Nữ ca sĩ quyết lên tiếng về việc bị “mẹ nuôi K-ICM” trục lợi
3031 Views
02-10-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) MV Lắng Nghe Nỗi Nhớ của ca sĩ Ngọc Kara kết hợp cùng công ty của K-ICM phối hợp thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất MV này, đã xảy ra những vấn đề liên quan đến kinh phí thực hiện và phía Công ty TNHH INCUOMMOS  nhân sự đại diện là bà Tạ Thị Thu Hà có dấu hiệu trục lợi.

Vừa qua, ca sĩ Ngọc Kara cùng Luật sư Lê Quang Vy, Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Global Vietnam Lawyers đã chính thức thông tin cụ thể về sự việc Ca sĩ Ngọc Kara lên tiếng việc bà Tạ Thị Thu Hà - Nhân sự Công ty TNHH INCUOMMOS (ICM) trục lợi trong quá trình hợp tác.

Trước đó, vào tháng 12 /2018, công ty ICM và ca sĩ Ngọc Kara (thuộc công ty TNHH Dịch Vụ Hàng Hải Dầu Khí Biển Đông) có ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh. Theo đó, ICM và Biển Đông đồng ý hợp tác sản xuất MV ca khúc Lắng Nghe Nỗi Nhớ. Trong hợp đồng có quy định về việc ca sĩ Ngọc Kara sẽ là ca sĩ biểu diễn ca khúc này. ICM sẽ phụ trách việc quay MV, thực hiện các hoạt động phát hành và quảng cáo cho sản phẩm. Biển Đông sẽ đóng góp tiền để đầu tư chi phí sản xuất. Người đại diện cho ICM làm việc trực tiếp với ca sĩ Ngọc Kara và Biển Đông đối với toàn bộ các công việc phát sinh từ Hợp đồng hợp tác là bà Tạ Thị Thu Hà (“bà Hà”). Sau khi ký kết, bà Hà đã thường xuyên nhắn tin cho ca sĩ Ngọc Kara với nội dung trao đổi công việc cần thực hiện, đồng thời bà Hà cũng hướng dẫn Biển Đông đóng góp tiền theo Hợp đồng hợp tác vào tài khoản ngân hàng của cá nhân bà Hà thay vì của ICM. Điều đáng nói hơn cả là bà Hà đã nhiều lần yêu cầu Biển Đông chuyển tiền cho bà Hà mượn gấp để giải quyết việc cá nhân. Tổng cộng số tiền Biển Đông đã chuyển cho bà Hà gần gấp đôi giá trị Hợp đồng hợp tác một cách thiếu minh bạch. Chính vì vậy, sau khi MV Lắng Nghe Nỗi Nhớ được phát hành, ca sĩ Ngọc Kara và Biển Đông đã quyết định chấm dứt hợp tác với ICM trong các sản phẩm tiếp theo.

Vào ngày 11/9/2020, trong chương trình Bật Mí Bí Mật phát sóng trên youtube, khi nhận được câu hỏi rằng “Ngọc có dự định sẽ kết hợp lại với K-ICM - nhà sản xuất mát tay và đã sản xuất sản phẩm đầu tay cho Ngọc Kara? Có tin đồn cho rằng Ngọc Kara có mâu thuân với phía K-ICM, Ngọc có thể chia sẻ về mỗi quan hệ hiện tại giữa hai bên?”. Ca sĩ Ngọc Kara buộc phải chia sẻ thật những lý do mà ca sĩ  Ngọc Kara và Biển Đông không mong muốn tiếp tục hợp tác với ICM nữa.

Ngày 16/9/2020, ca sĩ Ngọc Kara và Biển Đông có nhận được Công văn số 60/2020/CV-TYL của công ty Tôi Yêu Luật. Theo đó, Tôi Yêu Luật yêu cầu Biển Đông có ý kiến chính thức về sự việc, đồng thời yêu cầu ca sĩ Ngọc Kara gỡ bỏ thông tin sai sự thật, bôi nhọ ICM và đăng thông tin cải chính.

Sau khi nhận được Công văn của công ty Tôi Yêu Luật và hoàn tất các hồ sơ có liên quan, ca sĩ Ngọc Kara và Biển Đông có thông tin chính thức đến báo chí, công chúng như sau:

Ca sĩ Ngọc Kara hoàn toàn có chứng cứ chứng minh nhân sự của ICM lợi dụng quá trình thực hiện Hợp đồng hợp tác để mưu cầu lợi ích riêng.

Thông qua các phương tiện truyền thông, mọi người đều biết bà Tạ Thị Thu Hà có vai trò quyết định mọi hoạt động của ICM (dù không đứng tên trên giấy phép của công ty này), bà Hà chính là người quản lý các ca sĩ đang có hợp đồng với ICM. Vì vậy khi bà Hà liên hệ với ca sĩ Ngọc Kara và Biển Đông để làm việc liên quan đến Hợp đồng hợp tác giữa Biển Đông và ICM.

Trong quá trình hợp tác, bà Hà liên tục yêu cầu Biển Đông chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của bà Hà để thanh toán giá trị Hợp đồng hợp tác, thanh toán phí chụp hình, phục vụ cho việc quay MV hay thậm chí là cho mượn tiền vì mục đích cá nhân của bà. Tổng số tiền Biển Đông đã chuyển gần gấp đôi giá trị Hợp đồng hợp tác. Tại Công văn số 60/2020/CV-TYL của Công ty Luật TNHH Tôi Yêu Luật (“ Tôi Yêu Luật”) thể hiện rằng “tại thời điểm hợp đồng được thực hiện, phía Công ty ICM và Công ty TNHH Dịch Vụ Hàng Hải Dầu Khí Biển Đông không phát sinh tranh chấp nào”. Điều này cho thấy ICM đã thừa nhận thông qua bà Hà, ICM đã hoàn thành mọi nghĩa vụ theo Hợp đồng hợp tác và không có tranh chấp với Biển Đông.

Vậy ICM giải thích như thế nào về tính minh bạch khi số tiền Biển Đông phải đóng góp cao hơn Hợp đồng hợp tác gần gấp đôi? Số tiền vượt trội này liệu có phải là mưu cầu lợi ích riêng, mang tính vụ lợi?  Trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng hợp tác, bà Hà chính là người đại diện cho ICM làm việc với Biển Đông. Bà Hà cũng như ICM chưa bao giờ cung cấp số tài khoản của công ty ICM hay phát hành bất kỳ chứng từ kế toán như phiếu thu để xác nhận số tiền đã nhận từ Biển Đông.

Ca sĩ Ngọc Kara và Biển Đông không bôi nhọ uy tín và danh dự của ICM. Bởi vì những gì ca sĩ Ngọc Kara chia sẻ là thông tin sự thật và có bằng chứng cụ thể trong quá trình hợp tác.

Vì vậy, yêu cầu công ty ICM cải chính thông tin, công khai xin lỗi Biển Đông và bà Vũ Thị Hồng Ngọc (tức ca sĩ Ngọc Kara). Trong thời hạn bảy ngày kể từ ngày nhận được thư này nếu ICM không thực hiện yêu cầu trên, ca sĩ Ngọc Kara và Biển Đông sẽ tiến hành khởi kiện ICM ra Tòa án có thẩm quyền.

Ca sĩ Ngọc Kara chia sẻ: "Mặc dù biết khi lên tiếng công bố những thông tin này sẽ nhận phải không ít ý kiến trái chiều nhưng Ngọc muốn công chúng được biết sự thật của vấn đề này từ đó có cái nhìn rõ hơn. Ngọc cũng mong muốn sự việc sớm được giải quyết để bảo vệ được uy tín của bản thân, tinh thần tốt hơn chuẩn bị cho những dự án phục vụ khán giả đã yêu thương mình trong thời gian tới".

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Jack là nghệ sĩ Việt đầu tiên giành cúp danh giá của giải thưởng Truyền hình châu Á - ATA 25th

2889 Views
19-01-2021
Ở hạng mục Best Music Video (Video âm nhạc hay nhất), Jack đã thực sự tạo nên tiếng vang khi trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên nhận được cúp ATA danh giá với MV Hoa Hải Đường.

Trà Ngọc Hằng cùng con gái làm bánh, dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón Tết

2960 Views
17-01-2021
Trà Ngọc Hằng và con gái Sophia là cặp mẹ con được khán giả yêu mến vì luôn xuất hiện với hình ảnh thời trang, và đặc biệt là sự đáng yêu mũm mỉm của của bé Sophia luôn đốn tim người nhìn.

Khởi động cuộc thi ảnh Online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, tăng tuổi thí sinh tham gia lên 27 và nhận hồ sơ người chuyển giới nữ

2790 Views
14-01-2021
Cuộc thi ảnh Online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đã chính thức khởi động. Theo thể lệ mới, ban tổ chức đồng ý nhận hồ sơ dự thi của người chuyển giới thành Nữ, đồng thời gia tăng độ tuổi cho thí sinh tham gia lên 27 tuổi là những điểm đổi mới đáng chú ý so với mùa thi trước.

Ngôi Sao Xanh 2020 đánh dấu mốc son mới của Chi Pu và loạt nghệ sĩ Việt ở hạng mục Điện ảnh, Truyền hình

2582 Views
14-01-2021
Đêm Gala trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 7 năm 2020 đã chính thức khép lại, Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình năm nay đã tìm ra được chủ nhân ở hai hạng mục Giải thưởng Điện ảnh và Truyền hình Nam, nữ diễn viên Việt Nam được yêu thích nhất là Chi Pu, Lãnh Thanh, Tường Vi và Lê Minh Thành.

Lệ Quyên - Lý Nhã Kỳ: Hột xoàn là chị, em là kim cương

2565 Views
12-01-2021
Lệ Quyên và Lý Nhã Kỳ gây sốt cư dân mạng khi vừa đăng tải bức ảnh chụp chung, mà theo một khán giả, đó là: "Đầu lòng hai ả Tố Nga, hột xoàn là chị em là kim cương...".