Đông đảo sao Việt và các nghệ sĩ gạo cội tề tựu tại giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017
7773 Views
07-12-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Buổi họp báo công bố danh sách đề cử và ra mắt những dấu ấn nổi bật của mùa giải mới có sự góp mặt của rất nhiều diễn viên, nghệ sĩ và các đạo diễn tài năng của làng nghệ thuật trong nước.

Chiều nay 6/12/2017, giải thưởng Ngôi Sao Xanh - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình hôm nay (Face Of The Year Awards) lần thứ tư đã tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới.

Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp - Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, diễn viên - đạo diễn Văn Anh...  

Năm nay, Ngôi Sao Xanh vẫn duy trì 17 hạng mục giải thưởng dành cho hai lĩnh vực điện ảnh (bảy giải) và truyền hình (mười giải). Ở hạng mục điện ảnh sẽ có năm giải do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn gồm: Nam/Nữ diễn viên xuất sắc nhất; Sáng tạo xuất sắc (dành cho đạo diễn, quay phim, biên kịch, âm nhạc, phục trang, kỹ xảo, ca khúc...); Phim xuất sắc nhất; Gương mặt triển vọng và hai giải dành cho Nam/Nữ diễn viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Ở hạng mục truyền hình sẽ có bốn giải do Hội đồng nghệ thuật bình chọn gồm: Nam/Nữ diễn viên xuất sắc nhất; Bộ phim Truyền hình xuất sắc nhất; Gương mặt truyền hình triển vọng và sáu giải do khán giả bình chọn gồm: Nam/Nữ diễn viên được yêu thích nhất; Nam/Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất; Bộ phim Việt Nam được yêu thích nhất; Bộ phim nước ngoài được yêu thích nhất.

Điều đặc biệt ở mùa giải thứ tư, những tác phẩm, cá nhân được tôn vinh tại đêm trao giải Ngôi Sao Xanh sẽ có cơ hội tranh tài cùng bạn bè trong khu vực tại các hạng mục đề cử giải thưởng Asia Television Awards (ATA) - Giải thưởng danh giá bậc nhất của truyền hình châu Á.

Chia sẻ về điều này, ông Lâm Chí Thiện, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn IMC, Trưởng ban tổ chức giải thưởng Ngôi Sao Xanh cho biết: “Với thông điệp Chắp Cánh Bay Xa, ban tổ chức giải thưởng Ngôi Sao Xanh muốn mở ra cơ hội để những tác phẩm nghệ thuật cũng như những anh chị em nghệ sĩ đạt giải Ngôi Sao Xanh có thể tiếp cận, đóng góp vào giải ATA - Giải thưởng truyền hình danh giá bậc nhất trong khu vực châu Á đã được hình thành và phát triển 22 năm qua quy tụ hơn 40 quốc gia tham dự với hơn 1350 ứng viên.

Sau ngày hôm nay IMC sẽ chính thức trở thành thành viên và là đại diện duy nhất cho giải ATA tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ mở ra cơ hội để tất cả các bạn có thể đến với ATA, tham gia đề cử, biểu diễn, dẫn chương trình, tham gia thảm đỏ, làm host chương trình cùng các thành viên của ATA.

Giải thưởng Ngôi Sao Xanh không chỉ tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật, tôn vinh những sự đóng góp của anh chị em nghệ sĩ đối với ngành của mình mà còn mở cửa để tất cả anh chị em có thể bước ra khu vực để trở thành một nghệ sĩ mang tầm vóc quốc tế. Sau sự thay đổi này, IMC sẽ tiếp tục vươn lên và khẳng định vị thế của mình là một giải thưởng về điện ảnh, truyền hình Việt Nam mang tầm vóc quốc tế”.

Nói về lý do lựa chọn IMC-TodayTV là đối tác độc quyền của ATA tại Việt Nam, ông Raymond Wong, Chủ tịch Giải Thưởng Truyền Hình Châu Á cho biết: “Có hai lý do chính để tôi lựa chọn IMC-TodayTV là đối tác duy nhất tại Việt Nam của giải thưởng ATA. Đầu tiên, IMC đã tạo được những nên tảng vững chắc về truyền thông đa phương tiện trong đó có truyền hình, online và cả báo giấy - đó là tạp chí Thế giới Điện ảnh. Điều này vô cùng cần thiết và là nền móng mà một sự kiện, một lễ trao giải cần phải có để thông tin được đến gần hơn với công chúng.

Thứ hai là IMC đã xây dựng thành công một giải thưởng danh giá là Ngôi Sao Xanh cũng như có được sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức. Tôi rất hy vọng những gì Ngôi Sao Xanh đã làm được sẽ góp phần vào sự phát triển chung của giải thưởng ATA”.

Góp mặt trong buổi họp báo, cặp đôi diễn viên trẻ Huỳnh Lập, Puka thu hút sự quan tâm bởi cả hai từng đạt giải Gương mặt Triển vọng tại mùa giải Ngôi Sao Xanh 2016. Huỳnh Lập cho biết, chiếc cúp Ngôi Sao Xanh nhận được mang về cho anh rất nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp: “Đây là giải thưởng danh giá đầu tiên trên con đường làm nghệ thuật chuyên nghiệp của tôi. Sau khi nhận chiếc cúp thì hình như phong thủy của tôi cũng đi lên, tại tôi mạng kim và chiếc cúp cũng màu vàng. Con đường sự nghiệp của tôi cũng từ đó đi lên, nhiều cơ hội, dự án làm nghệ thuật chuyên nghiệp cũng mở ra cho tôi chứ không đơn thuần như những dự án YouTube như trước giờ tôi làm nữa.

Và đây là một minh chứng cho con đường làm nghệ thuật chuyên nghiệp của người trẻ có trao dồi, có học tập, có rèn luyện và có được cơ hội trải nghiệm và tôi rất cảm ơn chương trình đã trao cho tôi chiếc cúp danh giá này và đó sẽ là bước đệm rất là vững chắc để tôi có thể phát triển trên con đường sự nghiệp chuyên nghiệp của tôi”.

Trong khi đó, diễn viên trẻ Puka vẫn không giấu được cảm xúc khi nhớ về lần đầu tiên được cầm trên tay chiếc cúp Ngôi Sao Xanh: “Đến bây giờ khi nhắc lại tôi vẫn còn hồi hộp. Thật sự rất sướng khi được cầm trên tay chiếc cúp Ngôi Sao Xanh, trong lòng tôi chỉ nghĩ được đề cử đó là một vinh dự rồi chứ không dám nghĩ mình đạt được giải đâu, và khi nhận được chiếc cúp Ngôi Sao Xanh thì vinh dự đó càng cao hơn nữa và tôi rất hạnh phúc về điều đó.

Đó là động lực để những diễn viên trẻ như tôi có thể cố gắng nhiều hơn nữa và làm việc một cách nghiêm túc để đem đến những vai diễn hay cho khán giả”.

Là một diễn viên trẻ rẽ hướng làm đạo diễn, Văn Anh không giấu được xúc động khi phim Đời Cho Ta Bao Lần Đôi Mươi, tác phẩm điện ảnh đầu tay do anh làm đạo diễn nhận được các đề cử Phim điện ảnh xuất sắc, Nam diễn viên xuất sắc nhất, Sáng tạo xuất sắc (nhạc phim)Nam diễn viên được yêu thích nhất.

Anh chia sẻ: “Tôi thực sự rất bất ngờ khi nhận được lời mời tham gia Giải thưởng Ngôi Sao Xanh. Từ khi làm phim này - bộ phim đầu tay do tôi làm đạo diễn và là tâm huyết của hai vợ chồng, tôi không mong muốn gì hơn là phim được sự đón nhận của khán giả và may mắn là khi công chiếu cũng nhận được nhiều lời động viên.

Đó là tiền đề để hai vợ chồng vững tin hơn để làm những phim sau này. Và bây giờ được tham gia Ngôi Sao Xanh với bốn đề cử trong nhiều hạng mục, tôi thật sự không còn gì vui hơn. Không biết là có đạt giải hay không nhưng được ngồi đây và mọi người biết đến bộ phim đã là một niềm hạnh phúc rất lớn của vợ chồng tôi rồi”.

Phan Thị Mơ cũng đặc biệt gây ấn tượng - người đẹp từng gắn bó với Ngôi Sao Xanh trong vai trò người trao giải của các mùa giải trước đó. Chia sẻ về cảm xúc khi lần đầu tiên có mặt trong danh sách đề cử Nữ diễn viên xuất sắc nhất Nữ diễn viên được yêu thích nhất dành cho vai diễn Đan Thi trong series truyền hình nổi tiếng Hồ Sơ lửa - Mật Danh Đ9, người đẹp 9X không giấu được cảm xúc: “Đây là lần đầu tiên tôi được có tên trong danh sách đề cử giải thưởng Ngôi Sao Xanh, dù chỉ mới là đề cử thôi nhưng tôi thật sự hạnh phúc vì đây là đề cử đầu tiên kể từ khi tôi rẽ sang con đường diễn xuất.

Dấu ấn này cho thấy một phần nào đó công sức cũng như sự đầu tư nghiêm túc của tôi trên con đường nghệ thuật thứ bảy đã được ghi nhận. Tôi rất hy vọng sẽ có cơ hội chạm tay vào giải thưởng danh giá này”.

Ngoài ra, Dương Cẩm Lynh cũng vừa trở về từ chuyến công tác dài ngày tham dự Liên Hoan Phim Quốc Tế Asean - Trung Quốc diễn ra tại Malaysia vừa qua. Dù còn đang bị bệnh nhưng nữ diễn viên vẫn cố gắng sắp xếp đến tham dự buổi họp báo.

Tại sự kiện, Dương Cẩm Lynh trẻ trung với tóc mái ngố, diện một chiếc váy xanh cúp ngực nổi bật, khoe vai trần gợi cảm. Nàng Á hậu ngày càng xinh đẹp và quyến rũ hơn sau khi có em bé.

Năm nay là lần thứ hai liên tiếp Dương Cẩm Lynh được đề cử giải thưởng Ngôi Sao Xanh. Với vai Duyên trong bộ phim Một Nửa Nanh Cọp, cô sẽ là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất năm 2017. Đây coi thể xem là cột mốc đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Dương Cẩm Lynh sau thời gian yên ắng dành thời gian nhiều hơn chăm lo cho gia đình và con trai William.

Dương Cẩm Lynh chia sẻ cô rất tự hào và vui mừng với thông tin này. Mặc dù chưa biết có được giải thưởng hay không, nhưng chỉ cần được có tên trong danh sách đề cử là cô đã cảm thấy rất hạnh phúc rồi, chứng minh tình cảm yêu mến của khán giả và sự công nhận của giới chuyên môn dành cho cô.

Hội đồng Nghệ thuật giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 là những tên tuổi gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam như: Nhà báo Đinh Trọng Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Thế giới Điện ảnh, Nhà Biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát - Phó Chủ tịch thường trực Hội Điên ảnh Việt Nam, NSƯT - Đạo diễn Lê Cung Bắc; NSND - Đạo diễn Đào Bá Sơn; NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng; NSƯT Kim Xuân; Nhà phê bình Đoàn Minh Tuấn - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Thế giới Điện ảnh.

Ban Cố vấn gồm: Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam VOV, Tiến sĩ Ngô Phương Lan  Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam, NSND Đặng Xuân Hải - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam.

Bên cạnh các giải thưởng do Hội đồng Nghệ thuật chấm giải, khán giả cũng được tham gia vào việc bình chọn để quyết định tác phẩm và nghệ sĩ yêu thích nào sẽ giành chiến thắng thông qua việc bình chọn trực tiếp trên website tại đây giaithuongdienanh.vn hoặc qua tổng đài tin nhắn với cú pháp: NSX (khoảng trắng) Mã số Bình chọn gửi 8079. Cổng bình chọn dành cho khá giả đã chính thức mở từ 14 giờ ngày 6/12/2017 và kéo dài đến hết ngày 6/1/2018.

Đêm trao giải Ngôi Sao Xanh 2017 sẽ diễn ra vào ngày 11/1/2018 tại Nhà Hát Lớn Tp.HCM (số 7 Công trường Lam Sơn, Phường Bến Nghé, Quận 1) và được truyền hình trực tiếp trên TodayTV.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Gặp Aomori JP tại lễ hội Nhật Bản Feel Japan 2018

4423 Views
20-07-2018
Với sứ mệnh giúp người Việt Trải nghiệm văn hoá, du lịch và mua sắm Nhật Bản và kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại gia Việt Nam – Nhật Bản, sự kiện Feel Japan 2018 do Kilala và Sông Hàn Tourist tổ chức ngày 14 và 15/7 đã đón hơn 25.000 khách tham quan, số lượng khách vượt trội so với ba lần tổ chức trước.

Marry Wedding Day HaNoi: Có gì đặc sắc trong Hội cưới Tình Son 2018?

2992 Views
18-07-2018
Bên cạnh những hoạt động đặc sắc, chương trình còn có sự tham gia đặc biệt của chàng ca sĩ điển trai đáng yêu Noo Phước Thịnh.

Sỹ Luân lần đầu đảm nhận vai trò cố vấn chuyên môn cuộc thi sắc đẹp

3033 Views
18-07-2018
Xuất hiện trong thành phần Ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Toàn Cầu 2018 lần này có sự góp mặt của nhạc sĩ Sỹ Luân với vai trò cố vấn chuyên môn.

Quang Đăng trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch Chắp Cánh Ước Mơ từ Kiehl’s x Blue Dragon

3427 Views
07-07-2018
Ở Quang Đăng luôn tỏa ra năng lượng trẻ trung, tinh thần tích cực hoạt động nghệ thuật và các hoạt động từ thiện, vì vậy anh cũng chính là gương mặt đại diện cho chiến dịch Chắp Cánh Ước Mơ giúp đỡ trẻ em đường phố tại Việt Nam.

Mỹ Linh, Hoàng My chia sẻ cách giữ lửa gia đình bằng ẩm thực

4041 Views
30-06-2018
Nồi sứ dưỡng sinh với những công năng kì diệu là một trợ thủ đắc lực cho những bà nội trợ nói riêng và bất cứ ai nói chung, đặc biệt là Diva Mỹ Linh và Á hậu Hoàn vũ Hoàng My. Vì an toàn sức khoẻ là rất quan trọng và luôn phải chú ý dù ở bất kì độ tuổi nào.