Hội đồng Anh tổ chức Cuộc Thi Thiết kế và Thủ công 2017 nhằm thúc đẩy sáng tạo bền vững | Lối Sống Thành Thị | Thị Dân | Cosmolife
Hội đồng Anh tổ chức Cuộc Thi Thiết kế và Thủ công 2017 nhằm thúc đẩy sáng tạo bền vững
6741 Views
11-10-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017, chương trình nằm trong khuôn khổ dự án Crafting Futures của Hội đồng Anh  nhằm hỗ trợ phát triển bền vững ngành công nghiệp thủ công, tại Đông Nam Á.

Hội đồng Anh Việt Nam vừa chính thức công bố Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017- chương trình đầu tiên trong khuôn khổ dự án Crafting Futures, nhằm tạo ra nhiều cơ hội mới dành cho phụ nữ trong lĩnh vực  sản xuất các sản phẩm thủ công trên cơ sở bền vững và tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức. Là một chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh hỗ trợ phát triển bền vững ngành công nghiệp thủ công, tại Đông Nam Á, Crafting Futures hướng tới việc tăng cường năng lực tự chủ về kinh tế thông qua việc phát triển các doanh nghiệp xã hội sáng tạo và kĩ năng thiết kế cho các nữ nghệ nhân và nhà thiết kế. Chương trình sẽ đặc biệt tập trung vào việc thúc đẩy đổi mới xã hội, hợp tác công bằng, chuẩn mực và sự trân trọng các di sản văn hoá.

Điều kiện dự thi

15 ứng viên được lựa chọn tham dự Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017 là những sinh viên chuyên ngành thiết kế, các nhà thiết kế trẻ và các chủ sở hữu doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm và uy tín trong việc thiết kế các sản phẩm thủ công hoặc đã có kinh nghiệm trong việc điều hành dự án hoặc công việc kinh doanh trong lĩnh vực thủ công và thiết kế. Khi được lựa chọn để tham gia chương trình, ứng viên cần cam kết sẽ học hỏi và áp dụng các cách tiếp cận sáng tạo và các kĩ năng thiết kế trong quá trình làm việc với các nữ nghệ nhân và thợ thủ công nhằm tạo ra nhiều cơ hội hơn trong việc đổi mới ngành nghề thủ công. 

Các sản phẩm,dự án về thiết kế từ chất liệu thủ công của các thí sinh nộp dự thi sẽ được trưng bày trong một triển lãm riêng. Triển lãm này sẽ kéo dài trong ba tuần nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh giới thiệu sản phẩm của họ đồng thời gây quỹ cho kế hoạch kinh doanh cho các sản phẩm. Triển lãm dự kiến được tổ chức vào tháng Ba hoặc tháng Tư năm 2018. Ban giám khảo bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực thủ công, thiết kế và kinh doanh sẽ lựa chọn ba thí sinh xuất sắc nhất.

Tiêu chí lựa chọn

• Tạo giá trị: thiết kế sản phẩm, nguyên mẫu thể hiện được tiềm năng tạo ra giá trị mới từ sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và thủ công truyền thống;
• Hỗ trợ cộng đồng phụ nữ làm nghề thủ công: Việc tạo ra dự án thiết kế và kế hoạch kinh doanh nhằm tiếp tục phát triển dự án và kết nối với thị trường cần thể hiện được tính thực tiễn và hiệu quả trong việc kết nối giữa các nhà thiết kế, nghệ nhân và doanh nhân với các cộng đồng làm thủ công;
• Các dự án mang tính đổi mới, bền vững và dựa trên nền tảng đạo đức.

Với chương trình độc đáo này, Hội đồng Anh hy vọng thúc đẩy các cách tiếp cận sáng tạo, bền vững, tuân thủ các chuẩn mực về đạo đức cũng như phát triển kinh doanh trong ngành thủ công và thiết kế, từ đó gắn kết sự hợp tác giữa các nhà thiết kế và nghệ nhân.

Thông tin chi tiết liên hệ tại đây hoặc tại đây.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Cải thiện sức khỏe với thói quen ăn sáng cùng Nestlé

2133 Views
14-08-2018
Với mong muốn mọi người có một sức khỏe tốt và hình thành thói quen ăn sáng. Nestlé đã tạo ra một chương trình với chủ đề Bữa sáng Nestle – Thêm Nestlé, Thêm vui khỏe cho bữa sáng với vô vàn ưu đãi cho khách hàng.

Ban nhạc Big Band Reibne mang lễ hội âm nhạc Đức đến Việt Nam tại Palm Garden Resort

2360 Views
14-08-2018
Sắp tới đây ban nhạc Big Band Reibne sẽ biểu diễn tại Palm Garden Resort mang màu sắc tràn đầy lễ hội của Đức. Hứa hẹn mang tới một buổi biểu diễn đầy sôi động và cuốn hút cho người tham gia.

Dấu son đánh dấu hợp tác phát triển du lịch giữa Tân Đài Bắc và TP.HCM

2206 Views
14-08-2018
Vừa qua đã diễn ra buổi ký kết của đại diện thành phố Tân Đài Bắc, TP.HCM và hãng hàng không Eva Air với mong muốn phát triển du lịch của hai thành phố ngày càng phát triển hơn.

Ossso Cafe & Workshop: Giải pháp hoa tươi và quà tặng

2539 Views
13-08-2018
Ossso Cafe & Workshop vừa khai trương với không gian quán vô cùng sang trọng, thu hút. Không chỉ thể cửa hàng còn là nơi uy tín với hoa tươi chất lượng cao và những quà tặng bắt mắt, thú vị.

Hành hương về miền tâm linh Myanmar cùng Vietravel tháng 10 này!

2032 Views
08-08-2018
Cùng Vietravel hành hương Myanmar chiêm bái tượng Phật nằm lớn nhất thế giới, hòn đá thiêng dát vàng lấp lánh, và những ngôi chùa chứa đựng niềm tin tâm linh sâu sắc.