Không và Nghĩa: Triến lãm nghệ thuật đương đại trên chất liệu đặc biệt
6151 Views
05-12-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nguyễn Minh Thành đã chuyển hoá các tác phẩm của mình thành một biểu đạt thật giản dị về hạnh phúc với loạt tranh trên lụa, giấy dó và sơn dầu.

Tháng 12 năm nay Manzi cùng Art Vietnam Gallery sẽ tổ chức triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Nguyễn Minh Thành, một trong những nghệ sĩ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nghệ thuật đương đại Việt Nam mang tên Không và Nghĩa 

Triển lãm đánh dấu sự trở lại của Nguyễn Minh Thành sau hơn năm năm vắng bóng trong cộng đồng nghệ thuật.  Sau hơn 10 năm sống tại Đà Lạt, tại cuộc triển lãm lần này, với loạt tranh trên lụa, giấy dó và sơn dầu, Nguyễn Minh Thành đã chuyển hoá các tác phẩm của mình thành một biểu đạt thật giản dị về hạnh phúc. 

“Đời sẽ đẹp hơn nếu ta biết chỉ dùng suy nghĩ khi thực sự cần thiết. Thời gian này tôi thích gì vẽ nấy, không chủ đề, không quan niệm, không ý niệm, không chủ nghĩa.... Tôi vẽ như đang học vẽ. Trước kia, khi vẻ đẹp hiện ra tôi thấy hạnh phúc, nay tôi lại thấy: khi tôi hạnh phúc, vẻ đẹp hiện ra. Trước kia, khi vẻ đẹp hiện ra tôi thấy hạnh phúc, nay tôi lại thấy: khi tôi hạnh phúc, vẻ đẹp hiện ra”, Nguyễn Minh Thành nói.

Sinh năm 1971 tại Hà Nội và tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam năm 1996, Nguyễn Minh Thành là một trong những nghệ sĩ tiên phong đầu tiên của Việt Nam đã thử nghiệm với các phương pháp sáng tạo nghệ thuật mới như trình diễn và sắp đặt; những người mà sau này đã có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của nghệ thuật đương đại và thử nghiệm tại Hà Nội. Lấy cảm hứng từ Phật Giáo và chủ yếu sử dụng mực tàu, màu nước trên giấy dó, các tác phẩm chân dung đượm buồn của Minh Thành là kết quả của những chuyến du hành tâm linh và thiền định, những chuyến du hành tìm kiếm vẻ đẹp, sự hài hoà và sự yên bình tuyệt đối. 
Tác phẩm của anh được triển lãm rộng rãi trong nước và quốc tế, đồng thời cũng góp mặt trong rất nhiều bộ sưu tập, bao gồm Phòng Triển lãm Nghệ thuật Quốc gia Queensland, Brisbane, Úc; Bảo tàng Nghệ thuật Châu Á Fukuoka, Nhật Bản; Chương trình Nghệ thuật của Ngân Hàng Thế Giới… 

Triển lãm Không và Nghĩa khai mạc vào 18 giờ ngày 9/12 thứ Bảy tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội và sẽ được trưng bày cho tới hết ngày 8/1/2018, khách tham quan vào cửa tự do.

Hiểu hơn về Manzi Art Space

Là trung tâm nghệ thuật đương đại độc lập, Manzi được thành lập với tiêu chí hỗ trợ nghệ thuật đương đại Việt Nam, khuyến khích sự đa dạng trong biểu đạt và sáng tác. 

Kết hợp với các nghệ sĩ và trí thức sở tại, các tổ chức văn hóa, nghệ thuật tại Việt Nam thực hiện các hoạt động như triển lãm, tọa đàm, giới thiệu sách, chiếu phim, trình diễn âm nhạc và múa, manzi mong muốn giới thiệu nghệ thuật đương đại tới công chúng Việt Nam và thúc đẩy các đối thọai về văn hóa, nghệ thuật. 

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Trả lại màu xanh cho rừng qua Chiến Dịch Cầu Sinh Học Thế Giới

3225 Views
20-07-2018
The Body Shop tiếp tục chia sẻ những dự án Cầu Sinh Học hiện tại cũng như trong tương lai, tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Cùng điểm qua để chung tay The Body Shop lan tỏa sứ mệnh này!

Gặp Aomori JP tại lễ hội Nhật Bản Feel Japan 2018

4463 Views
20-07-2018
Với sứ mệnh giúp người Việt Trải nghiệm văn hoá, du lịch và mua sắm Nhật Bản và kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại gia Việt Nam – Nhật Bản, sự kiện Feel Japan 2018 do Kilala và Sông Hàn Tourist tổ chức ngày 14 và 15/7 đã đón hơn 25.000 khách tham quan, số lượng khách vượt trội so với ba lần tổ chức trước.

Tiệc buffet tối tự chọn không giới hạn cho quý cô thành thị

3304 Views
19-07-2018
Chỉ với mức nửa giá thông thường, các thực khách nữ sẽ được thưởng thức đại tiệc tự chọn không giới hạn tại nhà hàng Saigon Kitchen của Hôtel des Arts Saigon.

Marry Wedding Day HaNoi: Có gì đặc sắc trong Hội cưới Tình Son 2018?

2998 Views
18-07-2018
Bên cạnh những hoạt động đặc sắc, chương trình còn có sự tham gia đặc biệt của chàng ca sĩ điển trai đáng yêu Noo Phước Thịnh.

Du ngoạn danh lam thắng cảnh Đà Nẵng chỉ với 4,49 triệu đồng

3246 Views
18-07-2018
Với giá hấp dẫn chỉ từ 4,49 triệu đồng cho tour 3 ngày 2 đêm, hành trình du lịch Đà Nẵng - Sơn Trà - Hội An - Bà Nà của Fiditour sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình trong chuyến du lịch về miền Trung xinh đẹp trong mùa hè này.