Tại sao phụ nữ luôn hà khắc, cay nghiệt với nhau?
2409 Views
05-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Chẳng phải họ tàn nhẫn cố ý chi đâu, mà lắm khi chỉ là thói quen, là định kiến đã ăn sâu trong tiềm thức. Bởi từ nhỏ, họ đã thấy bà, thấy mẹ, thấy dì, thấy cô của mình hà khắc với người cùng phái.

“Có một tai nạn giao thông thảm khốc hồi sớm nay. Cả chục người trên xe đi rước dâu bị chết...”, đồng nghiệp thông báo sau khi lướt qua báo mạng, kiểu như “điểm tin” cho cả phòng biết. Dăm tiếng thở dài, vài câu tội nghiệp vang lên. Ai đó buông lời: “Vậy là cô dâu đó có tướng sát phu. Chưa cưới mà chồng đã bị thiệt mạng, lại còn liên lụy thêm nhiều người khác nữa. Đúng là xui rủi cho gia đình chú rể!”.

Câu chuyện cứ vậy râm ran, xoay quanh “thế là cô kia mang tiếng một đời chồng” hay “chưa cưới mà đã thế, chứng tỏ mệnh sát phu của cô đó mạnh lắm”. Tiếp theo là dự đoán “sau này chắc cũng không ai dám tiến tới”.Là giọng của một chị không còn quá trẻ để phát ngôn bồng bột. Chẳng quá ngạc nhiên, khi liền sau đó là vài người cũng lên tiếng đồng tình. Đúng rồi. Chuẩn. Nói không phải mê tín chứ có cô trời sinh ra đã có sẵn cái tướng hại chồng, hại con. Họ không cố tình, mà đó là số phận, đành chịu. Chỉ khổ cho mấy người không may bị vướng đời vào mẫu đàn bà đó…

Dan ba sao cu ha khac, cay nghiet voi nhau

Chẳng thấy ai thử xót thương đặt mình vào vị trí của một cô gái trẻ, chuẩn bị kết hôn, ngày vui trọng đại đã định, dưng không mà tan tác hết. Lại còn phải nhận thêm sự phán xét khắc nghiệt của người đời, về một điều không hề do lỗi lầm hay thật sự thuộc về cô ấy: cái số sát phu lạ kỳ!

Hẳn đây không phải lần đầu bạn nghe người ta hồn nhiên lẫn mạnh mẽ kết tội một người phụ nữ, vì những điều chưa chắc gì đã liên quan tới cô ấy. Mà khái niệm “người ta” kia, đa phần là cánh đàn bà soi ngó lẫn nhau.

Bỗng nhiên tôi nhớ lần cơ quan đi du lịch. Hẹn đúng sáu giờ tập trung nhưng cả xe phải ngồi chờ chị A. tới trễ. Đám đàn bà nhao lên mát mẻ khi A. khép nép bước lên, luôn miệng xin lỗi và phân bua: “Con bé nó quấy quá, phải cố lắm mới rứt ra được”. “Vậy sao không ở nhà luôn đi! Gớm, làm ảnh hưởng tới người khác. Cứ như VIP ấy, bắt thiên hạ phải đợi…”, một giọng làu bàu cất lên.

Xe chuẩn bị lăn bánh thì phát hiện anh B. chưa đến. Gọi điện thì biết anh ấy ngủ quên, giờ còn đang… cạo râu. Nhà B. sát bên công ty nhưng gần bảy giờ anh mới có mặt. Thế nhưng cánh phụ nữ chỉ hài hước mấy câu trêu ghẹo, rồi thôi. Tuyệt chẳng thấy hằn học xỉa xói như từng đối xử với chị A. trước đó...

Dan ba sao cu ha khac, cay nghiet voi nhau

Ai nấy đều lấy làm bình thường về sự “tinh thông” lẫn quyền phán xét của bản thân dành cho người đàn bà khác. Nên khi trưởng thành, họ cũng đi theo lối mòn của lề thói xã hội xưa cũ nhiều nghiệt ngã: coi phụ nữ là nguyên nhân của sự xui xẻo, của những mất mát khổ sở không hẳn do người đó gây ra. Chẳng phải họ tàn nhẫn độc ác cố ý chi đâu, mà lắm khi chỉ là thói quen, là định kiến đã ăn sâu trong tiềm thức rồi. Tại sao ư? Bởi từ nhỏ, họ đã thấy bà, thấy mẹ, thấy dì, thấy cô của mình hà khắc trong từng nhận xét với người cùng phái. Họ đã nhận sự bất công và thành kiến đương nhiên kia từ thuở còn là một bé gái ngây thơ.

Kiểu như “ra ngõ gặp gái” thì hỏng luôn cả ngày. Hay ví như một cuộc hôn nhân chưa kịp thành đã chia lìa, bởi cô dâu hụt phát hiện chồng chưa cưới trăng hoa, hay bà mẹ chồng tương lai một hai đòi cô gái phải ở nhà nội trợ chẳng hạn. Thì cô gái cũng phải gánh điều tiếng “một lần đò”, phải biết khôn mà tự giác trả lại lễ vật, nếu như không muốn mang thêm thị phi là “tham lam”. Cái duyên của cô gái trẻ, vì một chuyện dở hơi như thế cũng bị ảnh hưởng.

Vô lý thế, nhưng chẳng mấy ai nhìn kỹ vào nguyên nhân để tự biết kiềm chế sự ác cảm bỗng dưng của mình. Họ thản nhiên cho bao lời vô tư như dao kiếm kia bung xòe, xỉa vào tim những người đàn bà tội nghiệp lỡ gặp phải trái ngang hay nghịch cảnh cuộc đời…

Mà phần nhiều toàn là đàn bà con gái với nhau, mới buồn…

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Online
RELATED NEWS

Khi chồng quá có hiếu với bố mẹ có làm khổ lứa đôi?

2579 Views
21-11-2019
Phụ nữ vẫn kháo nhau rằng không nên lấy chồng chỉ biết cung phụng ba mẹ anh ta. Nhưng phụ nữ không hiểu rằng, chỉ khi anh ta có hiếu với ba mẹ mình thì mới chăm lo cho gia đình và nghĩ cho ba mẹ vợ. 

Chôn vùi hạnh phúc... bằng một câu nói "đùa"!

2953 Views
19-11-2019
Đã có rất nhiều vụ tự tử vì một câu nói, mâu thuẫn xung đột chém giết lẫn nhau cũng vì một câu nói và rất nhiều gia đình phải đổ vỡ vì những câu nói không đáng...Những câu chuyện dưới đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai hay phát ngôn vạ miệng. 

Làm sao để có thể nhanh chóng cân bằng cuộc sống sau ly hôn?

2373 Views
18-11-2019
Sau ly hôn, nhiều phụ nữ chông chênh, mất cân bằng suốt một thời gian dài. Nhưng chị thì không, không phải vì chị hết yêu anh mà vì anh đã cho chị một khoảng thời gian làm quen với hụt hẫng.

Chồng nên làm gì, khi vợ thú nhận đang rung động với người đàn ông khác!

2595 Views
16-11-2019
Người đàn ông cảm thấy rất may mắn khi vợ đã không giấu cảm xúc đó và anh đã rất khéo léo, rất điềm tĩnh, tinh tế  và nhẹ nhàng mang vợ về bên mình trong hạnh phúc. 

Yêu người ở phương xa sẽ có thể hạnh phúc như thế nào?

2367 Views
15-11-2019
Anh! Bạn em vẫn thắc mắc là yêu xa như vậy sao chúng ta vẫn bên nhau? Rằng tại sao em có thể đủ bao dung để chờ anh? Bởi họ chưa từng trải qua nên không rõ phải không anh? Để em kể họ nghe anh nhé!