Học cách làm tình nhân của chồng, để nhìn nhau không chán ngán!
2482 Views
30-12-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Là vợ chồng rồi, dĩ nhiên phải đương đầu với thực tế. Vẫn biết chuyện cơm áo gạo tiền đè lên hai tấm thân, nhưng có nên đổ lỗi “yêu là khác, làm vợ chồng rồi là khác” hay không?

Thường, những cặp yêu nhau sẽ hay quấn quýt nhau, cô gái thì được người yêu đưa đi chơi, đi ăn, đi mua sắm... Nhưng Hạnh, cháu tôi, lại không được người yêu chiều chuộng như vậy. Tuy nhiên, Hạnh vẫn vui vẻ chấp nhận. 

Hạnh kể, Thành người yêu cháu khá thực tế, cho rằng sự yêu chiều cũng phải có giới hạn, bởi sau này chung sống sẽ không tránh khỏi va chạm. Vợ chồng còn phải lo vun đắp tài chính, con cái, thời gian dành cho nhau không còn nhiều. Chưa kết hôn mà chiều chuộng thái quá, cưới về dễ vỡ mộng. Chàng thanh niên 28 tuổi ngày ấy đã tỏ ra chững chạc, rất có lý khi biết lo lắng cho tương lai. 

Là vợ chồng rồi, dĩ nhiên phải đương đầu với thực tế. Vẫn biết chuyện cơm áo gạo tiền đè lên hai tấm thân, nhưng có nên đổ lỗi “yêu là khác, làm vợ chồng rồi là khác” hay không?

Gia đình tôi, người thì nói Thành keo kiệt, mai này Hạnh coi chừng khó sống. Người thì nói Thành thực dụng vậy là tốt, bởi cũng có nhiều người thề thốt sẽ duy trì sự yêu chiều vợ/chồng đến cuối đời, nhưng mấy ai làm được, thậm chí vừa cưới nhau đã vội... trở mặt.

Sau mười năm kết hôn, Hạnh cảm nhận Thành vẫn như ngày nào, không bỏ bê, mà vẫn quan tâm cháu một cách vừa đủ, như thuở yêu nhau. Thành thử Hạnh không cảm thấy thất vọng về “tình nhân” của mình. 

Còn nhớ hôm Hạnh “up” tấm hình hai vợ chồng lên Facebook kèm dòng trạng thái “hãy cứ là tình nhân”, liền được mọi người cổ vũ rần rần. Có người vào bình luận, than mình số khổ, hồi yêu nhau được chồng hứa hẹn các kiểu, đến khi lấy về thì bị nuốt lời. Ai cũng ao ước được như Hạnh, được làm tình nhân của chồng. Người khác thì bình luận khá... ướt át: “Đánh rơi những tháng ngày yêu đương đẹp đẽ thật uổng phí, sao không biết kéo nó về nhà, vào phòng, và hâm nóng nó lên.

Không còn là tình nhân của nhau được 100% như trước, cũng giữ lại 50% những bày tỏ yêu thương dành cho bạn đời, có thế mới có động lực xây đắp hôn nhân...”, thì liền có một người khác... nhảy vô, lay vai “tỉnh lại đi, đừng mơ nữa bạn”. Câu nói như tạt gáo nước lạnh vào tất cả những ai đang mong vợ/chồng mình quan tâm đến nhau nhiều hơn. 

Nhắc tới chuyện phụ nữ thích làm tình nhân của chồng, có lần bạn tôi kể, tết năm ngoái vợ chồng bạn ghé một phòng trà, ở đó bạn hát bài Hãy cứ là tình nhân mà về bị chồng giận. Anh ấy nói bạn nhớ người yêu cũ. Bạn giải thích là muốn làm người tình của chồng, để được chồng yêu chiều, chứ không muốn làm vợ mà bị chồng bỏ mặc. Sau lần đó, chồng ngày càng tiến bộ hơn. Lời gửi gắm của vợ ở phòng trà đã phát huy hiệu quả.

Là vợ chồng rồi, dĩ nhiên phải đương đầu với thực tế. Vẫn biết chuyện cơm áo gạo tiền đè lên hai tấm thân, nhưng có nên đổ lỗi “yêu là khác, làm vợ chồng rồi là khác” hay không? Làm vợ chồng, có phải đã hết yêu? Không dành cho nhau những lời hoa mỹ, thì cũng trao cho nhau cái nhìn trìu mến. Không đưa vợ đi ăn, thì cũng biết vào bếp nhen nhóm ngọn lửa tình yêu. Phụ vợ việc nhà, dạy con học hành, đừng phó mặc vợ với những đồng tiền mình kiếm được là coi như xong chuyện. 

Bản thân người viết bài này đã học được cách... biết điều, luôn tìm ra điểm tốt của chồng, vui với điều ấy để duy trì hôn nhân, nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình. Làm vợ nhiều năm, tôi đã bớt mộng mơ, biết nhận ra những ân tình chồng dành cho mình, dù anh ấy chẳng còn thói quen tặng hoa vào những dịp đặc biệt, lại còn lười nhác.

Tôi nhận ra rằng, đã qua rồi cái thời vợ chồng “cua” nhau, ai cũng cố che giấu khuyết điểm để mong người ấy thuộc về mình. Cưới nhau về là sống với thực tế, nhưng không có nghĩa tình yêu đã chết, đã hết. Đấu vật với thực tế, tôi không để cơm áo gạo tiền tác oai tác quái, đè bẹp tình yêu. Tôi biết cách mè nheo, nũng nịu, biết giận những trận ra trò, biết nhận ra đúng sai của mỗi người. Và, tới bây giờ, tôi vẫn còn học cách làm tình nhân của chồng, để... nhìn nhau không chán ngán. 

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Trực Tuyến
RELATED NEWS

Phụ nữ thông minh đây là 3 thứ không được đánh mất trong mối quan hệ tình cảm!

2863 Views
14-01-2021
Đàn bà thông minh là người biết được đâu là những thứ bắt buộc phải có, chỉ như vậy chồng mới nể trọng, nhà chồng không khinh thường.

Phụ nữ muốn lấy chồng hãy chọn người đàn ông có điểm này mà cưới!

2890 Views
13-01-2021
Lấy chồng như đánh bạc, phụ nữ nên nhớ câu này để có thể giúp cuộc sống hôn nhân trở nên viên mãn, vẹn tròn. Muốn lấy chồng phụ nữ nên xem người đàn ông bên cạnh mình có những điểm này hay không nhé.

Làm sao để chồng yêu bạn nhiều hơn?

2448 Views
07-01-2021
Hoá ra cô em tôi chỉ thầm ghen tỵ với những hình ảnh lãng mạn người ta trưng lên Facebook mà thôi...

4 kiểu phụ nữ tốt hết phần thiên hạ nhưng lại khổ đau bất hạnh trăm bề

2591 Views
05-01-2021
Nhiều người phụ nữ khổ cả đời vì chỉ biết sống làm hài lòng người khác, không nghĩ cho bản thân và chẳng bao giờ từ bỏ việc dành cả thanh xuân để cống hiến.

Phụ nữ hiện đại dùng phép thử thế này, biết ngay người đàn ông bên cạnh có thật lòng yêu mình hay không

2544 Views
29-12-2020
Khi yêu, người phụ nữ luôn muốn biết người đàn ông bên cạnh có thật lòng, thật dạ với mình không. Bởi vốn dĩ “khó ai lấy thước mà đo lòng người”, nhất là suy nghĩ, tình cảm của đàn ông vốn khó nắm bắt.