Gợn sóng trong lòng khi người cũ xây tổ mới
2638 Views
11-12-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Khi người cũ có chồng mới/vợ mới thì sao nhỉ? Người cũ phải thành người dưng nước lã, thậm chí là kẻ thù; hay phải qua lại, thành bạn bè mới đúng điệu?

Trong hình, anh ẵm cậu con trai nhỏ, chụp cùng với thằng Bin, con trai lớn. Ba nam giới ở độ tuổi khác nhau đều vui vẻ tinh tươm, cười tươi rói. Bin, đứa lớn, là con của anh với Châu, vợ cũ. Đứa nhỏ, là con của vợ cũ với… chồng mới của cô ấy. Hôm nay là sinh nhật của thằng nhóc tí teo, nên anh chở con chung sang, cùng gia đình vợ cũ dự tiệc mừng.

Nghe có hơi lùng bùng khó tin chăng? Sau ly hôn, anh sống một mình, nuôi thằng Bin. Châu đi bước nữa với một đồng nghiệp. Chồng sau của Châu cũng là người cởi mở biết chuyện. Hai người đàn ông cũ và mới của Châu kết nối với nhau để cùng quan tâm, nuôi dưỡng hai cậu con trai. Thi thoảng có dịp, “đại gia đình” lại hẹn nhau ra ngoài ăn tối, cho đám nhóc gặp gỡ vui đùa. Bin rất yêu em trai bé nhỏ. Anh cũng ưa bồng bế thằng nhóc lém lỉnh ấy.

Khoảnh khắc anh cùng Bin cưng nựng em được chồng Châu dùng điện thoại ghi lại. Anh in ra, lồng kiếng, trưng ở phòng khách căn hộ của hai bố con. Bạn bè tới thăm nhà vừa ngạc nhiên vừa ngưỡng mộ trước hành xử đầy văn minh của những người trong cuộc.

Bé Lan là cháu chồng tôi. Thuở trước, Lan quen với Minh, hai đứa dắt nhau về nhà chơi nhiều lần nên Minh cũng thân với vợ chồng tôi, cũng gọi cậu mợ xưng con, sẵn sàng làm cháu rể. Rồi cặp ấy chia tay. Minh vẫn tiếp tục lui tới gia đình chúng tôi, dù hai đứa luôn giữ ý để tránh các tình huống khó xử. Ngay cả sau này, khi Lan có bạn trai mới rồi lấy chồng, Minh cũng cưới vợ, hai đứa vẫn giữ quan hệ bạn bè. Minh vẫn thỉnh thoảng đến nhà chúng tôi chơi, gặp bữa còn ngồi lại dùng cơm.

Ảnh minh họa

Có lần vui miệng hỏi chồng của bé Lan rằng có ghen không, khi người cũ của vợ thân tình với gia đình vợ chẳng khác gì mình, cháu rể “chính hãng” nhẹ nhàng nói: bình thường mà, ai chẳng có quá khứ, quan trọng là biết trân trọng hiện tại.

Có phải vì câu nói “có tầm” ấy mà vợ chồng Lan luôn tin tưởng và ấm áp, hạnh phúc chăng?

Trên mạng, Chi kể chuyện chồng cũ nay đã chính thức có người mới. Từ ngày ba lấy vợ, con gái Chi siêng qua chơi với bố hơn. Cả gia đình ba người họ đã có nhiều chuyến rong ruổi xa gần với nhau. “Vợ của ba” rất thân với con gái Chi. Con gái nhỏ còn bảo muốn gọi “vợ của ba” bằng “mẹ”.

“Em ấy còn trẻ nhưng sau vài lần nói chuyện, mình cảm thấy rất nể phục. Bản lĩnh, rõ ràng, tư duy hiện đại, cởi mở và tốt bụng. Mới hiểu, tại sao con mình lại thương “vợ của ba” nó chân thành tới vậy. Càng hiểu, vì đâu mà ba của con mình lột xác một cách đầy năng lượng và tích cực đến thế” - những lời chia sẻ từ một người đàn bà đã đi qua đổ vỡ nhận được vô số đồng cảm, ủng hộ của cánh chị em. Đâu phải ai cũng nhẹ nhõm được như Chi khi nhìn người cũ xây tổ mới. Chi bảo, thực tâm cô rất vui khi con mình có thêm một người mẹ. Mong là ba của con mình hạnh phúc, vợ chồng họ hạnh phúc thì con mình cũng được hạnh phúc lây. 

Có hiếm lắm không việc người ta chia tay rồi vẫn có thể giữ được sự quan tâm nhẹ nhàng, đơn giản, thuần túy? Người yêu cũ có người yêu mới thì sao nhỉ? Người đi ngang qua đời ta thì nhất định sẽ biến thành người dưng nước lã, thậm chí là kẻ thù, thật ư? Hay luôn phải qua lại, thân tình thì mới đúng điệu?

Câu trả lời là tùy. Đừng nuôi dưỡng uất hận căm ghét khó chịu, cũng chớ cố gắng đơn phương tiến lại gần “làm khó nhau”. Nếu người mới bao dung mở lòng, người cũ giữ ý, biết chừng mực cư xử, thì đẹp quá rồi. Nhưng trên hết, đó là sự tự trọng từ hai phía, hiểu rõ đâu là giới hạn trong một mối quan hệ đã qua, hiện tại đã bẻ sang hướng khác. Được như vậy, thì may mắn biết bao. Cho những đứa trẻ con hoặc cho chính người trong cuộc vốn đã ít nhiều tổn thương bởi sự tan vỡ, chia lìa…

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Online
RELATED NEWS

Một trải nghiệm mới lạ giúp giới trẻ thành thị tô điểm cho hồ sơ Tinder thêm đặc sắc

3114 Views
06-05-2021
Vibes sẽ được ra mắt toàn cầu vào cuối tháng Năm. Và khi “vibe check” cùng tầng rung cảm, các thành viên có thể tiếp tục bắt nhịp qua tính năng gọi thoại qua video của Tinder.

Đàn ông có 3 ham muốn giấu kín, chỉ cần vợ biết cách chiều sẽ khiến chàng say mê cả đời

3426 Views
05-05-2021
Trong chuyện yêu đàn ông cũng có những bí mật thầm kín mà nếu người vợ tinh tế biết làm cho chồng sẽ khiến họ yêu say mê cả đời.

Tinder gợi ý cho giới trẻ thành thị những cách chơi chữ sáng tạo để kết bạn khắp 5 châu

3243 Views
04-05-2021
Loạt chơi chữ được thực hiện bởi trang Facebook “Đồ chơi chữ” đang được các Gen Z chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Tinder giới thiệu một phương thức kết nối mới, mang người thích ăn chay lại gần nhau hơn

3970 Views
23-04-2021
Nhân ngày Trái Đất 22/4 năm nay, Tinder ra mắt thêm sở thích mới trong ứng dụng “Chủ yếu là rau quả” (gốc trong tiếng anh Plant-based).

Cách nhận biết đàn ông chỉ yêu bạn cho vui chứ không hề xem bạn là cả cuộc đời của họ

4024 Views
21-04-2021
Nếu bạn đang quen những người đàn ông kiểu này thì nên cẩn thận, xem có nên tiếp tục mối quan hệ hay không, bởi vì họ chỉ ‘yêu qua đường’ chứ không hề xem bạn là bến đỗ.