Chương trình Khách Hàng Thân Thiết từ Shopee Mall nhằm gia tăng mức độ gắn kết của khách hàng với thương hiệu
10926 Views
24-07-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Giờ đây, các thương hiệu trên Shopee Mall và Shopee Premium sẽ có thêm nhiều công cụ để tiếp cận khách hàng theo hướng cá nhân hóa. Từ đó, giúp việc mua sắm của khách hàng trở nên thú vị hơn và gia tăng những giá trị hữu ích. 

Cùng với chương trình 8/8 Siêu Sale Freeship sắp diễn ra, Shopee chính thức triển khai chương trình Khách Hàng Thân Thiết từ Shopee Mall hỗ trợ các thương hiệu gia tăng mức độ tăng trưởng trực tuyến. Đây là công cụ hoàn toàn mới giúp duy trì và quản lý tệp khách hàng, cho phép các thương hiệu trên Shopee Mall gắn kết sâu sắc hơn với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện hữu, từ đó mang đến những khách hàng thân thiết đối với thương hiệu. Đến nay, chương trình này đã được triển khai trên bảy thị trường bao gồm: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam và Philippines.

Những năm qua, Shopee Mall đã phát triển không ngừng để trở thành trung tâm mua sắm trực tuyến hàng đầu khu vực với hơn 25.000 thương hiệu nội địa và quốc tế. Nhiều người mua sắm cũng đang chuyển sang Shopee Mall để mua sắm các thương hiệu yêu thích của mình, với lượt tìm kiếm thương hiệu trung bình hàng ngày tăng gấp đôi trong năm vừa qua.

Ian Ho, Giám đốc điều hành khu vực của Shopee cho biết: “Chương trình Khách Hàng Thân Thiết không chỉ hỗ trợ các đối tác thương hiệu đạt được mức tăng trưởng bền vững hơn bằng cách thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng với mức độ chi tiêu cao hơn, mà còn mang lại giá trị lợi ích tốt hơn cho người mua sắm. Xét trên mỗi đơn hàng, chúng tôi nhận thấy các người dùng có tham gia chương trình Khách Hàng Thân Thiết có xu hướng chi tiêu nhiều gấp đôi so với những người không phải là thành viên, qua đó cho thấy tính hiệu quả của chương trình lần này trong việc gia tăng mức độ yêu thích của thương hiệu về lâu về dài”.

Cải thiện việc quản lý và giữ chân khách hàng

Chương trình Khách Hàng Thân Thiết từ Shopee Mall được thiết kế để các thương hiệu có thể chủ động xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình trên Shopee tốt hơn.

Các thương hiệu có thể tùy chỉnh chương trình thành viên của mình sao cho phù hợp với người mua sắm, bao gồm quà tặng dành cho khách hàng mới, hạng mức thành viên và điểm khách hàng thân thiết được trao cho các thành viên sau mỗi lần hoàn thành đơn hàng. Thành viên có thể tích lũy và đổi điểm khách hàng thân thiết này để nhận các đặc quyền như tăng giá trị voucher và quà tặng khi mua hàng. Voucher Khách Hàng Thân Thiết từ Shopee Mall cũng có thể được sử dụng đồng thời với các voucher giảm giá khác của Shopee, do đó, người mua vừa tiết kiệm được nhiều hơn lại vừa thúc đẩy doanh số bán hàng cho thương hiệu.

Ngoài việc giữ chân khách hàng, chương trình Khách Hàng Thân Thiết từ Shopee Mall còn cung cấp cho thương hiệu cách xác định và quản lý các phân khúc khách hàng một cách hiệu quả thông qua việc thấu hiểu thông tin khách hàng, thói quen và xu hướng mua sắm của khách hàng. Dựa trên các am hiểu chuyên sâu này, thương hiệu có thể tạo ra thêm nhiều trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng và vận hành các chiến dịch hiệu quả hơn trong tương lai.

Trong tương lai, Shopee sẽ lần lượt đưa ra loạt tính năng mới để nâng cấp chương trình thành viên, trong đó bao gồm tính năng tích hợp đa kênh. Tính năng này sẽ giúp thương hiệu tích hợp hệ thống CRM ngoại tuyến và trực tuyến cũng như các chương trình khách hàng thân thiết với chương trình Khách Hàng Thân Thiết từ Shopee Mall để tạo nên trải nghiệm mua sắm liền mạch hơn.

Các thương hiệu đánh giá cao hiệu quả chương trình

Công ty thực phẩm Danone đã tham gia đợt ra mắt thử nghiệm chương trình Khách Hàng Thân Thiết từ Shopee Mall vào đầu năm nay với ba thương hiệu Dinh dưỡng Chuyên biệt của họ ở Indonesia, Thái Lan và Malaysia. Kết quả cho thấy tỷ lệ khách hàng thường xuyên tăng trung bình 15% kể từ khi ra mắt chương trình vào tháng Tư. Tại Việt Nam, thương hiệu Aptamil của Danone cũng đã tham gia từ tháng 7/2021.

Deborah Chong, Trưởng bộ phận Thương mại điện tử của Danone Professional Nutrition Global, cho biết, “Khách Hàng Thân Thiết là một sáng kiến ​​tuyệt vời của Shopee vì chương trình giúp chúng tôi thấu hiểu cả khách hàng mới lẫn khách hàng hiện tại trên nền tảng này, giúp chúng tôi thắt chặt mối quan hệ với họ về lâu dài. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Shopee để có thêm nhiều sáng kiến ​​nhằm nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng xuyên suốt từ đầu đến cuối.”

Chương trình Khách Hàng Thân Thiết tại Việt Nam sẽ ra mắt chính thức vào 24/7/2021

Chương trình Khách Hàng Thân Thiết của Shopee Mall sẽ chính thức bắt đầu vào ngày hôm nay 24/7/2021. Các thương hiệu có thể tận dụng lưu lượng truy cập gia tăng và sự chú ý của các phương tiện truyền thông trong suốt các chương trình ưu đãi mua sắm lớn của Shopee, điển hình như 8/8 Siêu Sale Freeship để tối đa hóa lượt đăng ký. Hơn 200 thương hiệu trên Shopee Mall và Shopee Premium thuộc các danh mục phổ biến cùng nhiều thương hiệu khác sẽ tham gia sự kiện này. Chương trình sẽ cung cấp các đặc quyền hấp dẫn cho giai đoạn khởi động như điểm thưởng đăng ký mới, phiếu mua hàng giá trị và quà tặng độc quyền. Để tăng khả năng hiển thị và mức độ nhận biết, người dùng có thể dễ dàng truy cập chương trình Khách Hàng Thân Thiết trong tab Shopee Rewards.

Thông tin chi tiết xem thêm tại app Shopee. 

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Shopee Viet Nam

RELATED NEWS

Bật lon Tiger Beer tăng thêm cơ hội trúng bóng vàng 1 tỷ đồng

8429 Views
15-09-2021
Khởi động từ tháng 6/2021, chương trình khuyến mãi Bật lon Tiger - Giơ cao bóng vàng của Tiger Beer đã mang lại niềm vui cho hàng triệu khách hàng ở khắp mọi nơi. Đến nay, đã có ba Giải Nhất (quả bóng vàng trị giá một tỷ đồng/giải) và hàng nghìn Giải Nhì (huy chương một chỉ vàng SJC9999/giải), cùng hàng triệu giải Ba (thẻ cào điện thoại trị giá 20.000đ/giải) đã được trao tận tay cho người trúng thưởng.

Tổng doanh thu Lazada tăng hơn 2 lần, trong đó LazMall tăng gấp 3 lần trong hai giờ đầu tiên của Lệ hội mua sắm 9.9

11451 Views
11-09-2021
Ghi nhận nhanh những con số ấn tượng chỉ trong 2 giờ đầu tiên (0h-2h) của ngày 9/9/2021 của lễ hội mua sắm hàng chính hãng lớn nhất năm với chủ đề Siêu sale chính hãng, Hạ cánh LazMall trên Lazada.

Cơ hội cuối săn sale thời trang giảm 50% trên Shopee, thời trang hàng hiệu đồng giá 99K

14301 Views
10-09-2021
9.9 đã qua nhưng tuần lễ thời trang vẫn còn nhiều ưu đãi từ đây đến 12/9 đang đợi chờ đợi chị em trên Shopee. Tận dụng ngay hai ngày cuối tuần để vợt hàng hiệu sale giá rẻ ngay !

Shopee 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm: 1,8 triệu sản phẩm đã được bán ra chỉ trong vòng một phút

6500 Views
09-09-2021
Chương trình Shopee 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm, tại thời điểm sôi động trong hai giờ đầu tiên, Shopee ghi nhận 1,8 triệu sản phẩm đã được bán ra chỉ trong vòng một phút.

Shopee mở màn mùa sale sôi động nhất năm với 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm cùng Park Hang Seo, Vũ Văn Thanh & Nguyễn Tiến Linh

9054 Views
06-09-2021
Giới trẻ thành thị tận hưởng ngay trải nghiệm trọn vẹn với các ưu đãi hấp dẫn, giải trí đỉnh cao và nhiều quà tặng giá trị trong chương trình 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm. Tất cả có trên ứng dụng Shopee ngay trong giai đoạn giãn cách xã hội siết chặt này.