Sáu tác giả thuộc gia đình đa văn hoá Việt Nam – Hàn Quốc cùng chia sẻ về Hàn Quốc qua sách cẩm nang
2490 Views
25-10-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Sáng nay, buổi ra mắt dự án và ấn phẩm cùng tên Thẳng tiến Korea đã diễn ra thành công tại khách sạn Rex Saigon. Quyển sách được dịch thuật bởi sáu tác giả là những người Việt Nam sống tại những gia đình đa văn hoá ở Hàn Quốc, giúp người Việt hiểu rõ hơn về sự giao thương cả hai nền văn hoá đầy bản sắc phương Đông. 

Tại Hàn Quốc, số lượng gia đình đa văn hóa đã lên đến gần một triệu người với tầm ảnh hưởng lên cộng đồng cũng ngày một cao hơn. Điều đó kéo theo việc quan tâm và hỗ trợ của chính phủ đến các hộ gia đình cũng phải ngày một tăng. Qua đó, Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa và Trung tâm phúc lợi xã hội toàn diện quận HoengSeong Hàn Quốc đã nhận thức được rằng điều kiện tiên quyết đầu tiên đó là chúng ta cần mở rộng sự hiểu biết và sự tiếp nhận nhiều hơn với các gia đình đa văn hóa. 

Tại TP.HCM đại diện Hiệp hội hỗ trợ gia đình đa văn hoá Việt Nam – Hàn Quốc cùng các tác giả đã có buổi giới thiệu, ra mắt dự án, gặp gỡ, trao đổi báo chí diễn ra thành công tốt đẹp. 

Trong khuôn khổ sự kiện, dự án Thẳng tiến Korea đã được giới thiệu đến khách tham dự. Dự án đã và đang từng bước phát triển để thúc đẩy việc hỗ trợ cho các gia đình đa văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc. Nếu chúng ta chia sẻ những giá trị tích cực và những suy nghĩ chính đáng, tin rằng mơ ước và niềm tin sẽ được truyền tải đến những người đã nhận được chúng. Ngay từ khoảnh khắc sự chia sẻ nhỏ bé này bắt đầu thì nó sẽ mạnh mẽ hơn nếu tiếp tục được lan rộng đến với mọi người. Với hy vọng rằng sự hỗ trợ cho gia đình đa văn hóa càng ngày càng lan rộng và phát triển, dự án Thẳng tiến Korea mong rằng sẽ trở thành một diễn đàn để trao đổi và chia sẻ thông tin giữa các thành viên gia đình đa văn hóa nói riêng và người dân trên khắp đất nước Hàn Quốc và Việt Nam nói chung.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Người Hà Nội

RELATED NEWS

Lần đầu tiên cuốn sách bằng đá lật trang bằng làn nước nặng gần 1 tấn có mặt tại Việt Nam nhân kỷ niệm 25 năm First News

3124 Views
24-12-2019
Kỷ niệm 25 năm hành trình khai tâm lan tỏa tri thức First News công bố nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng: trao tặng 25.000 cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn, tặng toàn bộ bản quyền tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn để xây dựng tủ sách nói - Audio Books, ra mắt quyển sách bằng đá lật trang bằng tia nước lần đầu tiên tại Việt Nam