Phụ Nữ Việt Tự Tin Làm Kinh Tế: Truyền cảm hứng khởi nghiệp và đào tạo kiến thức kinh doanh cho gần 2.000 phụ nữ
5836 Views
16-04-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Công ty Unilever Việt Nam, nhãn hàng Sunlight phối hợp cùng Trung Ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải chương trình Phụ Nữ Việt Tự Tin Làm Kinh Tế năm 2020. Chương trình đã truyền cảm hứng khởi nghiệp và hỗ trợ đào tạo kiến thức kỹ năng kinh doanh cho gần 2.000 chị em phụ nữ và trao tài trợ 1 tỷ đồng cho 60 ý tưởng khởi sự kinh doanh nổi bật nhất trong năm 2020.

Cũng tại sự kiện, Unilever công bố tiếp tục cam kết đồng hành hợp tác cùng hai đối tác chiến lược: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Google cho chương trình Phụ Nữ Việt Tự Tin Làm Kinh Tế trong năm 2021 và những năm tiếp theo, hướng đến mục tiêu hỗ trợ một triệu phụ nữ Việt làm kinh tế đến năm 2025.

Từ trước đến nay, phụ nữ thường được xem là phái yếu, nhưng thực tế đã chứng minh họ đầy ắp niềm đam mê, sự quyết tâm, tiềm năng để có thể nắm giữ nhiều trọng trách khác nhau trong công việc, cuộc sống. Không dừng lại ở vai trò trong gia đình, phụ nữ hiện đại còn tự tin theo đuổi đam mê, tự chủ kinh tế, độc lập tài chính. Với niềm tin đó, Unilever Việt Nam, nhãn hàng Sunlight đã phối hợp cùng Trung Ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai chương trình Phụ Nữ Việt Tự Tin Làm Kinh Tế với mục tiêu hỗ trợ một triệu phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế đến năm 2025 thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng phát triển kinh doanh tăng thu nhập và hỗ trợ vốn. Chương trình nằm trong khung hợp tác chiến lược dài hạn Nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ thông qua kinh doanh và giáo dục sức khỏe do Unilever Việt Nam phối hợp cùng Trung Ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện từ năm 2006 đến nay nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển thiên niên kỷ số năm của Liên Hợp Quốc về Bình Đẳng Giới.

Trong suốt 15 năm qua, chương trình hợp tác này đã tiếp cận và nâng cao chất lượng cuộc sống cho 3.5 triệu lượt phụ nữ trên cả nước, đặc biệt khu vực nông thôn và khó khăn thông qua các dự án về nâng cao vệ sinh, sức khỏe, giảm rác thải nhựa - bảo vệ môi trường, cải thiện sinh kế và các hoạt động nhân đạo từ thiện. Đến nay, đã có đến 50.000 phụ nữ được vay vốn từ Quỹ Tài chính Vi mô của Unilever và Hội.

Chương trình Phụ Nữ Việt Tự Tin Làm Kinh Tế hướng đến mục tiêu khơi dậy các tiềm năng bất tận từ bên trong của chị em phụ nữ, xây dựng sự tự tin, trao cơ hội để họ theo đuổi đam mê và viết nên câu chuyện của chính mình. Khi phụ nữ có được sự tự chủ kinh tế, họ sẽ chủ động hơn trong cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng, thúc đẩy bình đẳng giới trong xã hội.

Năm 2020 chương trình Phụ Nữ Việt Tự Tin Làm Kinh Tế đã truyền cảm hứng tự tin kinh doanh và đem đến các lớp đào tạo trang bị kiến thức kỹ năng khởi sự kinh doanh cho gần 2.000 phụ nữ tại 10 tỉnh thành trên cả nước với năm mô hình kinh doanh tại gia phổ biến tại nông thôn: tiệm tạp hóa, quán ăn, tiệm may, tiệm làm tóc, kinh doanh quần áo. Rất đông đảo chị em phụ nữ đã tự tin tham gia cuộc thi ý tưởng khởi sự kinh doanh nhỏ. Unilever, nhãn hàng Sunlight đã lựa chọn vinh danh cho 60 dự án tiêu biểu với nguồn vốn một tỷ đồng.

Trong năm 2021, nhằm mục đích tiếp cận rộng rãi phụ nữ ở mọi miền đất nước, chương trình Phụ Nữ Việt Tự Tin Làm Kinh Tế của Unilever, nhãn hàng Sunlight tiếp tục đồng hành cùng hai đối tác chiến lược là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Google mang đến hai sự thay đổi lớn cho chương trình, nhằm mở rộng sự tiếp cận của chương trình đến nhiều chị em trên cả nước:

Ngoài việc tiếp tục đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mang đến các lớp đào tạo năm mô hình kinh tế tại gia hỗ trợ khởi nghiệp tại 10 tỉnh thành, chương trình sẽ khởi động lớp đào tạo giảng viên nguồn dành cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tại 20 tỉnh thành để nhân rộng mô hình nhanh chóng.

Đồng hành cùng Google WomenWill triển khai khóa học trực tuyến Phụ Nữ Việt Tự Tin Làm Kinh Tế qua YouTube với 175 khóa học trong tám tháng mang đến các lớp đào tạo trực tuyến miễn phí về kỹ năng kinh doanh và quản lý tài chính cơ bản đến tất cả phụ nữ trên cả nước. Đăng ký khóa học miễn phí tại đây.  

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Unilever Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh hạnh được là người khơi nguồn các ý tưởng khởi nghiệp và hiện thực hóa ước mơ làm kinh tế của những chị em phụ nữ trên cả nước, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Có thể thấy, các giải thưởng xuất sắc nhất được trao tặng cho những dự án rất thực tế và bình dị; nhưng đó đều là tâm huyết từ ước mơ ấp ủ hoặc là cả quá trình quan sát, nhanh nhạy, nắm bắt thị trường xung quanh của chị em phụ nữ. Chúng tôi hy vọng, chương trình sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhiều người phụ nữ hơn nữa trong năm 2021 để lan tỏa tinh thần phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế, tự chủ cuộc đời, tự chủ hạnh phúc và gặt hái thành công hơn trong cuộc sống".

Bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cho biết: “Là tổ chức chính trị xã hội, hoạt động vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ và trẻ em gái, đảm bảo bình đẳng giới, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam không ngừng nỗ lực hỗ trợ phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo khẳng định vị thế và vai trò của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Và chương trình Phụ Nữ Việt Tự Tin Làm Kinh Tế xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững do nhãn hàng Sunlight của Unilever Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai trong năm vừa qua chính là một hoạt động nằm trong nỗ lực chung này. Có thể nói, chương trình là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi giúp các chị em ở nông thôn tiếp cận gần hơn với các ý tưởng, kỹ năng kinh doanh, từ đó tăng thêm thu nhập để cải thiện cuộc sống, đóng góp cho gia đình, địa phương và xã hội”.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

YouTube Beauty Festival quy tụ những nhà sáng tạo và tài năng hàng đầu trong sự kiện làm đẹp toàn cầu

3746 Views
14-05-2021
Tại sự kiện trực tuyến YouTube Beauty Festival giới trẻ thành thị sẽ có cơ hội gặp gỡ những biểu tượng của ngành làm đẹp Michelle Phan, Jessica Alba, Miranda Kerr, Paris Hilton, Millie Bobby Brown.

Xúc động với dự án phim Những Đóa Hoa Kiên Cường nhằm tri ân điều dưỡng đang làm việc tại Hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ

4304 Views
12-05-2021
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ công chiếu tập phim đầu tiên trong series phim tài liệu Những Đóa Hoa Kiên Cường nhân Ngày Điều dưỡng quốc tế nhằm vinh danh và lan tỏa các giá trị cao quý.

Tê Tê vẫn thế: Giới trẻ thành thị chung tay bảo vệ Tê Tê khỏi nạn săn bắt và tiêu thụ trái phép

5519 Views
06-05-2021
Với cách thể hiện thú vị thông qua hình tượng một người dẫn chương trình gần gũi là Biên tập viên Tê Tê, Bản tin Nguội giúp chúng ta phải suy nghĩ về thực trạng săn bắt và tiêu thụ trái phép của loài tê tê tại Việt Nam và chung tay bảo vệ những loài động vật hoang dã.

Đã tìm ra những chủ nhân để trao giải thưởng trò chơi Săn Trứng Nhận Quà từ Goût Français

3718 Views
05-05-2021
Mới đây, năm người chiến thắng trò chơi Săn Trứng Nhận Quà do Goût Français tổ chức đã được mời đến Résidence de France để dự lễ trao giải và nhận những phần quà đặc biệt từ ban tổ chức.

Thử thách Thay đổi Hình thể California, hoạt động thể dục thể thao ghi kỷ lục thế giới cùng giới trẻ thành thị

3268 Views
27-04-2021
Thương hiệu thể dục thể hình California Fitness & Yoga, thuộc tập đoàn FLG Việt Nam, hôm nay chính thức công bố mục tiêu thiết lập kỷ lục thế giới hướng đến việc thay đổi cuộc sống của 20.000 người tại Việt Nam.