Con Nhà Nghèo – Điểm sáng chính kịch chuyển thể từ tác phẩm văn học
7455 lượt xem
24-05-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Kịch kể về cuộc đời cô gái nhà quê tên Lựu với biết bao bi kịch, sau 25 năm liệu bi kịch ấy tiếp diễn như thế nào với Lựu?

Con Nhà Nghèo do tác giả Viễn Hùng viết kịch bản dựa trên tác phẩm văn học cùng tên của Hồ Biểu Chánh. Đạo diễn là hai nghệ sĩ gạo cội NSND Hồng Vân và Minh Hoàng. Vở kịch được diễn tại sân khấu kịch Hồng Vân với những diễn viên tài năng: Trung Dũng, Minh Luân, Minh Hoàng, Lê Lộc, Lê Phương, Phạm Yến, Hoàng Thy, Hồng Ngọc, Hoàng Linh, Minh Nga và các diễn viên trẻ Sân khấu kịch Hồng Vân.

Vở kịch xoay quanh câu chuyện cô gái nhà quê tên Lựu có gia đình nghèo khó. Cô phải lên thành phố làm thuê cho ông bà cai kiếm tiền gửi về quê thì không may bị ông chủ cưỡng hiếp có thai. Sau đó, cô bị bà chủ phát hiện và lên cơn ghen. Bà đã về quê đốt nhà cô và bắt ép cô lên quan xử án. Khi hay tin người ruột bị làm nhục và có bầu, người chị và bạn trai đòi cầm dao sang nhà ông bà cai “xử” họ nhưng Lựu can ngăn.

Một thời gian dài sau 25 năm xa cách, cô nàng năm xưa đã trở thành người giàu có, một thương chủ nổi tiếng nhất vùng. Nghịch cảnh một lần nữa đã đến với cô khi đứa con trai của cô trở thành một vị quan liêm chính, được triều đình điều về vùng đất cũ nơi mẹ làm thuê năm xưa. Sau những tháng ngày quen biết và yêu thương một cô gái xinh đẹp tại vùng đất này, vị quan liền xin phép mẹ để được cưới cô gái ấy. Nhưng sự thật trớ trêu, khi hai gia đình gặp nhau là khi Lựu gặp lại kẻ thù số một của đời mình...

Text: Thị Dân | Cosmolife.vn
Source: Người Hà Nội
RELATED NEWS

Hồi Xưa Biển Ngọt: Tìm thấy chính mình trong cuộc sống trọn nghĩa tình

9287 lượt xem
19-07-2017
Cảm tác từ truyện ngắn Chuyện Tình Bên Sông, vở diễn Hồi Xưa Biển Ngọt sẽ đưa khán giả đến những hờn giận, buồn vui cả yêu thương tại làng quê ven biển miền Trung nắng gió với: Bún, Sang và Sáu Thôn.

Oan Gia: Bi kịch cuộc đời chàng kép hát cải lương lỡ thời

6335 lượt xem
24-05-2017
Vở kịch xoay quanh câu chuyện về cuộc đời nhân vật tên Ba với nhiều thăng trầm và đầy lầm lỗi.

Lê Phương, Lê Lộc khóc hết nước mắt trong vở “Con Nhà Nghèo”

7640 lượt xem
23-05-2017
Lê Lộc còn chứng tỏ niềm đam mê với nghề trên sân khấu kịch qua những vai diễn đặc sắc và gần đây nhất là vai Kiều trong vở kịch mới Con Nhà Nghèo.

Trịnh Kim Chi gây choáng “cân” 3 vở diễn trong dịp lễ lớn

6344 lượt xem
30-04-2017
Hoa Hậu Ao Làng, Một Nửa Đàn Bà và Lọ Lem Truyền Kỳ chính là ba vở diễn mà Trịnh Kim Chi sẽ “cân” trong dịp lễ này để phục vụ khán giả. Đây cũng chính là những vở diễn đầy sức nóng được khán giả yêu thích suốt thời gian qua tại Sân khấu Trịnh Kim Chi.

Hạnh Thúy trở lại với vai trò chủ chốt trong vở “Đàn Ông Ơi… Anh Là Ai?”

6244 lượt xem
10-04-2017
Đàn Ông Ơi… Anh Là Ai? không phải tác phẩm đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa NSƯT Hạnh Thúy và Sân khấu Hoàng Thái Thanh, nhưng với lần trở lại đặc biệt này, Hạnh Thúy xuất hiện ở một vai trò nặng ký hơn, tác giả kiêm đạo diễn của vở kịch.