Đã lộ diện chủ nhân giải Nhất với 15,000 USD tại Swiss Innovation Challenge Viet Nam 2017
5957 Views
14-09-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 28,000 USD và trong đó, giải Nhất chiếm 15,000 USD đã thuộc về dự án quảng cáo trên xe cá nhân ShareCarForAds của hai thí sinh Lê Mai Tùng và Vương Thảo Nguyên.

Sáng ngày 13/9/2017 hôm nay, vòng chung kết và trao giải cuộc thi Đổi Mới Sáng Tạo Và Khởi Nghiệp Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 (SIC) đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị White Palace, TP.HCM.

Vòng chung kết là cuộc tranh tài của 21 ý tưởng, mô hình trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã được chọn lọc từ 200 đội thi, đã diễn ra suốt chín tháng qua nhằm tìm kiếm những ý tưởng, mô hình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam với đẳng cấp quốc tế.

Các ý tưởng đổi mới sáng tạo của các đội thi thuộc nhiều lĩnh vực rất khác nhau, từ quản lý doanh nghiệp, tổ chức giáo dục đến các cải tiến đầy sáng tạo trong các ngành dịch vụ tài chính, giải trí, giao thông...

Kết quả chung cuộc như sau:

Giải Nhất thuộc về dự án ShareCarForAds: quảng cáo trên xe cá nhân của Lê Mai Tùng (sinh năm 1983) và Vương Thảo Nguyên (sinh năm 1996). ShareCarForAds mở ra một mô hình quảng cáo trên xe ô tô cá nhân, trong đó nhà quảng cáo chi trả dựa trên quãng đường mà xe chạy mỗi tháng với mọi thông tin về hiệu quả quảng cáo đều được minh bạch và tối ưu hóa cho khách hàng: tổng quãng đường và địa điểm xe chạy, quảng cáo tiếp cận được với bao nhiêu người...

Ông Lê Mai Tùng chủ nhân dự án ShareCarForAds

Giải Nhì thuộc về dự án DropDeck của Võ Việt Anh (sinh năm 1988): đây là nền tảng công nghệ thông minh dùng trí tuệ nhân tạo và công nghệ Blockchain để tính điểm, xếp hạng các doanh nghiệp đang gọi vốn và nhà đầu tư, giúp tương tác hiệu quả giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp gọi vốn.

Ông Võ Việt Anh, chủ nhân dự án DropDeck

Giải ba thuộc về dự án Smart Modular Parking Lot của Phan Văn Hán (sinh năm 1990) và Hà Thị Lan Anh (sinh năm 1990): đây là dự án bãi đỗ xe thông minh ứng dụng công nghệ IoT để tối ưu hóa không gian đỗ xe, thời gian đỗ xe và chi phí đầu tư.

Ông Phan Văn Hán và Bà Hà Thị Lan Anh, chủ nhân dự án Smart Modular Parking Lot

Ngoài ra, dự án DropDeck cũng đoạt giải quốc tế hóa cao nhất của cuộc thi. Giải quốc tế hóa chú trọng vào khả năng triển khai toàn cầu của ý tưởng đổi mới sáng tạo của dự án, từ đó dự án có thể ứng dụng ở nhiều quốc gia khác nhau với các điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội khác nhau.

Swiss Innovation Challenge Việt Nam là cuộc thi do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, được tổ chức tại Việt Nam thông qua Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sỹ phối hợp với chương trình Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh - chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo EMBA-MCI (trực thuộc Đại Học Bách Khoa TP.HCM). Cuộc thi cũng được sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Từ trái sang phải: Bà Nguyễn Thị Ánh Phương - Giám đốc chương trình EMBA-MCI, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Swiss Innovation Việt Nam, Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Phó hiệu trưởng Đại Học Bách Khoa, dự án ShareCarForAds, dự án DropDeck, dự án Smart Modular Parking Lot, Giáo sư Dieter Reineke, Trưởng ban tổ chức Swiss Innovation Challenge 2017.

Swiss Innovation Challenge Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 với qui mô và tính quốc tế liên tục được mở rộng hướng đến mục tiêu tìm kiếm ý tưởng, mô hình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp xuất sắc cho cả Việt Nam và ASEAN, đồng thời kết nối cộng đồng khởi nghiệp, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mọi lứa tuổi và thành phần kinh tế tham gia vào quá trình đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp thực sự.

Khoảng 500 CEO, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia kinh tế… đã tham dự vòng chung kết và lễ trao giải Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017.

Bà Nguyễn Thị Ánh Phương, Trưởng ban tổ chức Swiss Innovation Challenge Việt Nam, Giám đốc chương trình EMBA-MCI Việt Nam chia sẻ chính vì ý thức tầm quan trọng và kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo đổi mới sáng tạo mà EMBA-MCI đã quyết tâm đưa cuộc thi Swiss Innovation Challenge về Việt Nam, bởi Thụy Sĩ là quốc gia hàng đầu về đổi mới sáng tạo, cả trong phát triển doanh nghiệp và phát triển quốc gia.

Đến thời điểm hiện tại, Swiss Innovation Challenge Việt Nam là chương trình duy nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á tiếp cận một cách toàn diện và hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, kỹ thuật công nghệ mới.

Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 nằm trong chuỗi hoạt động đánh dấu mười năm chương trình EMBA-MCI phát triển bền vững ở Việt Nam, góp phần đào tạo hơn 200 nhà tư vấn, quản trị khởi nghiệp cho đất nước.  

Cơ cấu giải thưởng:

Các đội xuất sắc nhất Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 đã được trao giải thưởng với tổng trị giá lên đến 28,000 USD:

•        Một giải nhất: 15,000 USD

•        Một giải nhì: 5,000 USD

•        Một giải ba: 3,000 USD

•        Một giải dành cho đội có tính quốc tế hóa cao nhất: 5,000 USD

Giải thưởng 28,000 USD không phải là giá trị duy nhất các đội dự thi Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 nhận được. Trải qua chín tháng thi đấu, với sự huấn luyện, thử thách từ các giáo sư trong ngoài nước dày dạn kinh nghiệm, các doanh nhân thành đạt, các cố vấn, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau, các đội đã có cơ hội hoàn thiện ý tưởng của mình, để các ý tưởng sắc bén hơn, khả thi hơn, hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Thực tế từ các vòng thi Swiss Innovation Challenge Việt Nam các năm trước, nhiều dự án đã được đầu tư vốn hoặc được chính các đội thi biến thành hiện thực. Doanh nhân Đỗ Tú Quân, Chủ tịch Trung tâm Triển lãm yến sào Việt Nam (VBEC) là một ví dụ điển hình.

Từ việc tham gia Swiss Innovation Challenge Việt Nam vào năm 2015 với ý tưởng tìm lối ra cho yến sào Việt Nam, chị đã được các chuyên gia tư vấn, huấn luyện bài bản về đổi mới sáng tạo, về giá trị mang lại cho cộng đồng và cuối cùng đã biến ý tưởng thành hiện thực VBEC với vốn đầu tư lên đến hai triệu USD, vừa tìm được lối ra mới cho yến sào Viêt Nam, vừa mang lại một sản phẩm du lịch hoàn toàn mới cho Cần Giờ.

Đặc biệt, với tính quốc tế hóa được đặc biệt chú trọng trong năm nay: việc viết và hoàn thiện dự án, thuyết trình và trả lời các câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Anh trước hội đồng giám khảo quốc tế, các đội được thực tập cơ hội gọi vốn, quảng bá dự án ở sân chơi quốc tế.

Các đội vô địch và có tiềm năng cao còn có các cơ hội sau:

  • Tham gia vòng chung kết quốc tế cùng các đội Thụy Sỹ vào tháng 10/2017 tại Olten-Thụy Sỹ (dành cho đội vô địch và khả năng quốc tế hóa cao nhất)
  • Được đề cử tham gia vòng gọi vốn với các nhà đầu tư của Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 vào tháng 12/2017.
  • Được đề cử vào chương trình Speed-Up (do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM chủ trì) với cơ hội gọi vốn đầu tư đến 2 tỷ đồng cùng nhiều hỗ trợ giá trị khác.
  • Được đề cử tham gia Tuần Lễ Đổi Mới Sáng Tạo của TP.HCM do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức - sự kiện lớn nhất và uy tín nhất về đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Hội đồng giám khảo vòng chung kết cuộc thi Đổi Mới Sáng Tạo Và Khởi Nghiệp Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 bao gồm những tên tuổi lừng lẫy trong lĩnh vực học thuật, tư vấn cũng như thương trường trong và ngoài nước, bao gồm giáo sư, tiến sĩ Dieter Reineke, tiến sĩ Vũ Thế Dũng, ông Lý Trường Chiến, ông Lâm Minh Chánh, bà Lê Diệp Kiều Trang, bà Nguyễn Phi Vân... Xem chi tiết về các vị giám khảo cũng như các thông tin khác về cuộc thi tại đây. http://mba-mci.edu.vn/swiss/

Trước lễ trao giải đêm 13/9 đã diễn ra phiên tọa đàm Đổi Mới Sáng Tạo Cho Doanh Nghiệp - Góc Nhìn Từ Thế Giới với sự tham gia của các diễn giả sau: Giáo sư, Tiến sĩ Dieter Reineke - Trưởng ban tổ chức Swiss Innovation Challenge, Giám đốc chương trình EMBA-MCI - Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sỹ; bà Nguyễn Phi Vân - thành viên sáng lập và phát triển Công ty World Franchise Associates Đông Nam Á, chuyên gia nhượng quyền quốc tế; ông Lâm Minh Chánh - sáng lập và điều hành SuperVip, Đồng sáng lập Group Quản trị Khởi nghiệp; ông Nguyễn Kiên Trì - Phó Chủ tịch BNI Việt Nam, sáng lập và điều hành Action Coach Việt Nam.

Hiểu hơn về cuộc thi Swiss Innovation Challenge

Swiss Innovation Challenge là cuộc thi tìm kiếm ý tưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, đã kéo dài ở châu Âu suốt 10 năm qua. Swiss Innovation Challenge lần đầu tiên đến châu Á vào năm 2015, bắt đầu tại Việt Nam, được tổ chức bởi Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sỹ phối hợp với chương trình Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh - chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo EMBA-MCI (trực thuộc Đại học Bách Khoa TP.HCM).

Thành công vang dội ở Việt Nam ngay từ năm đầu tiên khiến Swiss Innovation Challenge đến 2017 được mở rộng đồng loạt thêm ở Malaysia, Indonesia và Thái Lan.  Tính quốc tế hóa của cuộc thi liên tục được mở rộng và đến năm nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính với đội ngũ huấn luyện viên quốc tế, hội đồng thẩm định quốc tế.

Hiểu hơn về chương trình Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh - chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo EMBA-MCI

EMBA-MCI là chương trình MBA của Thụy Sĩ hợp tác cùng Đại Học Bách Khoa TP.HCM. Đây là chương trình duy nhất đào tạo chuyên sâu lĩnh vực tư vấn quản trị quốc tế, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam.

Chương trình tập trung vào các mũi nhọn: đổi mới - sáng tạo, tinh thần doanh chủ, lãnh đạo toàn diện, tư vấn quản trị chiến lược, tư duy phản biện, tối ưu khai thác tài nguyên, truyền thông hiệu quả - những yếu tố thiết yếu trong nền tế 4.0. Người học được trang bị kiến thức chọn lọc và chuyên sâu về lĩnh vực đổi mới, khởi nghiệp, tư vấn, tài chính, marketing, quản trị - những năng lực lõi trong kỷ nguyên 4.0.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Sở hữu quản gia riêng cho kỳ nghỉ đẳng cấp quốc tế cùng Club InterContinental® Vietnam

3906 Views
18-05-2018
InterContinental® Hotels & Resorts Vietnam vừa ra mắt chương trình Club InterContinental® Vietnam tại TP.HCM. Khách hàng của chương trình đẳng quốc tế này sẽ được trải nghiệm không gian nghỉ dưỡng sang trọng và hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt.

Phái đoàn nông nghiệp Assam đến Việt Nam giao lưu

1363 Views
18-05-2018
Vừa qua, một phái đoàn cấp cao từ bang Assam của Ấn Độ gồm các nhà lập pháp, các cán bộ, nông dân và doanh nhân do Thủ hiến Sarabananda Sonowal dẫn đầu đến thăm Việt Nam từ ngày 13/7 đến 17/5/2018.

Mùa hè đến rồi, hãy để gói ưu đãi Summer Breeze đưa bạn đến với thiên đường châu Âu xinh đẹp tại Đà Nẵng

3279 Views
18-05-2018
Khách sạn Mercure Bana Hills French Village trên đỉnh Bà Nà sẽ là nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo cho mọi lứa tuổi, dù bạn độc hành hay cùng gia đình và bạn bè.

Nghỉ dưỡng Emeralda Ninh Bình Resort kết nối đồng đội nơi thôn dã chỉ với giá 1,500,000 đồng ++VNĐ

2828 Views
16-05-2018
Mùa hè, Emeralda Ninh Binh Resort tặng gói ưu đãi đặc biệt, chương trình nghỉ hai ngày một đêm trong tuần từ Chủ nhật đến thứ năm, dành riêng cho các công ty, tập thể đặt trước tối thiểu 15 ngày trước khi diễn ra sự kiện chỉ với giá 1,500,000 đồng ++VNĐ/ một người.

Hè này “đưa nhau đi trốn” tại Ana Mandara Villas Dalat với chỉ với 1,990,000 VNĐ/đêm

1932 Views
16-05-2018
Chỉ với 1,990,000 VNĐ/đêm trong tuần bạn sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn như: một đêm ở tại phòng Le Petit bao gồm ăn sáng dành cho hai người, ưu đãi giảm thêm 30% cho các dịch vụ Spa (từ 9 giờ đến 15 giờ mỗi ngày), giảm 10% cho thực đơn và 10% cho các chuyến du lịch dã ngoại.