Có gì tại Liên hoan Món ngon các nước lần thứ 12?
6864 Views
13-01-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Với các hoạt động biểu diễn đặc sắc và các gian hàng ẩm thực được đầu tư kỹ lượng cùng nhiều món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng vùng miền là những điểm nổi bật của Liên hoan Món ngon các nước năm nay.

Lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 12 diễn ra vào lúc 19 giờ tại công viên Lê Văn Tám với nhiều hoạt động biểu diễn đặc trưng văn hoá Việt Nam và thế giới. Ngay trong đêm khai mạc chương trình, khu vực ẩm thực Việt Nam trở thành điểm nhấn chính của chương trình với nhiều gian hàng nổi bật, giới thiệu nhiều thức ngon vật lạ của khắp mọi miền đất nước. Tạo hình các món ăn đặc trưng Việt Nam trên mô hình sáp được thực hiện công phu và tỉ mỉ cũng thu hút sự chú ý của nhiều thực khách. Giá cả hợp lý, được niêm yết rõ ràng,

Trong ngày khai mạc đầu tiên, khu vực ẩm thực Việt Nam là khu vực nổi bật và thu hút nhiều sự tham gia của thực khách nhất. Dạo quanh một vòng khu ẩm thực Việt sẽ nhận thấy một bức tranh đa dạng từ những thức ăn miền biển đến những thức ăn vùng cao,  hay nhiều món ăn đặc trưng ba miền Bắc Trung Nam.

Đáng chú ý có khu vực của Làng du lịch Bình Quới phối hợp với Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt, mang đến một không gian thuần Việt với lều tranh mái lá, những gánh hàng nhỏ lúp xúp dưới mái rơm,…

Hơn cả không gian đẹp, các món ngon từ khắp mọi miền đất nước đều được giới thiệu ở đây, thu hút một lượng lớn thực khách tham dự.

Món ngon vùng cao: Lợn bản nướng mắc khén, Trâu gác bếp, Lạp bì trâu, Ếch gói lá chuối, Bê chao Mộc Châu, Pa ping tộp, Vịt nướng Lạng Sơn, Phở chua Lạng Sơn, Gà nướng mắc mật, Gà nướng niêu, Gà nướng thảo mộc, Xôi ngũ sắc, Cơm lam, Thắng cố, Cún xủi.

Cá đồng kho ngon độc lạ: Cá rô, Cá lóc, Cá heo, Cá trèn, Cá chạch, Tép rang dừa

Bánh ngon khắp mọi miền đất nước: Bánh tằm bì, Bánh tôm Hồ Tây, Bánh thuẫn, Rau câu, Chè hột lựu, Chè đậu xanh thốt nốt.

Món cuốn: Cuốn tôm,Gỏi cuốn, Bì cuốn, Chạo tôm nướng mía, Nem rán cua bể, Chả giò Nam Bộ, Cuốn trẹt Bình Định

Món Bánh: Bánh bèo bì, Bánh ít trần, Bánh Huế thập cẩm (bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ram ít, chả Huế), Bánh xèo Nam Bộ, Bánh khọt Vũng Tàu

Món Bún: Bún riêu cua, Bún ốc, Bún chả giò thịt nướng, Bún thang, Bún mọc, Bún súng, Bún bò Huế, Bún bò cay, Bún mắm, Bánh canh Bến Có, Bánh canh Trảng Bàng, Hủ tiếu Sa Đéc

Món Chè: Chè bà ba, Chè đậu trắng, Chè đậu phộng, Chè đậu đen đường thốt nốt, Chè trôi nước ba màu, Chè khoai môn, Chè chuối chưng. Chè bánh lọt đậu xanh nước dừa, Bánh chuối hấp, Tào phớ

Khu vực này còn có sự tham gia của các gian hàng bày bán nhiều loại đặc sản, gia vị, Nấm Nhật, Phiên chợ xanh tử tế, Thực phẩm organic…

Từ 18 giờ 30 đến 19 giờ 30 tại đây cũng diễn ra chương trình biểu diễn chế biến món ngon các vùng miền do nghệ nhân thực hiện. Trong suốt quá trình biểu diễn, nhiều thực khách đã đặt ra các câu hỏi thú vị để tìm hiểu thêm về văn hoá nguồn gốc và bí quyết làm nên món ăn ngon.

Từ 20 giờ đến 21giờ diễn ra chương trình đờn ca tài tử, tạo nên một không gian thưởng thức ẩm thực ý vị cho thực khách.

Các hoạt động nổi bật ngày 12/1/2018

Từ 14 giờ đến 17 giờ: Trình diễn chế biến 50 món chiên ngon Việt Nam do Hiệp hội đầu bếp chuyên nghiệp TP Hồ Chí Minh thực hiện.

14 giờ: Tạo hình bồn hoa sen chế tác từ Rau củ quả lớn nhất Việt Nam do hiệp hội đầu bếp chuyên nghiệp TP Hồ Chí Minh thực hiện.

Từ 16 giờ đến 17 giờ: Chương trình “Mẹ ơi! Bé mê làm bánh” là chương trình dạy nấu ăn đặc biệt dành riêng cho thiếu nhi.

Từ 19 giờ đến 20 giờ: Chương trình biểu diễn bánh dân gian Việt Nam: bánh nghệ, Bánh tằm, bánh hoa hồng.

19 giờ 30: Chương trình nghệ thuật ẩm thực biểu diễn giới thiệu các món ăn đặc sắc Việt Nam theo chủ đề vùng miền do chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo và Anh Lê Võ Anh Duy, Bếp trưởng làng du lịch Bình Quới và Quán quân cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 thực hiện.

Từ 20 giờ đến 21 giờ: Biểu diễn đờn ca tài tử.Mọi thông tin về chương trình cập nhật tại đây website hoặc fanpage.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc đặc sắc tháng 5 tại Sheraton Saigon Hotel

4611 Views
21-04-2018
Những món ngon đặc trưng trứ danh của xứ sở kim chi sẽ được giới thiệu bởi hai đầu bếp khách mời đến từ khách sạn Sheraton Seoul D Cube City Hotel, đầu bếp Park Seung Bum và đầu bếp Nam Hun.

Tuyệt phẩm lưỡi bò hun khói, súp sủi cảo rau chân vịt tại Mongolian Culture & Culinary Fair Windsor Plaza

3343 Views
21-04-2018
Từ ngày hôm nay 20/4 - 29/4/2018 bạn sẽ được trải nghiệm loạt món ngon Mông Cổ qua buffet được chế biến bởi hai đầu bếp khách mời từ thảo nguyên này, giá từ 468,000++/khách.

Giòn thơm nhân đôi với món mới Gà Vảy Bắp Sốt Bơ lạ miệng từ KFC

2696 Views
20-04-2018
Vẫn giữ nguyên vị Gà Giòn Cay truyền thống nhưng biến tấu thêm lớp sốt kem bơ cùng lớp cốm bắp thơm giòn, miếng Gà Vảy Bắp Sốt Bơ ra mắt với giá 39,000 VND.

Vịt quay Bắc Kinh trứ danh giảm 50% nhân dịp Tung Garden được vinh danh giải thưởng

4845 Views
18-04-2018
Nhà hàng Tung Garden vừa được vinh dự đón nhận bằng khen và cúp do Hiệp hội du lịch Việt Nam trao tặng cho giải thưởng Khách sạn có nhà hàng Trung Quốc phục vụ nhiều khách nhất năm 2017.

Tiệc tùng mùa hè nhiệt đới trọn vẹn tại Hà Nội Daewoo Hotel

2831 Views
14-04-2018
Hè sang là thời điểm tuyệt vời để đắm chìm trong không gian đậm chất resort ngay giữa thủ đô của khách sạn Hà Nội Daewoo và tận hưởng những ưu đãi ẩm thực hấp dẫn nhất trong năm.