Giới trẻ thành thị hào hứng với chương trình cộng đồng yoga & thiền giúp ngủ ngon hơn
11926 Views
16-08-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Đến với chương trình, mọi người sẽ được tham gia luyện tập yoga và thiền online qua nền tảng Zoom dưới sự hướng dẫn của các Yogi chuyên môn cao hàng đầu của công ty. Chương trình đánh dấu sự dịch chuyển hướng đến mô hình chăm sóc sức khoẻ tổng thể cho người Việt xoay quanh ba trụ cột chính: vận động thể chất, dinh dưỡng và sức khỏe tinh thần.

California Fitness & Yoga hôm nay công bố về việc tặng miễn phí chương trình mới để giúp những cư dân Việt Nam sinh sống trong các khu bực phong toả có được giấc ngủ an yên trong khoảng thời gian hiện nay.

Đến với chương trình, mọi người sẽ được tham gia luyện tập yoga và thiền online qua nền tảng Zoom dưới sự hướng dẫn của các Yogi chuyên môn cao hàng đầu của công ty. Chương trình đánh dấu sự dịch chuyển của tập đoàn Fitness & Lifestyle (FLG) hướng đến mô hình chăm sóc sức khoẻ tổng thể cho người Việt xoay quanh ba trụ cột chính: vận động thể chất, dinh dưỡng và sức khỏe tinh thần.

Khóa học trực tuyến kéo dài bảy buổi sẽ diễn ra vào mỗi tối từ 8 giờ cho đến 9 giờ trên ứng dụng Zoom. Xoay quanh việc hướng dẫn kỹ thuật điều hòa hơi thở, thiền và các động tác yoga nhẹ nhàng, chương trình được thiết kế nhằm giúp các học viên ngủ ngon hơn, thức giấc với nguồn năng lực dồi dào, tìm thấy sự an yên cho tâm hồn, đồng thời cải thiện trí nhớ cũng như sự tập trung.

Theo lời một trong những giảng viên chính của chương trình, chị Thanh Trần, mục đích của chương trình là hình thành nên thói quen thực hiện các kỹ thuật thư giãn cho học viên vào mỗi tối trước khi ngủ.

Chị Thanh Trần chia sẻ thêm: “Yoga giúp chúng ta kiểm soát các cơn đau mạn tính, thư giãn cơ bắp, giúp khớp linh hoạt hơn, cân bằng huyết áp, cũng như cải thiện sức khỏe tim mạch. Kết hợp với thiền, học viên sẽ được hướng dẫn điều hòa hơi thở để tập trung vào nội tâm, từ đó có thể kiểm soát suy nghĩ và sự lo lắng. Luyện tập yoga và thiền liên tục trong thời gian dài cũng giúp chúng ta điều chỉnh lại đồng hồ sinh học để ngủ ngon giấc hơn”.

Theo một nghiên cứu của Wakefield Research hồi 2019 cho thấy 37% dân số Việt Nam mắc phải một số triệu chứng rối loạn giấc ngủ. Ngoài ra, người dân cũng có một số thói quen không tốt trước khi đi ngủ như: ăn và uống các loại thực phẩm cũng như nước uống chứa nhiều caffein hoặc nhiều calo.

Ông Dane Fort, Tổng Giám đốc FLG Việt Nam, tập đoàn sở hữu thương hiệu California Fitness & Yoga, cho biết: “Nghiên cứu này đã cho thấy chất lượng giấc ngủ nghèo nàn và những thói quen xấu trước khi ngủ đều đã hình thành trước khi đại dịch diễn ra, và những tác động về kinh tế do dịch bệnh đã làm cuộc sống của người dân Việt Nam thêm phần căng thẳng. Giấc ngủ không đủ chất lượng có thể xem như một dịch bệnh và hỗ trợ người Việt vượt qua khó khăn này là một phần trong cam kết của chúng tôi để cải thiện sức khỏe toàn diện của công dân đất nước hình chữ S”.

Bác sĩ Lai Zhu, thuộc Phòng khám Raffles, cho rằng giấc ngủ là một trong những khía cạnh về sức khỏe tinh thần và thể chất bị xem thường nhất: “Việc thiếu giấc ngủ sâu, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 2 giờ, cũng như tổng thời lượng giấc ngủ có sự tương quan trực tiếp đến sức khỏe tinh thần, trí nhớ, thậm chí cả chứng sa sút trí tuệ khởi phát sớm; đồng thời làm giảm khả năng hồi phục cũng như làm triệu chứng từ các căn bệnh mạn tính trở nên trầm trọng hơn”.

Bác sĩ Lai cũng lưu ý trẻ em là đối tượng đặc biệt dễ mất ngủ bởi việc chơi game và ngồi trước màn hình quá lâu có khả năng làm chậm sự phát triển trí não do tâm trí bị kích thích liên tục. Tuy vậy, các vấn đề này vẫn phổ biến ở mọi độ tuổi khác.

Bác sĩ Lai cho biết thêm: “Tôi đã đôi lần trò chuyện cùng những nhà quản lý cấp cao, những người thường làm việc liên tục nhưng chỉ ngủ mỗi ngày chưa đầy 6 tiếng. Tôi chia sẻ với họ rằng họ đã hoạt động khá tốt dù chỉ ngủ vỏn vẹn 6 tiếng. Tôi khuyên hãy thử ngủ ít nhất bảy tiếng và họ nhận thấy những cải thiện về tinh thần, khả năng ra quyết định cũng như tinh thần thỏa mái hơn”.

Để tham gia chương trình, bạn đọc có thể đăng ký qua đường dẫn tại đây.

Chương trình cộng đồng Yoga & thiền giúp ngủ ngon là hoạt động miễn phí do California Fitness & Yoga tổ chức dành cho tất cả công dân trên 18 tuổi đang sinh sống tại những khu vực phong toả trên khắp Việt Nam. Để tham gia chương trình, bạn cần có điện thoại hoặc laptop kết nối internet ổn định và đăng ký tài khoản Zoom. Chương trình diễn ra trong bảy ngày từ 30/8/2021 - 5/9/2021, mỗi tối từ 20 giờ - 21giờ. Mọi câu hỏi liên quan đến chương trình hoặc kết nối hợp tác lan toả chương trình xin gởi về địa chỉ email eclass@cfyc.com.vn.

Hiểu hơn về California Fitness & Yoga

Trung tâm California Fitness & Yoga là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thể dục thể hình và sức khỏe hàng đầu Việt Nam, phục vụ hơn 250.000 hội viên với hơn 6 triệu lượt tập luyện mỗi năm.
Tái định nghĩa cách mà người Việt Nam tập luyện và rèn luyện sức khỏe kể từ năm 2007, thương hiệu phòng tập lớn nhất Việt Nam có hơn 3.000 nhân viên, với tất cả đều được truyền cảm hứng bởi sứ mệnh giúp hàng triệu người trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình thông qua việc đem đến giải pháp sức khỏe và tập luyện toàn diện nhất Việt Nam.
Với hệ thống 35 phòng tập trên toàn quốc, trung tâm mang đến dịch vụ tập luyện toàn diện bao gồm trang thiết bị hiện đại bậc nhất, huấn luyện viên được đào tạo và chứng nhận, các lớp tập luyện theo nhóm đa dạng, cùng những thử thách thay đổi hình thể thú vị, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm tập luyện mới mẻ và lý thú nhất.
Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: California Fitness & Yoga
RELATED NEWS