyện tình của chúng ta cũng vậy!

Mong anh, đừng lục tìm quá khứ nữa! Quá khứ ấy vẫn đẹp, sẽ đẹp và mãi đẹp, trong em, về một người mà em từng yêu, anh biết không?

RELATED NEWS

7 quan điểm giữ gìn hôn nhân sai lầm khiến phụ nữ choáng váng

10226 Views
14-06-2017
Có những "công thức giữ gìn hạnh phúc gia đình" từ lâu bạn "mặc nhiên cho là đúng". Tuy nhiên, với quan điểm hiện đại, những suy nghĩ ấy không chỉ đã lỗi thời mà còn khiến chị em hốt hoảng vì "phản tác dụng".

CHIÊU PHÁT HIỆN CHỒNG CẶP BỒ QUA CHUYỆN 'YÊU' GÂY SỐT CỘNG ĐỒNG MẠNG

4456 Views
18-03-2016
Bài viết chia sẻ về kinh nghiệm phát hiện người bạn đời ngoại tình nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều chị em. Người viết khẳng định một cách chắc chắn: "Những điều này có thể đúng với người này, lệch với người kia nhưng theo mình kiểm chứng 80% là chính xác".

HÃY CỨ YÊU ĐI... CÒN ĐI VỀ ĐÂU CỨ ĐỂ THỜI GIAN TRẢ LỜI

5378 Views
14-03-2016
Thứ tình yêu tốt đẹp nhất trên đời này có lẽ chỉ đến một lần, và chúng ta chỉ có thể trao nó cho một người…Thứ tình yêu ấy chúng ta không hề biết đến, cho tới khi một người bước đến, ở tuổi mười mấy, hai mấy, hay là năm mươi…thì chỉ cần người đó xuất hiện, chúng ta sẽ biết ngay lập tức…

ĐÀN ÔNG VÔ TÂM HAY ĐÀN BÀ QUÁ ĐÒI HỎI?

7184 Views
14-03-2016
Những ngày vừa rồi, newfeed trên facebook của tôi tràn ngập ảnh hoa và quà và những nụ cười hạnh phúc. Nhưng cạnh đó, cũng một vài tiếng thở dài khe khẽ, một vài lời trách móc hờn ghen. Phải không, việc phụ nữ chúng ta đang quá coi trọng những món quà trong ngày lễ?

ĐÃ YÊU, ĐÃ HẬN, HÃY TRẢ THÙ

6963 Views
13-03-2016
Thế nhưng, trả thù thế nào để người cũ tâm phục khẩu phục, để họ hối tiếc khi đã rời xa bạn mới gọi là cao tay. Trả thù để giải tỏa và xoa dịu sự tổn thương chẳng có gì sai. Chỉ là cách bạn làm thế nào mà thôi.