Guide To Contemporary Fashion dành cho tín đồ thời trang đón đầu tư duy mới
8528 lượt xem
16-06-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Hội tụ các chuyên gia trong ngành thời trang thế giới, triển lãm Guide To Contemporary Fashion mong muốn giúp người Việt theo đuổi thời trang hiểu và đón đầu kỹ thuật, tư duy sáng tạo mới.

Vào ngày 22/6/2017, tại Trung tâm thương mại RomeA (toà nhà Leman, 117 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 7, Quận 3, TP.HCM), F.A.C.E Fashion Workshop, hợp tác cùng hai nhà sáng lập TR Cutting School, Elena Ewst Fashion Lab và ba nhà đồng hành: RomeA, Shindo, Brother, giới thiệu một triển lãm quan trọng và cần thiết cho người làm thiết kế thời trang: triển lãm Guide To Contemporary Fashion - Những Chỉ Dẫn Mới Của Thời Trang Đương Đại.

Dù thời trang có lộng lẫy, xa hoa đến đâu, thì “hậu kỳ” của toàn bộ ngành công nghiệp này đều phải được hoàn thành tại phòng cắt. Ở nơi đó, trong tương lai, sẽ được “vận hành” bởi những kỹ thuật Pattern Cutting ưu trội nhất.

Hơn hai thập kỉ qua, thế giới pattern cutting toàn cầu đã có nhiều thay đổi. Đâu là những kỹ thuật cắt đang được thịnh hành? Đâu là kỹ thuật cắt được cho là tương lai của thời trang, gây ảnh hưởng mạnh mẽ với những giá trị thực tiễn cho môi trường, con người và lịch sử thời trang?

Trong nỗ lực nhỏ của mình, F.A.C.E Fashion Workshop mang đến các chuyên gia hàng đầu trong kỹ thuật mới, xu hướng mới của thiết kế thời trang, thông qua triển lãm Guide To Contemporary Fashion, qua đó giúp người Việt theo đuổi thời trang hiểu được cũng như đón đầu kỹ thuật và tư duy sáng tạo mới. Từ đó theo kịp ngành công nghiệp thời trang & may mặc toàn cầu.

Shingo Sato

Shingo Sato, người sáng lập TR Cutting School tại Milan, đồng thời là người sáng lập kỹ thuật TR Cutting, được vinh danh là một trong năm nhà thiết kế làm thay đổi ngành công nghiệp may mặc toàn cầu do tạp chí Financial Times bình chọn. Ông cũng từng là người thiết kế rập và kỹ thuật chính của thương hiệu Haute couture Azzedine Alaïa. Hiện tại Giáo sư giảng dạy tại các trường Đại Học hàng đầu về thời trang như Parsons, Bunka, London College of Fashion…

Elena Ewst

Trong khi đó, Ms Elena Ewst, đã làm việc 25 năm tại châu Âu và châu Á. Từng giảng dạy tại Raffle, London College of Fashion... Nhà sáng lập Elena Ewst Fashion lab. Cô theo đuổi Kỹ thuật Zero-Waste fashion và Eco-sustainable fashion.

Triển lãm bao gồm ba không gian chính: Innovative Cutting: TR Cutting by Shingo Sato; Pattern in Sustainable Fashion: Zero-Waste Design by Elena Ewst; Pattern making: From history to Contemporary; cùng với hai Fashion talk - trò chuyện thời trang quan trọng về Ngành công nghiệp cắt may đương đại – được dẫn dắt và chi sẻ bởi giáo sư Shingo Sato và bà Elena Ewst.

Được sáng lập bởi Nguyên Thư kí tòa soạn tạp chí F Fashion, đồng sáng lập không gian chia sẻ và giảng dạy F.A.C.E Fashion Workshop, ông Nguyễn Hữu Hôn chia sẻ: “Từng làm việc tại các tạp chí thời trang lớn, từng là PR Director cho dự án Vietnam Designer Fashion Week, cũng như xây dựng không gian F.A.C.E hơn năm năm, tôi hiểu rằng nhu cầu cần được học tập các kỹ thuật cắt mới là vô cùng cần thiết. Triển lãm được chuẩn bị gần 1 năm qua, là tâm huyết của chúng tôi nhằm mang đến cho người làm thời trang những tiệm cận hữu ích nhất. Thế giới của kỹ thuật cắt trong thời trang đã đi quá xa. Tại Việt Nam, những gì chúng ta được tiếp cận là vô cùng ít ỏi”.

 

Ông Tham Tuck Choy, Tổng giám đốc điều hành Trung tâm thương mại RomeA, nhà đồng tổ chức chương trình cũng chia sẻ: “RomeA với tiêu chí hàng đầu Always New: Độc - lạ - tiện dụng - mở cánh cửa ra một thế giới mới, mang đến nhãn hiệu mới lạ, độc đáo, tiện dụng với một mô hình hiện đại , trẻ trung đầy phong cách khác hẳn với các mô hình trung tâm thương mại truyền thống khác và đang tiếp tục trở thành điểm đến cho giới trẻ Sài Thành thông qua nhiều hoạt động đa dạng với mong muốn trở thành điểm đến gặp gỡ của giới trẻ và những đối tượng có Chất riêng, Gu thẩm mỹ độc đáo thông qua nhiều hoạt động đa dạng. Vì vậy việc đồng hành cùng F.A.C.E Fashion Workshop tổ chức buổi triển lãm cũng nằm trong mong muốn này, nhằm đem đến cho giới trẻ các thông tin kiến thức hữu ích về thời trang hiện đại, giúp định hướng phát triển nghề nghiệp, tạo môi trường gặp gỡ học hỏi các chuyên gia và nhãn hiệu quốc tế mà chỉ được tổ chức tại RomeA”.

Những thông tin của triễn lãm Guide To Contemporary Fashion

Ba không gian triển lãm chính

1. Pattern making: From history to Contemporary

2. Innovative Cutting: TR Cutting, Shingo Sato

3. Pattern in Sustainable Fashion: Zero-Waste Design, Elena Ewst

Hai cuộc trò chuyện thời trang

1. Eco-Sustainble Fashion & Zero Waste Fashion: Một tương lai của pattern maker & một ý tưởng mới trong kinh doanh thời trang

Khách mời: Ms Elena Ewst

Thời gian: 10 giờ - 12 giờ

2. Innovate Cutting – Hiểu về TR Cutting – Kỹ thuật cắt, phá vỡ và tái cấu trúc rập – Một trong những dấu ấn quan trọng trong kỹ thuật Pattern Making thế kỉ XXI.

Khách mời: Người sáng lập TR Cutting, Mr Shingo Sato

Thời gian: 19 giờ - 21 giờ

Một cơ hội duy nhất trong năm 2017

  • Được tiếp cận, trao đổi và học hỏi những kỹ thuật mới nhất
  • Được chiêm ngưỡng các Artwork của Zero Waste Design, TR Cutting và Pattern được thực hiện từ chính học viên F.A.C.E Fashion Workshop, dưới sự hướng dẫn của các mentor
  • Được nhận 200 áo thun slogan Tee cho 200 khách mời đến sớm nhất
  • Được tư vấn miễn phí về các khoá học thú vị tại F.A.C.E Fashion Workshop
  • Quà tặng từ RomeA

Về F.A.C.E Fashion Workshop

Là không gian chia sẻ và giảng dạy các kiến thức về kỹ thuật, sáng tạo cũng như marketing trong thời trang, dưới mô hình workshop, F.A.C.E đã thành lập hơn được năm năm và có nhiều thế hệ nhà thiết kế trẻ trưởng thành và thành công như Nguyễn Minh Giang Tú – giải Nhất Aquafina Pure Fashion Contest, giải 3 Project Runway; Ngô Khánh Vân – giải nhất Rise Above contest; Ngô Hoàng Kha – giải nhì Herworld Young Fashion Designer contest; Lìu Ní Vần – giải ba Aquafina Pure Fashion contest. F.A.C.E cũng là nơi nổi bật với một số giáo trình giảng dạy mới mẻ , chỉ có ở nước ngoài như TR Cutting (được sáng tạo bởi giáo sư Shingo Sato), Partern making x Couture…. Không gian dành cho những NTK trẻ, sinh viên thời trang, người làm thời trang nội địa.

Về Trung tâm thương mại RomeA

RomeA tọa lạc tại giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Trương Định, hứa hẹn sẽ khiến thị trường bán lẻ tại khu vực sôi động hơn bao giờ hết. Trung tâm thương mại RomeA xây dựng một mô hình mua sắm hiện đại khác hoàn toàn với những loại hình truyền thống trước đây:

  • RomeA là trung tâm thương mại với đa dạng loại hình từ mua sắm, giải trí, ẩm thực, là nơi gặp gỡ, giao lưu, mua sắm, giải trí cho nhiều đối tượng có “chất” riêng, Gu thẩm mỹ độc đáo, là nơi luôn tràn ngập không khí trẻ trung, vui vẻ, hội hè với rất nhiều hoạt động ẩm thực và giải trí.
  • Ý nghĩa của trung tâm thương mại RomeA sẽ luôn là: độc - lạ và tiện dụng. Mở cánh cửa ra một thế giới mới!  
  • RomeA là nơi mua sắm online và offline được phát triển hài hòa.
  • RomeA là nơi hỗ trợ các Start up trẻ với nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo.
  • RomeA sẽ là mô hình thay thế cho các mô hình trung tâm thương mại truyền thống.

Hiện diện ngay trong trung tâm thương mại RomeA là siêu thị Bon Grocer - nơi tập trung của các thương hiệu và sản phẩm chất lượng cao, thực phẩm tươi và đồ uống, đồ gia dụng tốt nhất thế giới được tuyển chọn đưa về phục vụ thị trường nội địa. Đặc biệt, nơi đây còn là không gian thư giãn và là một nơi lý tưởng để được thưởng thức những tiện ích thư giãn lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam gồm có khu liên kế quầy xì gà, hàu hải và rượu vang sang trọng phục vụ ngay tại bên trong siêu thị.

Text: Thị Dân | Cosmolife.vn
Source: Người Hà Nội
RELATED NEWS

Kỳ dị và tuyệt mỹ với giày cao gót patin của Saint Laurent

10505 lượt xem
23-08-2017
Giữ thăng bằng trên giày gót nhọn chót vót không dễ, giữ thăng bằng trên giày patin cũng chới với không kém. Vậy mà hãng thời trang Pháp Saint Laurent đã kết hợp cả hai vào làm một trong mùa Thu Đông 2017. Thực sự là thách thức, nhưng quả thật là sáng tạo vô biên!

Old Navy tiếp tục khai trương của hàng thứ hai tại Việt Nam

5646 lượt xem
22-08-2017
Thương hiệu thời trang lớn nhất thuộc sở hữu của Tập đoàn Gap Inc. sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên tại Trung tâm thương mại Vincom Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội vào ngày 1/9 và cũng là cửa hàng thứ hai tại Việt Nam.

Adidas Originals tạo dấu ấn với xu hướng thời trang Phục Hưng

18549 lượt xem
22-08-2017
Dấu ấn Phục Hưng quay trở lại mạnh mẽ trong xu hướng thời trang Xuân Hè mùa này! adidas Originals đã cho ra mắt Original Is Never Finished – phần 3 như một định nghĩa mới về sự nguyên bản với các họa tiết đặc trưng thời Phục Hưng.

Gợi ý phối đồ khi thu sang với Saint Laurent

6908 lượt xem
21-08-2017
Nhà mốt Saint Laurent gợi ý những mẫu trang phục đậm tinh thần thập niên 1980 như suit, áo độn vai, phong cách activewear và sử dụng bèo nhún.

Tinh hoa văn hóa nghệ thuật Mỹ trong Bộ sưu tập mùa Thu 2017 của Banana Republic

15589 lượt xem
21-08-2017
Banana Republic ra mắt Bộ sưu tập mùa Thu 2017 lấy cảm hứng từ tinh hoa văn hóa nghệ thuật trên khắp nước Mỹ đồng thời khai trương cửa hàng thứ tư tại Crescent Mall, TP.HCM.