Nỗi lòng trắc ẩn khi trót là người đến sau...
2501 Views
29-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Biết anh đã có một đời vợ và một đứa con, chị vẫn yêu vì nghĩ anh không có lỗi gì. Thế nhưng nổi buồn tủi của người đến sau, của hai tiếng "vợ hai", chị không sao gạt hết.

Chị quen anh từ khi còn con gái, thuở ngây thơ chưa biết đến đớn đau, tủi nhục của cuộc đời, nên suy nghĩ còn đơn giản. Khi biết anh đã có một đời vợ và một đứa con, chị vẫn yêu vì nghĩ anh đáng thương, gặp trắc trở trong hôn nhân chứ anh không có lỗi gì. Thế là mặc cho cả nhà khuyên can, chị vẫn quyết đến với anh cho bằng được. 

Đến với anh, chị chịu nhiều thiệt thòi, không được cưới xin đàng hoàng, chỉ có tờ giấy hôn thú. Nhưng chị cũng chẳng bận lòng cho lắm, tình yêu có sức mạnh diệu kỳ giúp chị vượt qua tất cả. 

Gia đình chồng có vẻ không thích vì cho rằng chị là người thứ ba xen vào cuộc sống hôn nhân của anh, rằng không có chị thì vợ chồng anh vẫn còn cơ hội hàn gắn… Họ nhìn chị với ánh mắt chẳng mấy thiện cảm, còn nói ra nói vào những điều khó nghe khiến chị nhiều lần khóc thầm. Nhưng vì yêu anh, chị cắn răng chịu đựng. Anh cũng hiểu những thiệt thòi của chị nên hết sức yêu thương, vỗ về. Chị nghĩ thôi thì sống cả đời với anh chứ đâu sống với gia đình anh, chỉ cần anh luôn yêu thương chị là đủ. 

Vậy là mặc kệ những gièm pha, chị cùng anh lao vào làm việc, gầy dựng kinh tế gia đình. Từ cô tiểu thư con nhà khá giả, chị xắn tay áo cùng chồng làm việc đồng áng, chăn nuôi thêm ngoài giờ đi làm ở cơ quan. Từ hai bàn tay trắng, sau hơn chục năm, vợ chồng chị đã có cơ ngơi kha khá, có của ăn của để. 

Hàng xóm láng giềng đều tấm tắc khen chị giỏi giang. Chị không để ý lắm đến lời khen chê, chỉ chăm chăm lo vun vén gia đình. Anh thì hết lòng tin tưởng, yêu thương vợ con. Nhưng thói đời, dù không để tâm, nhưng nhiều khi vô tình nghe người ta nhắc đến hai tiếng “vợ hai”, chị lại chua xót, tủi phận. 

Ngẫm ở đời, sao người phụ nữ luôn hứng chịu thiệt thòi, đàn ông nhiều vợ chẳng ai cười, đàn bà lỡ yêu người đã ly hôn vợ là hứng chịu điều tiếng. Thực là quá bất công.
Vừa rồi trong đám giỗ họ, bà cô chồng buột miệng “nó chỉ là vợ hai…” khi nói về chị, và đề xuất không cho chị tham gia họp gia đình phân chia đất đai.

Chị nghe mà tủi phận. Dù gì chị cũng là vợ hợp pháp của anh, dù gì chị cũng là dâu con trong họ. Chị có làm gì nên tội để phải chịu điều tiếng đến vậy, miệng đời cay độc đến khi nào mới buông tha cho chị đây… 

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ
RELATED NEWS

Là phụ nữ, đừng để cô đơn làm tình yêu lịm chết!

2366 Views
09-12-2019
Đàn bà mà để lý trí định đoạt tình yêu thì nhân duyên thường trắc trở. Cố tìm một cuộc tình hoàn hảo, nhưng lúc nào họ cũng thấy chưa trọn vẹn, để rồi làm bạn với cô đơn.

Những đặc quyền khiến phụ nữ quyến rũ nhất trong mắt đàn ông

2403 Views
06-12-2019
Đừng bao giờ nghĩ bản thân có thể sống tốt nhờ vào ngoại hình, vì còn rất nhiều yếu tố giúp phụ nữ quyến rũ, có được sự ưu ái của mọi người xung quanh.

Phụ nữ muốn hạnh phúc... hãy né ngay điện thoại của đàn ông!

2620 Views
05-12-2019
Người ta thường nói, đàn bà muốn hạnh phúc đừng bao giờ tò mò về đàn ông, đặc biệt là điện thoại. Không phải bởi đàn ông cố che giấu tội lỗi, mà lỗi do đàn bà hay suy diễn và nghi kị. 

7 lý do để bạn đừng bao giờ dây dưa với người yêu cũ

2397 Views
04-12-2019
Nhiều người bảo rằng làm bạn bè với người yêu cũ là hành động của những người trưởng thành. Nhưng thực ra thì điều đó chẳng mang lại lợi ích gì đâu.

Bí quyết giúp quý cô thành thị có một hạnh phúc vẹn tròn, vô lo vô nghĩ!

2492 Views
03-12-2019
Phụ nữ muốn hạnh phúc hãy dành thời gian đọc bài viết này, bỏ ra một phút ít ỏi để đổi lại một đời bình yên, vô lo vô nghĩ.