Thành Lộc xuất sắc với vai trò MC trong đêm diễn Hồn Việt qua Áo dài
10557 lượt xem
17-08-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Qua phần dẫn chuyện của nam nghệ sĩ, quan khách cảm nhận câu chuyện về Áo Dài từ cổ chí kim thêm sống động và hùng hồn.

Đêm trình diễn văn hóa Hồn Việt qua Áo Dài với sự tham gia của nhiều ngôi sao giải trí như: NSƯT Thành Lộc, Minh Phượng, ca sĩ hải ngoại Ngọc Ánh, Kỳ Phương Uyên, Kyo York, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc, Á hậu Kim Nguyên, Á quân Huệ Kim,... đã diễn ra tối qua 15/8 tại sân khấu Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. 

NSƯT Thành Lộc - Xuân Hiếu - Bá Niên

Hồn Việt qua Áo Dài là sự kiện chính trong chuỗi hoạt động văn hóa Hồn Việt qua Áo Dài diễn ra từ ngày 6 tháng 8 tới ngày 15 tháng 8 với mong muốn thúc đẩy giới thiệu, lan tỏa những giá trị của đất nước, của con người Việt Nam thông qua tà áo dài dân tộc.

Xuất hiện trong chương trình là năm bộ sưu tập của năm nhà thiết kế áo dài nổi tiếng: Thời Gian và Vĩnh Cửu của Nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Quà Tâm Lành của Nhà thiết kế Liên Hương, Lửa Việt gồm Khát Vọng Việt của Nhà thiết kế Doãn Huy và Quê Hương Bốn Mùa của Nhà thiết kế Nguyễn Tuấn, Khúc Giao Hưởng Nước & Hoa của Nhà thiết kế Tiến Doãn và Tình Yêu Thương của Đất Mẹ của Nhà thiết kế Pascale Valery Nguyễn Thị Tùng Lâm.

NSƯT Thành Lộc

Kyo York

Hải Phượng

Đường Thu Hương

Pascale Valery Nguyễn Thị Tùng Lâm

Những bộ sưu tập là sự giao hòa giữa góc nhìn thế hệ, giữa truyền thống và hiện đại được sắp đặt dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn: Nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc và biên đạo múa Hữu Trị. Đêm trình diễn văn hóa là đêm của những tiếng lòng thổn thức, trăn trở về những giá trị Hồn Việt, về tà áo dài trước những điều đang tới.

Kỳ Phương Uyên

Lựa chọn tổ chức đêm trình diễn tại sân khấu Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh – hiện thân cho sự giao hòa văn hóa Đông Tây, cũng như hành trình phát triển của tà áo dài Việt Nam, nương theo dòng lịch sử mà thay đổi và phát triển từ tay áo raglan, áo dài cổ thuyền hay áo dài hippy những năm 60 của thế kỷ trước. Tất cả được đúc kết, kế thừa trong 5 bộ sưu tập -linh hồn của đêm nghệ thuật.

Đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc lựa chọn màu vàng của cát miền Trung, màu nâu của đất Bắc và màu xanh của biển trời Nam làm 3 gam màu chính cho chương trình như thầm gửi gắm thông điệp:Từ Bắc vào Nam, đi tới đâu trong dải đất cong cong hình chữ S cũng có thể bắt gặp hình ảnh tà áo dài dân tộc. Áo dài trở thành hiện thân cho những giá trị văn hóa Việt Nam tự bao đời.

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Doãn – đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Câu Chuyện Chiếc Áo Dài ở đây hôm nay không chỉ là câu chuyện của manh áo, tấm quần. Có một cái gì đó còn hơn thế nữa, cái gì đó nằm ở ngay đây, trong tâm bạn và chúng tôi, trong chúng ta, những đứa con nặng lòng với văn hóa dân tộc. Như tiếng mẹ ru, có thể trong thời đại toàn cầu hóa này ít ai còn dùng tiếng ru để đưa trẻ nhỏ vào giấc ngủ, nhưng vĩnh viễn còn đó tấm lòng cha mẹ luôn muốn trút hết khát khao bảo bọc con thơ, tấm Áo Dài luôn hiện diện trong đời sống ta như một nét bản sắc không thể thiếu của văn hóa Việt, tâm hồn Việt”.

Nguyễn Tiến Doãn - Kim Nguyên

Sự kiện dược mở cửa tự do, hoàn toàn miễn phí với mong muốn giúp người dân thành phố Hồ Chí Minh, du khách trong và ngoài nước có cơ hội để hiểu, để thương, để mến tà áo dài Việt Nam.

Text: Thị Dân | Cosmolife.vn
Source: Người Hà Nội
RELATED NEWS

Lộ diện Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẵn sàng chinh phục vương miện danh giá Empower

8371 lượt xem
22-09-2017
Ban tổ chức chính thức tiết lộ 10 người đẹp đầu tiên tham gia vòng Bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Tường Linh háo hức khám phá Sri Lanka tại Miss Intercontinental 2017

6495 lượt xem
22-09-2017
Người đẹp Tường Linh sẵn sàng chinh phục Miss Intercontinental 2017. Chung kết Hoa hậu Liên Lục Địa 2017 sẽ được tổ chức tại Sri Lanka vào tháng Mười Hai này.

Lý Nhã Kỳ xác nhận ngồi “ghế nóng” Miss Grand International 2017

5953 lượt xem
21-09-2017
Là gương mặt được chào đón tại Cannes, lại là cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam, hành trang nghề nghiệp luôn gây ấn tượng với bạn bè quốc tế khiến cái tên Lý Nhã Kỳ được “chọn mặt gửi vàng” làm ban giám khảo cuộc thi.

Điểm qua những đối thủ cuối cùng vừa ghi tên vào đấu trường Miss Grand International 2017 tại Việt Nam

8074 lượt xem
21-09-2017
Gồm các gương mặt sáng giá như nữ diễn viên Fast And Furious 8, vận động viên Muay Thái, nữ nhiếp ảnh gia từng ghi nhiều giải thưởng… tất cả sẽ hội ngộ cùng Huyền My trong tháng Mười này tại Việt Nam.

Học lớp Chín thắng giải bầu chọn Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe Vietnam 2017

9170 lượt xem
20-09-2017
Tại buổi công bố Top 15 của cuộc thi, mẫu thiết kế Sắc nước hương trời của thí sinh học lớp Chín Lương Đức Minh đã chiến thắng phần bầu chọn với hơn 12 ngàn lượt like và hơn 800 lượt chia sẻ.