Giới trẻ thành thị học hỏi triết lý sống đẹp của người Nhật để vượt qua đại dịch
3786 Views
14-05-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Văn hóa Nhật Bản luôn có những điều đáng để chúng ta học hỏi, tại thời điểm “làn sóng” COVID-19 dâng cao, chúng ta học được gì từ những triết lý sống đẹp của người Nhật?

Trách nhiệm đối với xã hội: Chẳng cần những việc lớn lao, chỉ cần thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và khuyến khích mọi người cùng thực hiện, bạn đã đóng góp một phần thành công trong công cuộc chống dịch của cộng đồng.

Vững vàng vượt qua khó khăn: Sự vững vàng xuất phát từ sự cân bằng Thân - Tâm. Ngoài rèn luyện những bài tập thể chất đơn giản tại nhà, giữ suy nghĩ tích cực, bổ sung thực phẩm chức năng như viên uống Linh Chi, Blueberry, Collagen… cũng là cách hiệu quả để lập “khiên chắn” miễn dịch, giảm thiểu căng thẳng, lo âu.

Quan tâm đến mọi người xung quanh: Bản thân vững vàng thôi chưa đủ, thể hiện sự quan tâm người xung quanh bằng những lời thăm hỏi, động viên, hay gửi trao món quà chăm sóc sức khỏe… Đó chính là sức mạnh cộng đồng lớn lao để đẩy lùi đại dịch.

Không lãng phí: Sống giữa thời điểm mà những kế hoạch quan trọng như kế hoạch tài chính, kế hoạch phát triển bản thân luôn “dao động” theo diễn biến dịch bệnh, tiết kiệm nên được ưu tiên hàng đầu. Hạn chế các nhu cầu không thiết yếu, để dành việc chi tiêu đó như một loại quỹ để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy đến.

Tình yêu dành cho sách: Hãy tận dụng thời gian mọi thứ đều chậm lại để nâng cao kiến thức thông qua những quyển sách. Đây là cách hiệu quả để trau dồi bản thân.  

Ngoài việc đọc sách, bạn cũng có thể đầu tư thời gian cho những hoạt động khác như dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa hoặc chăm sóc bản thân - những điều ta không đủ thời gian thực hiện trong giai đoạn bình thường. Đây đều là những hoạt động khơi dậy nhiều cảm hứng và giúp duy trì suy nghĩ tích cực, lạc quan. 

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Menard Vietnam
RELATED NEWS

Mùa dịch này, giới trẻ thành thị nên chăm sóc tóc và da đầu sao cho hiệu quả?

3749 Views
23-06-2021
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, salon tạm thời đóng cửa ở một số địa phương, rất nhiều chị em lo lắng không thể ra salon để thực hiện liệu trình nuôi dưỡng và phục hồi chuyên sau. Vậy làm sao để sở hữu mái tóc đẹp và da đầu khỏe mạnh ngay tại nhà? Cùng tìm hiểu những bí quyết tuyệt vời từ chuyên gia nhé!

Học tập dẫn đầu có chủ đích trong thực tế: Phương pháp 3 x 3 x 3

6273 Views
14-06-2021
Nếu bạn chăm chỉ thực hành thật nhiều, thì năng lực của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều. Dưới đây là một chiến lược học tập có thể giúp bạn không ngừng học hỏi, không ngừng phát triển và đạt được các mục tiêu của mình.

Xóa tan sắc tố da với hiệu quả rõ rệt và duy trì dài lâu cùng kem tế bào gốc đặc trị sắc tố da

6108 Views
14-06-2021
Professional Pigment Solution là Kem tế bào gốc đặc trị sắc tố da của Calecim Professional không chứa Hydroquinone. Đây là Sản phẩm có chất lượng chuẩn y khoa quốc tế và An toàn cho mọi loại da.

Sau khi tốt nghiệp nên ở lại thành phố hay về quê lập nghiệp? Trước khi ra quyết định hãy nắm chắc điều này

6229 Views
11-06-2021
Sau bốn năm đại học, những quyết định đầu tiên sẽ quyết định và ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của mỗi người.

4 quy luật tâm lý thú vị giúp cuộc sống dễ dàng hơn, bản thân vươn lên dẫn đầu

4105 Views
05-06-2021
Bạn tự hỏi tại sao một người nào đó giỏi giang, thông minh đến vậy? Đơn giản vì họ đã áp dụng bốn quy luật thú vị dưới đây vào cuộc sống của chính mình.