Ngừng do dự để không bỏ lỡ những năm tháng tuyệt vời!
2571 Views
04-12-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Thời gian của mỗi người là hữu hạn, đừng để cuộc đời trôi qua hối tiếc.

Có rất nhiều điều thú vị và kỳ thú để trải nghiệm trên thế giới này. Còn rất nhiều điều mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến hoặc biết đến. Vì vậy, đừng chỉ cô lập mình trong những suy nghĩ về cơm áo gạo tiền, hãy thêm vào danh sách kỳ vọng vủa bạn, những nhiều mình muốn làm, những nơi mình muốn đến, … 

Sống ở nước ngoài

Ba nơi hàng đầu bạn muốn đi du lịch là gì? Nhật Bản? Nước Ý hay Pháp? Bạn đừng để lỡ những trải nghiệm này và hãy làm điều này sớm hơn vì du lịch thường có thể là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời.

Sống ở nước ngoài, dù chỉ trong một thời gian ngắn, cũng là một trải nghiệm có thể thay đổi cuộc đời bạn một cách rõ ràng nhất. Hãy thử sống trong một khu phố nước ngoài với mức sống trung bình. Sống giống như mọi người ở đó thường sống. Nó sẽ thay đổi bạn một cách cơ bản.

Trải nghiệm điều mới mẻ

Từ 30 đến 35 tuổi, ai cũng nên trải nghiệm những điều này để không bị thời đại bỏ lại: Ngừng do dự để không bỏ lỡ những năm tháng tuyệt vời! - Ảnh 1.

Leo núi là một trải nghiệm thú vị. Khi leo nũi, bạn sẽ cần một sự tập trung, một sức khỏe đủ để vượt qua những vách núi và tận hưởng cảm giác thành tựu nho nhỏ khi đến đích. Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải bất chấp nguy hiểm để trải nghiệm leo núi ở những nơi nguy hiểm khi chưa sẵn sàng. Bạn có thể đến trung tâm leo núi để leo lên một bức tường giả và bạn sẽ cũng sẽ có được những cảm giác tương tự. 

Tương tự, đi bộ đường dài là một trải nghiệm có thể thay đổi cuộc sống của bạn đáng kinh ngạc. Hãy thử tương tượng, chúng ta đi bộ đường dài ở một địa điểm có không khí trong lành, phong cảnh đẹp và nước suối sảng khoái tuyệt vời, tất cả sẽ tạo nên một trải nghiệm vô cùng thú vị và tĩnh tâm.

Bạn không cần phải đi du lịch xuyên quốc gia để trải nghiệm. Ngay cả một chuyến đi trong ngày với một vài điểm dừng đặc biệt cũng có thể là một trải nghiệm tuyệt vời.

Hoàn thành một cuộc đua

Bạn có thể mất hàng tháng để tập luyện cho một cuộc chạy marathon, tuy nhiên, một khi bạn hoàn thành nó, bạn sẽ cảm thấy như bạn có thể chinh phục thế giới và có thể sử dụng động lực đó để làm những việc khác.

Học cách phương pháp tự vệ

Học tập một phương pháp tự vệ là một điều cần thiết. Hãy tham gia một vài lớp học võ tổng hợp ở gần nơi mình sống. Lúc đầu, bạn sẽ thấy rất mệt mỏi, nhưng quá trình học tập sẽ đem đến cho bạn rất nhiều niềm vui, và việc này cũng giúp ích cho việc bảo vệ bản thân.

Nuôi một con thú cưng

Nếu bạn chưa bao giờ nuôi một con vật cưng và bạn cảm thấy mình có thể gánh thêm một chút trách nhiệm và rèn luyện sự chu đáo thì nên thử một lần. 

Khởi nghiệp

Tự mình khởi nghiệp là một trải nghiêm đầy thách thức. Nhưng cũng chính bởi vậy, nó có sức hút với nhiều người. Khởi nghiệp giống như việc nuôi dưỡng một đứa con tinh thần vậy, bạn phải dành hết tâm trí, sức lực và những gì bạn có để đưa nó vượt qua những thử thách và tồn tại. 

Làm tình nguyện

Có những cảm giác rất đặc biệt khi tình nguyện dành thời gian của bạn để giúp đỡ một người khác. Trải nghiệm này đem lại cho chúng ta cảm giác bản thân thực sư có ích, có năng lực để giúp đỡ mọi người. Nó có sức mạnh thay đổi con người theo hướng tích cực.

Từ 30 đến 35 tuổi, ai cũng nên trải nghiệm những điều này để không bị thời đại bỏ lại: Ngừng do dự để không bỏ lỡ những năm tháng tuyệt vời! - Ảnh 2.

Trả hết nợ

Nếu bạn còn mắc nợ, hãy nỗ lực để rèn luyện và cống hiến hết mình để hoàn thành. Cảm giác nhẹ nhõm và tự do mà bạn trải qua khi đã trả hết nợ là cơ sở cho nhiều hơn những điều bạn muốn làm. 

Học một điều mới

 Học một ngôn ngữ mới sẽ mở ra một phần mới của thế giới. Điều này có thể làm cho việc đi du lịch ở một nơi nào đó trở thành một trải nghiệm hoàn toàn mới và thậm chí mang lại lợi ích nghề nghiệp. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử học vẽ, nhảy, hay chơi một loại nhạc cụ mới. Hoạt động này sẽ mang đến cho bạn một cách thức mới để thể hiện bản thân. Nếu bạn rèn luyện đủ tốt, bạn thậm chí có thể sử dụng nó để gây ấn tượng với đối tác, gia đình hoặc sếp của bạn tại các sự kiện đặc biệt.

Đọc 100 cuốn sách

Đọc sách thường xuyên là điều tuyệt vời, không chỉ giúp bạn hiểu sâu hơn về cuộc sống mà còn mang lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ và kiến ​​thức vô giá mà bạn có thể mang theo mãi mãi.

Sau đó, hãy thử cảm giác xem một vở kịch tái hiện lại một trong những cuốn sách bạn đã đọc. Được xem những câu chuyện mình yêu thích tái hiện trên sân khấu là một trải nghiệm thú vị. Nó cho bạn một không gian để những tưởng tượng mà mình có được khi đọc trên các trang sách được hiện thực hóa. 

Đi câu cá

Câu cá yêu cầu một sự tập trung, kiên nhẫn chờ đợi và sự cảm nhận tinh tế. Vì vậy đây là một trải nghiệm tuyệt vời để rèn luyện tâm tính, đồng thời là một cách để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng giữa những khu đô thị tấp nập và vội vã.

Tham dự một buổi hòa nhạc

Một buổi hòa nhạc là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với việc nghe liveshow hay nghe băng đĩa. Một buổi hòa nhạc thính phòng sẽ đem đến cho người ta cảm giác cổ điển và nghiêm túc hơn, từ những quy tắc chào, dàn nhạc với những trang phục lịch thiệp, và cả sự cảm thán với sư kết hợp kỳ diệu của rất nhiều nhạc cụ, làm người ta trân trọng hơn tài năng của con người.  

Hãy dành thời gian cho chính mình

Hãy dành thời gian chỉ dành riêng cho mình trong một tuần hoặc lâu hơn. Tập trung vào những thú vui sáng tạo như vẽ tranh, viết lách ... Đọc một vài cuốn sách hay, ngắm sao vào ban đêm và thiền định.

Loại trải nghiệm hướng nội này, thậm chí chỉ cần một tuần, về cơ bản có thể thay đổi cách bạn suy nghĩ và khám phá ra một số điều rất thú vị mà bạn chưa từng biết.

Ăn tại nhà hàng ăn ngon nổi tiếng

Mỹ thực luôn có một sức hút kỳ lạ. Dành tiền bạc và thời gian để trải nghiệm những món ăn kỳ công tại những nhà hàng nổi tiếng chắc chắn là một điều xứng đáng. Những thứ mà các đầu bếp ở đây tạo ra chắc chắn sẽ thay đổi hoàn toàn nhận thức đơn gian trước đây của bạn về ẩm thực. 

Trồng một khu vườn nhỏ

Từ 30 đến 35 tuổi, ai cũng nên trải nghiệm những điều này để không bị thời đại bỏ lại: Ngừng do dự để không bỏ lỡ những năm tháng tuyệt vời! - Ảnh 3.

Một trải nghiệm “tự nhiên” tuyệt vời khác ai cũng nên có đó là trồng một khu vườn nhỏ. Điều này có thể trở thành một liều thuốc giảm căng thẳng hoàn hảo, cải thiện sự kiên nhẫn.

Hãy mạo hiểm

Cuộc sống còn nhiều việc đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch và tiết kiệm, thậm chí có thể mạo hiểm một chút. Nếu bạn đã sống đến 35 tuổi và bạn không chấp nhận bất kỳ rủi ro thực sự nào, bạn không thực sự đang sống.

Dù là gì đi nữa, bạn có rất nhiều thời gian, nhưng thời gian đó là hữu hạn để làm việc những gì bạn muốn, vì vậy hãy ngừng do dự và cho phép bản thân thỏa mãn để sống trong những năm tháng tuyệt vời không có gì phải hối tiếc.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Nhịp Sống Kinh Tế
RELATED NEWS

10 cách giúp bạn có một năm mới 2021 giàu có thịnh vượng!

2902 Views
10-02-2021
Vung tay quá trán là một trong những dấu hiệu khẳng định bạn khó có một tương lai khá giả, tài chính vững vàng.

10 thói quen xấu nhưng khiến bạn... khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công hơn!

2965 Views
09-02-2021
Hầu hết tâm trạng của mọi người được cải thiện tới tận bốn giờ sau khi dành 20 phút nói chuyện phiếm với một người bạn.

Làm sao để trở thành người có giá trị khi bản thân không tạo ra giá trị?

2829 Views
06-02-2021
Đó là câu hỏi mà nữ chuyên gia Nguyễn Phi Vân đặt ra khi mới bước chân vào sự nghiệp và đồng thời cũng là câu hỏi mà chuyên gia muốn gửi gắm tới các bạn trẻ.

Tại sao chúng ta lại khó thay đổi bản thân, thích chạy theo đám đông, tìm cách trốn tránh nỗi đau và đổ lỗi cho sai lầm?

3100 Views
26-01-2021
Con người thật kỳ lạ. Một mặt, bạn nghi ngờ chính mình. Mặt khác, khi bạn mơ mộng về thành công của mình, bạn tưởng tượng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp mà không gặp trục trặc.

Khoảng cách giữa người thường và quái kiệt là đây chứ đâu xa!

2569 Views
25-01-2021
Một tuần với người chăm chỉ chỉ có bảy ngày, còn với kẻ lười biếng có tới bảy ngày mai. Cách biệt tạo ra từ thời gian là đáng sợ và nguy hiểm nhất.