Hội đồng Anh tổ chức Cuộc Thi Thiết kế và Thủ công 2017 nhằm thúc đẩy sáng tạo bền vững
6693 Views
11-10-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017, chương trình nằm trong khuôn khổ dự án Crafting Futures của Hội đồng Anh  nhằm hỗ trợ phát triển bền vững ngành công nghiệp thủ công, tại Đông Nam Á.

Hội đồng Anh Việt Nam vừa chính thức công bố Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017- chương trình đầu tiên trong khuôn khổ dự án Crafting Futures, nhằm tạo ra nhiều cơ hội mới dành cho phụ nữ trong lĩnh vực  sản xuất các sản phẩm thủ công trên cơ sở bền vững và tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức. Là một chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh hỗ trợ phát triển bền vững ngành công nghiệp thủ công, tại Đông Nam Á, Crafting Futures hướng tới việc tăng cường năng lực tự chủ về kinh tế thông qua việc phát triển các doanh nghiệp xã hội sáng tạo và kĩ năng thiết kế cho các nữ nghệ nhân và nhà thiết kế. Chương trình sẽ đặc biệt tập trung vào việc thúc đẩy đổi mới xã hội, hợp tác công bằng, chuẩn mực và sự trân trọng các di sản văn hoá.

Điều kiện dự thi

15 ứng viên được lựa chọn tham dự Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017 là những sinh viên chuyên ngành thiết kế, các nhà thiết kế trẻ và các chủ sở hữu doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm và uy tín trong việc thiết kế các sản phẩm thủ công hoặc đã có kinh nghiệm trong việc điều hành dự án hoặc công việc kinh doanh trong lĩnh vực thủ công và thiết kế. Khi được lựa chọn để tham gia chương trình, ứng viên cần cam kết sẽ học hỏi và áp dụng các cách tiếp cận sáng tạo và các kĩ năng thiết kế trong quá trình làm việc với các nữ nghệ nhân và thợ thủ công nhằm tạo ra nhiều cơ hội hơn trong việc đổi mới ngành nghề thủ công. 

Các sản phẩm,dự án về thiết kế từ chất liệu thủ công của các thí sinh nộp dự thi sẽ được trưng bày trong một triển lãm riêng. Triển lãm này sẽ kéo dài trong ba tuần nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh giới thiệu sản phẩm của họ đồng thời gây quỹ cho kế hoạch kinh doanh cho các sản phẩm. Triển lãm dự kiến được tổ chức vào tháng Ba hoặc tháng Tư năm 2018. Ban giám khảo bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực thủ công, thiết kế và kinh doanh sẽ lựa chọn ba thí sinh xuất sắc nhất.

Tiêu chí lựa chọn

• Tạo giá trị: thiết kế sản phẩm, nguyên mẫu thể hiện được tiềm năng tạo ra giá trị mới từ sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và thủ công truyền thống;
• Hỗ trợ cộng đồng phụ nữ làm nghề thủ công: Việc tạo ra dự án thiết kế và kế hoạch kinh doanh nhằm tiếp tục phát triển dự án và kết nối với thị trường cần thể hiện được tính thực tiễn và hiệu quả trong việc kết nối giữa các nhà thiết kế, nghệ nhân và doanh nhân với các cộng đồng làm thủ công;
• Các dự án mang tính đổi mới, bền vững và dựa trên nền tảng đạo đức.

Với chương trình độc đáo này, Hội đồng Anh hy vọng thúc đẩy các cách tiếp cận sáng tạo, bền vững, tuân thủ các chuẩn mực về đạo đức cũng như phát triển kinh doanh trong ngành thủ công và thiết kế, từ đó gắn kết sự hợp tác giữa các nhà thiết kế và nghệ nhân.

Thông tin chi tiết liên hệ tại đây hoặc tại đây.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Đến Sheraton Saigon tận hưởng đẳng cấp của Top 5 Khách Sạn Hàng Đầu tại TP.HCM

3607 Views
20-04-2018
Sau hơn 10 năm hoạt động, Sheraton Saigon Hotel & Towers chính thức đánh dấu 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Top 5 Khách Sạn Hàng Đầu và năm thứ 5 có tên trong danh sách bình chọn giải thưởng Top 10 Khách sạn 5 sao Hàng Đầu do Sở Du Lịch TP.HCM trao tặng.

Theo chân Mâu Thủy và các travel bloggers trải nghiệm hành trình du lịch hạng sang tại Hàn Quốc với Hello World

3377 Views
20-04-2018
Chuỗi chương trình khám phá du lịch Hello World sẽ mang đến chuyến du ngoạn sang trọng tại Seoul, Busan và Jeju với nhiều điểm đến lý tưởng: cung Gyeongbuk, Trung tâm Vịnh Du thuyền Suyeong Busan...

Lạc lối ở “thiên đường băng” Alaska

3829 Views
18-04-2018
“Thiên đường băng” Alaska luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho dân du lịch bởi vẻ đẹp đến mê mệt của cảnh quan hoang sơ cùng thiên nhiên phóng khoáng.

Tại sao nên đăng kí tour du lịch Mỹ sớm?

3338 Views
18-04-2018
Vietravel với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm tư vấn hồ sơ và hỗ trợ du khách khi đi phỏng vấn để đạt visa Mỹ trong lần đầu tiên.

Đón sinh nhật mang dấu ấn cá nhân với ưu đãi 20% tại InterContinental Nha Trang Hotel

1417 Views
17-04-2018
Tổ chức sinh nhật tại InterContinental Nha Trang, bạn không chỉ được giảm giá 20% cho mười khách trở lên mà còn được tặng bánh sinh nhật và phụ kiện trang trí bữa tiệc.