Liên tục gặp sự cố, đạo diễn Trần Thanh Huy thừa nhận: Phim Ròm lận đận nhưng thú vị
2654 Views
08-09-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Mất tám năm để thành hình, được giải cao tại liên hoan phim quốc tế nhưng lại dính án phạt, có nguy cơ bị cấm chiếu ở Việt Nam. Sau tất cả, Ròm chính thức được phép công chiếu nhưng lại phải tạm hoãn vì dịch bệnh.

Thế nhưng đạo diễn Trần Thanh Huy vẫn thừa nhận, Ròm “lận đận” nhưng thú vị. Cái thú vị đó thể hiện ở nhiều khía cạnh, còn với riêng trong bài phỏng vấn này, nó thể hiện rõ qua những chia sẻ về nam chính Anh Tú Wilson. Đặc biệt, những thông tin “lần đầu mới kể” cũng được đạo diễn Trần Thanh Huy tiết lộ về nam diễn viên này.

Chào đạo diễn Trần Thanh Huy. Mất tám năm sản xuất phim Ròm và giành được một giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 - giải New Currents mang đến cho anh những cảm xúc đặc biệt nào?

Có được một giải thưởng lớn tại một Liên hoan phim quốc tế mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Thú thực, tôi không rõ đâu là cảm xúc đúng nhất ở thời điểm đó nữa. Còn riêng việc Ròm được lên màn ảnh rộng ở Việt Nam thì đó là một cảm xúc rất lạ.

Ròm cũng từng khiến công chúng xôn xao khi dính án phạt 40 triệu đồng, đứng trước nguy cơ bị cấm chiếu tại Việt Nam. Anh cảm thấy như thế nào khi biết tin này?

Thời điểm đó tôi rất buồn khi nhận được thông tin bị phạt, có thể sẽ bị cấm chiếu. Nhưng tôi thừa nhận những thiếu sót của mình nên việc bị phạt thì phải chấp nhận thôi.

Sau cùng thì Ròm cũng đã có giấy phép phát hành của Cục Điện ảnh, có thời gian ra rạp chính thức. Lúc nhận được tin đó, anh nghĩ về những điều gì?

Lúc đó tôi đang ngồi uống cafe. Khi bất ngờ nhận được thông tin chính thức ra rạp thì vui sướng lắm, vì sau quá trình tám năm ròng rã thì cuối cùng Ròm cũng được công nhận tại Việt Nam.

Sự thành công của Ròm không thể không kể đến dàn diễn viên, trong đó có vai nam chính Anh Tú Wilson. Ngược về thời điểm 4 năm trước, điều gì khiến anh quyết định chọn Anh Tú Wilson vào vai nam chính?

Điều tôi quyết tâm chọn Anh Tú Wilson vào phim Ròm là bởi vì thời điểm đó cậu bé có điểm mạnh là chơi Parkour. Thế nhưng một điểm mạnh khác lại đến từ việc Tú không phải là diễn viên. Tôi cảm nhận trong Tú có sự hồn nhiên của một đứa trẻ và sẵn sàng chịu tham gia vào cuộc chơi lớn của mọi người. Tôi nghĩ trong tương lai Tú có thể trở thành một diễn viên thiên về hành động mạnh mẽ - một điều đặc biệt với làng điện ảnh Việt Nam.

Anh Tú Wilson có hài hước chia sẻ rằng lý do cậu được chọn một phần nhờ vào ngoại hình kém sắc. Điều đó có đúng không anh?

(Cười) Không đúng đâu, vì tiêu chí của tôi là diễn viên đó phải diễn rất thật, rất đời. Cái sự thật và đời đó không thể hiện ở việc bạn có đẹp trai không mà thể hiện qua thần sắc đó mới là mấu chốt quan trọng.

Làm việc với một diễn viên trẻ không kinh nghiệm diễn xuất có khiến anh gặp khó khăn gì không? Làm thế nào để anh có thể khai thác được năng lực của Anh Tú Wilson để cậu ấy thể hiện tốt nhất vai diễn của mình?

Như tôi đã chia sẻ ở trên, không phải là diễn viên chính là điểm mạnh của Tú. Tôi có đủ sự tự tin để hướng dẫn Tú vào vai một cách hoàn hảo nhất và tôi không có bất kì sự khó khăn nào trong quá trình xây dựng nhân vật mà Tú thủ vai.

Tôi cũng đã thấy được năng lực và tiềm năng của Tú ngay từ đầu rồi nên tôi có thể khai thác những điểm mạnh. Còn điểm yếu của Tú lại trở thành điểm mạnh của nhân vật một điều mà tôi thấy rất thú vị trong quá trình làm phim.

Anh có thể chia sẻ vài kỉ niệm đáng nhớ liên quan đến Anh Tú Wilson được chứ? Có bao giờ anh và Anh Tú Wilson bất đồng quan điểm, cãi cọ nhau trên phim trường chưa?

Trong suốt quá trình làm phim thì Tú không bao giờ cãi lại tôi bất cứ câu nào, rất ngoan. Tôi bắt Tú làm gì thì Tú làm cái đó. Nhưng có lần Tú gặp áp lực khi diễn cảnh về độ cao, cảm giác cậu rất bối rối nhưng vẫn cố gắng diễn tròn vai. Sau khi hoàn thành phân cảnh đó, Tú giận tôi rồi bỏ đi, không nói lời nào. Nhưng tôi cũng không dỗ dành, cứ để tự nhiên bởi tôi biết khi Tú hết buồn thì sẽ nói chuyện với tôi thôi.

Nhìn lại vai diễn của Anh Tú Wilson trong Ròm, điều gì khiến anh hài lòng nhất? Và phân cảnh nào của Anh Tú Wilson trong Ròm đẩy cảm xúc của anh lên cao nhất?

Tôi hài lòng với tất cả những gì mà tôi yêu cầu Tú diễn. Nói chung Tú có thể diễn được những nét diễn mà tôi kì vọng. Còn về phân cảnh nhiều cảm xúc nhất thì thật khó để chọn lựa, bởi cứ mỗi phân cảnh lại mang đến cho tôi một cảm xúc đặc biệt riêng. Nhưng cảnh nhớ nhất là cú máy one shot, cụ thể là cảnh đánh nhau dưới nước của Tú và Khoa. Đó là cú máy hoàn hảo và tôi rất thích nó.

Với sự thể hiện của Anh Tú Wilson, anh kì vọng gì về nam diễn viên này trong làng điện ảnh Việt ở thời điểm tương lai? Liệu với ngoại hình đen nhẻm, gầy gò lệch chuẩn như Anh Tú Wilson có thể trở thành làn gió mới trong showbiz Việt được không?

Tú sẽ trở thành một diễn viên hành động trong tương lai và có thể sẽ phát triển mạnh mẽ bằng những thế mạnh hiện tại đang có, cụ thể là khả năng chơi thể thao đường phố. Còn về ngoại hình, tôi nghĩ không phải là vấn đề lớn vì làng điện ảnh Việt cũng phát triển rồi, không cần phụ thuộc những diễn viên đẹp mới có thể vào vai chính được. Như phim Ròm chẳng hạn, Tú có thể trở thành vai chính và trở thành làn gió mới trong làng điện ảnh Việt Nam mà chẳng liên quan đến ngoại hình.

Theo anh, Anh Tú Wilson còn cần phải trau dồi thêm những điều gì nữa để trở thành viên ngọc sáng?

Tú cần trau chuốt thêm về kiến thức cuộc sống, phải nghiên cứu nhiều hơn về văn hóa bởi một diễn viên thì không thể chỉ giỏi về diễn xuất hoặc chơi thể thao đường phố mà còn phải biết nhiều hơn về văn hóa, âm nhạc, lịch sử… để đào sâu hơn về năng lực diễn xuất của mình.

Khi có thông tin Ròm lại tiếp tục bị dời vì dịch bệnh anh suy nghĩ như thế nào? Anh có nghĩ bộ phim này quá “lận đận” không?

Dịch bệnh chỉ là thử thách sau cùng của phim Ròm. Đây là tình hình chung của tất cả mọi người chứ không riêng gì phim Ròm nên cũng phải chấp nhận lùi lịch thôi. Tôi thấy quá trình của phim Ròm hơi lận đận xíu nhưng cũng thú vị.

Cảm ơn đạo diễn Trần Thanh Huy vì những chia sẻ của anh về Ròm và Anh Tú Wilson.

Anh Tú Wilson: Đam mê thể thao mạo hiểm và bước ngoặt vươn tầm thế giới

Thời gian qua, thông tin Ròm chính thức được công chiếu ra mắt khán giả sau nhiều năm tháng “lận đận” đã nhận được sự quan tâm lớn bởi trước đó, nhiều người từng lo ngại rằng phim sẽ không thể công chiếu tại Việt Nam. Với việc Ròm trở thành phim Việt đầu tiên thắng giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan hồi năm 2019, công chúng kì vọng rằng “đứa con” của đạo diễn Trần Thanh Huy sẽ là một tác phẩm điện ảnh ấn tượng, mang nhiều màu sắc mới lạ.

Đồng thời, giới mộ điệu cũng hướng sự quan tâm đặc biệt đến dàn diễn viên trẻ - những người góp phần đưa Ròm vươn tầm quốc tế. Trong số đó, câu chuyện thú vị của Anh Tú Wilson với niềm đam mê Parkour, được chọn vai nhờ ngoại hình đen xấu cũng ít nhiều thu hút được sự chú ý.

Được biết đạo diễn Trần Thanh Huy gửi gắm vai nam chính cho Anh Tú Wilson nhờ vào khả năng Parkour và võ thuật của cậu. Nói về niềm đam mê mạo hiểm kể trên, Anh Tú Wilson tiết lộ: “Vào năm 2012, mình có xem được một phóng sự về Parkour và lập tức mê mẩn môn thể thao đường phố này. Sau đó, mình bắt đầu dành thời gian để tìm kiếm thông tin về các lớp học, khóa đào tạo… ở TP HCM và tìm thấy một nhóm nhỏ các bạn trẻ chơi Parkour ở công viên Lê Thị Riêng. Đó cũng là thời điểm mà mình chập chững bước chân vào môn thể thao này”.

Như cá gặp được nước, Anh Tú Wilson bắt đầu tập luyện mặc dù đã lường trước được rất nhiều sự nguy hiểm. Cậu thú nhận, bản thân rất sợ nhưng càng sợ lại càng muốn chinh phục, càng muốn theo đuổi. Không nằm ngoài dự đoán, Anh Tú Wilson đã phải trả giá bằng nhiều chấn thương.

“Những chấn thương nhẹ như trầy xước, rách da, bó bột… thì không biết kể bao giờ cho hết bởi Parkour rất khó chơi và đã chơi thì gặp sự cố là chuyện bình thường. Như hồi năm 2016, mình gặp chấn thương nặng, bị gãy tay, cụ thể là hai xương cẳng tay. Có nhiều người bị nứt xương cẳng tay thôi thì chỉ cần bó bột, còn mình gãy luôn nên phải mổ rồi bắt ốc. Nhắc lại vẫn còn rùng mình bởi sự cố nhớ đời đó”.

Dù trước giờ luôn ủng hộ Anh Tú Wilson trong mọi việc nhưng khi chứng kiến cảnh con trai bị chấn thương, phải nhập viện và nằm hai tháng trời thì bố mẹ nam diễn viên trẻ đành cứng rắn ép cậu bỏ chơi thể thao mạo hiểm. Mặc gia đình can ngăn hết lời, sau khi được xuất viện, Anh Tú Wilson lại trốn bố mẹ đi tập luyện tiếp vì quá đam mê.

Còn với võ thuật, Anh Tú Wilson bắt đầu tập luyện từ những năm cấp một dưới sự động viên của ba. Thời điểm đó, cậu đăng ký học võ chỉ với mục đích khoẻ khoắn và có chỗ giải tỏa cái sự năng động của bản thân. Anh Tú Wilson theo môn Thiếu Lâm được hai năm, sau đó chuyển qua Vovinam, Taekwondo, Karate, MuayThai và gần nhất là Vịnh Xuân.

Khác hẳn Parkour, trải nghiệm với võ của Anh Tú Wilson chỉ xoay quanh việc tập, biểu diễn trong khu vực rồi đi đấu. Nam diễn viên cho biết, Parkour và võ thuật không mấy liên quan với nhau về mặt kỹ thuật nhưng thứ mà cả hai đều có là rèn luyện sức khoẻ, sự dẻo dai, ý chí, nhạy về xử lý tính huống, sự tính toán trong mỗi động tác và một thứ quan trọng hơn là an toàn cho bản thân.

Cũng nhờ chơi Parkour và tập võ mà Anh Tú Wilson bén duyên với điện ảnh, trở thành nam chính của Ròm phim tốn nhiều mực giấy của truyền thông. Trong phim, Anh Tú Wilson thể hiện đúng con người mình, trình diễn được nhiều kỹ năng cực đỉnh điều mà hiếm có diễn viên trẻ nào làm được ở thời điểm hiện tại.

Sau tất cả, Anh Tú Wilson khẳng định chưa bao giờ hối hận khi chơi các môn thể thao kể trên. Mặc dù nguy hiểm, bị gia đình can ngăn, thậm chí bị nhiều người xung quanh mỉa mai “chơi bời lêu lổng, quậy phá, nghịch ngợm…” nhưng với riêng Anh Tú Wilson, cậu được là chính mình, thể hiện đúng cá tính và cái riêng của bản thân khi chơi Parkour và tập võ.

Nói về dự định trong tương lai, Anh Tú Wilson tiết lộ cậu vẫn sẽ gắn bó với thể thao đường phố mạo hiểm. Nam diễn viên cho biết, cậu sẽ mở lớp dạy Parkour, võ hoặc hành động nếu không tham gia đóng phim nữa. “Hiện trong cộng đồng Parkour cũng đang có một lớp dạy cho các trẻ em khó khăn, cơ nhỡ ở Thủ Đức. Mình cũng sẽ theo hướng này, mở lớp dạy Parkour để môn thể thao này được nhiều người biết đến hơn nữa”.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Nam Em rạng rỡ mặc váy cưới, ngầm xác định sắp có tin vui

2737 Views
24-11-2020
Mới đây, Nam Em bất ngờ chia sẻ ảnh mắc váy cưới và váy dạ tiệc xinh đẹp cùng dòng trạng thái úp mở: “Cả nhà ơi... Nên chọn bộ nào cho Nem cho ngày trọng đại của Nem đây? Một câu chuyện cổ tích có ngoài đời thật…”

Trà Ngọc Hằng khoe vẻ đẹp gây thương nhớ trên du thuyền

2517 Views
24-11-2020
Mới đây, ca sĩ Trà Ngọc Hằng vừa tiếp tục tung ra bản cover tiếp theo trong dự án Khi Hằng 30. Lần này, cô chọn thể hiện bản nhạc gắn liền với giọng ca của Hồ Quỳnh Hương

Dương Yến Nhung đẹp quý phái khi hóa thân thành nữ minh tinh Audrey Hepburn

2502 Views
22-11-2020
Dương Yến Nhung không chỉ là một nàng hậu đa tài trong showbiz mà còn là cô nàng tắc kè hoa khi luôn biến hoá ở nhiều phong cách khác nhau. Mới đây, Dương Yến Nhung còn gây bất ngờ khi hóa thân thành nữ minh tinh Audrey Hepburn.

Trọng Hiếu làm giám khảo cho cuộc thi hát Tiếng Anh cho trẻ em Rise Sing to learn

2441 Views
20-11-2020
Sau dự án ra mắt ca khúc tiếng Anh Under The Same Sky cùng 17 nghệ sĩ từ 13 quốc gia để gây quỹ vì cộng đồng trong dự án Trái tim xanh của Unicef Việt Nam nhằm tuyên truyền chấm dứt bạo hành trẻ em và phụ nữ thì sắp tới đây Trọng Hiếu lại tham gia với vai trò làm Ban giám khảo cho cuộc thi hát Tiếng Anh cho trẻ em Rise Sing To Learn tại TP.HCM.

Vừa khép lại See Sing Share mùa 4, Hà Anh Tuấn tiếp tục khiến fan "bấn loạn" với thông tin tổ chức concert dịp cuối năm

2448 Views
20-11-2020
Mới đây Hà Anh Tuấn tiếp tục khiến các fan đứng ngồi không yên khi bất ngờ hé lộ tấm poster công bố tổ chức đêm concert The Veston sẽ diễn ra vào ngày 26/12/2020 tới đây.