Hàng trăm nghệ sỹ hào hứng thưởng lãm nón Việt, sân chơi mới cho người yêu nghệ thuật, mê sân khấu
2617 Views
25-10-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nhiều nghệ sĩ là hội viên Hội Sân khấu TP. HCM, Hội Nghệ sĩ Múa Thành phố, Hội Âm nhạc Thành phố đã đến tham dự và chúc mừng triển lãm nghệ thuật “Nón Việt” của đạo diễn Lê Việt và ra mắt Trung tâm Đào tạo giao lưu và triển lãm nghệ thuật VieStudio.

Mới đây, đông đảo văn nghệ sĩ, diễn viên múa, người mẫu thời trang đã đến tham dự chương trình Triển lãm nghệ thuật Nón Việt ra mắt Trung tâm Đào tạo giao lưu và triển lãm nghệ thuật VieStudio tại lầu 2, số 5B Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP. HCM.

Đây là hoạt động phối hợp giữa Hội Sân khấu TP. HCM với Công ty VIETMISSION của đạo diễn Lê Việt trong kế hoạch tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Mong muốn của Lê Việt là biến nơi đây trở thành địa chỉ đào tạo nghệ thuật cho các bạn trẻ đam mê sân khấu, thời trang và là nơi giao lưu học hỏi, nơi hỗ trợ các nghệ sĩ là hội viên Hội Sân Khấu TP thực hiện những dự án cá nhân.

Thưởng lãm nghệ thuật Nón Việt với sự đầu tư về các hiện vật có thật khi hơn chục loại nón lá Việt Nam từ xưa đến nay đã được đạo diễn Lê Việt chọn lọc, sưu tầm tại chính những làng nghề làm nón lâu năm trên khắp cả nước. Bên cạnh đó việc tái hiện lại hình ảnh nón Việt xưa và nay bằng hình ảnh minh hoạ, trang phục phù hợp kèm theo sẽ khiến cho khách tham quan dễ hình dung ra bức tranh đời sống của người dân Việt Nam cùng chiếc nón truyền thống qua các thời kì, và các vùng miền trên cả nước.

Hoạt động này phần nào đã chứng minh cho mong muốn của anh và cũng là mong muốn của công ty VIETMISSION, đó là “đưa văn hoá Việt đến gần hơn với người Việt”.

Trung tâm Đào tạo, Giao lưu và Triển lãm Nghệ thuật VIESTUDIO toạ lạc tại Tầng 2, 5B Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, thành phố Hồ chí Minh. Trung tâm được ra đời dựa trên Kế hoạch hợp tác của Hội Sân Khấu Thành Phố Hồ Chí Minh và Công ty trách nhiệm hữu hạn Sứ Mệnh Việt (VIETMISSION) được đưa vào hoạt động đầu tháng 9/2020. Sứ mệnh của VIESTUDIO là làm cầu nối đưa nghệ thuật mà đặc biệt là bộ môn nghệ thuật sân khấu tiếp cận gần hơn với công chúng một cách rộng rãi và gần gũi nhất, khơi gợi cảm hứng sáng tạo nghệ thuật, tham gia xây dựng môi trường hoạt động nghệ thuật sôi nổi nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Trọng tâm hoạt động của VIESTUDIO chú trọng hướng đến ba mục tiêu chính: đầu tư đào tạo nghệ thuật, phát triển năng khiếu hát, múa, kịch, bổ trợ thêm cho diễn viên kịch thông qua các lớp đào tạo nhằm phát triển tư duy diễn xuất, thần thái biểu diễn, cơ thể linh hoạt; tạo sân chơi cho các nghệ sỹ triển lãm tác phẩm theo hình thức cá nhân nhưng chuyên nghiệp, bài bản, có sự đầu tư. Bên cạnh đó, VIESTUDIO còn có nhiệm vụ là cầu nối, giới thiệu những tác phẩm có giá trị, các xu hướng nghệ thuật mới, những kinh nghiệm trong nghệ thuật biểu diễn,… nhằm góp phần định hướng thẩm mỹ và lan tỏa tri thức về nghệ thuật tới đông đảo công chúng trong nước bằng các buổi workshop, chia sẻ kinh nghiệp được tổ chức thường xuyên, linh hoạt trong từng tháng với nhiều chủ đề hấp dẫn khác nhau.

Với phương hướng hoạt động đó, từ 8 giờ đến 17 giờ, hai ngày 22/10/2020-23/10/2020, tại VIESTUDIO Tầng 2, 5B Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, thành phố Hồ chí Minh sẽ diễn ra chương trình Thưởng lãm Nghệ thuật lần một với chủ đề Nón Việt. Đây là sự kiện Thưởng lãm nghệ thuật của Đạo diễn Lê Việt và các nghệ sỹ nhóm bạn thân thiết, được Công ty VIETMISSION đứng ra tổ chức, mở cửa cho khách tham quan tự do. Thưởng lãm nghệ thuật Nón Việt với sự đầu tư về các hiện vật có thật khi hơn chục loại nón lá Việt Nam từ xưa đến nay đã được Đạo diễn Lê Việt chọn lọc, sưu tầm tại chính những làng nghề làm nón lâu năm trên khắp cả nước. Bên cạnh đó việc tái hiện lại hình ảnh nón Việt xưa và nay bằng hình ảnh minh hoạ, trang phục phù hợp kèm theo sẽ khiến cho khách tham quan dễ hình dung ra bức tranh đời sống của người dân Việt Nam cùng chiếc nón truyền thống qua các thời kì, và các vùng miền trên cả nước. Hoạt động này phần nào đã chứng minh cho mong muốn của anh và cũng là mong muốn của công ty VIETMISSION, đó là “đưa văn hoá Việt đến gần hơn với người Việt”.

Sau thời gian Thưởng lãm nghệ thuật Nón Việt kết thúc, 18 giờ ngày 23/10/2020 công ty VIETMISSION tổ chức một buổi gặp gỡ thân mật nhằm chính thức giới thiệu VIESTUDIO đến với công chúng. Đồng thời mong muốn đây là cơ hội để đông đảo công chúng có thể đến thực tế tham quan không gian cũng như hiểu thêm về những hoạt động mà VIESTUDIO đang vận hành.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Plus by Bảo Nam: Chạm vào vẻ đẹp của hoa trong nghệ thuật sắp đặt đương đại

3078 Views
10-04-2021
Với ba phần chính: artwork về hoa, tranh vẽ và đồ nội thất cùng nghệ thuật sắp đặt đương đại, tác giả Bảo Nam mong muốn mang đến cái nhìn mới lạ cho khách tham quan cũng như muốn đưa dạng triển lãm đang rất thịnh hành trên thế giới về Việt Nam.

POPS Kids Minishow - livestream dành cho thiếu nhi cùng dàn sao nhí không thể bỏ qua dịp cuối tuần

3066 Views
25-03-2021
Ứng dụng POPS Kids quy tụ dàn sao nhí với những tiết mục ca nhạc đầy sắc màu và vô số phần quà trong Livestream ngày 27/3 trên YouTube & Facebook POPS Kids và Ứng dụng & Website POPS.

Hệ thống Mộc Liên Hoa kết hợp cùng Ultra Spot tổ chức đêm Gala ngành Spa Việt Nam

3041 Views
09-02-2021
Mới đây, Học viện Thẩm mỹ Quốc Tế Thảo Vy đã tổ chức thành công chương trình Đại hội chuyên gia - Yến tiệc thượng đỉnh cùng hệ thống Mộc liên hoa và Ultra Spot. Sự kiện được xem là Oscar thu nhỏ của ngành làm đẹp Việt Nam.

Ngô Kiến Huy tưng bừng khai trương quán The Bunny thứ 2 tại TP. HCM viết tiếp câu chuyện chú Thỏ

3860 Views
02-02-2021
Nối tiếp thành công của The Bunny 1, The bunny 2 nhanh chóng được lên kế hoạch chi tiết, tìm kiếm mặt bằng và thi công bởi Ngô Kiến Huy và đội ngũ quản lí.

Khánh Vân, Võ Hoàng Yến cũng dàn người đẹp hội ngộ trên thảm đỏ Vietnam Why Not trước giờ công bố tập cuối

2981 Views
30-01-2021
Mới đây, chương trình gặp gỡ và trao giải Vietnam Why Not - Đi Việt Nam Đi diễn ra tại Novaland Gallery, quy tụ 09 hoa hậu, á hậu của ba đội chơi: Quai Thao, Nón Lá, Khăn Rằn.