Sẽ yêu nghiêm túc trở lại sau nhiều năm lao vào tình một đêm liệu có thể?
3262 Views
19-03-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Sau nhiều năm buông thả chuyện tình cảm, Carol (người Singapore) đang tìm kiếm người đàn ông muốn gắn bó lâu dài thay vì chỉ có nhu cầu quan hệ tình dục, theo Herworld.

Năm 25 tuổi, khi bạn trai lâu năm, người tôi luôn tin rằng sẽ trở thành chồng mình, nói chia tay, tôi chìm trong thất vọng.

Để vượt qua nỗi đau thất tình, tôi trở nên sống buông thả.

Tôi dễ dàng lên giường với đàn ông ngay trong buổi hẹn đầu tiên. Trong độ tuổi 25-32, tôi thân mật với nhiều người khác giới đến mức chẳng thể nhớ nổi. Hầu hết đều là cuộc tình chóng vánh.

‘Tôi muốn yêu nghiêm túc sau nhiều năm lao vào tình một đêm’ - Ảnh 1

Đóng cửa trái tim

Ngẫm lại, sau khi mối tình sâu đậm tan vỡ, tôi tổn thương đến mức không cho phép mình hình thành mối quan hệ yêu đương với bất kỳ người đàn ông nào.

Vài chàng trai thực sự muốn có mối tình nghiêm túc với tôi. Thế nhưng, tôi đã dựng lên bức tường xung quanh trái tim. Tôi lạnh lùng nói rằng không muốn có bất cứ ràng buộc nào với họ.

Suốt bảy năm, tôi chặn mọi cơ hội yêu đương hay có kết nối đặc biệt với ai đó. Tôi quan hệ với nhiều người lạ để cảm thấy hài lòng về bản thân. Tôi sẽ cắt đứt mọi quan hệ trước khi chuyển sang mối tiếp theo.

Tôi tự nhủ không người đàn ông nào có thể làm tổn thương mình nếu tôi không trao trái tim cho anh ta. Tôi không cho phép mình có bất kỳ cảm xúc sâu đậm nào với họ.

Cảm giác bị phản bội

Bước sang tuổi 32, tôi gặp một chàng trai ở nơi làm việc. Tôi cảm mến và bắt đầu xem xét mối quan hệ nghiêm túc với anh chàng này, nhưng đối phương không có cảm nhận tương tự.

Vài tháng sau, anh ấy trở nên xa cách và cuối cùng không gọi điện cho tôi nữa. Tôi cảm thấy bị phản bội, mọi sự u uất từ cuộc chia tay đầu tiên ùa về.

Tôi giận bản thân vì đã để mình bị lợi dụng và ảo tưởng rằng anh ta coi trọng mình. Chỉ trong thời gian ngắn, tôi mất cảnh giác và phát triển cảm xúc sâu sắc với anh ta, để rồi rốt cuộc bị đối xử không ra gì.

‘Tôi muốn yêu nghiêm túc sau nhiều năm lao vào tình một đêm’ - Ảnh 2

Sau trải nghiệm kinh khủng, đau đớn đó, tôi chợt nhận ra mình cảm thấy trống rỗng đến thế nào. Suốt nhiều năm, tôi lên giường với nhiều đàn ông chỉ để thỏa mãn cái tôi trong giây lát.

Cuối cùng, tôi chẳng khám phá được gì về bản thân sau những lần quan hệ tình dục nông cạn đó.

Tôi đã từ chối cho mình cơ hội hình thành mối quan hệ nghiêm túc. Bỗng nhiên, tôi cảm thấy mình bị lợi dụng, cô đơn và vô giá trị.

Khởi đầu mới

Sau lần thất tình thứ hai, tôi đặt ra thử thách sống độc thân trong một năm. Tôi muốn biết cảm giác gặp gỡ một người và dành thời gian tìm hiểu về đối phương mà không đặt nặng vấn đề tình dục.

Tôi tiếp tục thử thách này trong gần hai năm. Tôi cảm thấy tốt hơn về bản thân và tràn đầy hy vọng mỗi khi gặp ai đó để bắt đầu mối quan hệ có ý nghĩa.

Tôi vẫn hẹn hò, dành buổi đi chơi để tìm hiểu về những người bạn khác giới và cho phép đối phương làm điều tương tự.

Nếu có ấn tượng tốt và cảm thấy muốn gặp lại, chúng tôi sẽ lên kế hoạch cho cuộc hẹn tiếp theo. Nếu không, chúng tôi chỉ đơn giản không tìm hiểu về nhau nữa.

Đến nay, hầu hết đàn ông tôi gặp đều rất đáng yêu, nhưng tôi không có cảm xúc đặc biệt hoặc nhận thấy điểm chung với họ. Vì vậy, không cuộc hẹn hò nào vượt quá lần thứ hai hoặc ba.

Dù chưa gặp được ai có thể “đánh cắp” trái tim mình, tôi đang tận hưởng quá trình hẹn hò và hành trình khám phá bản thân.

Trong vòng chưa đầy hai năm, tôi đã học được rất nhiều về cách nắm bắt và bộc lộ con người thật khi hẹn hò, cũng như việc dành thời gian làm quen với ai đó trước khi quyết định mở lòng với họ là rất quan trọng.

Tôi cũng trở nên sáng suốt hơn trong vài năm qua. Trong quá khứ, tôi đi chơi với bất kỳ chàng trai nào khiến mình chú ý. Nhưng bây giờ, chỉ có những người đặc biệt mới có thể hẹn hò với tôi.

Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn khi biết rằng mình có rất nhiều điều để đối phương tìm hiểu thay vì chỉ dành cho nhau khoảng thời gian vui vẻ trên giường.

Chắc chắn, sẽ rất tuyệt nếu có mối quan hệ sâu sắc và gắn bó với ai đấy, nhưng tôi thà ở một mình và độc thân còn hơn là trao thân xác cho người không hề quan tâm đến mình.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng độc thân sẽ vui hơn nhiều so với quan hệ tình dục với nhiều bạn tình.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Tri Thức Trực Tuyến
RELATED NEWS

Tinder mở rộng tính năng video và tăng cường trải nghiệm kết nối dành cho giới trẻ thành thị

3757 Views
23-06-2021
Các tính năng mới giúp người hẹn hò online có thêm cách để thể hiện bản thân, khám phá thêm về người mới và tìm kiếm những mối quan hệ mới phù hợp.

7 mẹo yêu giúp bạn tránh phải phụ thuộc cảm xúc vào nửa kia

6593 Views
17-06-2021
Mong đợi nửa kia lắng nghe khi bạn cảm thấy mệt mỏi về tinh thần là điều hết sức tự nhiên nhưng nhiều vấn đề sẽ nảy sinh khi bạn bắt đầu làm phiền nửa kia để được ủng hộ về mặt cảm xúc.

Giới trẻ thành thị thích thú với bộ meme đắt giá kể về cách quẹt kết bạn và hẹn hò trực tuyến

8154 Views
11-06-2021
Cộng hưởng với niềm đam mê “chế meme” hài hước sẵn có, thế hệ này lại gây bão trên Đài Tiếng Nói GenZ với bộ meme về 1001 câu chuyện hẹn hò online của chính mình.

3 kiểu phụ nữ hấp dẫn đàn ông ở mọi lứa tuổi, bạn thuộc kiểu nào?

6092 Views
09-06-2021
Theo các nhà tâm lý học, phụ nữ hấp dẫn nếu có được sự tự tin, dịu dàng và đam mê. Điều này sẽ khiến phái mạnh không thôi mong muốn sở hữu trái tim người đẹp. Nó như có ma lực khiến chàng tình nguyện bị trói chân.

Thành viên Tinder được trao thêm khả năng kiểm soát với tính năng mới giúp chặn người yêu cũ

5869 Views
07-06-2021
Giờ đây, thành viên có thể chủ động tránh những cuộc chạm trán không mong muốn trên Tinder