Hướng dẫn cách lập kế hoạch chi tiêu và xem xét ngân sách hợp lý trong vòng một năm
3061 Views
16-03-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tasha và Joseph Cochran là những người sáng tạo ra One Big Happy Life, một nền tảng trực tuyến giúp kiểm soát cuộc sống và tiền bạc sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp bạn giữ số tiền trong tài khoản tiết kiệm cao nhất có thể.

Tasha Cochran, 38 tuổi, cho biết:"Chúng tôi đã sáng tạo ra một công cụ theo dõi giá trị ròng miễn phí và khuyến khích mọi người sử dụng để theo dõi quá trình thu nhập và tiêu tiền của họ. Nó sẽ hướng dẫn mọi người về cách tính giá trị ròng và cách số tiền đó hoạt động hiệu quả nhất". 

Ứng dụng này cũng khuyến khích người dùng xem xét tổng chi tiêu của họ trên các danh mục trong một năm để họ có thể phân bổ thu nhập cho phù hợp.

Nhà sáng lập nền tảng quản lý tài chính hướng dẫn bạn cách lập kế hoạch chi tiêu và xem xét ngân sách hợp lý trong vòng 1 năm - Ảnh 2.

Tasha và Joseph Cochran là những người sáng tạo ra One Big Happy Life, một nền tảng trực tuyến cố gắng giúp mọi người kiểm soát cuộc sống và tiền bạc theo mục tiêu đã đề ra.

"Tôi từng phải theo dõi chi tiêu của mình đến từng xu. Nhưng một khi có phương pháp này thì chỉ cần vào cuối năm, tôi sẽ lập một kế hoạch chi tiêu cho một năm hoàn toàn mới rất hiệu quả", Joseph Cochran cho biết.

Kế hoạch tiếp tục phát triển nhiều năm sau đó khi cô gặp Tasha khi cả hai đang làm việc cho Cơ quan Phát triển Đô thị Hoa Kỳ ở Dallas.

"Chúng tôi nói kế hoạch chi tiêu một năm, không phải ngân sách thu nhập trong một năm, bởi vì chúng tôi muốn mọi người ngừng kết hợp cảm giác muốn tiêu với kế hoạch chi tiêu và cách họ lập kế hoạch tài chính. Chúng tôi muốn họ biết rằng họ đang trao quyền cho bản thân để chọn cách tiêu tiền của riêng mình, điều đó thật thú vị".

Cách hoàn thành kế hoạch chi tiêu một năm được gợi ý:

Tầm nhìn tài chín, Tasha Cochran nói: “Hãy suy nghĩ về những điều quan trọng đối với bạn và xác định những thứ bạn muốn để có thể chi tiêu tiền bạc của mình. Điều đó sẽ được phản ánh trong kế hoạch mà bạn đang tạo".

Thu nhập, "Bạn lấy thu nhập hàng năm chia cho 12 và sau đó tính tiền mỗi tháng để bạn biết mình đang tiêu bao nhiêu tiền trong kế hoạch", cô nói thêm.

Tính khoản chi phí bắt buộc hàng tháng. Cochrans cho biết cách tốt nhất để xác định chi phí là xem xét những gì bạn đã chi tiêu trong tháng trước và sau đó điều chỉnh.

Các chi phí nằm trong danh mục này bao gồm tiền thuê nhà, tiền điện nước, bất cứ thứ gì theo hợp đồng như hóa đơn điện thoại hoặc cáp và chi phí sinh hoạt tối thiểu của bạn.

Tính tiền tiết kiệm được, Để tính toán điều này, hãy lấy thu nhập của bạn và trừ chi phí hàng tháng.

Tasha Cochran nói: “Tiền tiết kiệm hàng tháng của bạn là số tiền bạn có hàng tháng để hướng tới các mục tiêu tài chính lớn và hướng tới các mục tiêu về lối sống, chẳng hạn như có thể đi nghỉ ngơi với chuyến du lịch cùng gia đình trong vài tháng”.

Nhà sáng lập nền tảng quản lý tài chính hướng dẫn bạn cách lập kế hoạch chi tiêu và xem xét ngân sách hợp lý trong vòng 1 năm - Ảnh 3.

Liệt kê các mục tiêu tài chính, chi phí và thời điểm bạn muốn đạt được chúng

Tại đây, Cochrans cho biết hãy suy nghĩ về các mục tiêu bạn có thể tập trung vào năm tới cũng như những điều dài hạn hơn, chẳng hạn như nghỉ hưu.

Tasha Cochran nói: "Lý tưởng nhất là bạn sẽ bỏ tiền ra dài hạn, đầu tư để tăng số tiền tiết kiệm của mình. Bạn cũng sẽ dành một số tiền để xây dựng sự ổn định tài chính cho tương lai. Một khi bạn biết những mục tiêu đó sẽ tốn kém bao nhiêu, bạn có thể bắt đầu đưa chúng vào kế hoạch chi tiêu của mình".

Điều chỉnh ngân sách của bạn khi cần thiết

"Kế hoạch chi tiêu một năm không cố định", Tasha Cochran nói. "Nó có nghĩa là một kế hoạch chi tiêu sống động và dễ thở cho cuộc sống của bạn và bạn có thể quyết định xem bạn muốn chi tiêu nhiều hơn cho một danh mục hay ít hơn cho một danh mục khác trong bất kỳ tháng nhất định nào".

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Muốn thành công, bạn cần tạo ra cơ hội chứ không phải chờ đợi

2743 Views
01-04-2021
Chúng ta bảo lũ trẻ hãy học cách chờ đợi. Chờ cho đến khi tiết học bắt đầu, đợi cho đến khi tiết học kết thúc, đợi đến lượt chúng được chơi một món đồ chơi, đến lượt chúng nói, và đợi xếp hàng ăn trưa.

Mỗi độ tuổi, từng cách sống để cuộc đời nhẹ nhàng, thăng hoa càng về sau

3180 Views
30-03-2021
Bất kể có ở vào độ tuổi nào, đều phải biết cách đưa ra lựa chọn, biết cầm lên thì cũng phải biết buông xuống, có vậy mới không lãng phí thời gian, khiến bản thân phải hối hận.

Nghĩ thông, nhìn thoáng, buông bỏ và giải thoát để cuộc sống thanh thản

2682 Views
19-03-2021
Ở đời, mỗi người đều có một câu chuyện của riêng mình. Tâm an yên là khi ta bình thản trước mọi xoay vần của thế sự. Lòng không còn chấp niệm, cuộc sống cũng sẽ không còn nhiều đau khổ.

Hiểu được điều này, bạn sẽ tìm được cách kiếm được nhiều tiền hơn!

3031 Views
17-03-2021
Dùng một chiếc thuyền chèo lái giữa đại dương là chưa đủ, đây mới là yếu tố cốt lõi mang đến sự thành công cho chiếc thuyền sự nghiệp của bạn.

Bỏ túi 6 bí kíp để bạn không bao giờ gục ngã trước khó khăn

2826 Views
15-03-2021
Cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai, nhưng người chiến thắng cuối cùng chắc chắn luôn ngẩng cao đầu, không chịu khuất phục trước mọi sóng gió cuộc đời.