Đã tìm ra Chuyên gia về vang Australia ở Việt Nam đánh dấu cột mốc quan trọng Foundations of Australia Wine tại Việt Nam
3139 Views
05-12-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Vòng chung kết cuộc thi Chuyên gia về vang Australia ở Việt Nam vừa diễn ra đã tìm được người chiến thắng thuyết phục. Đồng thời sự kiện cũng đánh dấu cột mốc quan trọng cho chuỗi chương trình đào tạo nền tảng về rượu vang Australia (Foundations of Australia Wine) tại Việt Nam.

Cuộc thi kiến thức về vang Australia đầu tiên tại Việt Nam

Mới đây, tại khách sạn Intercontinental Sài Gòn, Cơ quan Thương Mại & Đầu Tư Chính Phủ Úc (Austrade) phối hợp với Hiệp Hội Rượu Vang Úc (Wine Australia) và Hiệp hội Sommelier Sài Gòn (SSA) đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Chuyên gia về vang Australia ở Việt Nam. Trải qua hơn ba tháng đào tạo chuyên sâu về kiến thức vang Australia và kỹ năng thử nếm, vượt qua hơn 100 người tham dự đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh bốn thí sinh xuất sắc nhất đã tiến đến vòng chung kết gồm ông Trần Thanh Tú, bà Đàm Thị Thanh Hoa, bà Phạm Thị Quỳnh Trang và bà Nguyễn Thanh Tuyền.

Đến tham dự chương trình và đảm nhiệm trọng trách “cầm cân nảy mực” có bà Rebecca Ball - Phó Tổng Lãnh Sự (Thương mại) Tổng Lãnh Sứ Quán Australia tại TP. HCM, Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao, Cơ quan Thương Mại và Đầu Tư Chính Phủ Australia; ông Matthew Bahen - Giám đốc khu vực Bắc Á De Bortoli Wines, đại diện Wine Australia - Trưởng ban giám khảo; ông Jean-Bernard Baudron từ Wine Embassy; ông Jim Cawood - chủ nhà hàng Lubu và ông John Gardner cựu Tổng Giám đốc Caravelle Saigon.

Sau gần ba tiếng căng thẳng, cuộc thi đã xướng tên ông Trần Thanh Tú là người chiến thắng. Ông Trần Thanh Tú là một người trẻ có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực F&B, đồng thời cũng là một wine-lover (người yêu thích rượu vang).

Mang phong vị Australia đến với thị trường Việt Nam

Nhằm quảng bá và nâng cao nhận diện về rượu vang Australia và các thương hiệu rượu vang Australia đến khách hàng tiềm năng Việt Nam cũng như những người yêu thích rượu vang, Cơ quan Thương Mại & Đầu Tư Chính Phủ Úc (Austrade) phối hợp với Hiệp Hội Rượu Vang Úc (Wine Australia) và Hiệp hội Sommelier Sài Gòn (SSA) đã tổ chức chuỗi chương trình chia sẻ kiến thức nền tảng và thử nếm vang Australia bắt đầu từ tháng 08/2021 với 06 buổi seminar chuyên sâu, hai buổi hướng dẫn thử nếm và cuộc thi Chuyên gia về vang Australia ở Việt Nam. Chuỗi chương trình đã thu hút 200 - 300 người làm việc trong lĩnh vực F&B, người yêu rượu vang từ các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh tham gia trực tuyến, và hơn 100 người tham dự các buổi thử nếm rượu và tham gia thi cuộc thi Chuyên gia về vang Australia ở Việt Nam.

Australia là nước xuất khẩu rượu vang lớn thứ tư trên thế giới với hơn 100 giống nho được trồng tại 65 vùng rượu vang trên khắp lãnh thổ đất nước. Sự phong phú của thiên nhiên Australia về khí hậu, địa hình, thổ nhưỡng, kết hợp với sự đa dạng về kinh nghiệm và truyền thống của các nhà làm vang ở Australia khiến cho mỗi chai vang Australia là một câu chuyện tràn ngập đam mê và dám trải nghiệm, dám thử thách với tinh thần Australia Wine - Made Our Way. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên cuộc thi cuộc thi chuyên gia về vang Australia được tổ chức tại Việt Nam, hứa hẹn nhiều hoạt động sôi nổi giữa hai nước Australia và Việt Nam nhằm lan tỏa rượu vang Australia đến khách hàng Việt.

Cơ quan Thương mại và đầu tư Chính phủ Australia (Austrade), có vai trò xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch và giáo dục Australia và các nước thế giới. Austrade Việt Nam kết nối các doanh nghiệp Úc và các cơ hội kinh doanh, đầu tư, du lịch và giáo dục đến các doanh nghiệp Việt Nam.

Hiệp hội Rượu vang Úc (Wine Australia) phối hợp các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), phổ biến, thông qua và thương mại hóa các hoạt động R&D của ngành rượu vang Úc, quản lý việc xuất khẩu rượu vang Úc và xúc tiến thương mại và tiêu dùng rượu vang trong nội địa Úc và tại các thị trường quốc tế.

Chi hội Sommeliers Sài Gòn (SSA) được thành lập từ năm 2016 bởi những sommelier tâm huyết. SSA thường xuyên tổ chức các hoạt động chia sẻ kiến thức chuyên ngành và thông tin về ngành nghề rượu vang và rượu mạnh và các buổi đào tạo thử rượu.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Tổng Hợp
RELATED NEWS

Quán quân Ẩm Thực Tranh Tài - East Meets West mùa 2 chiến thắng với món thăn heo Irealand áp chảo sốt quế vị

3923 Views
21-01-2022
Cuộc thi East Meets West 2021 được tổ chức và thu hút 146 thí sinh trên toàn quốc tham gia. Với mục đích nâng cao nhận thức về chất lượng cao và hương vị độc đáo của thịt heo Châu Âu cho các đầu bếp và người tiêu dùng Việt Nam, Bord Bia - Ủy Ban Thực Phẩm Ireland đã rất ấn tượng bởi tiêu chuẩn cao về công thức nấu ăn của các ứng viên Việt Nam, đồng thời nêu bật chất lượng vượt trội của thịt heo châu Âu từ Ireland là nguyên liệu chính.

Đã tìm ra 270 khách hàng trúng thưởng chương trình Cà thẻ liền tay, trúng ngay quà lớn từ VietCredit

4594 Views
19-01-2022
Mới đây, công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) đã tổ chức buổi lễ quay số trúng thưởng đợt hai của chương trình Cà thẻ liền tay, trúng ngay quà lớn và tìm ra 270 khách hàng may mắn trúng các phần quà tivi, tủ lạnh, máy giặt,…

Công bố Top 11 đề án góp mặt tại vòng bình chọn trong dự án Sharing Is Caring của Taiwan Excellence

4842 Views
18-01-2022
Dự án Sharing is Caring được phát động bởi Taiwan Excellence đã công bố top 11 bài dự thi xuất sắc nhất, chính thức bước vào vòng bình chọn. Với mục tiêu tìm ra những giải pháp mang tính sáng tạo, thực tiễn cho các vấn đề xã hội hoặc bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống của người dự thi, dự án khuyến khích những người tham gia áp dụng những công nghệ tiên tiến của Đài Loan nhằm phục vụ cho các đề án và ý tưởng thiện nguyện.

Royal London Vietnam trao tặng công trình sân chơi và quà Tết cho trường mầm non Ngôi Sao Nhỏ Bình Dương giúp cuộc sống tốt đẹp hơn

4437 Views
17-01-2022
Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương và Công ty TNHH Royal London Import Export (Royal London) phối hợp với Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm Lòng Vàng - báo Lao Động tổ chức chương trình Xuân công nhân tại trường mầm non Ngôi Sao Nhỏ (thuộc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương).

Mê mẩn nhan sắc cựu hot streamer, từ quản lý idol trở thành bà mối mát tay

4399 Views
29-12-2021
Cô nàng gây ấn tượng không phải chỉ nhờ ngoại hình thu hút mà còn bởi kinh nghiệm quản lý phong phú.