Nỗi lòng trắc ẩn khi trót là người đến sau...
2587 Views
29-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Biết anh đã có một đời vợ và một đứa con, chị vẫn yêu vì nghĩ anh không có lỗi gì. Thế nhưng nổi buồn tủi của người đến sau, của hai tiếng "vợ hai", chị không sao gạt hết.

Chị quen anh từ khi còn con gái, thuở ngây thơ chưa biết đến đớn đau, tủi nhục của cuộc đời, nên suy nghĩ còn đơn giản. Khi biết anh đã có một đời vợ và một đứa con, chị vẫn yêu vì nghĩ anh đáng thương, gặp trắc trở trong hôn nhân chứ anh không có lỗi gì. Thế là mặc cho cả nhà khuyên can, chị vẫn quyết đến với anh cho bằng được. 

Đến với anh, chị chịu nhiều thiệt thòi, không được cưới xin đàng hoàng, chỉ có tờ giấy hôn thú. Nhưng chị cũng chẳng bận lòng cho lắm, tình yêu có sức mạnh diệu kỳ giúp chị vượt qua tất cả. 

Gia đình chồng có vẻ không thích vì cho rằng chị là người thứ ba xen vào cuộc sống hôn nhân của anh, rằng không có chị thì vợ chồng anh vẫn còn cơ hội hàn gắn… Họ nhìn chị với ánh mắt chẳng mấy thiện cảm, còn nói ra nói vào những điều khó nghe khiến chị nhiều lần khóc thầm. Nhưng vì yêu anh, chị cắn răng chịu đựng. Anh cũng hiểu những thiệt thòi của chị nên hết sức yêu thương, vỗ về. Chị nghĩ thôi thì sống cả đời với anh chứ đâu sống với gia đình anh, chỉ cần anh luôn yêu thương chị là đủ. 

Vậy là mặc kệ những gièm pha, chị cùng anh lao vào làm việc, gầy dựng kinh tế gia đình. Từ cô tiểu thư con nhà khá giả, chị xắn tay áo cùng chồng làm việc đồng áng, chăn nuôi thêm ngoài giờ đi làm ở cơ quan. Từ hai bàn tay trắng, sau hơn chục năm, vợ chồng chị đã có cơ ngơi kha khá, có của ăn của để. 

Hàng xóm láng giềng đều tấm tắc khen chị giỏi giang. Chị không để ý lắm đến lời khen chê, chỉ chăm chăm lo vun vén gia đình. Anh thì hết lòng tin tưởng, yêu thương vợ con. Nhưng thói đời, dù không để tâm, nhưng nhiều khi vô tình nghe người ta nhắc đến hai tiếng “vợ hai”, chị lại chua xót, tủi phận. 

Ngẫm ở đời, sao người phụ nữ luôn hứng chịu thiệt thòi, đàn ông nhiều vợ chẳng ai cười, đàn bà lỡ yêu người đã ly hôn vợ là hứng chịu điều tiếng. Thực là quá bất công.
Vừa rồi trong đám giỗ họ, bà cô chồng buột miệng “nó chỉ là vợ hai…” khi nói về chị, và đề xuất không cho chị tham gia họp gia đình phân chia đất đai.

Chị nghe mà tủi phận. Dù gì chị cũng là vợ hợp pháp của anh, dù gì chị cũng là dâu con trong họ. Chị có làm gì nên tội để phải chịu điều tiếng đến vậy, miệng đời cay độc đến khi nào mới buông tha cho chị đây… 

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ
RELATED NEWS

Những dấu hiệu cho thấy chàng không có ý định nghiêm túc, lâu dài với bạn

2162 Views
29-05-2020
Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy chàng chỉ đang yêu cho vui chứ không có ý định yêu đương nghiêm túc và lâu dài với bạn.

Những câu nói này thể khiến tình cảm đổ vỡ, vợ chồng hay người yêu cũng cần thận trọng!

2188 Views
28-05-2020
Khi đang ở trong một mối quan hệ, một trong những điều bạn cần ghi nhớ là cẩn thận với lời nói của mình, bởi chúng có thể trở thành yếu tố gây rạn nứt tình cảm.

Công nghệ cho chúng ta cơ hội gặp gỡ nhiều người hơn chứ không cho chúng ta yêu nhiều hơn

2185 Views
27-05-2020
Dù bạn có gặp gỡ 100 người thông qua ứng dụng hẹn hò, trò chuyện thâu đêm với họ bằng cách nhắn tin hay gọi điện, cảm xúc trong tình yêu vẫn là một thứ kỳ lạ và nguyên bản nhất.

Những điều khờ dại mà phụ nữ luôn khiến đàn ông chán ghét

2455 Views
26-05-2020
Người đàn ông hết yêu rất tuyệt tình. Họ chẳng nhớ đến những tháng năm tươi đẹp cả hai đã cùng nhau trải qua mà chỉ muốn rời khỏi bạn càng nhanh càng tốt.

Đàn ông mê gái đẹp nhưng người phụ nữ như thế nào mới trói chân được họ?

2202 Views
25-05-2020
Đàn ông mê gái xinh nhưng phụ nữ bản lĩnh, khí chất mới giữ được chân họ suốt đời, không bao giờ dám nghiêng ngả hay say nắng ai.