Chọn bạn mà chơi không khéo lại tan nhà nát cửa!
2300 Views
18-10-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Chủ đề tình yêu không có lỗi lỗi ở bạn thân chưa hết hot, giờ đến bạn bè chuyên gia "đâm bị thóc, chọc bị gạo". Nhiều gia đình tan vỡ bởi những ảnh hưởng của bạn bè. 

Cả đêm, Huy tự vấn mình. Từ trước tới giờ, anh rất tôn trọng bạn bè của vợ. Nhiều cuộc tụ tập, hội họp bạn bè của Hà, bận thì thôi chứ hễ rảnh, Hà rủ là Huy đi ngay. Huy không những thuộc tên, mà còn quen thân hầu hết bạn của Hà. Có lần, cô bạn học cấp III với Hà bị gãy chân, chồng đi công tác vắng nên gọi Hà đến.

Hà một mình không biết xoay xở thế nào, liền nhấc máy gọi Huy sang cõng cô bạn ra taxi chở đến bệnh viện. Khổ nỗi cô bạn to béo, Huy vừa thấp vừa nhỏ, nhà bạn lại ở trong ngõ sâu, cõng ra được tới đường lớn đã túa hết mồ hôi. Sau vụ ấy, bạn bè Hà phong cho Huy là “soái ca”, là “ông chồng quốc dân”. 

Quang bom vao vo chong nguoi ta
 

Hà sống hướng ngoại, quảng giao. Cô có thể hàn huyên với bạn bè cả giờ đồng hồ không chán. Có hôm đang kho cá, nhưng mải buôn chuyện nên Hà để cá cháy. Đi đón con, gặp chị đồng hương, Hà nán lại “tám” một lúc, con ra khỏi cổng trường lúc nào Hà cũng không hay, phải cuống quýt đi tìm. Hồi đầu, Huy cũng hơi khó chịu, nhưng biết đó là đặc tính của Hà nên chấp nhận và thích nghi dần. Thi thoảng, Hà rủ bạn bè về nhà nấu nướng, Huy vẫn rất thoải mái.

Bạn Hà đa phần là bạn tốt. Nhưng gần đây, Hà quen và chơi thân với nhóm bạn ở phòng tập gym rồi dẫn về nhà. Nhìn cách ăn mặc, nói năng của họ, Huy đã không có thiện cảm. Mười câu họ nói thì có đến chín câu ngang tàng. Cô Lê thì ăn mặc sành điệu, má hồng, môi xinh, nhưng cứ mở miệng ra là chỉ trích từ mẹ chồng, bà giúp việc đến đứa cháu con nhà bà thím xa lắc. Cô Dương thì chuộng trường phái “đập đi xây mới”. Cô ly hôn chồng ba năm rồi, giờ đang hưởng cuộc sống tự do.

Cô tâm niệm: “Chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau. Trên đời này, không có đàn ông thì hoa vẫn nở, mặt trời vẫn mọc, trái đất vẫn quay”. Cô đưa ra những phát ngôn, những quan điểm sống hiện đại, rằng phụ nữ phải sống cho mình, phải biết yêu bản thân, phải biết hưởng thụ. Những câu chuyện muôn vẻ của phụ nữ, Huy chẳng muốn để tâm, nhưng nó cứ dội vào tai anh. 

Từ ngày chơi với nhóm bạn này, Hà thay đổi nhiều. Cô ăn diện hơn và bắt đầu mê hàng hiệu. Trước thì đi đâu, Hà cũng muốn kéo chồng con đi cùng, nhưng giờ Hà chỉ thích tự do vui thú cùng bạn bè. Tháng trước đi Singapore, tháng sau Hà lại xách va-li đi Thái. Huy cũng chẳng hẹp hòi, sẵn sàng gánh việc nhà để Hà rảnh rang đi chơi. 

Quang bom vao vo chong nguoi ta
 

Nhưng rồi Huy thấy bất ổn, khi Hà đang dần bị nhiễm lối sống lệch của đám bạn đó. Hà tỏ ra không hài lòng với những gì mình có. Sống ở nhà mình, mà Hà luôn mơ về hạnh phúc bên ngoài ô cửa. Mấy lần Hà bàn với Huy mua ô tô để Hà đi làm, nhưng chưa đủ tiền nên Huy còn lưỡng lự. Hà giục Huy về vay tiền ông bà nội, Huy không đồng ý. 

Cha mẹ Huy cũng chẳng giàu có gì, chỉ có khoản tiền nho nhỏ gửi tiết kiệm vừa để phòng thân, vừa là niềm vui tuổi già nên Huy không muốn vay mượn. Huy nhẹ nhàng khuyên Hà chờ thêm thời gian nữa, nhưng Hà dằn dỗi: “Người ta hàng hiệu xe sang, còn em có mỗi cái xe máy cà tàng từ khi lấy chồng đến giờ…”.

Nấu nướng, chăm sóc gia đình với Hà trước đây là niềm vui, thì bây giờ chỉ còn là nghĩa vụ. Công việc của Huy bận nên thường về nhà muộn, dù tan làm là anh về ngay, ít khi tụ tập quán xá. 

Đã vậy hôm rồi, Huy còn tình cờ nghe mấy cô bạn của Hà khích bác: “Ở được với nhau thì ở, không thì giải tán em ạ! Cuộc đời có bao nhiêu mà cứ cắm mặt phục vụ, hầu hạ chồng con, chả mấy chốc mà già”. Huy bực nên cất lời: “Bọn em hết việc để làm rồi hay sao mà lại đi quăng bom vào nhà người khác thế?”. Mấy cô bạn của Hà ái ngại ngồi một lúc rồi kéo nhau về. Hà lại càng mặt lạnh với Huy.

Buổi tối, trong bữa cơm, con gái lớn kể chuyện các bạn ở lớp. Huy nghe xong ngồi phân tích, giảng giải cho con: “Mỗi bạn một cá tính khác nhau con ạ, con hãy chọn người phù hợp với mình mà chơi”. Hà ngồi cạnh lẳng lặng gỡ cá cho con gái nhỏ, không nói với Huy nửa lời. Nhưng đêm đến, Hà đột nhiên ôm Huy bảo: “Em hiểu ẩn ý của anh trong bài học dạy con rồi. Em cũng tự thấy mình không nên chơi với đám bạn ấy nữa”. 

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Online TP.HCM

RELATED NEWS

Những dấu hiệu cho thấy chàng không có ý định nghiêm túc, lâu dài với bạn

2162 Views
29-05-2020
Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy chàng chỉ đang yêu cho vui chứ không có ý định yêu đương nghiêm túc và lâu dài với bạn.

Những câu nói này thể khiến tình cảm đổ vỡ, vợ chồng hay người yêu cũng cần thận trọng!

2188 Views
28-05-2020
Khi đang ở trong một mối quan hệ, một trong những điều bạn cần ghi nhớ là cẩn thận với lời nói của mình, bởi chúng có thể trở thành yếu tố gây rạn nứt tình cảm.

Công nghệ cho chúng ta cơ hội gặp gỡ nhiều người hơn chứ không cho chúng ta yêu nhiều hơn

2186 Views
27-05-2020
Dù bạn có gặp gỡ 100 người thông qua ứng dụng hẹn hò, trò chuyện thâu đêm với họ bằng cách nhắn tin hay gọi điện, cảm xúc trong tình yêu vẫn là một thứ kỳ lạ và nguyên bản nhất.

Những điều khờ dại mà phụ nữ luôn khiến đàn ông chán ghét

2455 Views
26-05-2020
Người đàn ông hết yêu rất tuyệt tình. Họ chẳng nhớ đến những tháng năm tươi đẹp cả hai đã cùng nhau trải qua mà chỉ muốn rời khỏi bạn càng nhanh càng tốt.

Đàn ông mê gái đẹp nhưng người phụ nữ như thế nào mới trói chân được họ?

2202 Views
25-05-2020
Đàn ông mê gái xinh nhưng phụ nữ bản lĩnh, khí chất mới giữ được chân họ suốt đời, không bao giờ dám nghiêng ngả hay say nắng ai.