Khi chồng quá có hiếu với bố mẹ có làm khổ lứa đôi?
2620 Views
21-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Phụ nữ vẫn kháo nhau rằng không nên lấy chồng chỉ biết cung phụng ba mẹ anh ta. Nhưng phụ nữ không hiểu rằng, chỉ khi anh ta có hiếu với ba mẹ mình thì mới chăm lo cho gia đình và nghĩ cho ba mẹ vợ. 

Xưa lúc gặp nhau, vợ có một mớ nốt ruồi và tàn nhang trên mặt. Thời con gái nhiều mặc cảm cũng bởi khuyết điểm ấy, khiến vợ thường xuyên xõa tóc xuống che một bên má. Cuộc sống khép kín và ít bạn bè càng khiến vợ… sợ ế, bởi quàng thêm nỗi lo mình xấu xí. Muốn xóa mấy cái mụn đó đi nhưng lại sợ đau, sợ biến chứng, sợ đủ thứ.

Cưới nhau rồi, vợ một lần thổ lộ cùng chồng tâm tư ấy, được chồng cương quyết dắt đi bệnh viện đốt laser. Hằng ngày lại nhắc vợ bôi thuốc dưỡng cho mau lành sẹo. Lúc ngắm nhìn khuôn mặt mới của mình trong gương, vợ xúc động muốn khóc.

Hồi ấy, nhà ở trong hẻm nhỏ, vợ ít xởi lởi nên không được lòng hàng xóm. Một lần chồng dắt xe vô giùm vợ, lỡ quệt vào xe họ. Một người sấn sổ quăng miếng sắt ra hăm dọa. Xui khiến sao vật ấy bay vút về phía hai vợ chồng.

Nhờ chồng che chắn nên vợ không sao, nhưng chồng bị một vết cắt phải khâu vài mũi. Sau này gia đình dọn đi chỗ khác, nhưng cái sẹo ấy vẫn còn. Chồng ít khi đả động tới, nhưng vợ thì nhớ mãi…

Đợt về quê chồng, ghé thăm nhà bà con, ông cậu hơi lẫn nên nói linh tinh. Vợ cố gắng ngồi nghe, thi thoảng “dạ” một câu cho phải phép. Chẳng hiểu sao lúc chán nản ấy, vợ lại sực nhớ tới mấy dịp cùng chồng ghé thăm cô dượng của mình. Lần nào chồng cũng chu đáo ân cần, chưa bao giờ buông lời chê bai so sánh. Dù cô dượng của vợ cũng khá là dở người, hay bày tỏ góp ý này nọ với chồng...

Chồng có anh trai chị gái sống gần nhà, nhưng vợ trong lòng vốn không ưa cho lắm. Họ thật chẳng biết điều, cái gì cũng chỉ muốn vun vén cho bản thân, hẹp hòi tính toán với em út. Chẳng hiểu sao chồng lại không nhận ra bản chất của họ, cứ để mình bị lợi dụng là thế nào?

Vậy nhưng, từ ngày bố vợ bị tai biến nhẹ, đi lại khó khăn, sáng nào chồng cũng chịu khó dậy sớm qua nhà, rủ bố vợ đi bộ tập thể dục. Đôi giày bata êm ái bố vợ đang mang dưới chân, cái áo thun rất xì-po mà bố vợ rất ưa cũng là do chồng lẳng lặng mua cho. Vợ chỉ biết câm nín mà cảm động…

“Lấy phải (hay được?) một ông chồng có hiếu với cha mẹ, gia đình họ, nhiều khi mình cũng cảm thấy ấm ức lắm!” - hồi xưa vợ hay nghĩ vậy, lắm khi còn bực bội nghĩ: “Sao anh chẳng ở vậy mà tận tâm tận lực phụng dưỡng cha mẹ, gom góp cho người nhà luôn đi, kết hôn làm chi cho vợ con phải khổ?”. Sau này, khi trải đời hơn, những va vấp khiến vợ dần trưởng thành, vợ bỗng dưng nghĩ khác.

Đôi lúc còn thấy mình may mắn. Một người đàn ông mà mối quan hệ ruột thịt còn so đo tính toán, thì đừng mong họ rộng rãi biết điều với vợ con hay gia đình vợ. Vợ nhìn cách hành xử của chồng và tin rằng, nếu chồng chỉ còn duy nhất một chén cơm, thì chồng nhất định sẽ nhường cho cha anh ấy ăn trước. Rồi tới lượt con anh ấy. Sau tới phần vợ. Cuối cùng mới là bản thân chồng.

Cái thứ tự xếp hạng theo mức độ quan trọng ấy, phải sống cùng nhau thế nào, phải đồng hành với nhau ra sao, vợ mới thấu hiểu và thầm khâm phục.

Chồng vẫn là người đàn ông bề bộn, có chút kỹ lưỡng nên chậm chạp, sống đơn giản, không nhiều dự tính hay kỳ vọng. Chồng làm ra tiền thì về đưa vợ trang trải. Chồng luôn lo cho mình sau chót. Đó là những điều mà vợ dần dà rút tỉa ra về người đàn ông chồng ta áo rách ta thương của mình… 

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ

RELATED NEWS

Phải chăng phụ nữ mạnh mẽ vì người đàn ông bên cạnh vô dụng và không đủ yêu thương?

2595 Views
10-12-2019
Đàn bà thường đẹp hơn, quyến rũ hơn và thành công hơn sau khi thoát khỏi người đàn ông vô dụng. Bởi vì họ đã phải gồng mình gáĐàn bà mạnh mẽ không phải là bản năng mà là sự tôi luyện. Tôi luyện để gồng gánh một người đàn ông vô dụng bên cạnh. Nên sau khi ly hôn đàn bà thường xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn và thành công hơn. nh vác cả gia đình để sống như một người đàn ông vô tâm. 

Là phụ nữ, đừng để cô đơn làm tình yêu lịm chết!

2378 Views
09-12-2019
Đàn bà mà để lý trí định đoạt tình yêu thì nhân duyên thường trắc trở. Cố tìm một cuộc tình hoàn hảo, nhưng lúc nào họ cũng thấy chưa trọn vẹn, để rồi làm bạn với cô đơn.

Những đặc quyền khiến phụ nữ quyến rũ nhất trong mắt đàn ông

2407 Views
06-12-2019
Đừng bao giờ nghĩ bản thân có thể sống tốt nhờ vào ngoại hình, vì còn rất nhiều yếu tố giúp phụ nữ quyến rũ, có được sự ưu ái của mọi người xung quanh.

Phụ nữ muốn hạnh phúc... hãy né ngay điện thoại của đàn ông!

2622 Views
05-12-2019
Người ta thường nói, đàn bà muốn hạnh phúc đừng bao giờ tò mò về đàn ông, đặc biệt là điện thoại. Không phải bởi đàn ông cố che giấu tội lỗi, mà lỗi do đàn bà hay suy diễn và nghi kị. 

7 lý do để bạn đừng bao giờ dây dưa với người yêu cũ

2400 Views
04-12-2019
Nhiều người bảo rằng làm bạn bè với người yêu cũ là hành động của những người trưởng thành. Nhưng thực ra thì điều đó chẳng mang lại lợi ích gì đâu.