Ra mắt tập thư tình Letters In Love And War – Hồi Ức Tình Yêu Qua Những Lá Thư
9125 lượt xem
05-06-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Là con nhà nòi, Hà Anh rất hào hứng với buổi ra mắt sách Hồi Ức Tình Yêu Qua Những Lá Thư được dịch sang tiếng Anh mang tên Letters In Love And War của ông bà nội cô tại TP.HCM.

Tại không gian xinh xắn đầy lãng mạn của L’Usine, TP.HCM tối qua 5/6, vợ chồng siêu mẫu Hà Anh cùng em gái Hà My tổ chức một bữa tiệc ra mắt cuốn sách của ông bà nội cô, là nhà văn Vũ Tú Nam và nhà văn, nhà báo Thanh Hương.

Cuốn sách Letters In Love And War được dịch sang tiếng Anh từ cuốn sách nguyên bản mang tên Hồi Ức Tình Yêu Qua Những Lá Thư, là tuyển tập các bức thư tình của hai nhà văn viết cho nhau trong suốt những năm tháng chia ly do cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Hà Anh - Olly Dowden

Cô cháu gái “con nhà nòi” Vũ Nguyễn Hà Anh là cô cháu đầu trong nhà rất hào hứng với dự án dịch sách cho ông bà để câu chuyện về một Việt Nam với những con người đầy tình yêu thương được kể đến cho bạn bè thế giới.

Chồng Hà Anh, Olly Dowden rất sốt sắng phụ vợ tiếp đón khách mời, thậm chí tham gia phát biểu chia sẻ về sự quan tâm của anh tới lịch sử Việt Nam bởi bản thân anh là thạc sỹ ngành sử học. Lấy vợ người Việt Nam, hơn lúc nào hết anh được Hà Anh và gia đình cho thấy tình yêu vô bờ bến và sẵn sàng đón nhận anh vào gia đình nhỏ của mình. Anh còn dành cho vợ những lời có cánh, gọi vợ là “tình yêu vĩnh cửu của tôi” và cùng chị em cô đọc những đoạn trích của những lá thư.

Đức Hải

Cả căn phòng với khách mời đến từ nhiều đất nước khác nhau chứa chan tình cảm yêu thương qua những trích đọc này.

Kathy Uyên

Nhà văn Vũ Tú Nam và Thanh Hương năm nay đã 88 tuổi và không thể vào TP.HCM để tham dự nhưng cũng được gọi qua Skype để trực tiếp chào mừng các vị khách.

Hai nhà văn đáng kính với 65 năm sắt son bên nhau là minh chứng của một tình yêu bất diệt. Họ đã cho ra đời trên 60 tác phẩm sách trong suốt sự nghiệp viết văn của mình và ở tuổi 88, họ vẫn tiếp tục cầm bút viết để cống hiến cho nền văn học nước nhà.

Tham gia buổi ra mắt sách còn có hai người bạn thân trong showbiz của Hà Anh là diễn viên điện ảnh Đức Hải và Kathy Uyên. Kathy cũng góp giọng đọc những trích đoạn thư và với lối diễn đạt truyền cảm, sống động do khả năng diễn xuất mang lại, Kathy khiến nhiều khán giả trong khán phòng không kìm được nước mắt.

Text: Thị Dân | Cosmolife.vn
Source: Người Hà Nội
RELATED NEWS

Đứa con muộn: Những câu chuyện thấu cảm về giáo dục tình thương

7322 lượt xem
11-08-2017
Tập truyện vừa của nhà văn Nga chuyên viết về đề tài thiếu nhi Anatoly Alexin bao gồm bao ba câu chuyện: Anh trai tôi chơi kèn Clarinet; Đứa con muộn; Người thứ ở hàng thứ năm.

Bất chợt một hồn thơ Dương Tường Thơ

9969 lượt xem
07-08-2017
Với Dương Tường Thơ, một lần nữa Dương Tường lại đưa bạn đọc đi sâu hơn vào thế giới của mình, với hồn thơ “yêu người yêu bạn yêu đời”.

Đêm nay con có mơ không?: “Đặc sản” lối sống thành thị của tác giả Trương Gia Hòa

8816 lượt xem
06-08-2017
Đêm nay con có mơ không? là một tác phẩm của Trương Gia Hòa mang đến cho bạn đọc những cảm xúc về cuộc sống khá ngột ngạt tại thị thành nhưng vẫn đủ mạnh mẽ mà niềm tin vào cuộc đời.

Ra mắt bộ đôi tùy bút ẩm thực của Ngữ Yên

8812 lượt xem
06-08-2017
Hành trình khám phá ẩm thực Sài Gòn gồm hai tập của tác giả Ngữ Yên có thể đã kéo dài hơn 20 năm tất cả được gói lại trong các cuốn sách Người ăn rong (tái bản với tựa Sài Gòn chở cơm đi ăn phở), Người ăn rong hai và cuốn mới nhất: Sài Gòn, ồ bỗng ngon ghê!

Từ điển tiếng Việt của GS. Nguyễn Lân - phê bình và khảo cứu của Hoàng Tuấn Công

8017 lượt xem
03-08-2017
Quyển từ điển tiếng Việt mà hẳn ai ai cũng nên có để làm phong phú hơn vốn từ ngữ của bản thân cũng như giúp bạn hiểu biết hơn các từ vựng mới hay thành ngữ ít phổ biến.