Ra mắt bộ sách Building A Second Brain & The PARA Method: Xây dựng bộ não thứ 2, cải thiện cuộc sống số
23559 Views
20-04-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

 (Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) 1980Books kết hợp với Sở thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giới thiệu, ra mắt bộ sách “Building A Second Brain - Thiết lập bộ não thứ 2” và “The PARA Method – Phương pháp tổ chức thông tin trong công việc” vào tối 20/4/2024. Bộ đôi cuốn sách kỳ vọng làm thay đổi hàng triệu người trên thế giới trong cuộc sống "số". 

Với cuộc sống hiện đại, đòi hỏi chúng ta phải tiếp thu và xử lý thông tin mỗi ngày. Chúng ta học rất nhiều kiến thức về quản lý thời gian, quản lý tài chính,… nhưng chưa bao giờ được dạy cách quản lý thông tin. Building A Second Brain (Thiết lập bộ não thứ hai) là một phương pháp được tác giả Tiago Forte đưa ra trong bộ gồm 2 cuốn sách, được coi là nơi lưu trữ những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm,… giúp bạn tổ chức, lưu trữ thông tin linh hoạt, hiệu quả.

Bộ đôi làm thay đổi thay đổi hàng triệu người trên thế giới trong cuộc sống “số”

Là chuyên gia nghiên cứu về khoa học thần kinh và hoạt động trí óc với hơn 10 năm nghiên cứu và trải nghiệm, tác giả Tiago Forte dùng những trải nghiệm, kiến thức của mình để tìm nên một phương pháp gọi là “Bộ não thứ hai” – bộ não được xây dựng để hỗ trợ cho bộ não thứ 1 (bộ não mà chúng ta sử dụng hàng ngày), bao gồm các công cụ, phương pháp được tạo ra để hỗ trợ giúp bạn cải thiện năng suất, làm việc hiệu quả. Theo tờ báo Times, mỗi ngày con người dung nạp nội dung, thông tin tương đương với 174 tờ báo. So với năm 1986, con số này đã cao gấp 5 lần.

Xây dựng bộ não thứ hai – phương pháp giao việc ghi nhớ cho công nghệ để giải phóng kiến thức cho bộ não truyền thống bằng các phương pháp ghi chép, take note đã được áp dụng thành một hệ thống có căn cứ, kiến thức, thay vì chỉ ghi chép truyền thống.  Ngay từ khi ra mắt, bộ đôi gồm 2 cuốn sách tạo nên một làn sóng tại thị trường khi luôn nằm trong TOP sách bán chạy nhất của The Wall Street Journal – tờ báo về tài chính nổi tiếng hàng đầu thế giới được xuất bản tại New York, và xuất hiện nổi bật trên tạp chí hàng đầu Mỹ: Forbes, Doanh nhân, Billboard, USA Today, Big Think, TIME, CNBC,…

Thiết lập bộ não thứ 2 và thay đổi tư duy “chưng cất” thông tin

Thành công nghề nghiệp và chất lượng cuộc sống của bạn phụ thuộc trực tiếp vào khả năng quản lý thông tin xung quanh bạn. Mỗi ngày, lượng thông tin khổng lồ sẽ ập đến với mỗi người, chúng ta không thể “dùng cái đầu” để lưu trữ mọi thứ mình cần biết và việc giao công việc ghi nhớ cho công nghệ là việc cần thiết. Bộ não thứ 2 xuất hiện như một công cụ, ứng dụng giúp bạn đóng gói kiến thức lại và làm cho nó có thể truy cập được trong tương lai.

2 cuốn sách “Building A second Brain – Thiết lập bộ não thứ hai” sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng và áp dụng Second Brain vào cuộc sống và công việc. Cuốn sách sẽ dạy bạn cách xây dựng hệ thống thông tin lưu trữ hiệu quả, cách tự động hóa và tối ưu hóa quy trình lưu trữ và xử lý thông tin, cách áp dụng hệ thống Second Brain vào cuộc sống hàng ngày nhằm đưa ra quyết định và giải quyết mọi vấn đề xung quanh.”

Bên cạnh đó, tác giả Tiago Forte còn đưa ra một phương pháp, có tên gọi là “P-A-R-A” – cũng là phương pháp mà bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách thứ 2 của ông – “The PARA Method”, phương pháp giúp bạn tìm kiếm, sắp xếp thông tin ngăn nắp theo từng lĩnh vực, dự án trong bộ não thứ 2 của mình. Thay vì “chưng cất thông tin” khắp nơi bằng việc ghi chú vào sổ, vào tài liệu ngẫu nhiên trên Google, ứng dụng ghi chú,… để rồi thông tin tiếp nhận thành một “thùng rác kỹ thuật số” thì giờ đây, cuốn sách sẽ giúp bạn biến đổi, tạo ra một hế thống sắp xếp có tổ chức, sẵn sàng đáp ứng mọi thứ bạn cần bất kỳ lúc nào.

Là một trong những chuyên gia hiệu suất hàng đầu trên thế giới, tác giả Tiago Forte đã giảng dạy cho hàng nghìn người trên toàn thế giới về các nguyên tắc thời gian và công nghệ tiên tiến nhất có thể cách mạng hóa năng suất, sự sáng tạo và hiệu quả cá nhân. Ông đã từng làm việc với nhiều tổ chức như: Genentech, Tập đoàn Toyota Motor và ngân hàng Phát triển Inter-American.

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: 1980Books
RELATED NEWS

Lễ ký kết bản quyền đưa tủ sách Văn hóa Việt xuất bản sang Trung Quốc

27590 Views
20-05-2024
Công ty Cổ phần văn hóa Chi chính thức công bố lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hóa Việt do Chibooks xuất bản cùng NXB Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây. Trước tiên sẽ xuất bản 2 tựa sách đã hoàn tất phần dịch tiếng Hoa là “Vắt qua những ngàn mây” (tác giả Ðỗ Quang Tuấn Hoàng), và cuốn “Người Hà Nội, chuyện ăn chuyện uống một thời” (tác giả Vũ Thế Long), dự kiến trong năm 2024 - 2025 và tiếp đó là lần lượt các tựa sách văn hóa Việt khác cũng được xuất bản sang tiếng Trung, giới thiệu cho độc giả Trung Quốc trong vòng ba năm liên tiếp.

Nhà xuất bản Trẻ kỷ niệm 25 năm Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh: Hướng đến tiếp cận rộng rãi giới trẻ

24710 Views
18-05-2024
Nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác và 25 năm thành lập Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh, nhà xuất bản Trẻ đã giới thiệu đến độc giả 60 tựa sách quý về vị lãnh tụ kính yêu. Sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh - Giao lưu cùng người sáng lập, các tác giả tiêu biểu, triển lãm bộ sách và mô hình Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh do NXB Trẻ thực hiện tại Đường sách TP.HCM. 25 năm kể từ ngày thành lập, Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh vẫn có sức sống đặc biệt trong lòng bạn đọc nhờ cách tiếp cận đề tài đa dạng, sâu sắc và gần gũi, thiết thực.

Lý thuyết trò chơi: giải mã nhận thức hành vi, làm chủ cuộc chơi tâm lý

41558 Views
01-11-2023
Cuộc sống là một cuộc hành trình đầy thách thức, nó giống như một trò chơi phức tạp mà chúng ta tham gia hàng ngày. Trong cuộc hành trình này, mỗi quyết định và hành động của chúng ta đều có tác động lớn đến kết quả cuối cùng. Cuốn sách "Lý thuyết trò chơi" là một nguồn tài liệu sâu rộng về cách áp dụng lý thuyết trò chơi vào cuộc sống, đồng thời giúp chúng ta hiểu sâu hơn về tâm lý con người và cách áp dụng nó trong môi trường xã hội phức tạp.

Ra mắt Trạm Hạnh Phúc Biti's và cuốn sách Happy Children mang hạnh phúc đến hàng triệu gia đình Việt Nam

56978 Views
31-10-2023
Biti's đã triển khai dự án Biti's Happy Kids, mở đầu bằng sự kiện ra mắt Trạm hạnh phúc Biti's và cuốn sách “Happy Children" tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới, tiếp nối hành trình hạnh phúc của dự án Happy Biti’s với sứ mệnh mang Hạnh Phúc đến hàng triệu gia đình và trẻ em Việt Nam.