Không và Nghĩa: Triến lãm nghệ thuật đương đại trên chất liệu đặc biệt
6118 Views
05-12-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nguyễn Minh Thành đã chuyển hoá các tác phẩm của mình thành một biểu đạt thật giản dị về hạnh phúc với loạt tranh trên lụa, giấy dó và sơn dầu.

Tháng 12 năm nay Manzi cùng Art Vietnam Gallery sẽ tổ chức triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Nguyễn Minh Thành, một trong những nghệ sĩ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nghệ thuật đương đại Việt Nam mang tên Không và Nghĩa 

Triển lãm đánh dấu sự trở lại của Nguyễn Minh Thành sau hơn năm năm vắng bóng trong cộng đồng nghệ thuật.  Sau hơn 10 năm sống tại Đà Lạt, tại cuộc triển lãm lần này, với loạt tranh trên lụa, giấy dó và sơn dầu, Nguyễn Minh Thành đã chuyển hoá các tác phẩm của mình thành một biểu đạt thật giản dị về hạnh phúc. 

“Đời sẽ đẹp hơn nếu ta biết chỉ dùng suy nghĩ khi thực sự cần thiết. Thời gian này tôi thích gì vẽ nấy, không chủ đề, không quan niệm, không ý niệm, không chủ nghĩa.... Tôi vẽ như đang học vẽ. Trước kia, khi vẻ đẹp hiện ra tôi thấy hạnh phúc, nay tôi lại thấy: khi tôi hạnh phúc, vẻ đẹp hiện ra. Trước kia, khi vẻ đẹp hiện ra tôi thấy hạnh phúc, nay tôi lại thấy: khi tôi hạnh phúc, vẻ đẹp hiện ra”, Nguyễn Minh Thành nói.

Sinh năm 1971 tại Hà Nội và tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam năm 1996, Nguyễn Minh Thành là một trong những nghệ sĩ tiên phong đầu tiên của Việt Nam đã thử nghiệm với các phương pháp sáng tạo nghệ thuật mới như trình diễn và sắp đặt; những người mà sau này đã có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của nghệ thuật đương đại và thử nghiệm tại Hà Nội. Lấy cảm hứng từ Phật Giáo và chủ yếu sử dụng mực tàu, màu nước trên giấy dó, các tác phẩm chân dung đượm buồn của Minh Thành là kết quả của những chuyến du hành tâm linh và thiền định, những chuyến du hành tìm kiếm vẻ đẹp, sự hài hoà và sự yên bình tuyệt đối. 
Tác phẩm của anh được triển lãm rộng rãi trong nước và quốc tế, đồng thời cũng góp mặt trong rất nhiều bộ sưu tập, bao gồm Phòng Triển lãm Nghệ thuật Quốc gia Queensland, Brisbane, Úc; Bảo tàng Nghệ thuật Châu Á Fukuoka, Nhật Bản; Chương trình Nghệ thuật của Ngân Hàng Thế Giới… 

Triển lãm Không và Nghĩa khai mạc vào 18 giờ ngày 9/12 thứ Bảy tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội và sẽ được trưng bày cho tới hết ngày 8/1/2018, khách tham quan vào cửa tự do.

Hiểu hơn về Manzi Art Space

Là trung tâm nghệ thuật đương đại độc lập, Manzi được thành lập với tiêu chí hỗ trợ nghệ thuật đương đại Việt Nam, khuyến khích sự đa dạng trong biểu đạt và sáng tác. 

Kết hợp với các nghệ sĩ và trí thức sở tại, các tổ chức văn hóa, nghệ thuật tại Việt Nam thực hiện các hoạt động như triển lãm, tọa đàm, giới thiệu sách, chiếu phim, trình diễn âm nhạc và múa, manzi mong muốn giới thiệu nghệ thuật đương đại tới công chúng Việt Nam và thúc đẩy các đối thọai về văn hóa, nghệ thuật. 

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Đắm say mùa Thu quyến rũ nước Úc tại Melbourne

3246 Views
24-03-2018
Sắc thu rải khắp trong thành phố, công viên, trải dài trên các nẻo đường từ Melbourne đến Sydney như chiếm trọn trái tim người lữ khách.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải và Thủ môn Bùi Tiến Dũng trở thành Đại sứ Thương hiệu độc quyền của KIDO

2075 Views
23-03-2018
Tập đoàn KIDO lựa chọn hai cầu thủ Quang Hải và Tiến Dũng trở thành Đại sứ Thương hiệu cho những sản phẩm của Tập đoàn KIDO là những bước đi tiếp theo cho hành trình lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, hướng đến mục tiêu phát triển cộng đồng.

Đẳng cấp du thuyền, trải nghiệm trong mơ

4533 Views
23-03-2018
Những năm gần đây, sự xuất hiện của một loại hình du lịch “mới tinh” với những trải nghiệm trong mơ mà ít người biết đến, đó là vi vu trên những du thuyền sang chảnh.

Cà phê sạch, 100% nguyên chất ra đời đe dọa thị trường cà phê Việt?!

2879 Views
22-03-2018
Với nhiều công dụng trong cùng một sản phẩm, Bitcoin Coffee chiếm thị phần quá đáng nể về sức hút là mối đe dọa “nguy hiểm” đối với các thương hiệu cà phê Việt khác.

Hành trang Cho em đến trường dự án vì cộng đồng của nhóm bạn trẻ mới 18 tuổi

2533 Views
21-03-2018
Chương trình Hành trang Cho em đến trường trao tặng 200 phần quà gồm đồ dùng học tập và bánh kẹo, nước uống dành cho các em nhỏ chủ yếu là dân tộc Chăm với mong muốn để bù đắp được phần nào những khó khăn mà thiên nhiên và hoàn cảnh mà các em phải gánh chịu.