Thành Lộc xuất sắc với vai trò MC trong đêm diễn Hồn Việt qua Áo dài
11012 Views
17-08-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Qua phần dẫn chuyện của nam nghệ sĩ, quan khách cảm nhận câu chuyện về Áo Dài từ cổ chí kim thêm sống động và hùng hồn.

Đêm trình diễn văn hóa Hồn Việt qua Áo Dài với sự tham gia của nhiều ngôi sao giải trí như: NSƯT Thành Lộc, Minh Phượng, ca sĩ hải ngoại Ngọc Ánh, Kỳ Phương Uyên, Kyo York, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc, Á hậu Kim Nguyên, Á quân Huệ Kim,... đã diễn ra tối qua 15/8 tại sân khấu Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. 

NSƯT Thành Lộc - Xuân Hiếu - Bá Niên

Hồn Việt qua Áo Dài là sự kiện chính trong chuỗi hoạt động văn hóa Hồn Việt qua Áo Dài diễn ra từ ngày 6 tháng 8 tới ngày 15 tháng 8 với mong muốn thúc đẩy giới thiệu, lan tỏa những giá trị của đất nước, của con người Việt Nam thông qua tà áo dài dân tộc.

Xuất hiện trong chương trình là năm bộ sưu tập của năm nhà thiết kế áo dài nổi tiếng: Thời Gian và Vĩnh Cửu của Nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Quà Tâm Lành của Nhà thiết kế Liên Hương, Lửa Việt gồm Khát Vọng Việt của Nhà thiết kế Doãn Huy và Quê Hương Bốn Mùa của Nhà thiết kế Nguyễn Tuấn, Khúc Giao Hưởng Nước & Hoa của Nhà thiết kế Tiến Doãn và Tình Yêu Thương của Đất Mẹ của Nhà thiết kế Pascale Valery Nguyễn Thị Tùng Lâm.

NSƯT Thành Lộc

Kyo York

Hải Phượng

Đường Thu Hương

Pascale Valery Nguyễn Thị Tùng Lâm

Những bộ sưu tập là sự giao hòa giữa góc nhìn thế hệ, giữa truyền thống và hiện đại được sắp đặt dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn: Nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc và biên đạo múa Hữu Trị. Đêm trình diễn văn hóa là đêm của những tiếng lòng thổn thức, trăn trở về những giá trị Hồn Việt, về tà áo dài trước những điều đang tới.

Kỳ Phương Uyên

Lựa chọn tổ chức đêm trình diễn tại sân khấu Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh – hiện thân cho sự giao hòa văn hóa Đông Tây, cũng như hành trình phát triển của tà áo dài Việt Nam, nương theo dòng lịch sử mà thay đổi và phát triển từ tay áo raglan, áo dài cổ thuyền hay áo dài hippy những năm 60 của thế kỷ trước. Tất cả được đúc kết, kế thừa trong 5 bộ sưu tập -linh hồn của đêm nghệ thuật.

Đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc lựa chọn màu vàng của cát miền Trung, màu nâu của đất Bắc và màu xanh của biển trời Nam làm 3 gam màu chính cho chương trình như thầm gửi gắm thông điệp:Từ Bắc vào Nam, đi tới đâu trong dải đất cong cong hình chữ S cũng có thể bắt gặp hình ảnh tà áo dài dân tộc. Áo dài trở thành hiện thân cho những giá trị văn hóa Việt Nam tự bao đời.

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Doãn – đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Câu Chuyện Chiếc Áo Dài ở đây hôm nay không chỉ là câu chuyện của manh áo, tấm quần. Có một cái gì đó còn hơn thế nữa, cái gì đó nằm ở ngay đây, trong tâm bạn và chúng tôi, trong chúng ta, những đứa con nặng lòng với văn hóa dân tộc. Như tiếng mẹ ru, có thể trong thời đại toàn cầu hóa này ít ai còn dùng tiếng ru để đưa trẻ nhỏ vào giấc ngủ, nhưng vĩnh viễn còn đó tấm lòng cha mẹ luôn muốn trút hết khát khao bảo bọc con thơ, tấm Áo Dài luôn hiện diện trong đời sống ta như một nét bản sắc không thể thiếu của văn hóa Việt, tâm hồn Việt”.

Nguyễn Tiến Doãn - Kim Nguyên

Sự kiện dược mở cửa tự do, hoàn toàn miễn phí với mong muốn giúp người dân thành phố Hồ Chí Minh, du khách trong và ngoài nước có cơ hội để hiểu, để thương, để mến tà áo dài Việt Nam.

Text: Thị Dân | Cosmolife.vn
Source: Người Hà Nội
RELATED NEWS

Trịnh Kim Chi rạng ngời nhan sắc thanh thoát trong tà áo dài

2925 Views
20-07-2018
Trịnh Kim Chi luôn thu hút những ánh mắt bởi vẻ đẹp thanh thoát, uyển chuyển và quyến rũ trong tà áo dài. Đây cũng là trang phục mà chị thường xuyên chọn ở những sự kiện đặc biệt, quan trọng.

Gặp Aomori JP tại lễ hội Nhật Bản Feel Japan 2018

4423 Views
20-07-2018
Với sứ mệnh giúp người Việt Trải nghiệm văn hoá, du lịch và mua sắm Nhật Bản và kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại gia Việt Nam – Nhật Bản, sự kiện Feel Japan 2018 do Kilala và Sông Hàn Tourist tổ chức ngày 14 và 15/7 đã đón hơn 25.000 khách tham quan, số lượng khách vượt trội so với ba lần tổ chức trước.

Marry Wedding Day HaNoi: Có gì đặc sắc trong Hội cưới Tình Son 2018?

2992 Views
18-07-2018
Bên cạnh những hoạt động đặc sắc, chương trình còn có sự tham gia đặc biệt của chàng ca sĩ điển trai đáng yêu Noo Phước Thịnh.

Sỹ Luân lần đầu đảm nhận vai trò cố vấn chuyên môn cuộc thi sắc đẹp

3033 Views
18-07-2018
Xuất hiện trong thành phần Ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Toàn Cầu 2018 lần này có sự góp mặt của nhạc sĩ Sỹ Luân với vai trò cố vấn chuyên môn.

Bộ sưu tập Thu Đông 2018 Make Your Mark tạo điểm nhấn riêng từ Charles & Keith

3065 Views
16-07-2018
Chiến dịch Thu Đông 2018 của Charles & Keith được truyền cảm hứng bởi những người phụ nữ thành thị sáng tạo, cá tính và tự định nghĩa cuộc sống của họ theo cách rất riêng.