Tái định nghĩa nghề Personal Trainer tại chiến dịch Fit To Serve
9952 Views
17-11-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Cùng nhau có cái nhìn sâu sắc và chính xác hơn về nghề được mệnh danh là nghề sinh ra để phục vụ mọi người là các huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp!

Mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam trong khoảng hơn mười năm trở lại đây, nghề huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp (Profesional Personal Trainer - PT) dần chiếm được cảm tình và là sự lựa chọn nghề nghiệp của không ít bạn trẻ.

Fit To Serve phiên bản PT nữ

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành tăng cường chất lượng sống tại Việt Nam đã dẫn đến nhu cầu ngày càng cao về đội ngũ huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp. Thế nhưng, theo một số người, công việc của một huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp là tập luyện một kèm một cùng với khách hàng đang có nhu cầu thay đổi vóc dáng hình thể.

Nhiều người suy nghĩ đơn giản: “Huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp là người có hình thể đẹp và cơ bắp, biết tập luyện hoặc là người tôi thuê để đi tập cho vui. Thậm chí, nghề huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp đôi khi bị coi rẻ là những người cầm tạ cho tôi tập thể dục”.

Hình ảnh của những người chăm lo cho sức khoẻ và thể lực của mọi người dường như chưa được nhìn nhận đúng. Trên thực tế, người huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp mang lại nhiều giá trị hơn cho mỗi khách hàng của mình.

Là thương hiệu dẫn đầu ngành công nghiệp giải trí và thể hình tại Việt Nam, California Fitness & Yoga đã thực hiện chiến dịch Fit To Serve - Cân Đối Và Mạnh Mẽ Để Phục Vụ Mọi Người với mong muốn tái định nghĩa nghề huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp trong mắt cộng đồng và đem lại vị trí đáng trân trọng cho họ.

Bên cạnh việc chăm sóc và hướng dẫn để thay đổi hình thể cho khách hàng, những bài tập và chế độ dinh dưỡng được thiết kế riêng phù hợp với từng cá nhân khác nhau đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng cao từ người huấn luyện viên.

Nói cách khác, nghề nghiệp của một huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp là sự kết hợp của bác sĩ và giáo viên. Bởi những giáo án và kiến thức của họ được truyền đạt tới khách hàng như một người thầy, một người động viên và thúc đẩy người tập không ngừng cố gắng và nỗ lực để đạt được thành quả như mong muốn.

Đồng thời, chính những bài tập, những về thực đơn, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi từ huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề hình thể, sức khỏe và tinh thần của chính họ.

Để trở thành một huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp là điều không đơn giản, bởi nghề này đòi hỏi người huấn luyện viên phải có năm yếu tố: sự chuyên nghiệp, niềm tự hào với công việc mình làm, niềm đam mê mãnh liệt, sự am tường kiến thức, đầy niềm vui và tinh thần trách nhiệm cao.

Theo ông Al Morgan - Master Trainer của Trung tâm California Fitness & Yoga: “Không nhất thiết phải tốt nghiệp Đại Học thể dục thể thao hoặc có cơ thể cơ bắp thì bạn có thể trở thành huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp, thực tế, trước khi được làm việc như một PT thực thụ.

Các huấn luyện viên đều phải trải qua quá trình đào tạo, kì sát hạch chuyên môn đạt tiêu chuẩn quốc tế và phải có thời gian tập sự, phục vụ cộng đồng nhất định. Tại California Fitness & Yoga, các huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp đều phải đạt được chứng chỉ quốc tế NASM và nhiều khóa huấn luyện, kiểm tra gắt gao khác”.

Trên tất cả, huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp còn đồng hành với khách hàng như một người bạn thật sự. Họ cùng chia sẻ những cảm xúc, những câu chuyện với khách hàng, họ thấu hiểu và đồng cảm; họ song hành cùng khách hàng trong quá trình luyện tập gian khổ để việc tập luyện không còn quá khó và dễ dàng từ bỏ.

Đặc biệt, huấn luyện viên cá nhân cũng chính là người khơi dậy nguồn năng lượng tiềm ẩn bên trong mỗi khách hàng để họ thấy tự tin vào chính mình, trân trọng cơ thể và sức khoẻ của bản thân; tạo ra động lực để thúc đẩy người khác cải thiện thể lực và sức khỏe tổng thể của họ

Với những giá trị mang lại cho khách hàng và xã hội, những đóng góp của huấn luyện viên cá nhân xứng đáng được ghi nhận. Chính họ đang là những người đang góp phần mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Fit To Serve - Cân Đối Và Mạnh Mẽ Để Phục Vụ Mọi Người là chiến dịch mà CMG.ASIA và California Fitness & Yoga phát động với mục tiêu tái định nghĩa lại nghề PT, ghi nhận những đóng góp của những huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người.

Fit To Serve phiên bản PT nam

Chiến dịch bao gồm hai video ngắn giới thiệu về nghề huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp, nhiều câu chuyện cảm động, đầy ý nghĩa của những huấn luyện viên cá nhân sẽ được chia sẻ, truyền tải đến với mọi người cùng với chuỗi các hoạt động xã hội dành cho những người trong nhóm nghề đặc biệt này.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Jolie Phương Trinh: “Tôi “nghiện” Yoga mỗi ngày”

2986 Views
20-07-2018
Thời gian đầu khi mới luyện tập Yoga, bản thân Phương Trinh cũng không nghĩ mình là “con nghiện” cho đến khi mọi người xung quanh nhận ra sự thay đổi của cô nàng.

Xả stress thả ga, ăn buffet thả phanh chỉ với 170,000 VND

1216 Views
16-07-2018
Tiệc Buffet 70 món Pháp, Hàn, Việt, Nhật trong không gian ấm cúng, rộng rãi. Cùng gia đình và bạn bè xả stress, hát hò karaoke, thưởng thức buffet, số lượng 15 người mà giá chỉ 170,000 VND /người tại Golden Buffet.

Những câu chuyện của các siêu sao lần đầu được kể thông qua chiến dịch có một không hai của adidas

2243 Views
12-07-2018
Hòa cùng nhịp đập với sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh, 56 siêu sao lớn trong ngành thể thao đã quy tụ và chia sẻ thông điệp Sáng tạo là chìa khóa trong các cuộc chơi, cuộc sống và rộng hơn là trong thế giới của chính mình thông qua chiến dịch cùng tên,

Câu chuyện truyền cảm hứng của MC Phương Mai với cơn “nghiện” Pole dance

2255 Views
12-07-2018
Với nhiệt huyết lan toả những điều tốt đẹp cho mọi người Phương Mai đã quyết định đồng hành cùng Trung tâm California trong chiến dịch cộng đồng My Club - My Addiction hưởng ứng việc “nghiện” những thói quen tích cực để có một cơ thể khỏe mạnh và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hồ Ngọc Hà, Vũ Cát Tường, Diễm Trang đến mừng khai trương Eri International tại Đà Nẵng

4757 Views
29-06-2018
Eri International khai trương viện thẩm mỹ thứ bảy tại Thành phố Đà Nẵng với sự có mặt của ca sỹ Hồ Ngọc Hà, Vũ Cát Tường, MC Phương Mai, Á Hậu Diễm Trang, Hoa Khôi Diệu Ngọc, Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân.