Là chính em, mạnh mẽ để yêu anh chân thành!
2846 Views
21-06-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) "Phụ nữ nếu gặp được người đàn ông tốt, thì cả đời sẽ chẳng cần trưởng thành nữa. Phụ nữ càng thành thục, mạnh mẽ cũng bởi cô ấy chưa gặp được người đàn ông tốt của mình mà thôi." Có đúng hay không?

Mấy cô bạn gái của tôi hay truyền tai nhau một câu nói thế này: "Phụ nữ nếu gặp được người đàn ông tốt, thì cả đời sẽ chẳng cần trưởng thành nữa. Phụ nữ càng thành thục, mạnh mẽ cũng bởi cô ấy chưa gặp được người đàn ông tốt của mình mà thôi." Và họ tỏ ra rất đồng tình với quan điểm đó.

Nhưng với tôi thì ngược lại. Tôi nghĩ rằng tại sao con gái phải dựa dẫm và phụ thuộc vào đàn ông như vậy. Gặp được đàn ông tốt hay không, thì phụ nữ vẫn phải trưởng thành, vẫn phải mạnh mẽ và thành thục. Bởi đấy là cuộc sống của mình, phụ thuộc vào người khác sẽ khiến mình không cảm thấy hạnh phúc.

Bất cứ người phụ nữ nào có suy nghĩ dựa dẫm vào đàn ông thì đó là người phụ nữ bất hạnh. Bất hạnh ngay trong tư tưởng của mình. Bản thân mình, mình không đặt niềm tin vào đó, lại đi phụ thuộc vào đàn ông, như thế là thất bại. Muốn người khác yêu thương và tôn trọng mình, thì con gái phải biết trân trọng bản thân trước tiên. 

Bạn muốn gì, có thể làm gì hãy tự mình quyết định, đừng trông mong vào bất kì ai. Dù rằng sau đó bạn có vấp ngã thì cũng đừng buồn bởi đó là bài học quý giá cho bạn, giúp bạn trưởng thành hơn. Việc này chẳng liên quan gì đến chuyện bạn có gặp được người đàn ông tốt hay không. Họ tốt không có nghĩa là họ sẽ sống hộ bạn, mà thường thì chẳng có người đàn ông nào thích một cô gái trẻ con và lười biếng.

Bạn mạnh mẽ hay thành thục đều vì chính bản thân bạn, để bạn được hạnh phúc hơn mỗi ngày, thì điều đó chẳng phụ thuộc vào người ở bên bạn là ai. Đàn ông tốt chỉ là cái cớ cho những cô gái thích ăn không ngồi rồi, mà vẫn có quần áo đẹp, đi xe sang, ăn nhà hàng mà thôi. Mà với những người như thế, đàn ông tốt là người có thể chi tiền cho họ thỏa mãn các thú vui của mình, đáp ứng được mọi nhu cầu của họ.

Bạn sẽ chẳng thích trở thành một người như thế đúng không?

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trao cuộc đời vào tay ai đó, ngoài chính bản thân mình. Chẳng phải chúng ta luôn đấu tranh để có được sự độc lập và tự do hay sao? Vậy thì vì cớ gì mà nhiều cô gái lại chọn cuộc sống phụ thuộc, dựa dẫm như vậy. 

Bạn có biết sự trưởng thành của mình mới chính là thứ thu hút đàn ông tốt tìm đến hay không? Ở những người thành thục luôn toát ra một sức hút khó cưỡng, một nét quyến rũ rất riêng không thể lẫn được. Bạn phải tốt và tử tế trước thì mới có thể mơ mộng và yêu cầu người khác cũng giống thế với mình. Đó là điều đương nhiên mà.

Và cả mạnh mẽ nữa chứ. Các cô gái đừng nghe những câu đại loại như "con gái không nên quá mạnh mẽ", "con trai không thích con gái mạnh mẽ" mà tự biến mình thành một bánh bèo nhõng nhẽo. Bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều nếu bạn độc lập, tự tin, có thể nhanh chóng giải quyết mọi việc mà chẳng cần nhờ đến ai. 

Việc bạn mạnh mẽ không nói lên được rằng bạn đang cố gồng mình để chờ đợi người đàn ông của mình, mà đơn giản vì bạn thích thế và cần phải như thế.

Càng ngày chúng ta càng muốn quyền bình đẳng cho nữ giới nhiều hơn, nhưng cũng chính chúng ta lại có những tư tưởng nông cạn "phụ thuộc vào đàn ông" ngay từ đầu. Đáng buồn hơn cả là có rất nhiều người yêu thích làm theo những triết lý ngớ ngẩn như vậy. Đừng sai lầm nữa. Là con gái càng cần phải trưởng thành, càng cần phải mạnh mẽ bởi lẽ chúng ta yếu đuối cho ai xem?

Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Tình yêu trưởng thành thường chằng có màu hồng!

2148 Views
15-08-2018
Con gái luôn thường hay mơ mộng về người đàn ông đời mình sẽ thật hoàn hảo, cuộc tình mình sẽ đẹp mê ly. Và rồi, người đàn ông ấy cũng đến, nhưng cuộc sống không phải màu hồng như trong mơ.

Ráng mà… yêu nhau

3815 Views
14-07-2018
Một thông tin khoa học hẳn hoi cho biết “hôn vợ mỗi buổi sáng giúp nam giới tăng ít nhất 5 năm tuổi thọ”. Lập tức dân mạng cười ha ha chế giễu”. Hú vía. Sáng hôn rồi, vậy là ta đã yên trí có thêm 5 năm sống rồi”.

Yêu là chuyện hai người, nhưng kết hôn là chuyện gia đình, muốn cưới, phải xem gia cảnh nhà người ta trước

3302 Views
11-07-2018
Thích thì cứ yêu, nhưng tới khi kết hôn tình yêu chỉ là thứ yếu, quan trọng là phải trông gia cảnh nhà người ta thế nào, tốt thì cưới, không thì thôi!

7 “yêu thuật” chinh phục chàng tại bar của cô gái thành thị

4917 Views
24-05-2018
Anh chàng bạn vừa gặp cực kỳ đáng yêu và bạn không biết phải “cưa cẩm” thế nào? Cùng Cosmolife xem thử vài “tuyệt chiêu”nhé!

Tiết lộ 5 bí kíp sắc đẹp “hạ gục” trái tim của crush dành cho cô gái thành thị

7589 Views
23-01-2018
Đã là cô nàng thành thị thì không cần quá nhiều chiêu trò, những gì bạn cần chỉ là một chút tinh tế, nữ tính và duyên dáng. Các chàng trai sẽ không thể cưỡng lại sức hút của bạn cho mà xem!