Khởi động cuộc thi lớn nhất thế giới cho những sáng tạo đổi mới giúp chuyển đổi ngành công nghiệp thời trang
16893 Views
25-08-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Giải thưởng Thay đổi Toàn cầu 2022 - Global Change Award 2022 tìm kiếm những đổi mới ở giai đoạn khởi đầu với mục tiêu hướng đến một ngành công nghiệp thời trang tích cực với môi trường bằng cách giải quyết các vấn đề hiện hữu trên toàn cầu về đất, nước, đại dương, khí hậu và đa dạng sinh học. Những người chiến thắng sẽ được chia sẻ khoản tài trợ trị giá 1 triệu euro đến từ Quỹ H&M Foundation.

Global Change Award (GCA) được khởi xướng vào năm 2015 bởi Quỹ phi lợi nhuận H&M Foundation, phối hợp cùng Accenture và Viện Công nghệ Hoàng gia KTH Thụy Điển. Giải thưởng đã thu hút hơn 20.000 bài dự thi kể từ khi bắt đầu và một số người chiến thắng đã và vẫn đang tiếp tục cộng tác với các đơn vị chủ chốt trong ngành. Sau một thời gian ngắn tạm dừng do đại dịch, giờ đây thử thách đổi mới đã quay trở lại. CGA lần thứ sáu sẽ có sự thay đổi về phạm vi ý tưởng, nếu trước đây chúng tôi tập trung vào các đề xuất tạo nên ngành công nghiệp thời trang tuần hoàn thì giờ đây chúng tôi đang tìm kiếm các giải pháp giải quyết một hoặc những vấn đề chung trên toàn cầu để tạo ra một tương lai thời trang tích cực với hành tinh. Những gì GCA quan tâm chính là tốc độ, quy mô và tác động được tạo ra và chúng tôi hiện đang nâng cao tiêu chuẩn cũng như theo đuổi cách tiếp cận toàn diện hơn để ngành thời trang đạt được sự thay đổi căn bản trước năm 2030 cũng như đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc.

“Chúng tôi tin rằng việc tập trung vào giải quyết những vấn đề về đất, nước, đại dương, khí hậu và đa dạng sinh học sẽ tạo ra chuyển đổi thực sự cho ngành thời trang, biến chuyển nền công nghiệp trở nên tích cực với hành tinhKhi những đổi mới sáng tạo ngoài kia đã sẵn sàng để mở rộng quy mô, nó đem lại hy vọng vững chắc rằng ngành công nghiệp thời trang có thể trở nên thực sự bền vững. Chúng tôi đang nóng lòng chờ đợi những ý tưởng đến từ những hồ sơ dự thi khi thử thách chính thức bắt đầu”. Erik Bang, Trưởng nhóm Đổi mới tại Quỹ H&M Foundation cho biết.

Hội đồng chuyên gia sẽ chọn ra năm người chiến thắng. Những người chiến thắng sẽ được chia sẻ khoản tài trợ 1 triệu euro và có quyền truy cập vào chương trình Tăng tốc Tác động GCA (GCA Impact Accelerator) kéo dài trong một năm của chúng tôi. CGA Impact Accelerator được thiết kế để cho phép tăng tốc độ mở rộng các ý tưởng và mang đến cho những người chiến thắng sự hỗ trợ cũng như sự huấn luyện vô giá từ những chuyên gia hàng đầu và cả những người tham gia chương trình. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 25/8/2021 đến ngày 20/10/2021, kết quả sẽ được công bố vào tháng 4/2022.

“Ngành công nghiệp thời trang cần nhanh chóng tiếp thu những giải pháp mang tính bước ngoặt trong việc tạo ra tác động tích cực lên môi trườngChúng tôi muốn giúp đẩy nhanh quá trình này bằng cách hỗ trợ những đổi mới ở giai đoạn đầu và đưa chúng ra thị trường rộng lớn hơn”. Karl-Johan Persson, thành viên hội đồng quản trị Quỹ H&M Foundation kiêm Chủ tịch Tập đoàn H&M cho biết.

Giải thưởng Thay đổi Toàn cầu là một dự án nguồn mở. Cả Quỹ H&M Foundation và Tập đoàn H&M đều không nắm giữ bất kỳ quyền sở hữu cổ đông hoặc quyền sở hữu trí tuệ nào với các ý tưởng. Những người chiến thắng có thể cộng tác với bất kỳ ai họ muốn vì mục đích là để tìm ra những ý tưởng đổi mới tạo ra những thay đổi lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp thời trang.  

Những người chiến thắng được lựa chọn bởi một hội đồng chuyên gia quốc tế với kiến thức sâu rộng bao gồm các lĩnh vực toàn cầu, thời trang, kinh doanh, đầu tư, khởi nghiệp và đổi mới.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: H&M Viet Nam
RELATED NEWS

TikTok FashUP 2021 bước vào Vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang trên nền tảng TikTok

2670 Views
25-09-2021
Sau gần một tháng khởi động, chiến dịch đã nhận về hơn 2.200 video dự thi ấn tượng, thu hút hơn 2,7 tỷ lượt xem trên TikTok với hashtag #TikTokFashUP.

H&M công bố hợp tác với biểu tượng thời trang Iris Apfel trong dịp kỷ niệm 100 năm đầy cảm hứng về phong cách của bà

10854 Views
10-09-2021
Tôn vinh một biểu tượng thời trang được yêu mến, người đã khơi nguồn cảm hứng phong cách cho những người đam mê thời trang trên khắp thế giới trong nhiều thập kỷ. Bộ sự tập hợp tác Iris Apfel x H&M thể hiện sự trân trọng đặc biệt cho phong cách độc đáo của Iris sẽ được ra mắt tại các cửa hàng H&M chọn lọc và trực tuyến vào đầu năm 2022.

Cơ hội cuối săn sale thời trang giảm 50% trên Shopee, thời trang hàng hiệu đồng giá 99K

14295 Views
10-09-2021
9.9 đã qua nhưng tuần lễ thời trang vẫn còn nhiều ưu đãi từ đây đến 12/9 đang đợi chờ đợi chị em trên Shopee. Tận dụng ngay hai ngày cuối tuần để vợt hàng hiệu sale giá rẻ ngay !

Nhà mốt tiên phong về du lịch và phong cách sống quốc tế kết hợp cùng với Missoni ra mắt bộ sưu tập túi xách, vali và phụ kiện du lịch độc quyền

13364 Views
31-08-2021
Sự hợp tác này đánh dấu bước đột phá của nhà TUMI khi quyết tâm đi sâu vào thị trường dành cho phái đẹp với những sản phẩm sang trọng, mang lại độ bền và phong cách đẳng cấp. Tất cả được sáng tạo dành riêng cho những người phụ nữ đam mê dịch chuyển và khám phá thế giới.

Onitsuka Tiger ra mắt sneaker phiên bản giới hạn 800 đôi giày thủy tinh vẻ đẹp long lanh cảm hứng từ cổ tích Cinderella

20388 Views
12-08-2021
Thương hiệu thời trang Nhật Bản Onitsuka Tiger sẽ ra mắt đôi giày sneaker phiên bản giới hạn, ra đời từ sự hợp tác với bộ phim Cinderella của Amazon Prime Video.