Những điều nên làm để xé bỏ năm cũ, đón năm mới 2021 nhiều dấu ấn
2454 Views
30-12-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Chỉ còn vài ngày nữa thôi là một năm 2020 với rất nhiều biến động sắp khép lại. Có lẽ chưa bao giờ mà tất cả mọi người lại cần một khởi đầu mới đến vậy.

Trước thềm năm mới, có một điều mà hầu hết mọi người đều cần làm chính là rũ bỏ những điều nên được để lại năm 2020 và bước sang trang mới với nhiều điều tươi sáng hơn. Cùng  tham khảo ngay những điều bạn nên làm để dành một lời tạm biệt ngọt ngào cho năm cũ nhé.

Tổng kết những điều đã đạt và chưa đạt được

Ở mỗi cột mốc trong cuộc sống, chúng ta sẽ là mỗi phiên bản khác nhau của chính mình. Một năm chính là khoảng thời gian vừa đủ để chúng ta đúc kết và nhìn lại những gì bản thân để biết được rằng sẽ nên làm gì trong năm tiếp theo.

Ngoài việc tận hưởng không khí vui chơi lễ hội cuối năm, hãy dành chút ít thời gian để ngồi lại với chính mình. "Kiểm kê" bản thân xem mình đã đạt được những gì suốt một năm qua, để nhìn nhận phiên bản năm nay của bản thân so với một năm trước đó, và cũng để chuẩn bị cho một năm mới đầy bứt phá.

Dọn dẹp

Sau khi đã tổng kết hành trình một năm, hãy bắt đầu hành trình dọn dẹp bản thân, kể cả bên trong lẫn bên ngoài. Có những điều gì còn tồn đọng trong năm cũ? Hãy nhân dịp này đặt một dấu chấm cảm ơn cho quá khứ để có thể thoải mái bước những bước tiếp theo trên hành trình của bản thân mình. Và cũng nên nhớ rằng, một không gian gọn gàng, sạch sẽ chắc hẳn là nơi chốn lý tưởng để bản thân bạn chuẩn bị cho một hành trình mới đó.

Viết ra kế hoạch năm mới

Sau khi đã "gói ghém" cẩn thận 2020, đừng ngần ngại mà bắt tay ngay vào một kế hoạch năm 2021 thật hoành tráng. Dẫu cho việc gì xảy đến phía trước thì một kế hoạch sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho bất kỳ tình huống xảy ra. Đừng cứ bi quan và nghĩ đến năm cũ, vì bạn đã thực hiện đầy đủ "nghi thức" để "xé nháp" rồi. Thế nên, giờ đây việc bạn cần làm là nhìn thẳng vào những mục tiêu đề ra trong năm mới và bắt đầu hành trình xây dựng một năm 2021 xuất sắc của chính bản thân mình.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Thông thường, ở giữa những thời khắc chuyển giao, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều suy nghĩ. Vì vậy, nhân những ngày cuối năm, hãy trích ra một khoảng thời gian để bản thân được nghỉ ngơi, thư giãn để đầu óc được thanh lọc, đào thải những gì còn tồn đọng của năm cũ và chuẩn bị đón những điều tuyệt vời trong năm mới.

Nếu chiếc ly của bạn đã đầy bởi điều tiêu cực, hãy dũng cảm đổ bớt đi, để tâm trí mình trống trải và rộng mở, sẵn sàng đón nhận những điều đặc biệt hơn ở phía trước.

2020 là một năm quá đặc biệt không chỉ bởi con số mà bởi những điều mà tất cả chúng ta đã phải trải qua. Nhưng như điều còn sót lại trong chiếc hộp Pandora, hy vọng vẫn sẽ là cứu cánh ở phía cuối đường hầm. Bạn chỉ cần bình tĩnh, giữ cho bản thân một tâm hồn đầy lạc quan thì năm 2021 sẽ tràn ngập những tin tốt lành, đúng như những gì hy vọng.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị
RELATED NEWS

3 kiểu người chi phối hạnh phúc của bạn nhiều ngoài sức tưởng tượng

2518 Views
15-01-2021
Nếu xung quanh bạn có quá nhiều ba kiểu người này, có thể nói rằng cuộc sống của bạn đang bị tràn ngập bởi những người bạn độc hại , tiêu cực và đó là lý do bạn khó có được hạnh phúc.

Bước qua tháng Chạp, áp dụng ngay 3 mẹo sau xua tan âu lo năm cũ và đón năm mới thịnh vượng

2879 Views
14-01-2021
Khi COVID-19 làm đảo lộn thế giới, việc tìm kiếm sự bình an và hạnh phúc giữa mọi hỗn loạn trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, chúng ta có thể học cách né tránh những "cơn đau" và rắc rối để đạt được thành công bằng cách làm theo một số bước.

10 nguyên tắc vàng giúp bạn sớm thoát khỏi nghịch cảnh ngay trong năm 2021

2981 Views
13-01-2021
Nghèo khó, là bi thương lớn nhất đời người. Chuyện đáng sợ nhất trên thế gian này, không phải là không biết, mà là biết rồi nhưng không có hành động gì, biết rồi để đấy. 10 nguyên tắc vàng giúp bạn thoát khỏi cuộc đời nghèo khó.

Mối quan hệ cho bạn cơ hội, nhưng nắm bắt nó lại là chuyện của năng lực

2797 Views
05-01-2021
Ngoại trừ gia đình, mọi mối quan hệ khác trong xã hội đều là sự sòng phẳng. Sự sòng phẳng ở đây không rõ ràng đến mức một cộng một bằng hai, nhưng chí ít, nó phải là sự cho đi và nhận lại từ hai phía.

5 kỹ năng bạn cần nâng cấp để chuẩn bị bức phá trong năm mới 2021

2416 Views
04-01-2021
Tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục cùng công nghệ phát triển nhanh khiến việc trau dồi kiến thức, kỹ năng trở thành xu hướng quan trọng hơn bao giờ hết.