Hoa Khôi Nam Bộ 2018 sẽ chấp nhận thí sinh giải phẫu y tế!
5986 Views
22-04-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Sáng nay 22/4, Hoa Khôi Nam Bộ 2018 chính thức khởi động mùa tuyển thứ Hai. Tại đây, Ban tổ chức cuộc thi hé lộ những thông tin đổi mới về giải thưởng và điều kiện tham gia dành cho các thí sinh đã từng giải phẫu y tế khiến dư luận bất ngờ.

Tiếp nối thành công của mùa trước, vào sáng ngày hôm nay 22/04/2018, buổi lễ công bố cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 được diễn ra tại Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Hội Nghị Pavillon Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Saigon Royal, công ty thành viên của Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Giải trí Tân Thành Công sẽ tổ chức mùa thứ hai cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2018 từ tháng 8/2018 đến tháng 10/2018. 

Ông Võ An Nguyên, trưởng Ban tổ chức Hoa Khôi Nam Bộ 2018 - Đương kim Hoa Khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến - Ca sĩ Nguyên Vũ

Trưởng Ban tổ chức, ông Võ An Nguyên

Tại đây, Ban tổ chức cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ cũng đã công bố Hội đồng giám khảo của cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 mùa thứ hai bao gồm: Đạo diễn - Diễn viên Trần Quang, Thạc sĩ Nghệ thuật - Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Nhà báo Hà Quang Ngọc - Báo Pháp Luật Việt Nam, Thạc sĩ - Bác sĩ Hồng Vinh (Giám khảo Nhân Trắc Học), Ca sĩ Nguyên Vũ, Giảng viên catwalk Phúc Nguyễn Nadam, Á khôi Trương Thái Thùy Dương - Top 8 Miss Heritage 2017.

Tiếp theo chương trình, Ông Võ An Nguyên, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 tiến hành kí kết hợp đồng cùng các đối tác và nhà tài trợ.

Trong phần hỏi đáp với giới báo chí truyền thông, những yếu tốt mới của Hoa Khôi Nam Bộ 2018 cũng được bật mí. Trưởng Ban tổ chức, ông Võ An Nguyên cho biết cuộc thi sẽ có sự thay đổi lớn về cơ cấu giải thưởng: 1 Hoa khôi và 3 Á khôi. 

Ngoài ra, những thí sinh đạt giải Hoa khôi, Á khôi tại Hoa Khôi Nam Bộ sẽ được tạo cơ hội tham gia các cuộc thi nhan sắc quy mô quốc tế. Đây là điều đổi mới, cập nhật xu hướng hiện nay và thể hiện tầm vốc vươn đến quy mô thế giới của cuộc thi. Tân hoa khôi mùa thứ hai sẽ được đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Cầu - Miss Globe 2018 tại Ý vào tháng 11/2018, một trong ba Á khôi cũng sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa Hậu Di Sản Hoàn Vũ Thế Giới - Miss Heritage Universe 2019. 

Ông Võ An Nguyên chia sẻ thêm: “Năm nay sẽ tập trung vào hoạt động ngoài trời, hoạt động ngoại khóa thiện nguyện mà chủ yếu diễn ra ở An Giang. Các hoạt động ngoài trời sẽ được chú trọng hơn việc huấn luyện các kỹ năng catwalk. Chúng tôi tập trung vào việc đào tạo người đẹp chứ không phải huấn luyện người mẫu. Chương trình sẽ có những đổi mới tiến bộ và hiện đại hơn so với năm trước. Tại cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018, chúng tôi sẽ mở rộng quy chế tuyển sinh hơn. Đó là chấp nhận những thí sinh đã phẫu thuật y tế như sửa răng, sửa mũi do tai nạn… và có giấy xác nhận của bác sĩ. Còn trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ vẫn không được chấp nhận theo quy chế chung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Vòng sơ loại của chương trình sẽ có các phần thi: kiểm tra Nhân Trắc Học, kỹ năng catwalk và kỹ năng ứng xử. Bán kết của chương trình dự kiến diễn ra tại Phan Thiết sẽ bao gồm các vòng thi áo tắm, áo dài, dạ hội. Vòng chung kết tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không còn phần thi Ứng xử, thay vào đó là Tọa đàm của thí sinh trên sân khấu. 

Chương trình đêm chung kết năm nay sẽ không có có Top 10 và Top 5, mà thay vào đó sẽ là Top 15 và Top 7. Top 7 thí sinh vòng chung kết sẽ được bước vào phần thi Tọa đàm. Chọn ra một giải nhất - Hoa khôi, ba giải theo thứ tự Nhì, Ba và Tư - Á khôi và tám giải phụ. 

Ban tổ chức cũng có một đội ngũ bác sĩ chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ để đánh giá và kiểm tra điều kiện tham gia cuộc thi của thí sinh. Tránh những tình trạng đáng tiếc về việc khi vào những vòng gần chung kết, chương trình nhận được những thư nặc danh về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ của thí sinh. Ban giám khảo sẽ công tâm trong việc đánh giá, lựa chọn ra cô gái có nhan sắc, tài năng xứng đáng đại diện cho Việt Nam tham gia các đấu trường quốc tế danh tiếng”. 

Thạc sĩ Bác sĩ Hồng Vinh

Thạc sĩ Bác sĩ Hồng Vinh giải thích: “Có sự phân biệt rõ ràng giữa giải phẫu thẩm mỹ và giải phẫu y tế. Giải phẫu thẩm mỹ là khi một người bình thường không có bất kỳ bệnh lý nào nhưng mong muốn có sự can thiệp của phẩu thuật để trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn. Trong khi đó, giải phẫu y tế là sự lựa chọn bắt buộc của bệnh nhân khi một bộ phận trên cơ thể bị tác động từ bên ngoài chấn thương hay bệnh lý và cần có sự can thiệp của giải phẫu y tế để trở lại bình thường. Ví dụ như phẫu thuật y tế sụp sống mũi, lệnh vách ngăn mũi, trám răng vì răng bị sâu,… Thẩm mỹ nội khoa không xâm lấn như lăn kim, làm đẹp da vẫn sẽ được chấp nhận dự thi. Thẩm mỹ nội khoa có xâm lấn như tim chất làm đầy filler, restylane không được chấp nhận”.  

Đạo diễn - Diễn viên Trần Quang

Chia sẻ về những trải nghiệm và thành công trong năm vừa qua, Đương kim Hoa Khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến cho biết: “Điều mà Yến đã nổ lực phấn đấu trong suốt một năm qua chính là hoạt động thiện nguyện, được chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh có khăn. Đây là khoản thời gian ý nghĩa nhất trong cuộc đời của Yến. Yến đã trở thành Gương mặt Đại sứ Du lịch của tỉnh nhà An Giang. Nhờ đó mà Yến có thể kết nối với các tỉnh khác và quảng bá du lịch của quê hương. Yến rất trân trọng những gì mình nhận được từ danh hiệu Hoa Khôi Nam Bộ. 

Danh hiệu này, vương miệng này không chỉ theo Yến trong một năm vừa qua mà nó sẽ theo Yến đến suốt cuộc đời. Đó là động lực cho Yến cố gắng hơn để xứng đáng với những điều Yến nhận được. Yến thấy mình trưởng thành hơn, biết nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực hơn và trân quý những gì mình đang có ở hiện tại”.

Hoa Khôi Nam Bộ 2017 Hải Yến

Chia sẻ về vương miệng dành cho Hoa khôi Nam Bộ 2018, ông Võ An Nguyên cho biết sẽ được giữ nguyên một số thiết kế mang tính biểu tượng về người phụ nữ Nam Bộ nói riêng cũng như phụ nữ Việt Nam nói chung như tà áo dài và chiếc nón lá. Phần dưới sẽ được thay đổi thiết kế theo hướng hiện đại hơn, trẻ trung hơn. 

“Một điểm mới mẻ và sẽ tạo nên đặc trưng cho cuộc thi qua các năm liên tiếp nữa là quê hương của đương kiêm hoa khôi sẽ là nơi khởi đầu cho mùa mới. Và tỉnh An Giang được lựa chọn chính là nơi đầu tiên bắt đầu tuyển sinh cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 năm nay. Đây cũng là nơi sinh ra và lớn lên của một hoa khôi nhiệm kỳ đầu và cũng sẽ là khởi điểm cho mùa thi tiếp theo. Qua đó, Hoa Khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến sẽ luôn đồng hành cùng các thí sinh trong hoạt động thiện nguyện ở mùa thứ hai này”, ông Võ An Nguyên nói. 

Ca sĩ Nguyên Vũ - Hoa khôi Hải Yến

Nguyên Vũ chia sẻ về lý do trở thành giám khảo của cuộc thi: “Đây là một cuộc thi sắc đẹp lớn nhất ở miền Nam thời điểm hiện tại. Cuộc thi người đẹp thể hiện được bản lĩnh, nghị lực, sắc đẹp của người phụ nữ Nam Bộ. Cuộc thi tìm kiếm một nét đẹp hiện đại hơn đại diện Việt Nam ra đấu trường quốc tế. Một vẻ đẹp có thể bay cao, bay xa trong tương lai”. Nguyên Vũ chia sẻ tiếp: “Chúng tôi sẽ tiếp xúc với thí sinh trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, hiểu được sự mộc mạc của thí sinh về cả vẻ đẹp tâm hồn lẫn nhan sắc. Do đó, cốt lõi thấy được sẽ là cả một quá trình phấn đấu của thí sinh”.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng đưa ra những gợi ý thú vị: “Tại sao qua cuộc thi chúng ta không phát động lại phong trào thời trang về áo bà ba. Để có thể giúp chiếc áo bà ba vươn ra toàn thế giới và chứng tỏ vẻ đẹp của nó như áo dài đã từng làm được trước đây. Biết đâu được sẽ có những nhà thiết kế đến với Hoa Khôi Nam Bộ để làm mới áo bà ba hơn, biến nó trở nên hiện đại và năng động hơn”.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng nói tiếp: “Thông qua các hoạt động giao lưu cộng đồng, hội đồng giám khảo sẽ thấy rõ các khía cạnh của thí sinh, vẻ đẹp tâm hồn sẽ được bộc lộ. Tuy nhiên, điểm khắc nghiệt nhất của cuộc thi chính là các thí sinh sẽ chấm điểm lẫn nhau. Đòi hỏi mỗi thí sinh phải có cách ứng xử phù hợp hơn”.

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng

Á khôi Trương Thái Thúy Dương - Top 8 Hoa Hậu Di sản Toàn Cầu 2017

Ngoài ra, buổi lễ công bố cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 có sự tham dự của các nghệ sĩ, người nổi tiếng gồm: ca sĩ Nguyên Vũ, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Đạo diễn - diễn viên Trần Quang, Đương kim Hoa Khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến, Á khôi Trương Thái Thúy Dương - Top 8 Hoa Hậu Di sản Toàn Cầu 2017, Hoa khôi Người Đẹp Công Sở 2017 Khánh Quyên,…

Điều gì làm nên đặc biệt cho Hoa Khôi Nam Bộ 2018?

Cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ được tổ chức với ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng cũng như ý chí, nghị lực và bản lĩnh của người Phụ nữ Nam Bộ nói riêng và người Phụ nữ Việt Nam nói chung. Cuộc thi cũng là dịp cho các thiếu nữ có dịp trải nghiệm các chương trình huấn luyện, đào tạo để tích luỹ kinh nghiệm tiến tới đấu trường sắc đẹp thế giới. Cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 sẽ góp phần quảng bá du lịch, văn hóa, nghệ thuật vùng đất Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung. Với mong muốn qua cuộc thi sẽ tìm kiếm được những viên ngọc thô xinh đẹp, tiềm năng và rèn dũa trong quá trình tham gia cuộc thi nhằm nâng tầm và tỏa sáng. Những thiếu nữ xinh đẹp, phong cách, tài năng sẽ là những gương mặt đại diện cho nguoi thiếu nữ Nam Bộ “Hiện đại - Năng động - Duyên dáng”.

Trong buổi Lễ giới thiệu, Ban tổ chức đã công bố Hội đồng Ban giám khảo là những thành viên có tên tuổi, nổi tiếng trong các lĩnh vực chuyên môn. Bằng sự công tâm, minh bạch, Hội đồng Ban giám khảo sẽ chọn lựa, tư vấn và cùng Ban huấn luyện hướng dẫn các kỹ năng chuyên môn cho những viên ngọc Nam bộ nói riêng và Việt Nam nói chung thật tỏa sáng, bản lĩnh dày dặn kinh nghiệm tham gia các cuộc thi sắc đẹp trên đấu trường thế giới.

Điều kiện dự thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018

Đối tượng dự thi là các thí sinh có quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18 đến 27, chiều cao từ 1m60 trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc có hộ khẩu tại các tỉnh thành khác nhưng đang sinh sống, học tập, làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam Việt Nam như: Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, An Giang (nếu các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh, thành khác khi đăng ký tham gia dự thi phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan công tác hoặc nhà trường đang theo học tại một trong 20 tỉnh, thành này), có vẻ đẹp tự nhiên, không qua chuyển đổi giới tính, tối thiểu tốt nghiệp phổ thông trung học, chưa lập gia đình, chưa sinh con, chưa đăng ký kết hôn, chưa có tiền án, tiền sự.

Cuộc thi cũng tạo điều kiện cho các thí sinh đã tỏa sáng ở các cuộc thi khác được ưu tiên vào các vòng trong như một sự công nhận những nỗ lực trước đó của các thí sinh:

  • Đặt cách vào Vòng Bán Kết: Áp dụng đối với các thí sinh đã tham gia dư thi các cuộc thi sắc đẹp đạt Giải I cuộc thi người đẹp Trường đại học; hoặc cấp tỉnh, thành; hoặc đạt các giải thưởng phụ, vào Top 10 trong các cuộc thi cấp vùng, khu vực, ngành.
  • Đặt cách vào Vòng Chung Kết: Áp dụng đối với các thí sinh đã tham gia dự thi các cuộc thi sắc đẹp đạt các danh hiệu phụ hoặc vào Top 10 các cuộc thi cấp toàn quốc.
(Các thí sinh đủ điều kiện ưu tiên vẫn phải nộp đầy đủ các hồ sơ đăng ký dự thi, theo đúng điều kiện dự thi theo quy định của cuộc thi khi tham gia dự thi và qua sự xét duyệt, đồng ý từ hội đồng Ban Giám Khảo).

Cơ cấu và giá trị giải thưởng của Hoa Khôi Nam Bộ 2018 hấp dẫn, giá trị kèm với chương trình tư vấn, huấn luyện chuyên môn phong phú. 

  • Giải I Hoa khôi Nam Bộ 2018: 500,000,000đ tiền mặt và vương miện kèm theo Giấy chứng nhận danh hiệu.
  • Giải II (Á khôi I), III (Á khôi II), IV (Á khôi III): 100,000,000đ tiền mặt/giải và Giấy chứng nhận danh hiệu.
  • 08 giải thưởng phụ: 30,000,000đ tiền mặt/giải và Giấy chứng nhận danh hiệu. 

Các danh hiệu chính Hoa khôi và các Á khôi, sau cuộc thi sẽ được đề xuất đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi quốc tế trong thời gian tới.

Lịch trình tổ chức cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 (dự kiến):

  • Vòng sơ tuyển sẽ được diễn ra hai đợt: Đợt 1 vào ngày 12/8/2018 tại thành phố An Giang; Đợt 2 vào ngày 19/8/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
  • Vòng bán kết sẽ được diễn ra từ ngày 19/9/2018 đến 24/9/2018 tại Thành phố Phan Thiết. 
  • Vòng chung kết được tổ chức từ ngày 23/10/2018 đến ngày 29/10/2018 và đêm Chung kết sẽ tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đêm chung kết xuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 vào tối 29/10/2018 hứa hẹn sẽ là đêm hội tụ đặc sắc các nét đẹp của người thiếu nữ cũng như vùng đất Nam Bộ năng động, hiện đại.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Quang Đăng trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch Chắp Cánh Ước Mơ từ Kiehl’s x Blue Dragon

3423 Views
07-07-2018
Ở Quang Đăng luôn tỏa ra năng lượng trẻ trung, tinh thần tích cực hoạt động nghệ thuật và các hoạt động từ thiện, vì vậy anh cũng chính là gương mặt đại diện cho chiến dịch Chắp Cánh Ước Mơ giúp đỡ trẻ em đường phố tại Việt Nam.

Mỹ Linh, Hoàng My chia sẻ cách giữ lửa gia đình bằng ẩm thực

4036 Views
30-06-2018
Nồi sứ dưỡng sinh với những công năng kì diệu là một trợ thủ đắc lực cho những bà nội trợ nói riêng và bất cứ ai nói chung, đặc biệt là Diva Mỹ Linh và Á hậu Hoàn vũ Hoàng My. Vì an toàn sức khoẻ là rất quan trọng và luôn phải chú ý dù ở bất kì độ tuổi nào.

Hồ Ngọc Hà, Vũ Cát Tường, Diễm Trang đến mừng khai trương Eri International tại Đà Nẵng

4748 Views
29-06-2018
Eri International khai trương viện thẩm mỹ thứ bảy tại Thành phố Đà Nẵng với sự có mặt của ca sỹ Hồ Ngọc Hà, Vũ Cát Tường, MC Phương Mai, Á Hậu Diễm Trang, Hoa Khôi Diệu Ngọc, Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân.

H’Hen Niê, Tường Linh, Diệu Linh đọ dáng tại thảm đỏ Elle Style Awards 2018

4165 Views
28-06-2018
Tại thảm đỏ Elle Style Awards 2018, hoa hậu H’Hen Niê đầy cá tính với trang phục lệch vai kết hợp găng tay da trong khi đó Diệu Linh xuất hiện tựa nữ thần, Tường Linh đầy phóng khoáng.

Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng, H’Hen Niê khoe sắc, hội ngộ dàn sao Việt tại Elle Style Awards 2018

3472 Views
28-06-2018
Elle Style Awards 2018 thu hút đông đảo nghệ sỹ Việt đến tham dự trong những bộ cánh thời trang lộng lẫy, là nơi hội tụ của nhiều gương mặt sáng giá trong làng mốt, góp phần tạo nên một đêm hội thời trang sang trọng và đẳng cấp.