Thỏa sức thể hiện tài năng cùng cuộc thi sáng tạo cho giới trẻ
11108 Views
16-08-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Ý tưởng sáng tạo, táo bạo rinh giải. Sân chơi mới lạ, giải thưởng cực đã. Xem phim nhận tiền, bạn đã biết?

Việt Nam hiện đang có khoảng 2,2 triệu sinh viên trên tổng dân số khoảng 90 triệu dân và trong con số 2,2 triệu sinh viên đấy có rất nhiều sinh viên đang hằng ngày than vãn rằng các bạn ấy đang không có môi trường để thể hiện bản thân và áp dụng những kiến thức được học vào thực thế hay những gì các bạn được học thực sự là “lý thuyết suông”.

Xin chào các bạn. Tôi xin tự giới thiệu, tôi là Bắp Rang Bơ, cho đến nay thì tôi đã tốt nghiệp và đi làm được hai năm rồi, tất nhiên là cũng giống như các bạn tôi cũng đã từng là một sinh viên. Tôi cũng đã từng chán chường tột độ với những kiến thức tẻ nhạt mà giảng viên cứ ra rả hằng ngày tại giảng đường, hoặc chí ít chúng thật khô khan với tôi và những ánh mắt lờ đờ xung quanh tôi. Tôi tuyệt vọng đến mức chẳng muốn đến trường nữa và luôn miệng ca thán rằng “Đại học không phải là cánh cửa cho tôi”. Lúc đó, tôi chỉ ước rằng có một cơ hội cho bản thân có thể thỏa sức được học hỏi không chỉ trên sách vở và… bản thân thúc giục rằng tôi phải làm gì đó, phải thay đổi chứ không thể cứ than thở mãi được. Và tôi cá rằng đã có lúc các bạn cũng đang có suy nghĩ như tôi, phải không?

Giữa năm hai đại học, tôi lùng sục trên các trang thông tin về các chương trình thực sinh và nộp đơn ứng tuyển. Hơn một tuần sau đó, chẳng có một hồi âm nào được gửi về mặc dù tôi đã chuẩn bị tất cả rất kỹ lưỡng về mọi thứ. Chán nản, tuyệt vọng và tôi đã dường như bỏ cuộc thì tôi nhận được email đầu tiên… sau đó là phỏng vấn, kiểm tra năng lực và hàng loạt các thủ tục khác nữa. Cho đến lần đi phỏng vấn thứ sáu, tức là sau năm lần bị đánh rớt thì tôi mới được nhận vào một vị trí thực tập sinh cho một công ty…

Tôi biết bạn đang nghĩ gì. Mọi những thứ tôi liệt kê ở trên thật phức tạp và lằng nhằng đúng không? Đó là lý do tôi muốn giới thiệu cho các bạn cuộc thi tìm kiếm tài năng Biệt Đội Sáng Tạo do Lotte Cinema tổ chức. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng đột phá từ các bạn học sinh – sinh viên.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 18/8/2017 và được chia thành ba vòng:

  • Vòng 1 – Bùng cá tính: Các thí sinh tham gia theo nhóm hai người và gửi bài giới thiệu bản thân về cho Ban Tổ Chức. Ở vòng này thí sinh phải cho Ban Tổ chức thấy được những sản phẩm khác biệt, ấn tượng, thể hiện sự sángtạo và tôn được cá tính của bản thân cùng tình yêu điện ảnh.   
  • Vòng 2 – Bắt ý tưởng: 15 cặp thí sinh có bài dự thi đạt yêu cầu ở vòng 1 sẽ phải tìm kiếm các ý tưởng đột phá theo chủ đề được giao từ Ban Tổ Chức. Vòng thi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi các thi sinh vừa phải kết hợp vận dụng những kiến thức đã học cùng với việc nắm bắt những thông tin quan sát tại rạp, vừa phải tư duy sáng tạo để đưa ra các ý tưởng 1-0-2.
  • Vòng 3 – Bật tài năng: Năm nhóm có ý tưởng được lựa chọn sẽ bảo vệ ý tưởng của mình trước hội đồng Ban Giám Khảo. Đây là lúc thí sinh phải dùng khả năng hùng biện của mình để thuyết phục Ban Giám Khảo rằng ý tưởng của các bạn là khả thi.

Với ba vòng thi đầy cam go đòi hỏi thí sinh phải áp dụng cả kiến thức lẫn kỹ năng thì chắc chắn những ai thích thử thách và muốn trải nghiệm sẽ không thể bỏ qua, đừng chần chờ mà hãy gửi ngay bài dự thi của bạn về địa chỉ email bietdoisangtao@lotte.vn. Đây chắc chắn là cơ hội để bạn không những được học hỏi từ các anh chị đang làm việc tại Lotte Cinema hay thỏa sức sáng tạo theo ý của bản thân mà còn có thể giành được giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá lên đến 50 triệu đồng tiền mặt.

Thể lệ chi tiết cuộc thi truy cập tại đây.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Nestlé Việt Nam hưởng ứng Tháng Hành động vì Môi trường

4846 Views
15-06-2018
Nestlé Việt Nam tham gia vào Ngày Hội Tái chế Chất thải do Sở Tài Nguyên và Mội Trường tổ chức tại Tp. Biên Hòa với hoạt động triển lãm và giới thiệu các thành tựu đạt được từ mục tiêu Không chất thải chôn lấp ra môi trường.

Hà Nội Daewoo Hotel đã sẵn sàng chào đón các tín đồ môn thể thao vua mùa World Cup 2018

3094 Views
15-06-2018
Mùa World Cup 2018, Lakeview Sky Lounge - bar trên tầng thượng của khách sạn Hà Nội Daewoo ra mắt nhiều chương trình hấp dẫn, các gói đồ uống kèm đồ ăn nhẹ được thiết kế phong phú đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách như Bia tươi Tiger không giới hạn với 300,000 VNĐ++/ người.

Triển lãm Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người của Hàn Quốc lần đầu tại Việt Nam

5122 Views
14-06-2018
Triển lãm Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người từ 21/6 đến 31/12/2018 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM là một trong những mô hình triển lãm thành công nhất lịch sử mang tính đột phá trong hoạt động giáo dục sức khoẻ cộng đồng tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới.

Tổng Lãnh Sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt B2B doanh nghiệp Hóa Chất Việt Nam và Ấn Độ

4964 Views
14-06-2018
Qua hội thảo này sẽ là cơ hội để doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Ấn độ có cơ hội tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ lẫn nhau, qua đó học hỏi được kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, cũng như kinh doanh.

2 ngôi sao thế giới Nicole Scherzinger và Luis Fonsi sẽ đại náo Cocofest 2018

5015 Views
13-06-2018
Lễ hội âm nhạc đẳng cấp quốc tế Cocofest 2018 đang thôi thúc người hâm mộ tham gia để không bỏ lỡ cơ hội có một không hai thưởng thức và tương tác với dàn sao khủng. Bên cạnh đó đại nhạc hội này còn có sự góp mặt bởi gần như toàn bộ ngôi sao, nhóm nhạc hàng đầu đang có tại thị trường Việt Nam.