Không và Nghĩa: Triến lãm nghệ thuật đương đại trên chất liệu đặc biệt
6042 Views
05-12-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nguyễn Minh Thành đã chuyển hoá các tác phẩm của mình thành một biểu đạt thật giản dị về hạnh phúc với loạt tranh trên lụa, giấy dó và sơn dầu.

Tháng 12 năm nay Manzi cùng Art Vietnam Gallery sẽ tổ chức triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Nguyễn Minh Thành, một trong những nghệ sĩ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nghệ thuật đương đại Việt Nam mang tên Không và Nghĩa 

Triển lãm đánh dấu sự trở lại của Nguyễn Minh Thành sau hơn năm năm vắng bóng trong cộng đồng nghệ thuật.  Sau hơn 10 năm sống tại Đà Lạt, tại cuộc triển lãm lần này, với loạt tranh trên lụa, giấy dó và sơn dầu, Nguyễn Minh Thành đã chuyển hoá các tác phẩm của mình thành một biểu đạt thật giản dị về hạnh phúc. 

“Đời sẽ đẹp hơn nếu ta biết chỉ dùng suy nghĩ khi thực sự cần thiết. Thời gian này tôi thích gì vẽ nấy, không chủ đề, không quan niệm, không ý niệm, không chủ nghĩa.... Tôi vẽ như đang học vẽ. Trước kia, khi vẻ đẹp hiện ra tôi thấy hạnh phúc, nay tôi lại thấy: khi tôi hạnh phúc, vẻ đẹp hiện ra. Trước kia, khi vẻ đẹp hiện ra tôi thấy hạnh phúc, nay tôi lại thấy: khi tôi hạnh phúc, vẻ đẹp hiện ra”, Nguyễn Minh Thành nói.

Sinh năm 1971 tại Hà Nội và tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam năm 1996, Nguyễn Minh Thành là một trong những nghệ sĩ tiên phong đầu tiên của Việt Nam đã thử nghiệm với các phương pháp sáng tạo nghệ thuật mới như trình diễn và sắp đặt; những người mà sau này đã có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của nghệ thuật đương đại và thử nghiệm tại Hà Nội. Lấy cảm hứng từ Phật Giáo và chủ yếu sử dụng mực tàu, màu nước trên giấy dó, các tác phẩm chân dung đượm buồn của Minh Thành là kết quả của những chuyến du hành tâm linh và thiền định, những chuyến du hành tìm kiếm vẻ đẹp, sự hài hoà và sự yên bình tuyệt đối. 
Tác phẩm của anh được triển lãm rộng rãi trong nước và quốc tế, đồng thời cũng góp mặt trong rất nhiều bộ sưu tập, bao gồm Phòng Triển lãm Nghệ thuật Quốc gia Queensland, Brisbane, Úc; Bảo tàng Nghệ thuật Châu Á Fukuoka, Nhật Bản; Chương trình Nghệ thuật của Ngân Hàng Thế Giới… 

Triển lãm Không và Nghĩa khai mạc vào 18 giờ ngày 9/12 thứ Bảy tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội và sẽ được trưng bày cho tới hết ngày 8/1/2018, khách tham quan vào cửa tự do.

Hiểu hơn về Manzi Art Space

Là trung tâm nghệ thuật đương đại độc lập, Manzi được thành lập với tiêu chí hỗ trợ nghệ thuật đương đại Việt Nam, khuyến khích sự đa dạng trong biểu đạt và sáng tác. 

Kết hợp với các nghệ sĩ và trí thức sở tại, các tổ chức văn hóa, nghệ thuật tại Việt Nam thực hiện các hoạt động như triển lãm, tọa đàm, giới thiệu sách, chiếu phim, trình diễn âm nhạc và múa, manzi mong muốn giới thiệu nghệ thuật đương đại tới công chúng Việt Nam và thúc đẩy các đối thọai về văn hóa, nghệ thuật. 

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Australia hỗ trợ thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam

6094 Views
16-12-2017
Chính phủ hai nước vừa cho ra mắt ban Tư vấn và Đào tạo ngành Logistics nhằm thúc đẩy doanh nghiệp tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

5 điều tuyệt vời để đón Giáng Sinh 2017 tại Orchard Road Singapore

10163 Views
16-12-2017
76,800 là số giờ đại lộ chuẩn bị cho Giáng Sinh, các mô hình “sống ảo” đã được dựng hoành tráng tại ION Orchard, Ngee Ann City Civi… và còn gì tuyệt vời khác nữa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

InterContinental Nha Trang đón nhận 2 danh hiệu do World Luxury Hotel Awards trao tặng

7434 Views
15-12-2017
Khách Sạn Ven Biển Sang Trọng 2017 - Lục Địa Châu Á và Tổng Giám Đốc Xuất Sắc 2017 - Vùng Đông Nam Á là hai danh hiệu khách sạn tại thành phố biển được đón nhận.

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 với chủ đề Khát Vọng Vươn Xa trên tổng chiều dài 720m

9268 Views
14-12-2017
Năm nay đường hoa Nguyễn Huệ sẽ khoát lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt khéo léo, mang nhiều sắc thái thể hiện đa dạng với ba phân đoạn chính thể hiện chủ đề của Đường hoa: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Australia hỗ trợ đào tạo sau Đại học Pháp luật về quyền con người tại Việt Nam

5870 Views
13-12-2017
Thông qua thỏa thuận tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia đến từ Australia, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiên phong đưa vấn đề quyền con người vào giảng dạy ở bậc đại học và sau đại học tại Việt Nam.