Phụ nữ trẻ nên sống bằng lý trí hay trái tim
2951 Views
21-06-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn)“Tuổi trẻ, hãy thử một lần ngông cuồng sống hết mình vì tình yêu” - những cô gái trong độ tuổi “chênh vênh” chắc hẳn đã từng nghe câu nói kinh điển này. Thế nhưng, ai cũng chỉ có một lần để sống, cái ngông cuồng của tuổi trẻ kia bỗng trở nên mạo hiểm đến kì lạ. Chẳng người nào có thể sống mà không cần tình yêu, phụ nữ lại càng không. Nhưng đặt vào trong xã hội hiện đại, phụ nữ trẻ đang rất đắn đo trước hai sự chọn lựa: Sống bằng lí trí hay trái tim?

Trong cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”, tác giả Rosie Nguyễn cho rằng quãng thanh xuân có ba việc tối quan trọng cần phải làm, đó là học, làm, đi. Không nói rộng đến tất cả những người trẻ, con gái cũng nên lấy ba điều kia làm “kim chỉ nam” cho cuộc sống của mình. Học cách đối nhân xử thế, học cách tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình, học cách yêu, làm một số công việc thiện nguyện để thấy thế giới này vẫn còn nhiều điều tươi đẹp, làm một công việc mà bản thân thực sự yêu thích, đi trải nghiệm đó đây để tự chiêm nghiệm cho bản thân thật nhiều điều,...

Điểm đặc biệt của phụ nữ trẻ là luôn có một trái tim nóng căng tràn sức sống trong lồng ngực. Một số cô gái dùng nó làm động lực thúc đẩy lí trí thực hiện đam mê, trong khi số khác lại dùng trái tim ấy để hết mình yêu thương ai đó. Không thể bàn luận cách dùng nào là đúng, bởi đó là sự lựa chọn của riêng mỗi người. Tuy nhiên, con gái trong thời đại hiện nay, có lẽ nên thiên về lí trí hơn một chút. Thiên về lí trí không có nghĩa là hãy sống thật khô khan đi, hãy sống mà chẳng cần yêu đi. Không, thiên về lí trí có nghĩa là sử dụng lí trí để dẫn đường cho con tim khỏi đi lạc lối, dùng lí trí để sáng suốt trước những lựa chọn một người phụ nữ đẹp là một người biết rõ giá trị của bản thân mình.


Có một câu nói khuyết danh khá nổi tiếng đã nói rằng: “Thứ ánh sáng đẹp nhất chính là thứ ánh sáng bên trong con người bạn”. Việc lựa chọn sống bằng trái tim hay lí trí không quan trọng bằng việc sống thực sự là chính mình. Chỉ khi sống là chính mình, con tim và bộ não ấy mới là của bạn, và chỉ khi chúng là của bạn, bạn mới có quyền lựa chọn, hay như người chú trong quyển Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki đã từng nói: “Dù ở đâu hay ở với ai, chỉ cần thành thật với bản thân thì sẽ luôn có một nơi dành cho mình”.
Cô gái ơi, bạn thấy sao?

Source: The Women Venture
RELATED NEWS

Tuổi 25 đang tươi đẹp yêu đời, có nên lấy chồng?

2921 Views
21-06-2018
Nếu chưa sẵn sàng thì đừng vội vã, hãy cứ chậm rãi mà tận hưởng hết thanh xuân đi, và rồi cho đến khi một người đàn ông đủ chín chắn đủ trưởng thành đủ yêu thương gửi gắm cuộc đời. Kết hôn lúc ấy cũng đã muộn màng đâu?