Hội đồng Anh tổ chức Cuộc Thi Thiết kế và Thủ công 2017 nhằm thúc đẩy sáng tạo bền vững
6659 Views
11-10-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017, chương trình nằm trong khuôn khổ dự án Crafting Futures của Hội đồng Anh  nhằm hỗ trợ phát triển bền vững ngành công nghiệp thủ công, tại Đông Nam Á.

Hội đồng Anh Việt Nam vừa chính thức công bố Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017- chương trình đầu tiên trong khuôn khổ dự án Crafting Futures, nhằm tạo ra nhiều cơ hội mới dành cho phụ nữ trong lĩnh vực  sản xuất các sản phẩm thủ công trên cơ sở bền vững và tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức. Là một chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh hỗ trợ phát triển bền vững ngành công nghiệp thủ công, tại Đông Nam Á, Crafting Futures hướng tới việc tăng cường năng lực tự chủ về kinh tế thông qua việc phát triển các doanh nghiệp xã hội sáng tạo và kĩ năng thiết kế cho các nữ nghệ nhân và nhà thiết kế. Chương trình sẽ đặc biệt tập trung vào việc thúc đẩy đổi mới xã hội, hợp tác công bằng, chuẩn mực và sự trân trọng các di sản văn hoá.

Điều kiện dự thi

15 ứng viên được lựa chọn tham dự Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017 là những sinh viên chuyên ngành thiết kế, các nhà thiết kế trẻ và các chủ sở hữu doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm và uy tín trong việc thiết kế các sản phẩm thủ công hoặc đã có kinh nghiệm trong việc điều hành dự án hoặc công việc kinh doanh trong lĩnh vực thủ công và thiết kế. Khi được lựa chọn để tham gia chương trình, ứng viên cần cam kết sẽ học hỏi và áp dụng các cách tiếp cận sáng tạo và các kĩ năng thiết kế trong quá trình làm việc với các nữ nghệ nhân và thợ thủ công nhằm tạo ra nhiều cơ hội hơn trong việc đổi mới ngành nghề thủ công. 

Các sản phẩm,dự án về thiết kế từ chất liệu thủ công của các thí sinh nộp dự thi sẽ được trưng bày trong một triển lãm riêng. Triển lãm này sẽ kéo dài trong ba tuần nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh giới thiệu sản phẩm của họ đồng thời gây quỹ cho kế hoạch kinh doanh cho các sản phẩm. Triển lãm dự kiến được tổ chức vào tháng Ba hoặc tháng Tư năm 2018. Ban giám khảo bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực thủ công, thiết kế và kinh doanh sẽ lựa chọn ba thí sinh xuất sắc nhất.

Tiêu chí lựa chọn

• Tạo giá trị: thiết kế sản phẩm, nguyên mẫu thể hiện được tiềm năng tạo ra giá trị mới từ sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và thủ công truyền thống;
• Hỗ trợ cộng đồng phụ nữ làm nghề thủ công: Việc tạo ra dự án thiết kế và kế hoạch kinh doanh nhằm tiếp tục phát triển dự án và kết nối với thị trường cần thể hiện được tính thực tiễn và hiệu quả trong việc kết nối giữa các nhà thiết kế, nghệ nhân và doanh nhân với các cộng đồng làm thủ công;
• Các dự án mang tính đổi mới, bền vững và dựa trên nền tảng đạo đức.

Với chương trình độc đáo này, Hội đồng Anh hy vọng thúc đẩy các cách tiếp cận sáng tạo, bền vững, tuân thủ các chuẩn mực về đạo đức cũng như phát triển kinh doanh trong ngành thủ công và thiết kế, từ đó gắn kết sự hợp tác giữa các nhà thiết kế và nghệ nhân.

Thông tin chi tiết liên hệ tại đây hoặc tại đây.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Lạc giữa tiên cảnh với khách sạn 5 sao với phong cách tối giản đầu tiên tại Sapa

7744 Views
19-01-2018
Không chỉ là một chốn dừng chân, Pao’s Sapa Leisure Hotel sẽ khiến trái tim bạn mê mẩn bởi thung lũng và núi non hùng vĩ bao quanh, tha hồ vẫy vùng trong làn nước ấm nóng của hồ bơi trong nhà.

Những câu chuyện Tết Nguyên đán 2018 độc đáo chỉ có tại The Cliff Resort & Residences

7252 Views
18-01-2018
The Cliff Resort & Residences tổ chức chuỗi hoạt động đón Tết Nguyên đán 2018 như: cuộc thi làm ánh chưng, tham gia trò chơi dân gian, tiệc buffet đầu năm và hàng loạt các hoạt động thú vị khác.

May mắn, tài lộc với ba lễ hội bậc nhất tại Singapore dịp Tết Nguyên đán 2018

7225 Views
16-01-2018
Choáng ngợp trước sự lộng lẫy, hoành tráng đến mức khó tin của Lễ hội ánh sáng Chinese New Year Light Up, lễ diễu hành Chingay Parade, lễ hội River Hongbao kéo dài xuyên suốt mùa lễ hội tại Singapore.

Khám phá cung đường Tây Bắc đẹp nhất mùa Xuân này!

7413 Views
16-01-2018
Đến với những cung đường huyền thoại đẹp mê mải trong rừng hoa mơ, hoa mận trắng trời trắng đất, cùng với muôn loài hoa khác. Với nền văn hóa đặc sắc và thân thiện, hiền hòa của đồng bào nơi đây.

Khám phá Pao’s Sapa Leisure, khách sạn đạt chuẩn 5 sao đầu tiên ở Sapa

9002 Views
13-01-2018
Không đặt nặng vào những chi tiết cầu kì và hoa lệ, Pao’s Sapa Leisure được xây dựng dựa trên lối thiết kế tối giản, vừa phóng khoáng hiện đại, vừa tươi trẻ và lãng mạn.