Thăng hoa hồn Việt với linh vật Long - Lân - Phụng được Âu hóa qua các thiết kế Legend Of Asia | Lối Sống Thành Thị | Thị Dân | Cosmolife
Thăng hoa hồn Việt với linh vật Long - Lân - Phụng được Âu hóa qua các thiết kế Legend Of Asia
7543 Views
12-02-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Những chiếc mão, nền vải gấm dệt kim hay mặt nạ tuồng thêu nổi chi tiết… là những tinh hoa truyền thống Châu Á được làm mới mẻ hơn qua  xu hướng thể thao, ứng dụng hay thanh lịch trong các thiết kế.

Legend Of Asia - Huyền Thoại Châu Á lấy ý tưởng từ những tinh hoa truyền thống ngàn năm, được thể hiện qua những linh vật thiêng liêng như Long - Lân - Phụng uy nghi bay lượn trên nền vải gấm dệt kim sang trọng, mặt nạ tuồng được thêu nổi chi tiết như một tuyệt tác mỹ thuật mang đầy đủ những giá trị nhân văn.

Hay như đôi cá chép bơi lượn trong nước mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống, những cánh hạc tiên bay bổng được đính kết thủ công mang đậm nét văn hoá dân gian, tất cả được Âu hóa qua những trang phục hiện đại, nhưng dù mang xu hướng thể thao, ứng dụng hay thanh lịch thì vẫn nêu bật lên được tinh thần Á Đông trong mỗi thiết kế.  

Bên cạnh đó là những chiếc mão được thực hiện tỉ mỉ, tái hiện hình ảnh vua chúa thời xưa, và nhất là tôn vinh cả một của ngành nghề thủ công truyền thống của dân tộc.

Đó là những gì Legend Of Asia muốn nói: tất cả cốt lõi văn hoá được đúc kết, chắt lọc, hòa nhập với những yếu tố đương đại, để mang đến cho cuộc sống thường nhật những giá trị song hành, nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang Châu Á vững mạnh trong tương lai.

Bộ ảnh do nhiếp ảnh Rồng Nobita chụp, người mẫu Luân Vũ, Đức Huy và Trần Phong, grooming Nguyên Trần.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Việt Hùng mang sắc đen huyền hoặc của bóng đêm vào Vũ Khúc Dưới Trăng

1066 Views
19-08-2018
Dưới bàn tay tài hoa của nhà thiết kế Việt Hùng, một nét văn hóa Việt trong bộ sưu tập mới nhất Vũ Khúc Dưới Trăng được dàn mẫu có tiếng trình diễn trong chương trình thời trang Tà Áo Việt vừa qua.

Câu chuyện đam mê suit giữa các thế hệ

2041 Views
17-08-2018
Qua các thế hệ suit vẫn là một thứ trang phục uy lực mãnh liệt, không chỉ làm người đàn ông trở nên lịch lãm mà còn thể hiện được đúng cái tôi cá tính của người mặc.

Mạnh mẽ và dịu dàng cho chàng và nàng với bộ sưu tập Thu Đông 2018 của Dune London

2755 Views
16-08-2018
Nhân dịp sắp bước qua một mùa mới, Dune London lại cho ra bộ sưu tập Thu Đông 2018 với những kiểu dáng bắt mắt, sành điệu và vô cùng cuốn hút cho giới trẻ.

Dàn mỹ nhân Việt rực rỡ cuối Hạ trong bộ sưu tập của Đỗ Mạnh Cường

1882 Views
16-08-2018
Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường nổi tiếng với những bộ cánh sặc sỡ đầy cuốn hút với những gam màu bắt mắt, hoạ tiết đầy cuốn hút. Nay còn được diện bởi dàn mỹ nhân như Diễm My, Giáng My, Thuỷ Hương, Ngọc Khánh, Vũ Cẩm Nhung, Phương Lê mang lại càng cuốn hút hơn.

Loạt sao thế giới không cưỡng lại sức hút của sneaker Chain Reaction độc đáo từ Versace

2701 Views
13-08-2018
Versace vừa tung ra bộ sưu tập sneaker Chain Reaction với kiểu dáng cực bắt mắt. Chính vì thế, những người nổi tiếng như 2 Chainz, Bella Hadid Alicia Keys… “đứng ngồi không yên” với đôi sneaker đình đám này.