Đàn bà khôn ngoan đừng dạy hư chồng 4 điều này!
2750 Views
26-11-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Người đàn bà khôn ngoan muốn sống sót trong hôn nhân, cả đời bình yên không lo nghĩ, đừng dạy hư chồng, đừng để đàn ông có quyền xem mình như osin.

Dưới đây là những điều đàn bà khôn ngoan tuyệt đối không được làm kẻo dạy hư chồng, bản thân cũng không có được cuộc sống bình yên.

Cơm bưng nước rót

Người đàn bà dại nhất khi cơm bưng nước rót, làm theo những điều chồng nói. Họ cứ nghĩ bản thân hy sinh, tận tâm sẽ có được tình cảm của chồng, giữ lửa hôn nhân. Có nhiều người nghĩ phụ nữ lấy chồng là phải lo chuyện trong nhà, cung phụng chồng con hết mực. Nhưng thực tế phụ nữ hiện đại chẳng cần phải cung phụng ai.

dan ba khon ngoan 1

Họ có khả năng đi làm kiếm tiền, không cần phải biến bản thân thành osin của chồng. Hãy nhớ cuộc đời này bạn chỉ nên cung phụng cha mẹ mình, còn những người khác thì không cần thiết. Trong hôn nhân, vai trò của đàn ông và đàn bà bình đẳng như nhau, không ai có quyền ra lệnh hay sai khiến ai. Đàn ông cũng không có quyền ép buộc bạn phải phục tùng mình.

Ôm hết việc nhà vào người

Khi lấy chồng, phụ nữ đừng dại ôm hết việc nhà. Đừng để chồng quen thuộc với việc vợ lau nhà, nấu cơm giặt giũ, chăm sóc chồng con. Vì khi đã quen với điều đó, đàn ông sẽ chẳng chịu giúp đỡ hay làm việc nhà khi vợ bận.

dan ba khon ngoan 2

Đàn ông sẽ mặc định đó là việc của vợ, đàn ông làm sẽ rất mất mặt, xấu hổ. Thế nên đàn bà khôn ngoan đừng ôm hết việc vào người. Bạn nên dành thời gian cho bản thân, chăm sóc sức khỏe, cơ thể của mình tốt nhất để sống thật tốt trong cuộc hôn nhân này.

Bất chấp tất cả để bênh vực chồng

dan ba khon ngoan 3

Có nhiều người phụ nữ dại đến mức bênh vực chồng trong mọi chuyện. Họ bảo vệ chồng bất chấp đúng sai phải trái. Điều này khiến đàn ông nảy sinh sự tự mãn, không nhận sai khi bản thân thất bại hoặc gây ra lỗi lầm gì đó. Họ quen với việc được vợ tâng bốc lên tận mây xanh. Nên sau này vợ có lỡ nói điều gì không vừa ý, họ sẽ cảm thấy khó chịu và phản bác lại ngay.

Xem chồng như con

dan ba khon ngoan 4

Đàn bà đừng dại xem chồng như những đứa con của mình. Đừng chăm chồng như chăm con, đừng bảo vệ chồng như những đứa trẻ thơ. Vì khi làm điều này, bạn sẽ phải nai lưng ra làm việc một mình mà không biết than vãn cùng ai.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Sức Khỏe
RELATED NEWS

Mặt sau của những hạnh phúc mà chúng ta thấy được thường là rất nhiều nước mắt đã rơi xuống!

2504 Views
03-03-2021
Chỉ khác là nước mắt ấy làm cho cuộc hôn nhân tốt lên hay xấu đi mà thôi! Chứ làm gì có hạnh phúc nào mua được chỉ với nụ cười?

21 câu hỏi giúp bạn sẵn sàng khởi đầu mối quan hệ tình cảm mới trong năm 2021

2566 Views
01-03-2021
Dù là tìm kiếm một “tình yêu sét đánh” hay chỉ để thu hút sự chú ý từ những người bạn mới, hãy để Tinder giúp bạn với một vài gợi ý sau đây nhé

Chủ động đi tìm nửa kia hay cứ từ từ mà đợi tình yêu?

2774 Views
26-02-2021
Có người tin vào duyên số, nhưng cũng có người cho rằng trong tình yêu cần sự chủ động của bản thân. Bạn thì sao?

Những tuyệt chiêu giúp chuyện phòng the không bao giờ nhàm chán, muốn giữ chồng cần học ngay

2947 Views
10-02-2021
Không quá khó để giúp chuyện ái ân trở thành những điều tuyệt vời nhất đối với các cặp đôi. Nhất là những người mới cưới hoặc đã cưới lâu ngày. Đừng để cuộc sống vợ chồng trở nên nhàm chán.

Đàn ông yêu bạn thật lòng đôi bàn tay anh ấy sẽ làm được những điều này!

2816 Views
08-02-2021
Lời nói ngọt ở đầu môi rất dễ thốt ra, nhưng một hành động thể hiện tình cảm của đàn ông họ chỉ dành cho cô gái mà họ yêu thương nhất.