Thăng hoa hồn Việt với linh vật Long - Lân - Phụng được Âu hóa qua các thiết kế Legend Of Asia
6710 Views
12-02-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Những chiếc mão, nền vải gấm dệt kim hay mặt nạ tuồng thêu nổi chi tiết… là những tinh hoa truyền thống Châu Á được làm mới mẻ hơn qua  xu hướng thể thao, ứng dụng hay thanh lịch trong các thiết kế.

Legend Of Asia - Huyền Thoại Châu Á lấy ý tưởng từ những tinh hoa truyền thống ngàn năm, được thể hiện qua những linh vật thiêng liêng như Long - Lân - Phụng uy nghi bay lượn trên nền vải gấm dệt kim sang trọng, mặt nạ tuồng được thêu nổi chi tiết như một tuyệt tác mỹ thuật mang đầy đủ những giá trị nhân văn.

Hay như đôi cá chép bơi lượn trong nước mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống, những cánh hạc tiên bay bổng được đính kết thủ công mang đậm nét văn hoá dân gian, tất cả được Âu hóa qua những trang phục hiện đại, nhưng dù mang xu hướng thể thao, ứng dụng hay thanh lịch thì vẫn nêu bật lên được tinh thần Á Đông trong mỗi thiết kế.  

Bên cạnh đó là những chiếc mão được thực hiện tỉ mỉ, tái hiện hình ảnh vua chúa thời xưa, và nhất là tôn vinh cả một của ngành nghề thủ công truyền thống của dân tộc.

Đó là những gì Legend Of Asia muốn nói: tất cả cốt lõi văn hoá được đúc kết, chắt lọc, hòa nhập với những yếu tố đương đại, để mang đến cho cuộc sống thường nhật những giá trị song hành, nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang Châu Á vững mạnh trong tương lai.

Bộ ảnh do nhiếp ảnh Rồng Nobita chụp, người mẫu Luân Vũ, Đức Huy và Trần Phong, grooming Nguyên Trần.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Bộ sưu tập Cô Ba Du Xuân từ Sài Gòn đến xứ sở cờ hoa

6936 Views
23-02-2018
Để giữ nét Tết Việt nơi xứ cờ hoa, rất nhiều quý cô thành thị đã chọn áo dài chấm bi, in hoa, gothic - gạch bông… để nguôi ngoai niềm nhớ.

Á hậu Miss All Nations Pageant 2017 quyến rũ đầy sắc màu trong bộ sưu tập Tết dân gian

7646 Views
23-02-2018
Khoe nhan sắc kiêu kỳ đón chào năm mới với nhiều dự án ấp ủ, Thanh Trang hướng đến các hoạt động thiện nguyện vùng sâu vùng xa.

Nguyên Vũ và Nam Phong diện áo dài khai Xuân chúc Tết đầu năm

8045 Views
20-02-2018
Ca sĩ Nguyên Vũ cùng người mẫu Nam Phong và các đồng nghiệp nam chúc Tết đầu năm mới 2018 với trang phục áo dài của nhà thiết kế Brian Võ.

“Đóa hồng lai” hóa thiếu nữ e ấp trong áo dài duyên dáng

5800 Views
19-02-2018
Ngất ngây trước vẻ nữ tính, dịu dàng của Cindy V khi diện áo dài dịp Tết Nguyên Đán 2018.

Diễm Châu duyên dáng trong áo dài đỏ đón xuân

6819 Views
19-02-2018
Hoa hậu Phu nhân người Việt tại Úc 2017 Diễm Châu thướt tha tạo dáng cùng áo dài, bất ngờ sang tác thơ đón chào năm mới 2018.