Hội đồng Anh tổ chức Cuộc Thi Thiết kế và Thủ công 2017 nhằm thúc đẩy sáng tạo bền vững
6567 Views
11-10-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017, chương trình nằm trong khuôn khổ dự án Crafting Futures của Hội đồng Anh  nhằm hỗ trợ phát triển bền vững ngành công nghiệp thủ công, tại Đông Nam Á.

Hội đồng Anh Việt Nam vừa chính thức công bố Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017- chương trình đầu tiên trong khuôn khổ dự án Crafting Futures, nhằm tạo ra nhiều cơ hội mới dành cho phụ nữ trong lĩnh vực  sản xuất các sản phẩm thủ công trên cơ sở bền vững và tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức. Là một chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh hỗ trợ phát triển bền vững ngành công nghiệp thủ công, tại Đông Nam Á, Crafting Futures hướng tới việc tăng cường năng lực tự chủ về kinh tế thông qua việc phát triển các doanh nghiệp xã hội sáng tạo và kĩ năng thiết kế cho các nữ nghệ nhân và nhà thiết kế. Chương trình sẽ đặc biệt tập trung vào việc thúc đẩy đổi mới xã hội, hợp tác công bằng, chuẩn mực và sự trân trọng các di sản văn hoá.

Điều kiện dự thi

15 ứng viên được lựa chọn tham dự Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017 là những sinh viên chuyên ngành thiết kế, các nhà thiết kế trẻ và các chủ sở hữu doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm và uy tín trong việc thiết kế các sản phẩm thủ công hoặc đã có kinh nghiệm trong việc điều hành dự án hoặc công việc kinh doanh trong lĩnh vực thủ công và thiết kế. Khi được lựa chọn để tham gia chương trình, ứng viên cần cam kết sẽ học hỏi và áp dụng các cách tiếp cận sáng tạo và các kĩ năng thiết kế trong quá trình làm việc với các nữ nghệ nhân và thợ thủ công nhằm tạo ra nhiều cơ hội hơn trong việc đổi mới ngành nghề thủ công. 

Các sản phẩm,dự án về thiết kế từ chất liệu thủ công của các thí sinh nộp dự thi sẽ được trưng bày trong một triển lãm riêng. Triển lãm này sẽ kéo dài trong ba tuần nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh giới thiệu sản phẩm của họ đồng thời gây quỹ cho kế hoạch kinh doanh cho các sản phẩm. Triển lãm dự kiến được tổ chức vào tháng Ba hoặc tháng Tư năm 2018. Ban giám khảo bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực thủ công, thiết kế và kinh doanh sẽ lựa chọn ba thí sinh xuất sắc nhất.

Tiêu chí lựa chọn

• Tạo giá trị: thiết kế sản phẩm, nguyên mẫu thể hiện được tiềm năng tạo ra giá trị mới từ sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và thủ công truyền thống;
• Hỗ trợ cộng đồng phụ nữ làm nghề thủ công: Việc tạo ra dự án thiết kế và kế hoạch kinh doanh nhằm tiếp tục phát triển dự án và kết nối với thị trường cần thể hiện được tính thực tiễn và hiệu quả trong việc kết nối giữa các nhà thiết kế, nghệ nhân và doanh nhân với các cộng đồng làm thủ công;
• Các dự án mang tính đổi mới, bền vững và dựa trên nền tảng đạo đức.

Với chương trình độc đáo này, Hội đồng Anh hy vọng thúc đẩy các cách tiếp cận sáng tạo, bền vững, tuân thủ các chuẩn mực về đạo đức cũng như phát triển kinh doanh trong ngành thủ công và thiết kế, từ đó gắn kết sự hợp tác giữa các nhà thiết kế và nghệ nhân.

Thông tin chi tiết liên hệ tại đây hoặc tại đây.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

“Chạm mặt” ngôi sao làng banh nỉ tại giải Quần Vợt Úc mở rộng 2018

6174 Views
24-10-2017
Tin vui cho các tín đồ của môn quần vợt: Murray và Djokovic sẽ trở lại Australia Mở rộng 2018 và hứa hẹn tiếp tục mang đến những màn thi đấu mãn nhãn với những đường banh đẳng cấp.

“Vua” hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn bất ngờ được sinh viên chất vấn

7987 Views
22-10-2017
Chân tình và giản dị tại Đại Học Đà Lạt, ông chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của mình với sinh viên và cũng nhận được nhiều câu hỏi thú vị để truyền lửa cho giới trẻ.

Palm Garden Resort chính thức là địa điểm tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017

6567 Views
21-10-2017
Là điểm đến của nhiều sự kiện quan trọng, Palm Garden Resort tại Hội An sẽ là nơi diễn ra các hội nghị với khoảng 300 đại biểu quốc tế tham dự trong khuôn khổ APEC 2017.

Khách sạn được mệnh danh 6 sao ở Việt Nam lọt Top 5 khách sạn trên thế giới

8203 Views
21-10-2017
The Reverie Saigon gồm 286 phòng và suite thượng đẳng là khách sạn duy nhất ở Việt Nam đứng vị trí thứ tư trong 50 khách sạn tốt nhất thế giới do tạp chí Condé Nast Traveler vinh danh.

Đón năm mới 2018 sớm ở Sydney với màn biểu diễn pháo hoa đẹp và lớn nhất hành tinh

8497 Views
21-10-2017
Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu như trong đêm giao thừa bạn có mặt ở thành phố Sydney, một trong những địa điểm không bao giờ vắng mặt trong các danh sách nơi đón giao thừa đẹp nhất thế giới