Chọn bạn mà chơi không khéo lại tan nhà nát cửa!
2216 Views
18-10-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Chủ đề tình yêu không có lỗi lỗi ở bạn thân chưa hết hot, giờ đến bạn bè chuyên gia "đâm bị thóc, chọc bị gạo". Nhiều gia đình tan vỡ bởi những ảnh hưởng của bạn bè. 

Cả đêm, Huy tự vấn mình. Từ trước tới giờ, anh rất tôn trọng bạn bè của vợ. Nhiều cuộc tụ tập, hội họp bạn bè của Hà, bận thì thôi chứ hễ rảnh, Hà rủ là Huy đi ngay. Huy không những thuộc tên, mà còn quen thân hầu hết bạn của Hà. Có lần, cô bạn học cấp III với Hà bị gãy chân, chồng đi công tác vắng nên gọi Hà đến.

Hà một mình không biết xoay xở thế nào, liền nhấc máy gọi Huy sang cõng cô bạn ra taxi chở đến bệnh viện. Khổ nỗi cô bạn to béo, Huy vừa thấp vừa nhỏ, nhà bạn lại ở trong ngõ sâu, cõng ra được tới đường lớn đã túa hết mồ hôi. Sau vụ ấy, bạn bè Hà phong cho Huy là “soái ca”, là “ông chồng quốc dân”. 

Quang bom vao vo chong nguoi ta
 

Hà sống hướng ngoại, quảng giao. Cô có thể hàn huyên với bạn bè cả giờ đồng hồ không chán. Có hôm đang kho cá, nhưng mải buôn chuyện nên Hà để cá cháy. Đi đón con, gặp chị đồng hương, Hà nán lại “tám” một lúc, con ra khỏi cổng trường lúc nào Hà cũng không hay, phải cuống quýt đi tìm. Hồi đầu, Huy cũng hơi khó chịu, nhưng biết đó là đặc tính của Hà nên chấp nhận và thích nghi dần. Thi thoảng, Hà rủ bạn bè về nhà nấu nướng, Huy vẫn rất thoải mái.

Bạn Hà đa phần là bạn tốt. Nhưng gần đây, Hà quen và chơi thân với nhóm bạn ở phòng tập gym rồi dẫn về nhà. Nhìn cách ăn mặc, nói năng của họ, Huy đã không có thiện cảm. Mười câu họ nói thì có đến chín câu ngang tàng. Cô Lê thì ăn mặc sành điệu, má hồng, môi xinh, nhưng cứ mở miệng ra là chỉ trích từ mẹ chồng, bà giúp việc đến đứa cháu con nhà bà thím xa lắc. Cô Dương thì chuộng trường phái “đập đi xây mới”. Cô ly hôn chồng ba năm rồi, giờ đang hưởng cuộc sống tự do.

Cô tâm niệm: “Chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau. Trên đời này, không có đàn ông thì hoa vẫn nở, mặt trời vẫn mọc, trái đất vẫn quay”. Cô đưa ra những phát ngôn, những quan điểm sống hiện đại, rằng phụ nữ phải sống cho mình, phải biết yêu bản thân, phải biết hưởng thụ. Những câu chuyện muôn vẻ của phụ nữ, Huy chẳng muốn để tâm, nhưng nó cứ dội vào tai anh. 

Từ ngày chơi với nhóm bạn này, Hà thay đổi nhiều. Cô ăn diện hơn và bắt đầu mê hàng hiệu. Trước thì đi đâu, Hà cũng muốn kéo chồng con đi cùng, nhưng giờ Hà chỉ thích tự do vui thú cùng bạn bè. Tháng trước đi Singapore, tháng sau Hà lại xách va-li đi Thái. Huy cũng chẳng hẹp hòi, sẵn sàng gánh việc nhà để Hà rảnh rang đi chơi. 

Quang bom vao vo chong nguoi ta
 

Nhưng rồi Huy thấy bất ổn, khi Hà đang dần bị nhiễm lối sống lệch của đám bạn đó. Hà tỏ ra không hài lòng với những gì mình có. Sống ở nhà mình, mà Hà luôn mơ về hạnh phúc bên ngoài ô cửa. Mấy lần Hà bàn với Huy mua ô tô để Hà đi làm, nhưng chưa đủ tiền nên Huy còn lưỡng lự. Hà giục Huy về vay tiền ông bà nội, Huy không đồng ý. 

Cha mẹ Huy cũng chẳng giàu có gì, chỉ có khoản tiền nho nhỏ gửi tiết kiệm vừa để phòng thân, vừa là niềm vui tuổi già nên Huy không muốn vay mượn. Huy nhẹ nhàng khuyên Hà chờ thêm thời gian nữa, nhưng Hà dằn dỗi: “Người ta hàng hiệu xe sang, còn em có mỗi cái xe máy cà tàng từ khi lấy chồng đến giờ…”.

Nấu nướng, chăm sóc gia đình với Hà trước đây là niềm vui, thì bây giờ chỉ còn là nghĩa vụ. Công việc của Huy bận nên thường về nhà muộn, dù tan làm là anh về ngay, ít khi tụ tập quán xá. 

Đã vậy hôm rồi, Huy còn tình cờ nghe mấy cô bạn của Hà khích bác: “Ở được với nhau thì ở, không thì giải tán em ạ! Cuộc đời có bao nhiêu mà cứ cắm mặt phục vụ, hầu hạ chồng con, chả mấy chốc mà già”. Huy bực nên cất lời: “Bọn em hết việc để làm rồi hay sao mà lại đi quăng bom vào nhà người khác thế?”. Mấy cô bạn của Hà ái ngại ngồi một lúc rồi kéo nhau về. Hà lại càng mặt lạnh với Huy.

Buổi tối, trong bữa cơm, con gái lớn kể chuyện các bạn ở lớp. Huy nghe xong ngồi phân tích, giảng giải cho con: “Mỗi bạn một cá tính khác nhau con ạ, con hãy chọn người phù hợp với mình mà chơi”. Hà ngồi cạnh lẳng lặng gỡ cá cho con gái nhỏ, không nói với Huy nửa lời. Nhưng đêm đến, Hà đột nhiên ôm Huy bảo: “Em hiểu ẩn ý của anh trong bài học dạy con rồi. Em cũng tự thấy mình không nên chơi với đám bạn ấy nữa”. 

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Online TP.HCM

RELATED NEWS

Độ tuổi nào thích hợp nhất để bạn quyết định kết hôn?

2371 Views
13-11-2019
Có những người đã vài ba lần kết hôn, mà lần nào cũng cho rằng mình chọn nhầm người, mình không có lỗi, lỗi là của anh ấy.

Phụ nữ hãy cứ sống vì mình, đừng cố làm đẹp lòng người khác

2380 Views
11-11-2019
Cuộc đời con người nhanh như cơn gió thoảng, hà cớ gì chúng ta cứ phải gồng mình lên làm cái thứ, sống cái cách, chỉ để làm đẹp ý ai đó?

Phụ nữ hãy cứ sống tử tế sau đổ vỡ để người cũ phải hối tiếc!

2398 Views
07-11-2019
Chồng cũ xin lỗi hai mẹ con, rồi ngỏ ý xin được làm lại từ đầu, nhưng chị kiên quyết từ chối. Mười năm nay không có anh, chị sống và nuôi con rất tốt, không muốn có chồng nữa.

Sẽ ra sao nếu một mai em không còn được nắm tay anh?

2392 Views
06-11-2019
Một câu chuyện có thực về chuyện gia đình của chị tôi. Những tưởng mọi thứ đều viên mãn khi chị có tấm chồng mà bao phụ nữ mong đợi...để rồi một ngày chị như chới với khi chồng chị không còn bên cạnh giúp đỡ chị. Vậy phụ nữ nên tự lực cánh sinh, hay dựa dẫm vào chồng?

Tại sao phụ nữ luôn hà khắc, cay nghiệt với nhau?

2385 Views
05-11-2019
Chẳng phải họ tàn nhẫn cố ý chi đâu, mà lắm khi chỉ là thói quen, là định kiến đã ăn sâu trong tiềm thức. Bởi từ nhỏ, họ đã thấy bà, thấy mẹ, thấy dì, thấy cô của mình hà khắc với người cùng phái.