Những cách để nuôi dưỡng sự sáng tạo và tăng cường nhận thức trực quan
2465 Views
12-09-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nuôi dưỡng khả năng sáng tạo và tăng cường nhận thức trực quan là điều cần thiết để chúng ta xây dựng một cuộc sống sáng tạo. Khi bạn có cho mình các công cụ bên trong và môi trường bên ngoài phù hợp để phát triển sáng tạo, bạn sẽ thấy sự khác biệt trong thực hành sáng tạo của mình và hiệu quả đầy đủ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Hãy xem 10 cách đơn giản để nuôi dưỡng sự sáng tạo và nâng cao nhận thức trực quan của bạn bắt đầu từ hôm nay:

Theo đuổi những sở thích giúp bạn tràn đầy năng lượng

Đi dạo ngoài trời, không ngồi quá lâu, bớt ăn đồ ngọt hay uống đủ nước,... là những hoạt động đơn giản giúp bạn có tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng để giúp chúng ta vận hành cuộc sống thật trơn tru. Tìm cho mình những sở thích phù hợp mỗi ngày sẽ mang tới cho bạn thật nhiều năng lượng và nuôi dưỡng sự sáng tạo.

Dành thời gian để thiền định và suy ngẫm

Khi thiền, bạn làm dịu tâm trí của mình, rời xa những cuộc tán gẫu bất tận và tạo cho bản thân cảm giác sảng khoái. Thiền định giúp bạn nâng cao nhận thức trực quan và cởi mở hơn trong giao tiếp và tiếp nhận mọi thứ xung quanh, từ đó nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của bạn.

Thử nghiệm với các chất liệu sáng tạo

Hãy dành một chút thời gian để thử nghiệm với các tài liệu sáng tạo của bạn. Bạn không cần kế hoạch tổng thể hoặc mục tiêu cuối cùng, chỉ cần chơi và xem điều gì sẽ xảy ra. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì xuất hiện. Mỗi khi bạn thử nghiệm sáng tạo, bạn đang nuôi dưỡng và phát triển năng lực sáng tạo của mình.

Ngủ nhiều

Nghỉ ngơi vào buổi tối là điều cần thiết để nuôi dưỡng khả năng sáng tạo và tăng cường nhận thức trực quan của bạn. Nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp trí óc hoạt động hết công suất và khiến bạn trở nên nhạy bén hơn và mở ra nhiều cơ hội sáng tạo trong cả ngày.

Làm điều gì đó đặc biệt cho bản thân mỗi tuần một lần

Làm điều gì đó chỉ dành cho bản thân bạn mỗi tuần một lần. Đó có thể là một chuyến đi đến một phòng trưng bày nghệ thuật địa phương, thưởng thức một tách trà ngon buổi sáng tại một góc quán yêu thích hoặc dành cả một buổi chiều cuối tuần ở công viên để đọc một cuốn sách. Điều đó sẽ tạo cho bạn cảm hứng sáng tạo cần thiết và tâm trí tĩnh lặng để tiếp nhận tất cả.

Dành một chút thời gian hòa vào thiên nhiên

Tự tạo cho mình món quà của thời gian trong tự nhiên. Nó có thể là bất cứ điều gì từ đi bộ nhàn nhã dọc theo bãi biển đến đi bộ đường dài qua núi. Ra khỏi đó và trải nghiệm mọi thứ mà thế giới tuyệt vời của chúng ta mang lại. Những lợi ích cho sự sáng tạo và nhận thức trực quan của bạn là vô hạn.

Có một sở thích chỉ để giải trí

Không phải mọi thứ bạn làm đều cần phải gắn liền với một mục tiêu hoặc một kết quả đặc biệt. Hãy tham gia một sở thích chỉ để giải trí và tận hưởng khoảnh khắc đó. Bằng cách sống trong khoảnh khắc, bạn sẽ nâng cao nhận thức của mình và tạo điều kiện cho luồng ý tưởng sáng tạo có cơ hội lóe sáng.

Thực hiện trí tưởng tượng của bạn

Thực hiện trí tưởng tượng của bạn bằng cách tạo cho mình một thử thách sáng tạo thú vị mỗi ngày. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là với trò chơi đơn giản này. Đơn giản chỉ cần chọn một từ ngẫu nhiên như "mèo" và một phương tiện sáng tạo ngẫu nhiên như "tranh" và đặt cho mình thử thách tạo ra thứ gì đó với hai thông số đó. Kích hoạt trí tưởng tượng của bạn như vậy mỗi ngày sẽ nuôi dưỡng sự sáng tạo và thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn lâu dài.


Bắt đầu tập yoga hàng ngày

Tập yoga hàng ngày sẽ giúp bạn tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu của tâm trí, cơ thể và tinh thần. Yoga là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng sự sáng tạo bằng cách dọn dẹp những thứ lộn xộn khỏi tâm trí của bạn. Nó cũng sẽ dần dần cải thiện nhận thức trực quan của bạn.

Đọc mỗi ngày

Khi bạn đọc, bạn được tiếp xúc với những ý tưởng tuyệt vời của người khác và đưa chúng vào ý thức của bạn, nơi chúng nghiền ngẫm cùng với suy nghĩ của chính bạn để tạo ra một thứ gì đó kỳ diệu. Đọc mỗi ngày để lấp đầy cho mình kiến ​​thức và cảm hứng sẽ nuôi dưỡng sự sáng tạo.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

4 điều tâm đắc trong quan hệ xã giao của một người khi ở tuổi 40

2492 Views
28-09-2020
Quan sát những người dành được nhiều thiện cảm từ người khác xung quanh mình, tôi nhận ra tất cả bọn họ đều có một EQ xử thế hơn người. Rất nhiều khi, EQ cao có thể giúp một người làm chủ sự cân bằng tinh tế trong giao tiếp với người khác. Chúng ta chỉ cần học một vài những quy tắc cơ bản là đã có thể khiến mình trở nên hòa hợp và được yêu mến hơn trong cả công việc và cuộc sống.

Vượt qua được bốn cái hố trong tình yêu và sự nghiệp, nửa đời sau ắt sẽ viên mãn

2456 Views
15-09-2020
Có người cho rằng, trong cuộc sống, có rất nhiều con đường chúng ta phải tự mình đi thử, mới có thể buông bỏ được chấp niệm trong lòng, để rồi kịp thời quay đầu đúng lúc. Đứng ở một góc độ nào đó mà nói, nửa đời trước đi càng nhiều đường vòng, nửa đời sau may mắn càng nhiều.

10 đặc tính của người có óc sáng tạo không bao giờ lo nghèo!

2486 Views
13-09-2020
Từ cổ chí kim, nhờ những phát minh, sáng tạo vĩ đại mà con người mới được sống trong sự phát triển vượt bậc như thời đại này. Cho đến nay, sáng tạo vẫn giữ một vai trò quan trọng và là một kỹ năng cần thiết trong hầu hết các lĩnh vực như nghệ thuật, kinh doanh, quảng cáo…

5 phương pháp thần kỳ đã cứu rỗi đời tôi khỏi hàng thập kỷ chống chọi với rối loạn lo âu

2468 Views
31-08-2020
Bạn thường xuyên chìm sâu trong nỗi sợ hãi vô hình, cơ thể mệt mỏi, khó chịu? Hãy cẩn thận với chứng bệnh lo âu.

5 đặc điểm của người nghèo mãi không ngóc đầu lên nổi, xem để tránh nhé bạn!

2576 Views
28-08-2020
Nếu bạn không làm việc chăm chỉ ở độ tuổi 20, thì chục năm nữa, bạn sẽ chỉ trở thành một người nghèo ở độ tuổi 30. Trong một vài năm, bạn sẽ trở thành một người vừa già và vừa nghèo. Và tựu chung, những người nghèo đều mang trong mình năm đặc điểm tai hoạ này.